Hướng Dẫn Cách Giải Rubik Square 1 Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Giải Square

Estimated read time 9 min read
Rubik Square – 1, trước đây còn gọi là Cube 21 là một trong những loại biến thể khác của khối Rubik. Rubik Square có sự thay đổi về hình dạng và các vết cắt khối, từ đó tăng thêm phần khó khăn cho người chơi. Vậy cách giải Rubik Square 1 như thế nào? Có gì khác so với giải Rubik thông thường? Ngày hôm nay hãy cùng Game B52 đi tìm câu trả lời nhé!

1. Giới thiệu sơ lược về Rubik Square 1.

Bạn đang xem: Cách giải rubik square 1

Square 1 hay còn được gọi là Cube 21 có tên khá đầy đủ là Back to Square One, được phong cách thiết kế bởi Karel Hrsel and Vojtech Kopsky vào khoảng chừng những năm 1990. Về phong cách thiết kế và cấu trúc, Rubik Square – 1 gồm có 3 lớp. – Lớp trên và lớp dưới gồm có 4 miếng góc hình cánh diều và 4 miếng cạnh có hình tam giác. Những miếng góc hoàn toàn có thể xoay các góc 60 độ, còn các miếng tam giác hoàn toàn có thể xoay các góc 30 độ. – Lớp giữa gồm có 2 hình thang hoàn toàn có thể xếp thành hình lục giác không đều hoặc là hình vuông vắn .*

Giới thiệu sơ lược về Rubik Square 1

Việc giải Square – 1 cực kì độc đáo vì các góc và các cạnh có thể đổi vị trí cho nhau. Các lớp của Square – 1 có thể xoay tự do. Nếu bạn sắp xếp được chúng thành hàng phù hợp, có thể vặn xoắn khối Square theo cả chiều dọc, hoán đổi các mảnh lớp trên với các mảnh lớp dưới. Điều này dẫn đến những hình dạng cực kì quái lạ của khối Square.Ngoài phiên bản phổ biến vừa nêu trên, Square cũng có nhiều biến thể khác của riêng nó: Super Square, Square – 2, Two layered (hai lớp), Four layered (bốn lớp).

Xem thêm: Cù Lao Sông Tiền Có Từ Bao Lâu ? Nội Dung Của Bài Vườn Quả Cù Lao Sông

2. Cách giải rubik Square 1.

Xem thêm: Đề Thi Học Sinh Giỏi Toán Lớp 7 Cấp Huyện Có Đáp Án, 30 Đề Thi Học Sinh Giỏi Toán Lớp 7 Có Đáp Án

Cách giải rubik square 1 cũng tương tự như giải Rubik, đó là: chúng ta chia khối Square thành từng lớp và giải từng lớp một. Những mảnh đã giải rồi thì không cần động đến nữa.Vì khối Square có cấu tạo khác với khối Rubik nên trước khi tiến hành giải bạn cần phải học qua những kí hiệu và quy ước sau:Các hướng quay.Lớp trên lớp dưới của Square – 1 được cấu tạo bằng những mảnh hình tam giác và mảnh goác hình cánh diều. Các mảnh cạnh có thể xoay góc 30 độ (một bước), trong khi các mảnh góc có thể xoay góc 60 độ (hai bước).Trong các công thức chúng ta cần chú ý tới các bước khi xoay các lớp trên và lớp dưới ở các lần di chuyển./: được hiểu là một lát quay một góc 180 độ mặ R, giống như Rubik Cube.

*

Cách giải rubik Square 1 cho người mới chơi

( x, y ) : biểu lộ một bước xoay mặt trên hay mặt dưới, trong đó x là số bước xoay mặt trên và y là số bước xoay mặt dưới. Mỗi bước xoay tương ứng với một góc 30 độ. – Nếu x và y là số dương thì đó là bước xoay theo chiều kim đồng hồ đeo tay. – Nếu x và y là số âm thì đó là bước xoay ngược chiều kim đồng hồ đeo tay. Các bước để giải Square – 1. Bước 1. Đưa khối Square – 1 về dạng hình vuông vắn. Cách giải rubik square 1 thì cách đơn thuần nhất là thứ nhất đưa nó về dạng khối lập phương. Đây là bước mà bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giải bằng trực quan. Nên bạn hãy dùng bước này để làm quen với sự vận động và di chuyển của khối Square – 1. Hướng giải bước 1 là theo nguyên tắc sau : cố gắng nỗ lực nhóm các miếng cạnh nhỏ với nhau ở tầng 1 và các miếng lớn thì ở tầng 3 càng nhiều càng tốt. Trong trường hợp lớp giữa không xếp được thành hình vuông vắn thì sử dụng công thức sau : ( 0, – 1 ) / ( 6, 0 ) / ( 6, 0 ) / ( 0, 1 ) Bước 2. Giải góc màu vàng tầng 1. Mục tiêu : đưa góc vàng về đúng tầng và đúng vị trí. Cầm khối Cube sao cho mặt màu đỏ hướng đối lập với bạn và mặt màu xanh lá cây ở bên phải, màu vàng ở mặt trên và màu trắng ở mặt dưới*Cách giải rubik square 1 cho người mới chơi– Hoán đổi các mảnh ở tầng trên và tầng dưới về đúng tầng : ( 0, – 4 ) / ( 0, 3 ) / ( 0, 1 ) – Khi toàn bộ các góc đều ở đúng tầng, đưa các góc màu vàng về đúng bằng cách hoán đổi các viên góc bê phải theo công thức sau : ( 1, 0 ) / ( 0, – 3 ) / ( 0, 3 ) / ( 0, – 3 ) / ( 0, 6 ) / ( – 1, 0 ) Bước 3. Giải các cạnh màu vàng ở tầng 1. Nếu cạnh màu vàng đang ở tầng 3 và cạnh màu trắng đang ở tầng 1, sử dụng công thức sau để hoán đổi vị trí của chúng. ( 1, 0 ) / ( 0, – 3 ) / ( 0, – 3 ) / ( – 1, – 1 ) / ( 1, 4 ) / ( 0, 3 ) / ( – 1, 0 ) Bước 4. Hoán đổi góc. Ở bước 2, cách giải rubik square 1, toàn bộ các viên góc vàng đã đúng vị trí. Vì vậy hiện tại còn các viên góc tầng 3 là chưa. Nhiệm vụ của bước 4 chính là đưa chúng về đúng vị trí. Sử dụng công thức dưới đây để hoán đổi góc mặt trước của lớp cuối. / ( 3. – 3 ) / ( 0, 3 ) / ( – 3, 0 ) / ( 3, 0 ) / ( – 3, 0 ) / Bước 5. Hoán đổi cạnh. Để hoán đổi 2 cạnh tầng trên và hoán đổi 2 viên cạnh tầng dưới cùng lúc, bạn thực thi theo công thức sau : ( 0, 2 ) / ( 0, – 3 ) / ( 1, 1 ) Bước 6. Giải lỗi chẵn lẻ. Trong trường hợp bạn chỉ còn 2 cạnh cần giải thì cách giải rubik square 1 nghĩa là bạn đang bị lỗi chẵn lẻ. sử dụng công thức sau để hoán vị 2 cạnh này với nhau rồi quay lại bước 5. / ( 3, 3 ) / ( 1, 0 ) / ( – 2, – 2 ) / ( 2, 0 ) / ( 2, 2 ) / ( – 1, 0 ) / ( – 3, – 3 ) / ( – 2, 0 ) / ( 3, 3 ) / ( 3, 0 ) / ( – 1, – 1 ) / ( – 3, 0 ) / ( 1, 1 ) / ( – 4, – 3 ) Như vậy là bạn đã biếtcách giải rubik square 1 rồi đó. Chúc các bạn thành công xuất sắc. Đừng quên theo dõi Game B52 để khám phá thêm nhiều cách chơi Rubik mới lạ khác nhé !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours