Tuyển tập kĩ năng cần biết giúp bạn “né đòn” thôi miên

Estimated read time 8 min read
Nhắc tới cụm từ thôi miên, tất cả chúng ta thường nghĩ ngay tới những bộ phim kinh dị hay viễn tưởng mà ở đó, những kẻ xấu hoàn toàn có thể thôi miên nạn nhân trong tích tắc và sai bảo như nô lệ .

Vậy thực hư câu truyện về thứ được cho là ” tà thuật ” này là gì ? Liệu có cách nào giúp con người miễn nhiễm với thôi miên hay không ? Tất cả sẽ có câu vấn đáp qua bài viết dưới đây .

Tuyển tập kĩ năng cần biết giúp bạn “né đòn” thôi miên 1

Thôi miên không phải tà thuật, mà đó là bí kíp ” thao túng não bộ ” có địa thế căn cứ khoa học .Nói như các nhà tâm thần học, thôi miên là trạng thái tinh thần khi con người có được sự tập trung, trí tưởng tượng và thư giãn ở mức cao độ. Đó cũng là lúc tiềm thức thay thế ý thức để điều khiển hành vi của chúng ta.

Tuyển tập kĩ năng cần biết giúp bạn “né đòn” thôi miên 2

Thôi miên được biết tới cách đây hàng trăm năm nhờ những nghiên cứu và điều tra của bác sĩ Franz A. Mesmer. Sau này, người ta gọi thuật thôi miên là “ hypnotism ” ( vốn có gốc Hy Lạp nghĩa là trạng thái ngủ ) .

Cụm từ này phản ánh đúng thực trạng của những người bị thôi miên. Họ rơi vào trạng thái mơ màng như đang ngủ, hành vi mọi việc theo mệnh lệnh và khi tỉnh lại thì không nhớ điều gì .

Tuyển tập kĩ năng cần biết giúp bạn “né đòn” thôi miên 3

độc dược “Hơi thở của quỷ”Có rất nhiều giải pháp thôi miên khác nhau lúc bấy giờ. Điển hình trong đó, thủ pháp được nhiều tội phạm tận dụng nhất, đó là sử dụngđể thôi miên .

Đây là chất chiết xuất từ hạt và phấn hoa của cây Borrachero, được trộn vào các loại đồ ăn, thức uống để người sử dụng và sau đó trở thành nạn nhân bị thôi miên .

Tuyển tập kĩ năng cần biết giúp bạn “né đòn” thôi miên 4

Nhiều nghiên cứu và điều tra của các nhà khoa học đã chứng tỏ được rằng, dù ít dù nhiều, con người ai cũng có năng lực thôi miên người khác. Song ở chiều ngược lại, không phải ai cũng dễ bị thôi miên .

Kết quả điều tra và nghiên cứu của Tiến sĩ David Spiegel ( Mỹ ) đã chỉ ra, có khoảng chừng 20 % người lớn không hề bị thôi miên bởi những người khác .

Tuyển tập kĩ năng cần biết giúp bạn “né đòn” thôi miên 5

Nguyên nhân hiện tượng kỳ lạ trên nằm ở cơ chế khoa học đằng sau thủ pháp thôi miên. Theo đó, khi bị “ tẩy não ”, ý thức của người bị thôi miên vẫn độc lập với người thôi miên .

Vì vậy, chỉ cần ý thức này đủ mạnh, nạn nhân hoàn toàn hoàn toàn có thể chống lại năng lượng thôi miên của người đối lập .

Theo đó, những người có chỉ số thông minh và kinh nghiệm xã hội cao rất khó bị người khác “tẩy não”. Ngoài ra, những người sức khỏe tốt có xu hướng khó và lâu bị thôi miên hơn so với người bình thường. 

Tuyển tập kĩ năng cần biết giúp bạn “né đòn” thôi miên 6

Đặc biệt, trẻ nhỏ là đối tượng người tiêu dùng rất dễ bị thôi miên, với tỉ lệ 80 – 85 % trẻ dưới 12 tuổi. Theo 1 số ít giả thuyết, đó là vì não bộ trẻ nhỏ chưa trọn vẹn tăng trưởng, ý thức còn chưa độc lập. Vì vậy, các em rất dễ bị người khác “ mê hoặc ” bằng những thủ pháp đơn thuần .

Tuyển tập kĩ năng cần biết giúp bạn “né đòn” thôi miên 7

Chính từ kết quả nghiên cứu trên, các nhà khoa học có thể đưa ra những bí kíp giúp con người tránh bị thôi miên bởi kẻ xấu. Biện pháp hiệu suất cao và đơn thuần nhất chính là thiền định . 

Về cơ bản, thiền định là liệu pháp tâm ý giúp nâng cao năng lực tập trung chuyên sâu của não bộ. Nói cách khác, thiền định giúp con người cải tổ năng lực tự thôi miên cho bản thân, từ đó chống được việc bị thôi miên từ người bên ngoài .

Tuyển tập kĩ năng cần biết giúp bạn “né đòn” thôi miên 8

Một giải pháp tập luyện khác cũng rất có công dụng, đó là thưởng thức yoga. Bộ môn này giúp cải thiện cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, do đó giúp người tập vững vàng hơn trước những kẻ xấu có ý định thôi miên và lợi dụng.

Tuyển tập kĩ năng cần biết giúp bạn “né đòn” thôi miên 9

Ra ngoài hay tụ tập cùng nhiều bè bạn là cách rất tốt để thoát khỏi rủi ro tiềm ẩn bị thôi miên

Tiếp theo, để tránh gặp phải những kẻ xấu thôi miên lừa đảo ngay trên đường, bạn nên ra ngoài cùng nhiều người. Sự có mặt của những người bạn sẽ giúp bạn yên tâm hơn cũng như tránh khỏi tầm mắt chú ý của kẻ xấu. 

Tuyển tập kĩ năng cần biết giúp bạn “né đòn” thôi miên 10

Khi vô tình gặp người lạ, bạn cần quan tâm tuyệt đối tới hành vi của người đó. Nếu chỉ vô tình gặp, bạn không nên đọc thư, tắt điện thoại thông minh hộ hay uống nước mà người đó đưa cho mình .

Đặc biệt, bạn cũng nên tránh nhìn trực tiếp vào người đó quá lâu bởi khi đó, bạn chẳng khác nào đang mời gọi kẻ xấu thôi miên mình.

Nguồn : VICE, Reuters, Wikipedia, How Stuff Works, Discovery News …

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours