Rubik Windmill trò chơi trí tuệ đỉnh cao

Estimated read time 9 min read

Mặc dù du nhập vào Việt Nam không lâu, nhưng trên thế giới rubik đã là một trò chơi phổ biến được ưa thích. Không phải chỉ ở tính trí tuệ cao mà sự đa dạng của các loại rubik cũng là một “ liều thuốc” mê hoặc người chơi luôn tìm tòi, khám phá. Trong bộ sưu tập phong phú đó có tên rubik windmill, nó là dòng cao cấp nhất trong phân khúc rubik trên thế giới. Cùng Game B52 tìm hiểu thêm về trò rubik này nhé.

1. Sản phẩm tốt, phong cách thiết kế độc lạ

1.1 Chất liệu cấu thành nên rubik windmill

Rubik windmill là mẫu sản phẩm hạng sang nhất trong các dòng rubik thường thì. Bởi vậy, vật liệu tạo ra sự nó cũng là một sự tò mò lớn so với tất cả chúng ta. Bạn có biết để triển khai xong được khối rubik này, đơn vị sản xuất đã điều tra và nghiên cứu và dùng loại nhựa ABS tuyệt đối bảo đảm an toàn, không lẫn tạp mùi và trọn vẹn là nhựa sạch không tái chế. Chính thế cho nên mà nó có độ bền cao, tránh được xước, méo khi va đập nhẹ. Thậm chí màu sơn của nó cũng là một yếu tố đáng để tâm, nếu bạn đang chiếm hữu rubik windmill chuẩn, chính hãng thì hãy yên tâm rằng màu sơn của nó không khi nào bị bong tróc hay bạc mầu .
rubik windmill

1.2 Tính ưu việt của loại sản phẩm

Được phong cách thiết kế với cấu trúc mới lạ giúp người chơi thuận tiện xoay chuyển khối rubik windmill một cách thuận tiện, trơn láng mà không quan ngại bị mắc kẹt hay quấn rít làm tác động ảnh hưởng đến tâm thế của người chơi. Chính thế cho nên mà loại rubik này còn được các tay chơi đặt cho biệt danh là “ vận tốc giải thần tốc ”. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng để tất cả chúng ta tự hiểu được cấu trúc tuyệt vời của loại sản phẩm này .

Bên cạnh đó, rubik windmill còn mang lại cho người chơi những khoảnh khắc thư dãn hấp dẫn khi được đắm mình vào một trò chơi đầy tính thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị với các ô, các cạnh được sắp xếp ngẫu nhiên. Hơn thế nữa qua đây cũng rèn cho người chơi tính kiên nhẫn giải một bài toán khó, rèn một bộ óc sáng tạo, minh mẫn và khẩn trương cùng với đôi bàn tay khéo léo, mềm dẻo. Có thể nói việc chơi rubik nói chung và rubik windmill nói riêng sẽ giúp cho người chơi phát huy tối đa cả thể chất lẫn trí tuệ để nhập cuộc một cách tốt nhất với khối rubik của mình.

1.3 Những biến thể của rubik windmill

Nằm trong top những loại rubik kì khôi nhấ quốc tế, tất yếu windmill cũng có trong nó rất nhiều những dòng biến thể khác. Đây có lẽ rằng là một thông tin hữu dụng cho người chơi thêm kiến thức và kỹ năng về loại rubik này. Rubik windmill còn được gọi “ là cối xay gió ” và có rất nhiều hình khối được biết đến như : void cube, floppy cube hay bevel cube, … Tất cả chúng đều được ý tưởng bởi một người đó chính là ông Katsuhiko Okamoto, người Nhật. Tuy nhiên, rubik windmill được coi là phổ cập và được chơi nhiều hơn cả. Chúng ta dễ bị đánh lừa bởi vẻ hình thức bề ngoài lộn xộn của nó, nhưng kì thực loại rubik này lại nhất dễ giải
rubik windmill

2. Cách giải rubik windmill nhanh nhất, đúng mực nhất

2.1 Giới thiệu chung về các bước giải rubik windmill

Bước 1 : Xếp tạo thành hình chữ thập màu trắng ở tầng 1 của khối rubik windmill
Bước 2 : Hoàn thiện xếp xong tầng 1 của khối rubik
Bước 3 : Xoay và hoàn thành xong tầng 2 của khối rubik
Bước 4 : Tạo chữ thập màu vàng ở tầng 3 rubik windmill
Bước 5 : Đưa các viên chữ thập màu vàng về đúng vị trí của khối rubik
Bước 6 : Đưa các viên góc màu vàng về đúng vị trí của nó

Bước 7: Hoàn thiện xếp khối rubik windmill

rubik windmill

2.2 Công thức đơn cử, ngắn gọn giải rubik windmill

Bước 1 : Cách thức trong trường hợp này ta có 2 cách để thực thi, các bạn hãy chú ý quan tâm như sau : cách 1 : Áp dụng công thức F R U R ’ U ’ F ’ để giải cho cả 3 trường hợp. Trường hợp 1 : khối ribik hình thẳng đứng ta vận dụng công thức trên 3 lần. Trường hợp tầng 1 hình chữ L bạn hãy vận dụng công thức 2 lần. Trường hợp 3 hình đường thẳng nằm ngang thì chỉ cần ap dụng công thức 1 lần là triển khai xong .
Với cách 2, bạn hoàn toàn có thể vận dụng công thức F U R U ’ R ‘ F ’ nếu như khối rubik của bạn đang có dạng hình chữ L. Đối với cách này chỉ cần triển khai 1 lần công thức là hoàn toàn có thể chuyển mặt màu vàng rubik sang hình chữ thập một cách nhanh gọn .
Bước 2 : Cách thực thi tiếp theo như sau : hóa đổi vị trí của cạnh vàng tương ứng với mặt F với cạnh vàng tương ứng với mặt L bằng cách vận dụng công thức ( R U ) ( R ’ U ) ( R U2 ) R ’ U. trong bước này sẽ không phát sinh ra các trường hợp ngoài ý muốn nên người chơi rất dễ triển khai .
Bước 3 : Ở bước này bạn cần xác lập nếu không có viên góc nào nằm đúng vị trí thì vận dụng công thức U R U ’ L ’ U R ’ U ’ L 2 lần hoặc 4 lần và vận dụng cho bất kể góc nào cũng đều cho hiệu quả đúng. Nếu trường hợp chỉ có 1 viên nằm góc nằm đúng vị trí bạn chỉ cần vận dụng 1 lần công thức U R U ’ L ’ U R ’ U ’ L là ra .
Ba bước trên đây đã được thu gọn lại để các bạn hoàn toàn có thể dễ tưởng tượng ra cách giải rubik windmill được thuận tiện hơn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui với game show này .

Huyền Thoại

Tác giả

Sorry ! The Author has not filled his profile .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours