Việc nên làm để thoát khỏi cảm giác bế tắc

Estimated read time 10 min read
Khi bị suy sụp, cách tốt nhất là nói ra hết mọi thứ để giải phóng phần nào những áp lực đè nén và gánh nặng của mình .Cuộc sống không phải khi nào cũng như ta mong đợi, đó là một cuộc hành trình dài đầy chông gai, thử thách và đầy ắp thăng trầm. Thật khó lấy lại sự cân đối khi bạn mất đi những điều quan trọng như tình yêu, tài lộc, sức khỏe thể chất và sự bảo đảm an toàn. Tồi tệ hơn chính là mất đi năng lực xử lý những yếu tố rắc rối trong thực trạng không còn một xu dính túi .
Chẳng hạn, bạn cảm thấy bế tắc khi nhận ra cuộc hôn nhân gia đình của mình là sự lừa dối, người làm ta tổn thương lại chính là những người thân mật và thân yêu nhất. Điều quan trọng là hãy cố gắng nỗ lực vượt qua những khoảng thời gian ngắn đen tối ấy với tâm lý rằng nhờ biến cố này mà bạn sẽ đổi khác và trưởng thành hơn. Không còn lựa chọn khác, tuy nhiên hãy lấy hết can đảm và mạnh mẽ, đương đầu và làm những việc sau đây sẽ giúp bạn vượt qua khoảng chừng thời hạn kinh khủng nhất :

1. Hãy giãi bày

Những cảm hứng xấu đi có khuynh hướng tích góp trong chính tâm hồn của tất cả chúng ta và làm cho mình cảm thấy chán nản, ngột ngạt. Điều quan trọng là phải tìm cách để thoát khỏi những tâm lý xấu đi tại thời gian đó. Cách tốt nhất và hiệu suất cao nhất chính là nói ra hết mọi thứ. Bạn hoàn toàn có thể san sẻ mọi chuyện với những người thân trong gia đình. Khi nói ra hết yếu tố, bạn đã giải phóng phần nào những áp lực đè nén và gánh nặng trên vai. Hơn nữa, biết đâu như vậy bạn sẽ nhận được những lời khuyên quý giá từ những người bạn thương mến .
Things to Do When Your Life Falls Apart
Ảnh : Womanitely .
2. Nghĩ đến hiện tại
Khi vây quanh bạn là những khủng hoảng cục bộ và xấu đi, hãy gột sạch tâm lý để tránh thực trạng quá tải cảm hứng. Đó là điều nên làm để chạy trốn những tâm lý về quá khứ khi mà ta có cảm xúc bất lực vì không hề đổi khác được gì. Hãy tập trung chuyên sâu vào những điều mà bạn hoàn toàn có thể biến hóa được, hãy cố gắng nỗ lực thoát khỏi những tâm lý ám ảnh làm ta cảm thấy chán chường .
3. Giải phóng xúc cảm
Cuộc sống ngày này khiến con người có khuynh hướng tự kìm nén xúc cảm của chính mình. Điều này cực kỳ nguy hại cả về mặt sức khỏe thể chất lẫn ý thức bởi việc dồn nén cảm hứng đến một ngưỡng nào đó hoàn toàn có thể gây ra đau đớn và bệnh tật. Do đó hãy tìm cách tương thích để giải phóng xúc cảm .
Trong trường hợp không hề nói với sếp của mình rằng sếp sai rồi, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giải phóng cảm hứng này bằng cách giãi bày với ai đó ở một nơi riêng tư. Bạn cũng hoàn toàn có thể đập vỡ thứ gì đó cho khỏa tức hay úp mặt vào gối rồi òa lên. Tóm lại hãy cố làm mọi thứ hoàn toàn có thể để giải phóng những xấu đi trong tâm lý của bạn .

4. Nghe theo chính mình

Tiếc rằng, phần lớn mọi người khi đương đầu với khủng hoảng cục bộ trong đời sống có xu thế chỉ trích bản thân mình. Thực tế điều duy nhất giúp bạn hồi tâm trở lại chính là lời nói tận sâu trong tâm hồn mình. Hãy bình tĩnh và cố gắng nỗ lực làm theo những điều tâm hồn mình mách bảo .
Hãy thử tưởng tượng sau này mình sẽ đưa ra những lời khuyên gì nếu như ngày nào đó chính bạn hữu mình cũng gặp một trường hợp tương tự như. Việc đưa ra lời khuyên cho ai đó thuận tiện hơn rất nhiều khi chính mình lại đương đầu với trường hợp như vậy. Đó là nguyên do tại sao khi đặt mình ở ngoài cuộc, tất cả chúng ta sẽ sáng suốt hơn và biết mình cần gì, từ đó tìm ra giải pháp đúng đắn cho riêng mình .
5. Tiếp tục thao tác
Thời điểm khó khăn vất vả không phải là lúc để tất cả chúng ta chùn bước hay rơi vào vòng luẩn quẩn mà không biết phải làm gì. Hãy nhớ rằng đời sống luôn hoạt động. Vì thế đừng từ bỏ lịch trình của chính mình, hãy duy trì tập thể dục liên tục và đặt ra tiềm năng mới mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn tăng hiệu suất thao tác, đồng thời xóa những tâm lý xấu đi ra khỏi tâm lý bạn .
Thực tế, những người bận rộn và thành công xuất sắc có khuynh hướng tập trung chuyên sâu cho tương lai nhiều hơn là nghĩ về những gì đã qua. Nếu làm theo cách này, chắc như đinh bạn sẽ tránh được chứng trầm cảm và nhanh gọn đạt được những tiềm năng tốt đẹp .
6. Nghĩ tới những điều tốt đẹp

Khi tâm trí bạn là một mớ hỗn độn và chẳng thấy gì ngoài những phiền não trong cuộc sống, hãy tạm dừng lại và nghĩ đến những điều tốt đẹp là những điều làm ta vui vẻ hay biết ơn sâu sắc. Hãy nghĩ về những đứa trẻ, gia đình, bạn bè sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sức mạnh và cảm hứng trong cuộc đấu tranh tìm kiếm hạnh phúc cùng với những người thân yêu nhất.

7. Trải nghiệm để trưởng thành hơn
Mỗi kinh nghiệm tay nghề là một giá trị giúp ta trưởng thành hơn trong đời sống. Bram Stoker từng nói : ” Chúng ta học được từ thất bại, không phải từ thành công xuất sắc “. Hãy để những thất bại của ngày hôm nay làm kinh nghiệm tay nghề quý giá cho ngày mai. Thất bại có một ” ưu điểm ” là làm cho ta trở nên triển khai xong và trưởng thành hơn để đối phó với mọi yếu tố trong đời sống .

Lê Hà Ngọc Trâm

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours