Cách giải rượu bia đơn giản tại nhà | Honda Ôtô Cộng Hòa

Estimated read time 6 min read

Cách giải rượu bia đơn giản tại nhà | Honda Ôtô Cộng Hòa

Thực hiện nếp sống văn hóa truyền thống trong giao thông vận tải, Bộ Giao thông vận tải đường bộ phát đi khẩu hiệu lôi kéo mọi người triển khai “ 3 không, 3 có ” khi tham gia giao thông vận tải, như sau :
3 KHÔNG : “ Không lái xe khi đã uống rượu bia, không chạy xe quá vận tốc pháp luật – không lấn tuyến vượt ẩu, không kinh doanh thương mại mua và bán lấn chiếm lòng, lề đường ”

3 CÓ: “Có đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn khi tham gia giao thông, có giấy phép lái xe đúng quy định, có ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông”


Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông vận tải sẽ làm giảm phản xạ trước các trường hợp xấu, dẫn tới rủi ro tiềm ẩn xảy ra tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải nghiêm trọng. Vì vậy, TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÁI XE ĐÃ ĐÃ RƯỢU BIA. Bên cạnh việc nghỉ ngơi, còn nhiều cách giải rượu bia nhanh gọn để khung hình đủ tỉnh táo, bảo vệ điều kiện kèm theo để tham gia giao thông vận tải. Dưới đây, Honda Ôtô Cộng Hòa sẽ tổng hợp một vài cách giải rượu bia hiệu suất cao từ các thực phẩm xung quanh ta .

1/ TRÁI CÂY 


Trái cây có chứa nhiều nước, vitamin và chất dinh dưỡng hoàn toàn có thể hấp thụ rượu, giảm nồng độ cồn trong dạ dày. Do đó, mọi người hoàn toàn có thể ăn trái cây khi bị say rượu hoặc tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng sẵn hoa quả trong nhà .

2/ NƯỚC CHANH 


Chanh chứa hàm lượng vitamin C cao giúp giảm cơn say và làm khung hình tỉnh táo trở lại. Đặc biệt, khi say rượu thường kéo theo khát nước nếu uống nước chanh sẽ giúp giải cơn khát hiệu suất cao .

3/ GỪNG 

Theo Y học truyền thống, gừng có nhiều hiệu quả hữu dụng, trong đó, gừng cũng là nguyên vật liệu giúp giải rượu bia nhanh nhất. Nếu bạn lỡ uống quá chén, chỉ cần thái 1 củ gừng tươi khoảng chừng 60 gr thành lát mỏng mảnh, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng có công dụng giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh các chất cồn trong khung hình, hoàn toàn có thể cho thêm vào nước gừng một thìa nhỏ mật ong để tăng năng lực hấp thụ của khung hình .

4/ NƯỚC CAM MẬT ONG 

Trong nước cam và mật ong có chứa đường fructose – chất có khả năng tiêu hóa rượu nhanh. Vì vậy, chỉ cần uống 1 ly cam mật ong rồi nằm ngủ 1 lát, khi dậy bạn sẽ thấy tỉnh táo hơn nhiều. 

5/ MƯỚP ĐẮNG 

Mướp đắng ( khổ qua ) cũng là một loại thực phẩm giúp giải rượu bia nhanh. Rửa sạch 2 trái mướp đắng lớn, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, ép lấy nước và hòa thêm ít muối .
Trên đây là một số ít cách Honda Ôtô Cộng Hòa tổng hợp được để giúp người say tỉnh táo nhanh gọn, tuy nhiên nó không làm giảm đi tai hại của rượu với khung hình. Vì vậy, mỗi người nên tự biết “ tửu lượng ” của mình và uống rượu bia ở một chừng mực nhất định, không nên để say, mất trấn áp khiến những ngày vui tươi lại trở nên mất vui. Bên cạnh đó, sau khi uống rượu, bia, người uống không nên tự điều khiển và tinh chỉnh xe hơi, tốt nhất là nhờ bè bạn, người thân trong gia đình đưa về hoặc đi taxi về nhà, đó là cách tốt nhất bảo vệ bảo đảm an toàn cho bản thân và những người khác .

Hãy cùng Honda Ôtô Cộng Hòa nêu cao khẩu hiệu “Đã uống rượu bia. Tôi KHÔNG lái xe”. Vì sự an toàn cho chính bạn và cộng đồng.

Showroom Honda Ôtô Cộng Hòa – 18 Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM. Hotline 090 3900 567.

Honda Ôtô Cộng Hòa hân hạnh Giao hàng Quý khách ! ! !

 

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours