Cách Lắp Rubik 5X5 X5 Nhanh Nhất, Dễ Như Giải Rubik 3X3X3, Hướng Dẫn Cách Giải Rubik 5X5X5 – Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp

Estimated read time 8 min read
10 March 2020 | Đường cong học tập thể hiện rất rõ. (Rubik: Trò chơi và bài học cuộc sống.)
Để giải 3 × 3 mất nhiều năm : khi không có internet, việc tự loay hoay đa số không mang lại tiến triển ; thi thoảng gặp được người để hỏi thì chỉ giải quyết và xử lý được một phần nhỏ ; mãi tới khi có được một bản giấy hướng dẫn cách chơi thì mới giải được nhưng chưa làm chủ được giải pháp ; mãi tới sau này khi xem cách giải trên internet với clip hướng dẫn thì mới nắm bắt đầu đủ .
Tới 4 × 4 thì nhanh hơn rất nhiều, khoảng chừng nửa ngày nhờ hướng dẫn và video từ Youtube. Để thành thục chiêu thức giải 4 × 4 mất chừng 1 tuần .
Bạn đang xem: Cách lắp rubik 5×5

Thời gian để học và giải 5 × 5 chỉ còn chừng 1 tiếng. Sau khi giải 5 × 5 thì vận dụng ngược lại cho 4 × 4 thấy hiệu suất cao và hiểu rõ hơn .
Rubik 5×5: Solution
Các kí hiệu các mặt gồm có :
R(Right)- Phải,L(Left)- Trái,B(Back) – Sau,F(Front) – Trước,D(Down) – Dưới,U(Up) – Trên.
Ngoài ra do việc hỗ trợ thêm các lớp, toàn bộ tất cả chúng ta sẽ cần xác lập thêm các kí hiệu cho chúng như sau :
Khi viết chữ cái in thường như r, l, u, d, f, b: tức là ngoài lớp ngoài cùng ra, ta cần phải xoay cả lớp kế của nó.

*
Cách bước giải Rubik 5×5 x5 gồm có :Bước 1: Giải các miếng trung tâmBước 2: Kết hợp các miếng cạnhBước 3: Giải Rubik 5×5 theo phương pháp giải Rubik 3×3

Bước 1: Giải các miếng trung tâm
Bước tiên phong trong việc giải Rubik 5 × 5 là giải các mảnh TT. Trên khối Rubik 4 × 4, không có mảnh TT cố định và thắt chặt và thắt chặt, tuy nhiên trên một khối 5 × 5 ( và hàng loạt các khối Rubik có số lớp lẻ ) thì có các mảnh TT cố định và thắt chặt và thắt chặt. Đó là các mảnh TT nằm ở giữa mỗi bên biểu lộ màu đại diện thay mặt thay mặt đại diện của bên đó, giống như trên 3 × 3 .
Trên khối Rubik 5 × 5, có ba loại mảnh TT khác nhau, không hề sửa chữa thay thế cho nhau đó là : TT tâm ( cố định và thắt chặt ), TT góc và TT cạnh .
Xem thêm :
*
Bước tiên phong của phần này đó là tất cả chúng ta cần phải giải một mặt TT trước. Ở đây ta chọn mặt màu trắng. Để giải các miếng TT tất cả chúng ta sẽ triển khai theo các bước sau :

Bước 1.1 – Tạo hình chữ thập ở mặt cần giải

*
Trước tiên, đưa mặt màu trắng về phía trước. Xác định xem mảnh TT màu trắng cần chuyển dời đang ở vị trí nào trên khối Rubik .
– Trường hợp 1:Nếu mảnh trắng ở mặt bên cạnh, đưa nó về vị trí như hình và sử dụng công thức:r U’ r’

*

– Trường hợp 2:Nếu mảnh màu rắng ở mặt đối diện, sử dụng công thức:r2 B’ r’2

*

Bước 1.2 – Giải các trung tâm góc còn lại để hoàn thành trung tâm
Mảnh giữa trọn vẹn hoàn toàn có thể bị lật ( đổi khác xu thế ) so với hướng đúng của chúng, còn các mảnh hai bên thì không, do vậy thi thoảng bạn sẽ cần phải khuynh hướng lại mảnh giữa này. Để giải kết hợp các mảnh cạnh, tổng thể tất cả chúng ta tiến hành như sau :
Bước 1.1:Tìm mảnh cạnh giữacủa cạnh mà bạn đang muốn kết hợp. Đặt nó ở vị trí mặt trước bên phải.

Bước 1.2: Tùy vào từng trường hợp vị trí có thể đưa về của các mảnh cạnh cánh bên dưới, áp dụng các công thức sau:

– Trường hợp 1:Nếu mảnh cạnh cánh ở lớpdhoặc lớpu, có mặt đỏ ở phía trước. Sử dụng công thức như giải Rubik 4×4 là:R F’ U F

– Trường hợp 2: Mảnh cạnh cánh ở lớpdhoặc lớpu, có mặt xanh ở mặt trước. Vị trí muốn di chuyển nó đến là vị trí màu đen phía trên. Sử dụng công thức:u L’ F U’ L F’ u’

– Trường hợp 3:Nếu mảnh vị trí của mảnh cạnh cần di chuyển đến vị trí màu đen phía dưới như mình. Sử dụng công thứ:d’ L’ F U’ L F’ d

– Trường hợp đặc biệt:Như đã nói ở trên, nếu bạn may mắn thì sau các mảnh cạnh của bạn sẽ được giải chỉ với 3 trường hợp trên. Nhưng cũng có thể sẽ có trường hợp mảnh giữa bị sai định hướng. Đặt mảnh cạnh giữa vào vị trí trên cùng, phía trước như trên hình và sử dụng công thức:(r2B2U2) (lU2) (r’U2) (rU2) (F2rF2) (l’B2) r2

Đây cũng là công thức để giải trường hợp đặc biệt của Rubik 4×4.

Bước 3: Giải Rubik 5×5 theo phương pháp giải Rubik 3×3

Sau khi giải xong bước 2, tất cả chúng ta có một khối Rubik 5 × 5 với các mảnh tâm đã được giải ( khối 3 × 3 ) và các cạnh được giải ( khối 1 × 3 ). Giờ tất cả chúng ta hoàn toàn có thể coi khối 5 × 5 như một khối 3 × 3 thường thì. Không giống như giải 4 × 4, giải 5 × 5 sẽ không có các trường hợp đặc biệt quan trọng khi vận dụng công thức của 3 × 3 .
Chuyên mục: Chuyên mục : Tổng hợp

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours