10 mẹo giúp giải tỏa áp lực cuộc sống

Estimated read time 8 min read
10 mẹo giúp giải tỏa áp lực cuộc sống - 1

Chia sẽ áp lực của bạn

Hãy chia sẽ xúc cảm và mối lo âu mà bạn đang gặp phải với người bạn đời tri kỷ, thành viên trong mái ấm gia đình, bè bạn, đồng nghiệp hoặc chuyên viên tư vấn tâm ý, hoàn toàn có thể với bất kỳ ai mà bạn muốn, chỉ cần bạn cảm thấy tự do khi tâm sự với họ. Khi căng thẳng mệt mỏi dồn dập đè lên đầu bạn, việc trò chuyện, san sẻ với một ai đó sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Làm một việc mình thích

Cho dù sở trường thích nghi chỉ đơn thuần như trồng một cây hoa trước hành lang cửa số hay tham vọng hơn là vào xưởng chế biến gỗ, chỉ cần đó là điều bạn thực sự thú vị thì chặng đường “ hủy hoại ” strees của bạn sẽ ngắn lại rất nhanh. Hãy luôn ghi nhớ trong đầu : điều quan trọng nhất là luôn phải tạo thời hạn cho bản thân.

Thử tập yoga

Trong hàng ngàn năm qua, yoga luôn được biết đến như một vị cứu tinh bởi 1 số ít quyền lợi về sức khỏe thể chất mà chúng đem lại cho người tập. Các nghiên cứu và điều tra cho thấy Hatha yoga – một hình thức tập thể dục nhu yếu biến hóa các tư thế khung hình một cách nhẹ nhàng, uyển chuyển phối hợp với thở sâu – hoàn toàn có thể giúp phục sinh lại ý thức sau quãng thời hạn căng thẳng mệt mỏi. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe thể chất, bạn nên chuyện trò và nhận tư vấn từ bác sĩ trước khi mở màn bất kể chương trình tập thể dục nào.

Hít một hơi thật dài và chậm

Các bài tập thở có năng lực làm giảm căng thẳng mệt mỏi stress. Hít vào từ từ bằng mũi rồi thở ra từ từ tích hợp với nói một từ thư giãn giải trí ( ví dụ từ ca-a-a-lm – bình tĩnh ). Tạm dừng 3 giây và sau đó lặp lại bài tập này cho đến hơi thở thứ 15. Hãy thực thi bài tập thở tối thiểu một lần trong ngày để ngăn ngừa và giảm thực trạng stress.

Học cách từ chối

Chúng ta đang sống trong một xã hội nơi mà nhiều người phải gồng mình lên để triển khai xong hết những việc làm đã “ trót ” nhận. Chắc chắn điều này có lợi cho bạn về sau này, nhưng liên tục nhận lời và rồi đầu bù tóc rối với việc làm ( ngay cả khi đây là việc làm bạn hàng mong ước ) thì bạn sẽ rơi vào thực trạng stress rất nhanh và thậm chí còn là rơi rất sâu. Nên tốt nhất, bạn hãy học cách nói “ không ” với 1 số ít lời mời hay lời đề xuất.

Tắt điện thoại đi!

Bạn có thiết yếu phải “ liên kết ” mọi lúc mọi nơi, bất kể ngày hay đêm không ? Nếu không, hãy tắt nguồn điện thoại thông minh đi khoảng chừng 10 phút mỗi ngày và gọi khoảng chừng thời hạn đó là “ thời hạn của tôi ”, bởi trong 10 phút này bạn sẽ làm những thứ bạn thích và quên đi mọi bộn bề việc làm đang đến từ đầu dây bên kia. Điều này sẽ khiến niềm tin bạn sảng khoái hơn và làm chậm phản ứuwng của stress lên khung hình bạn.

Ăn đúng cách

Chế độ nhà hàng siêu thị lành mạnh hoàn toàn có thể giúp bạn giải tỏa stress. Hãy ăn tối thiểu hai loại trái cây và ba loại rau củ mỗi ngày. Ví dụ, một quả chuối phân phối vitamin B6 giúp khung hình tạo ra serotonin tăng cường tâm trạng.

Thư giãn cổ, thả lỏng vai

Hãy thử tập bài tập nhẹ nhàng này vài lần một ngày để buông bỏ mọi gánh nặng và giảm stress. Quay đầu của bạn sang một bên rồi nhẹ nhàng xoay nó, lắp đi lặp lại từ 3 đến 5 lần cho động tác này, sau đó đảo ngược hướng. Làm bài tập này tối thiểu 5 lần một ngày.

Đi bộ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ( CDC ) khuyên bạn nên dành 150 phút mỗi tuần cho các hoạt động giải trí nhanh như chạy bộ, … để cải tổ sức khỏe thể chất, niềm tin. Chỉ hơn 20 phút mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể tự lôi bản thân mình ra khỏi áp lực hay những bộn bề đời sống. Tuy nhiên, hãy chuyện trò với bác sĩ của bạn trước để tìm ra một hoạt động giải trí sức khỏe thể chất nhanh thích hợp dành cho bạn.

Tưởng tượng những cảnh yên bình

Dành ra tối thiểu 5 phút mỗi ngày để tưởng tượng ra những cảnh tượng yên bình, ví dụ như một bãi biển tràn trề nắng ấm hay một khu rừng xanh yên tĩnh. Tập trung vào những gì bạn thấy, nghe, ngửi để cảm nhận sự yên bình trong bó, đồng thời vô hiệu stress ở thực tại.

Hồ Tiên

Theo Health

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours