Khi vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước? – MarryBaby

Estimated read time 6 min read

Nguyên nhân “chiến tranh lạnh” giữa hai vợ chồng

Trước khi biết khi vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước ; hãy cùng xem nguyên do khiến hai vợ chồng giận nhau nhé. Hai con người với hai tính cách, sinh ra và lớn lên trong những cái “ nôi mái ấm gia đình ” khác nhau. Thật khó để khi nào họ cũng cùng chung quan điểm, chung cách nghĩ và cách hành xử. Bất đồng dẫn đến “ cuộc chiến tranh ” là điều dễ hiểu. Khi cả hai không muốn liên tục đàm đạo về xích míc đó nữa, họ chọn cách tĩnh mịch dẫn đến “ Chiến tranh lạnh ”. Và đôi lúc nó lại hoàn toàn có thể bắt nguồn từ một phía, có điều khúc mắc ; không hài lòng nhưng chưa muốn nói ra hoặc hoàn toàn có thể họ chưa biết nói nên nói ra như thế nào.

Vậy khi vợ chồng giận nhau, ai nên làm lành trước tiên?

Khi vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước?

vợ chồng cãi nhau ai nên làm lành trước?

Vợ chồng giận và cãi nhau ai nên làm lành trước ? Phải chăng người làm lành trước là người “ thua cuộc ” ? Một số nghiên cứu và điều tra cho thấy phụ nữ thường muốn được chồng nhường nhịn, làm lành trước khi vợ chồng cãi nhau. Vì khi đó họ sẽ cảm thấy mình được chồng yêu thương nhiều.

Nhưng đàn ông khi bước vào “chiến tranh lạnh” lại thường “cứng đầu”; không chịu thỏa hiệp. Họ không thỏa hiệp không phải vì họ không yêu chiều vợ mà chỉ vì họ muốn chứng tỏ bản lĩnh phái mạnh của mình. Dù đúng hay sai, họ vẫn muốn giữ hình ảnh, giữ “cái tôi” của mình.

Các nhà tâm lý học cho biết khi cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, các chị em hay nhắc lại những sai lầm đáng tiếc cũ vì những tổn thương của họ chưa được chữa lành. Còn đàn ông lại thường im re vì họ không hiểu ; không muốn hoặc không biết cách đối lập với những xúc cảm phức tạp của chị em như thế nào. Có vẻ như, mỗi người đều có cái “ lý ” để cho mình quyền giữ im re và chờ đón đối phương dữ thế chủ động. Vậy thì vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước ? Các chuyên viên tâm ý khuyên rằng, trong quan hệ vợ chồng ; mỗi người không nên so đo, đo lường và thống kê, cần giải quyết và xử lý khôn khéo ; không gây tổn thương cho nhau. Bởi cách tâm lý của các chị em và cánh mày râu thường trái chiều, xác lập đúng sai nhiều lúc rất khó.

Vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước?

Vợ hay chồng không nhất định phải phân định đúng sai để biết ai là người phải làm hòa trước. Việc dữ thế chủ động làm hòa không nên địa thế căn cứ vào ai sai, ai đúng. Người mở màn trước không phải là người lép vế. Bảo vệ niềm hạnh phúc mới là thiết yếu hơn cả. Ai làm lành trước không quan trọng, điều quan trọng là bạn muốn chấm hết xung đột hay không. Gạt bỏ cái tôi, dữ thế chủ động làm hòa trước bằng sự bao dung và lòng yêu thương, lại hoàn toàn có thể khiến đối phương cảm động và trân trọng mối quan hệ vợ chồng hơn nữa đấy .Marry Baby

>>> Bạn có thể quan tâm: Con trai thường làm gì khi nhớ người yêu?

Khi vợ chồng giận và cãi nhau nên phải làm gì? Những cách làm lành nhanh khi giận nhau

Vợ chồng cãi nhau phải làm sao? Những cách làm lành nhanh khi giận nhau

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours