Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng êm đẹp để hôn nhân luôn viên mãn | Báo Giáo dục và Thời đại Online

Estimated read time 5 min read

Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng êm đẹp để hôn nhân luôn viên mãn

GD&TĐ – Cuộc sống vợ chồng không phải khi nào cũng êm ả dịu dàng mà còn cả những xung đột. Chúng ta đồng ý thực sự ấy và tìm cách hóa giải để hôn nhân gia đình ngày càng viên mãn “. Đó là san sẻ của chuyên viên tâm ý Tuệ An .

Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng êm đẹp để hôn nhân luôn viên  mãn

Có người lựa chọn cho mình cách im re đợi cơn thịnh nộ đi qua, nhưng có người lại lựa chọn buông lời cay đắng và xả hết những sự nóng giận bên trong mình ra ngoài. Còn bạn lựa chọn cách nào ? Hãy cùng xem một vài giải pháp để hóa giải mâu thuẫn dưới đây nhé :

Lắng nghe

Sự sáng suốt không đến từ việc nói mà xuất phát từ sự lắng nghe. Để vợ chồng luôn hiểu và thương nhau thì phải luôn có một người nghe khi đối phương đang giải bày. Cướp lời hay cố ép chế chỉ càng làm cho đối phương thêm không dễ chịu, tức tối và ngọn lửa giận đang bốc cháy ngùn ngụt trên đầu mình càng kinh hoàng hơn .
Hệ quả khi tranh cãi ai cũng muốn dành phần thắng chính là tan vỡ. Nên hãy nhớ bạn nhé, muốn người khác nghe mình hãy học cách nghe họ ; đặc biệt quan trọng, càng mâu thuẫn càng cần lắng nghe .

Tự soi lỗi sai từ bản thân mình trước

Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng êm đẹp để hôn nhân luôn viên  mãn ảnh 1

Mình dù đúng dù sai, cố tranh cãi với quan điểm của mình khi cả hai đều đang nóng nảy luôn là lựa chọn sai. Quan điểm của mình với mình là đúng nhưng với đối phương lại khác và ngược lại. Người thông minh, muốn gìn giữ gia đình sẽ luôn chủ động xem lại mình trước, hạ cái tôi; không vì sự đúng sai mà tranh cãi cho bằng được.

Ghi nhận và nói lời biết ơn

Ai cũng có những giá trị và mặt tốt đẹp nhưng khi lửa giận choán lấy đầu bị che mất bởi lăng kính tối tăm, ta toàn chỉ nhìn thấy những điều tệ. Bạn cần, biến hóa góc nhìn để ghi nhận những điểm tốt thay vì cứ chăm chăm vào lỗi lầm mà trách móc, mắc kẹt đẩy chồng ra xa. Hơn hết để hóa giải mâu thuẫn vợ chồng ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn rạn nứt, hãy đừng ngại nói lời biết ơn bạn đời tri kỷ, chỉ những điều li ti cũng đủ để đối phương hiểu mình yêu thương và tôn trọng họ .
Khi bước vào hôn nhân gia đình tất yếu sẽ khác lúc tất cả chúng ta còn yêu : Ngọt ngào bớt đi để dành chỗ cho thực tại với nhiều thói quen tật xấu lộ ra nhưng dù yêu và cưới có khác thì hãy luôn nhường nhịn, lắng nghe, ghi nhận đối phương thì niềm hạnh phúc mới mãi vẹn nguyên như ngày đầu ! ! !

Tin liên quan

Cách hóa giải mâu thuẫn vợ chồng hay gặp khi nghỉ lễ

10 việc nhà hay gây mâu thuẫn vợ chồng

Bí quyết nhỏ đánh bay mâu thuẫn vợ chồng

Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng
mâu thuẫn vợ chồng
hạnh phúc

Chia sẻ
facebook
zalo
copy

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours