Công thức giải rubik 3×3 tầng 2 đơn giản cho người mới chơi

Estimated read time 5 min read
Công thức giải rubik 3×3 tầng 2 khá đơn giản nếu như bạn nắm được các bước thực hiện cơ bản. Nếu như chưa biết cách giải rubik 3×3 tầng 2 thì bạn có thể tham khảo bài viết của ketquabongda247.net nhé.

Công thức giải rubik 3×3 tầng 2 cơ bản

Công thức giải rubik 3x3 tầng 2 đơn giản cho người mới
Phương pháp giải Rubik 3 × 3 gồm có mang 7 bước. Bước 3 chính là bước để giải tầng 2 của khối Rubik. Để giải được tầng 2, tất cả chúng ta cần đưa 4 viên cạnh tầng hai về đúng vị trí. Các bước để giải tầng hai, ta thực thi như sau :

Trường hợp 1: Công thức giải rubik 3×3 tầng 2 nếu như viên cạnh đang ở tầng 3

Bước 1: Cầm Rubik sao cho tầng 1 ở dưới, tầng 3 ở trên. Xác định vị trí viên cạnh cần đưa tới bằng bí quyết xem xét 2 màu của viên cạnh. Ta gọi vị trí cần đưa đến đó là Goal, được đánh dấu x trên hình

Bước 2 : Xoay U, U ’ hoặc U2 cấp thiết để đưa viên cạnh đến vị trí sắp Goal sao cho trục giữa của mặt F trùng màu, tạo thành chữ T
Bước 3 : Tùy vào từng trường hợp, dùng một trong 2 công thức sau để giải :
Công thức giải rubik 3x3 tầng 2 cơ bản

Trường hợp 2: nếu như viên cạnh đang ở tầng 2.

Bước 1 : Áp dụng công thức ( R U ’ R ’ ) ( U ’ F ’ U F ) để xếp và xoay viên cạnh về tầng 3 .
Bước 2 : Dùng cách như trường hợp 1 để liên tục giải tiếp .
Tuần tự dùng phương pháp trên để giải quyết từng cạnh còn lại của tầng 2 khối Rubik là bạn đã hoàn tất xong tầng hai rồi.

Công thức giải Rubik 3×3 tầng 2 nâng cao

Công thức giải Rubik 3 × 3 tầng 2 nâng cao được dùng bằng công thức CFOP hay Fridrich. Đây là cách giải rubik tầng 2 3 × 3 nhiều nhất, với tính thừa kế giải pháp cơ bản và đạt vận tốc tối ưu nhất. Đa số các người chơi đạt kỉ lục quốc tế về giải rubik đều dùng chiêu thức này .
– Với cách nâng cao CFOP, tất cả chúng ta chỉ cần mất đúng 1 bước để giải tầng 2. Nhưng, nó tương đối phức tạp vì thay vì giải độc lập tầng hai, bạn sẽ phải gộp cả giải góc và cạnh cộng một lúc .
– Bước hai chính là bước để giải tầng hai, đồng thời cũng là giải luôn những góc của tầng 1 .
Để giải F2L, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể học theo chiêu thức sau :

– Học giải F2L tự nghiệm: tự nghiên cứu, chiệm nghiệm theo kinh nghiệm để giải tầng hai của khối Rubik.

– Học giải F2L khá đầy đủ với 41 công thức : 41 công thức F2L được chia thành 6 nhóm vị trí. Những hàng ngũ này được chia ra dựa trên vị trí của mảnh góc trắng so với mảnh cạnh đi kèm chiếm hữu nó .
>> Xem thêm: Hướng dẫn chơi rubik 3×3 đơn giản dễ hiểu cho người mới

Trên đây là những chia sẻ của góc chuyên gia về Công thức giải rubik 3×3 tầng 2 đơn giản, hy vọng rằng bạn đã có những kinh nghiệm kiến thức về rubik 3×3 rồi nhé.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours