Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thể

Estimated read time 25 min read
» Hướng dẫn cách giải Rubik Megaminx ( Rubik 12 mặt ) cho người mới » 12 Thuật ngữ Rubik chuyên ngành mà cuber nào cũng nên biết ( P2 ) » 8 câu hỏi thường gặp khi mới học chơi Rubik » Vấn đề không nằm ở chiếc Rubik của bạn » Hướng dẫn cách giảm số lần Rotate Cube ( Rotationless )

Nội dung chính Show

 • 1. Rubik 3x3x3 cổ điển
 • 2. Rubik 2x2x2
 • 3. Big Cube (Rubik từ 4x4x4 trở lên)
 • 4. Rubik tam giác (Pyraminx)
 • 5. Rubik gương (Mirror)
 • 6. Rubik Skewb
 • 7. Rubik Megaminx
 • 8. Rubik Square-1
 • 9. Rubik Clock
 • 10. Rubik Fisher
 • 11. Rubik Snake
 • 12. Rubik Mastermorphix
 • 13. Rubik Magic
 • You might also like
 • Tìm hiểu đá gà cựa dao Philippines cùng nhà cái ae3888
 • [Hướng Dẫn] Tắt Thông Báo Zalo Trên Pc  Đơn Giản
 • Hướng dẫn thuê VPS tại Việt Nam
 • 14. Rubik Dino
 • 15. Rubik Ghost
 • 16. Rubik Helicopter
 • 17. Rubik Void
 • 18. Rubik Gear
 • 19. Rubik Redi
 • 21. Rubik Ivy
 • 20. Rubik Axis
 • 21. Rubik Windmill
 • Video liên quan

Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thể

Sau khi mua khối Rubik 3x3x3 và học cách giải quyết nó, mọi người thường sẽ yêu thích món đồ chơi này. Sau đó, họ mua một chiếc 4x4x4 vì nó to hơn và thử thách hơn, rồi tới Megaminx, Pyraminx hoặc Skewb, vv Và cứ thế, bộ sưu tập Rubik ngày càng lớn.

Đang xem : Hướng dẫn giải axis cubeSưu tầm Rubik là một thú chơi lúc bấy giờ rất được ưu thích bởi những người đam mê bộ môn này, hầu hết là bởi những người trẻ tuổi. Thường rất ít những bạn thương mến khối 3 × 3 mà lại không có thêm một vài chiếc Rubik truyền thống cuội nguồn haybiến thể khác trong phòng. Đối với những ai đang sưu tầm dòng đồ chơi này thì thật khó để dừng lại vì chúng đều khác nhau, mỗi chiếc lại có một thử thách độc lạ rất riêng .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểBộ sưu tập các loại RubikNhằm giúp bạn dễ tìm kiếm và bổ trợ cho bộ sưu tập Rubik của mình, H2 Rubik đã tổng hợp toàn bộ các loại Rubik hiện đang thông dụng trên quốc tế. Cùng khám phá ngay nhé !

1. Rubik 3x3x3 cổ điển

Bộ sưu tập của bạn sẽ không thể nào triển khai xong nếu không có một chiếc 3×3 x3 món đồ chơi được coi là nổi tiếng và hút khách nhất trong các loại Rubik. Rubik 3×3 x3 hay được gọi là Rubik Cube là một game show dạng cơ học 3 chiều được ý tưởng bởi nhà điêu khắc, giáo sư kiến trúc người Hungary ông Erno Rubik vào năm 1974. Tính đến tháng 1 năm 2009, 350 triệu khối đã được bán trên toàn quốc tế .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểKhối Rubik 3×3 x3 cổ xưa có màu đen và được dán 9 miếng Sticker ở mỗi mặt. Mỗi mặt gồm có một trong sáu màu như tất cả chúng ta đã biết : trắng, đỏ, xanh dương, cam, xanh lá, vàng. Ngày nay, ngoài phiên bản màu đen cổ xưa ra, khối Rubik đã được update thêm các màu áomới như : Strickerless ( không dùng Sticker ), màu trắng ở thân, trong suốt, carbon, vvCách giải Rubik 3 nhận 3 biến thể

2. Rubik 2x2x2

Một khối Rubik bỏ túi hoàn toàn có thể được xử lý bằng các giải pháp tương tự như như khối Rubik 3×3 x3, tuy nhiên công thức sử dụng thường ngắn gọn và nhanh hơn đáng kể .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểCácloại Rubik biến thể của 2 × 2 : bên trái ngoài cùng là một khối lập phương 2 màu, nóbao gồm một khối Rubik 2 × 2 nhỏ nằm gọn trong viên góc của một khối 2 × 2 lớn hơn. Tiếp theo làPyramorphix, Kilominx, Zombie Mad Headz, Ghost 2 × 2, Rubik gương 2 × 2 ,Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thể

3. Big Cube (Rubik từ 4x4x4 trở lên)

Kể từ khi khối Rubik 3×3 x3 được phát hành, các nhà sáng chế đã nỗ lực để tạo ra những phiên bản mới và khó hơn. Một số đã biến hóa trọn vẹn sang hình dạng khác, 1 số ít chỉ tăng cấp lớn hơn và được gọi là Big Cube. Big Cube là từ để chỉ khối Rubik từ 4×4 x4 trở lên, lúc bấy giờ phổ cập và thông dụng nhất vẫn là các khối 4×4 x4, 5×5 x5, 6×6 x6, 7×7 x7 .Những chiếc Rubik này hoàn toàn có thể trông phức tạp và ngày càng khó khăn vất vả khi số tầng tăng lơn, nhưng thực ra cách giải vẫn tương đối giống nhau. Khi bạn biết giải pháp giải cho 4×4 x4 và 5×5 x5, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giải bất kể chiếc Rubik NxNxN nào trong một lượng thời hạn vừa đủ .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểPhiên bản 4×4 x4 được gọi là Rubik báo thù, nó là ý tưởng của Peter Sebesteny .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểRubik 5×5 x5 được đặt tên là Rubik giáo sư bởi Meffert. Nó gồm có cả phần tâm cố định và thắt chặt lẫn tâm vận động và di chuyển .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểLô hàng Rubik 6×6 x6 tiên phong được ra lò từ công ty Verdes Innovations SA của nhà ý tưởng người Hy Lạp Panagiotis Verdes vào năm 2008 .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểTương tự như Rubik 6×6 x6, phiên bản 7×7 x7 được ý tưởng bởiPanagiotis Verdes .

4. Rubik tam giác (Pyraminx)

Rubik Pyraminx ( hay còn gọi là Rubik tam giác ) là món đồ chơi giải đố có hình dạng giống kim tự tháp được ý tưởng bởi Uwe Meffert vào đầu những năm 1970. Pyraminx gồm có 3 tầng, có bốn mặt tam giác được chia thành chín hình tam giác nhỏ giống hệt nhau .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểPyraminx từng bị bỏ quên trong ngănkéo, chỉ đến khi cơn sốt Rubik Cube Open, Meffert mới đưa nó đến một công ty đồ chơi và nhận bằng bản quyền sáng tạo. Hơn 10 triệu khối Pyraminx đã được bán vào dịp Giáng Sinh năm 1981 và 90 triệu chiếc chỉ trong vòng 3 năm một số lượng đáng mơ ước của bất kể món đồ chơi nào. Hiện nay, nó là món đồ chơi giải đố cháy khách thứ hai trên quốc tế chỉ sau Rubik 3×3 x3 .

5. Rubik gương (Mirror)

Rất nhiều loại Rubik khác nhau sống sót, nhưng điểm chung của chúng là trạng thái khi được giải đều có một màu giống hệt ở mỗi mặt. Rubik gương thì hoàn toán khác, nó có một màu duy nhất trên cả 6 mặt và chỉ giải được khi khối trở về trạng thái hình vuông vắn .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểCơ chế bên trong của nó gần giống với Rubik 3×3 x3, nó khác ở chỗ tổng thể các mảnh đều có cùng màu ( màu vàng hoặc bạc truyền thống cuội nguồn ) và được xác lập bằng hình dạng chính bới mỗi mảnh là một hình lăng trụ chữ nhật riêng không liên quan gì đến nhau. Giải Rubik gương yên cầu bạn phải có kiến thức và kỹ năng và chiêu thức giải Rubik 3×3 x3, vẫn tương đối dễ so với các hình dạng tăng cấp hơn như Ghost Cube hay Curvy Copter .Rubik gương bắt đầu được ý tưởng bởi Hidetoshi Takeji vào nâm 2006. Ban đầu, nó có tên là Bump Cube do có mặt phẳng gồ ghề khi bị trộn lẫn .

6. Rubik Skewb

Rubik Skewb được ý tưởng bởi Tony Durham và là một món đồ giải đố dạng xoay góc, gồm có 8 góc và 6 mảnh vuông ở giữa. Nó được coi là một Shape mod của Pyraminx, hoạt động giải trí trên cùng một chính sách 4 trục đây là nguyên do tại sao lần tiên phong nó được gọi là Pyraminx Cube .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểMặc dù có dạng hình khối vuông, nhưng nó khác với cấu trúc 3×3 x3 ở chỗ các trục quay cắt qua các góc chứ không phải là tâm các mặt. Do đó, mỗi vòng xoay đều ảnh hướng đến cả sáu mặt. Món đồ chơi này cũng có những anh chị em khó hơn như Master Skewb hay Elite Skewb .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểMaster Skewb với nhiều đường xẻ chéo hơn .

7. Rubik Megaminx

Rubik Megaminx, hay Magic Dodecahedron, được ý tưởng độc lập bởi 1 số ít người và được sản xuất bởi các nhà phân phối khác nhau với thiết nhau khác nhau. Sau này, nó được Uwe Meffert mua bản quyền và liên tục bán dưới cái tên Megaminx .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểNó cũng được biết đến với cái tên Hungary Supernova, được ý tưởng bởi tiến sỹ Cristoph Bandelow. Phiên bản của ông Open tiên phong, sau đó mới là Megaminx của Meffert. Tỷ lệhai loại sản phẩm của hai người có phần khác nhau .Megaminxcó hai phiên bản là6 màu ( 2 mặt cạnh nhau có chung 1 màu ) và12 màu ( mỗi mặt có 1 màu riêng ). Phương pháp giải khá giống với 3×3 x3, chỉ cần học một vài công thức mới khi bạn xoay đến lớp ở đầu cuối. Vì vậy, nếu bạn quen thuộc với chiếc Rubik 3×3 x3 cổ xưa thì sẽ không gặp yếu tố gì khi giải Megaminx .Megaminx cũng có cácloại Rubikbiến thể 12 mặtnhư : 2 × 2 Kilominx, Gigaminx, Teraminx, Petaminx ,Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thể

8. Rubik Square-1

Square-1 ( trước kia gọi là Cube 21 và Back to Square One ) là một game show giải đốba tầng tựa như như Rubik 3×3 x3. Đặc điểm nổi bậtso với các biến thể khác là nó hoàn toàn có thể biến hóa hình dạng khi trộn lẫn, do đó tăng thêm mức độ thử thách cho người chơi .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểSquare-1 được ý tưởng vào năm 1990 bởi Karel Hršel và Vojtech Kopský. Nó nằm trong 15 bộ môn tranh tài chính thức của WCA .Một số Rubik biến thể từ Square-1 : Super Square-1, Square-2, Square phiên bản 2 tầng và 4 tầng .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thể

9. Rubik Clock

Rubik Clock là món đồ chơi giải đố được phát minh và cấp bằng sáng chế vào năm 1980 bởi Christopher C. Wiggie và Christophe J. Taylor. Sau này, Erno Rubik đã mua bằng sáng chếtừ họ vàbán ra thị trường vào năm 1988.

Xem thêm : cách chơi oẳn tù tì luôn thắngCách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểClock gồm có hai mặt, mỗi mặt có 9 đồng hồ đeo tay, 4 nútvà có bốn bánh răng ở các góc được cho phép bạn tương tác với game show. Rubik Clock được cho là một trong những game show đơn thuần nhất lúc bấy giờ trong các cuộc thi chính thức của WCA ( Thương Hội Rubik quốc tế ). Kỷ lục quốc tế đơn hiện đang được Suen Ming Chi nắm giữ với 3,29 giây và kỳ lục quốc tế trung bình do Yunhao Lou ở mức 4,38 giây ( tháng 1/2020 ) .

10. Rubik Fisher

Rubik Fisher là một trong những dạng Shape mod3x3x3 nổi tiếng nhất từ trước tới giờ. Nó được ý tưởng và đặt tên theo nhà tạo ra các món đồ chơi giải đố nổi tiếng, ông Tony Fisher .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểFisher Cube sinh ra vào khoảng chừng những năm 80, lấy cảm hứng từ khối Rubik tiên phong và có giải pháp giải rất giống với 3 × 3. Thay vì cắt ngang qua các mặt, Rubik Fisher lại có những đường xiên chéo tạo nên cácmảnh có hình dạng khác nhau. Nó cũng có năng lực biến hóa hình dạng khi bị trộn lẫn, giống như Square-1 hay Rubik gương .

11. Rubik Snake

Một ý tưởng khác của ôngErno Rubik cha đẻ khối 3 × 3 là Rubik Snake, tạm dịch là Rubik rắn. Nó được mở bán lần tiên phong vào năm 1981, đây làthời kỳ đỉnh điểm của cơn sốt Rubik. Giống như 3 × 3, Rubik Snake cũng có một cái tên khác trước khi được sản xuất hàng loạt, gọi là Rắn Hungary .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểRubik Snake đúng hơn là một dạng tựa như như Neocubes chứ không phải Rubik. Nghĩa là không có bất kể một giải pháp duy nhất nào để giải nó, nhưng lại có rất nhiều hình dạng mê hoặc mà bạn hoàn toàn có thể tạo ra .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểMón đồ chơi này giúp bạn hiểu về hình học 3 chiều cơ bản. Đáng chú ý quan tâm nhất là nó cùng chung một tiềm năng tương tự như như ý tưởng nổi tiếng nhất của Erno Giáo Dục. Rubik Snake phân phối cho bạn năng lực phối hợp vô hạn, và cũng là một công cụ tuyệt vời để bạn tưởng tượng về các hình dạng trong khoảng trống. Bạn cũng hoàn toàn có thể mua nhiều chiếc, lắp ra nhiều hình dạng khác nhau và trưng trong tủ kính .

12. Rubik Mastermorphix

Mặc dù xét về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ, Mastermorphix có hình dáng tựa như như Pyraminx nhưng lại có cấu trúc giốngnhư khối Rubik 3×3 x3. Chính xác hơn, nó chính là một phiên bản Shape mod của Rubiks Cube vàbản nâng cao hơn của Pyramorphix. Nó có hai phiên bản : 4 màu và 1 màu, nhưng thường thấy nhất bản 4 màu .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thể

13. Rubik Magic

Trong thập niên những năm 80, Rubik Magic được coi là phổ cập thứ hai chỉ sau Rubik 3×3 x3. Nó được cấp bằng bản quyền sáng tạo bởi ông Erno Rubik và lần tiên phong được sản xuất bởi Matchbox vào giữa những năm 1980 .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểTrò chơi này gồm có 8 ô vuông màu đen được sắp xếp theo hình chữ nhật 2 × 4, gắn liền với 16 dây nối được cho phép nó được gấp lại theo hầu hết mọi hướng, tạo thành nhiều hình dạng khác nhau. Mục tiêu làgấpRubik Magic thành hình trái tim và sắp xếp các hình ảnh ở mặt sau .Có vô số cách để giải Rubik Magic và những người chơi có kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể giải nó trong vòng chưa đầy 2 giây .

You might also like

Tìm hiểu đá gà cựa dao Philippines cùng nhà cái ae3888

[Hướng Dẫn] Tắt Thông Báo Zalo Trên Pc  Đơn Giản

Hướng dẫn thuê VPS tại Việt Nam

Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thể

14. Rubik Dino

Một món đồ chơiđơn giản, gợi nhớ đến Rubik Skewb vì hình dáng và cách nó xoay ( mặc dầu không trọn vẹn giống nhau ). Rubik Dino khởi đầu được biết đến với tên là Rubik xoay góc vì việc giải đơn thuần chỉ là bạn xoay 8 viên góc mà thôi .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểĐược ý tưởng vào năm 1985 bởi Robert Webb nhưng phải mất 10 năm saunó mới được sản xuất hàng loạt. Nguyên mẫu bắt đầu của ông được làm trọn vẹn bằng giấy và phiên phản được bán rađầu tiên có in hình khủng long thời tiền sử trên mỗi mảnh .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểChiếc Rubik Dino tiên phong được sản xuất hàng loạt .

15. Rubik Ghost

Món đồ chơi mê hoặc này được ý tưởng bởi nhà phong cách thiết kế Adam G Cowan vào năm 2008. Nó được ý tưởng với một mục đíchlà : sửa đổi hình dạng 3 × 3 và làm nó trở nên cực kỳ hóc búa. Giống như Rubik Miror, bạn chỉ hoàn toàn có thể giải được Ghost khi tổng thể các mảnh khớp với trạng thái bắt đầu của nó hình khối vuông. Tuy nhiên, bạn rất khó để hoàn toàn có thể xác lập các mảnh TT nên Rubik Ghost được nhìn nhận là khá khó chơi .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểGia đình nhà Rubik Ghost từ 2 × 2 đến 7 × 7 .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểCác loại Rubik Ghost từ siêu đơn thuần cho tới siêu phức tạp .

16. Rubik Helicopter

Trong suốt tuổiđời của chiếc Rubik 3 × 3, nó đã phân phối cho hàng ngàn ý tưởng sáng tạo và thiết kếmới. Những phiên bản sửa đổi này hoàn toàn có thể là bất kỳ thứ gì, từ việc thay Stickerđến các hình dáng phức tạp, lan rộng ra thành 4 × 4, 5 × 5, và hơn thế. Tuy nhiên, Rubik Helicopter là một khái niệm trọn vẹn khác .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểRubik Helicopter ( hay còn gọi là Rubik trực thăng ) được ý tưởng bởi Adam G. Cowan vào năm 2005 và phải mất hơn một năm nó mới được triển khai xong. Helicopter được nhìn nhận là một trong những chiếc Rubik khó nhất lúc bấy giờ. Nó không chỉ là một phiên bản sửa đổi hình dạng đơn thuần hoặc tăng kích cỡ mà sử dụng một bộ công thức trọn vẹn khác. Do đó, việc giải Rubik trực thăngmà không xem qua bất kể hướng dẫn nào là một thử thách lớn ngay cả với các Cuber có kinh nghiệm tay nghề .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểKhối Rubik gồm có 8 góc và 24 mảnh TT hình tam giác, với 4 mảnh TT trên mỗi mặt. Rubik trực thăng chỉ hoàn toàn có thể được trộn lẫn bằng cách xoay 180 độ, mỗi lần vận động và di chuyển sẽ lật mảnh 2 mảnh góc và 4 mảnh TT .

17. Rubik Void

Void Cube được ý tưởng bởi Katsuhiko Okamoto có hình dángtương tự nhưRubik 3×3 x3, chỉ khác rằng nó không hề có mảnh TT nào. Nghĩa là có một 6 lỗ hổng mà bạn hoàn toàn có thể nhìn xuyên qua được. Do cấu trúc rỗng, Rubik Void thường chuyển dời không được trơn tru cho lắm và có năng lực cắt góc không quá tốt. Mặc dù vậy, đây vẫn là loại Rubik biến thể tuyệt vời trong bộ sưu tập của bạn .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thể

18. Rubik Gear

Tôi vẫn còn nhớ khi Oskar van Deventer lần tiên phong trình diễn nguyên mẫu củaRubik Gear trên YouTube vào mùa hè năm 2009. Oskar đã gọi nólà Caution Cube, đơn thuần là vìông đã bị thương trong một lần kẹt ngón tay vào các bánh răng. Dựa trên nguyên mẫu này, rất nhiều món đồchơi mới sinh ra như : Gear Pyraminx, Gear Mastermorphix, Gear Shift ( 2 × 2 ) ,Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểMặc dù trông khá hóc búa nhưng cách giải của Rubik Gear cổ xưa lại rất thuận tiện, vì nó chỉ hoàn toàn có thể xoay 180 độ nên không có nhiều các hoán vị. Sau này, Gear Cube Ultimate và Gear Cube Extreme sinh ra được cho phép xoay 90 độ khiếnchúng trở nên mê hoặc hơn, và đương nhiên cũng thông dụng hơn so với người nhiệm kỳ trước đó .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thể

19. Rubik Redi

Phát hành vào đầu tháng 6 năm 2017, Redi Cube được phong cách thiết kế bởi người đã tạo ra Rubik Gear ôngOskar Van Deventer, và được sản xuất bởi Moyu. Món đồ chơi này là một loại Rubik biến thể xoay góc, trong đó, mỗi góc xoay sẽ chuyển dời 3 cạnh xung quanh nó .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểThường các biến thể xoay góc đều khá thuận tiện và Rubik Redi cũng không ngoại lệ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xử lý món đồ chơi này bằng trực giác. Điều đó cũng có nghĩa rằng, những ai đã từng có kinh nghiệm tay nghề chơi Rubik hoàn toàn có thể giải nó mà không cầnxem hướng dẫn từ bất kể đâu .

21. Rubik Ivy

Ivy Cube ( hay còn được gọi là Eye Skewb ) là phiên bản sửa đổi dựa trên Pyraminx khởi đầu, được sản xuất bằng tay thủ công bởi Eitan Cher ( một nhà phong cách thiết kế đồ chơinổi tiếng với Eitans Star puzzles và Eitans Twist ). Ivy hiệnđược sản xuất bởi QiYi MoFange một công ty sản xuất Speedcube nổi tiếng, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua và thêmnó vào trong bộ sưu tập .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thể

20. Rubik Axis

Axis Cube, hay còn gọi là Axel Cube, là một loại Rubik biến thểtrông khá đáng sợ khi bị trộn lẫn ( như hình dưới ). Ở trạng thái bắt đầu, nó là một khối vuông. Nhưng vì có sự phân loại các mảnh không đồng đều, Axiscóhình dạng khác nhau mỗi khidi chuyển. Tuy vậy, Rubik Axis được nhìn nhận là tương đối thuận tiện, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp Layer-by-layer giống như giải 3×3 x3 .

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Reaper Hiệp Sĩ Bão Táp, Cách Chơi Overwatch Với Các Hero Tấn Công

Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểRubik Axis khi bị trộn lẫnCách giải Rubik 3 nhận 3 biến thểTrạng thái bắt đầu, các đường cắtcó hình dạng giống chữ A ( Axis )

21. Rubik Windmill

Rubik Windmill ( cối xay gió ) và rất nhiều hình khối nổi tiếng khác như Void Cube, Floppy Cube, Bevel Cube, đều được ý tưởng bởi một chuyên viên mod Rubik người Nhật, ông Katsuhiko Okamoto. Nhưng trong đó, Rubik Windmill được coi là phổ cập hơn cả. Tương tự như Axis, hình dạng khi bị trộn lẫn trông rất khó khăn vất vả nhưng thực ra lại dễgiải .Cách giải Rubik 3 nhận 3 biến thể

Video liên quan

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours