13 cách giải tỏa lo lắng, tức giận

Estimated read time 12 min read
Để làm dịu cơn giận, ngoài hít thở sâu, ra ngoài dạo bộ, cũng nên đối xử tốt với bản thân, thậm chí còn siêu thị nhà hàng cũng có tính năng tốt .Tức giận, lo ngại hay bồn chồn là những trạng thái thông thường của con người. Nhưng nếu tâm trạng này lê dài, mãi chưa thể bình tâm, đó hẳn là cảm xúc tồi tệ với bạn .Dưới đây là 13 cách giúp bạn xoa dịu sự lo ngại, tức giận hoặc những cảm hứng xấu đi .

1. Hít thở sâu

Hít thở sâu là giải pháp hiệu suất cao nhất để nhanh gọn giảm sự tức giận và lo ngại .Khi tức giận, bạn có khuynh hướng thở nhanh và nông. Đây là thời gian não bộ báo hiệu tới khung hình rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu hoặc bỏ chạy. Tốt nhất thời gian này nên thở sâu, giúp nhịp tim chậm lại, bạn sẽ trờ nên bình tĩnh hơn .

2. Thừa nhận rằng bạn đang tức giận

Học cách thừa nhận rằng ” tức giận là một cảm hứng lành mạnh ” bởi nó cho biết ranh giới của bạn ở đâu và bạn xem điều gì là tốt nhất .Nếu cố kìm nén cơn tức giận, bạn sẽ đánh lừa bản thân rằng nó đã tan biến nhưng thực ra bạn sẽ trở nên căng thẳng mệt mỏi hơn. Một ngày nào đó, chỉ cần một kích thích nhỏ, sự tức giận bị đè nén lập tức bùng ra, khiến tâm trạng của bản thân trở nên tồi tệ hơn. Biết cách quản trị cơn giận hiệu suất cao là chìa khóa để có đời sống lành mạnh, cân đối về xúc cảm .

3. Thử thách tư duy bản thân

Một phần nguyên do dẫn đến lo ngại hoặc tức giận là do có những tâm lý phi lý trí, dẫn đến nhiều mất mát trong đời sống. Khi phát hiện những tâm lý này, hãy dừng lại và hỏi bản thân. ” Điều này có khả thi không ? “, ” Đây có phải là tâm lý hài hòa và hợp lý ? “, ” Đã xảy ra điều tựa như trước kia không ? “, ” Trường hợp xấu nhất là gì. Tôi hoàn toàn có thể triển khai xong nó không ? “Sau khi tự vấn đáp những câu hỏi này, bạn sẽ có cách nhìn khác về yếu tố thực sự chăm sóc của mình .
Khi tức giận hoặc lo lắng, sẽ có những cách khiến tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn, từ đó sẽ có những hành động lý trí hơn. Ảnh minh họa: shutterstock.
Khi tức giận hoặc lo ngại, sẽ có những cách khiến tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn, từ đó sẽ có những hành vi lý trí hơn. Ảnh minh họa : shutterstock .

4. Tự giải tỏa lo lắng và tức giận

Giải phóng nguồn năng lượng cảm hứng của bạn bằng cách tập thể dục, đi dạo hoặc chạy. Bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia một số ít hoạt động giải trí sức khỏe thể chất khác nhằm mục đích giúp giải phóng serotonin – chất hóa học trong não có năng lực ảnh hưởng tác động đến tâm trạng một cách tích cực, giúp bạn bình tĩnh hơn .Tuy nhiên, hãy cẩn trọng để tránh những hành vi thiếu xem xét gồm có biểu lộ của sự tức giận như đập đầu vào tường hoặc hô hào .

5. Viết ra sự lo lắng

Bạn cũng hoàn toàn có thể viết ra tâm lý của mình khi tức giận. Thể hiện những tâm lý bằng chữ viết hoàn toàn có thể giúp xua đuổi xấu đi ra khỏi tâm lý .Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể biến điều này thành thói quen bằng cách làm một cuốn ” sổ ghi chép tâm trạng xấu “. Mỗi khi cảm thấy lo ngại hoặc tức giận, hãy ghi lại những tâm lý của mình vào cuốn sổ đó .

6. Suy nghĩ mọi việc một cách lý trí

Có một số ít ” câu thần chú ” sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi bạn đang lo ngại hoặc tức giận. ” Vào thời gian này tuần sau, liệu việc này còn ảnh hưởng tác động tới tôi không ? “, ” Điều này quan trọng với tôi như thế nào ? “, ” Nhất thiết để việc này cướp đi sự bình tĩnh của bản thân không ?Khi tất cả chúng ta lo ngại hoặc tức giận, thường ít khi có tâm lý lý trí. Lúc này, những ” câu thần chú ” trên hoàn toàn có thể đưa tư duy và lý trí của tất cả chúng ta trở lại, mang đến hiệu quả tốt hơn .

7. Nghe nhạc

Nghe nhạc có tác dụng tuyệt vời trong việc làm dịu tâm trí và cơ thể của con người.

Lần tới khi cảm thấy lo ngại, hãy thử đeo tai nghe và chiêm ngưỡng và thưởng thức một trong những bài hát thương mến của bạn. Sự lo ngại hay nỗi buồn thường trực sẽ được vơi đi phần nào .

8. Đánh lạc hướng bản thân khỏi việc tập trung vào cơn tức giận

Có một số ít giải pháp hoàn toàn có thể sử dụng để đánh lạc hướng bản thân khỏi tức giận, lo ngại. Thử nhìn sang hướng khác, ra khỏi phòng hoặc bước hẳn ra ngoài. Cũng hoàn toàn có thể đếm từ 1 đến 100 hoặc thao tác gì đó để bạn không dành phần đông thời hạn cho tâm lý xấu đi .Cách làm này cũng giúp bạn có năng lực đưa ra quyết định hành động tốt hơn sau đó .

9. Thư giãn cơ thể

Khi lo ngại hoặc tức giận, bạn luôn cảm thấy khung hình ” căng cứng “. Hãy thử tập một số ít bài kéo giãn cơ, chúng sẽ giúp bạn bình tĩnh và niềm tin tỉnh táo hơn .Nếu có kinh nghiệm tay nghề về thể dục hoặc yoga, thiền … bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó tại thời gian này .

10. Đi ra ngoài hít thở không khí trong lành

Thông gió và nhiệt độ trong phòng hoàn toàn có thể làm tăng mức độ không dễ chịu khi bạn lo ngại hoặc tức giận. Nếu sự lo ngại tăng trưởng trong một khoảng trống nực nội và ngột ngạt, rất dễ dẫn tới một cơn hoảng sợ. Bởi vậy, nỗ lực ” chuyển mình ” sang một thiên nhiên và môi trường tốt hơn càng nhanh càng tốt, dù chỉ trong vài phút .Không khí trong lành không riêng gì giúp bạn bình tĩnh mà còn hoàn toàn có thể làm gián đoạn những lo ngại, tức giận .

11. Nạp năng lượng cho cơ thể

Nếu bạn đói hoặc khát, dù làm cách nào cũng không hề khiến tâm lý thoát khỏi sự lo ngại hay tức giận. Bản năng sống sót của con người rất can đảm và mạnh mẽ, đừng đối xử tệ bạc với bản thân. Hãy ăn khi đói và uống khi khát .Kiểm tra trạng thái sức khỏe thể chất tiếp tục và tự hỏi bản thân : ” Tôi có đói không ? ” hoặc ” Tôi có khát không ? “. Dù tâm trạng tồi tệ thế nào nhưng khi khung hình đủ nguồn năng lượng, bạn sẽ có những tâm lý thấu đáo hơn .

12. Thư giãn đôi vai

Khi khung hình căng thẳng mệt mỏi, tâm lý cũng không hề tự do khiến mọi tư thế của bạn trở nên cứng ngắc. Bởi vậy, mỗi khi tức giận, hãy ngồi thẳng sống lưng, hít thở sâu và từ từ hạ vai xuống .Cách làm này được cho phép bạn tập trung chuyên sâu vào vai và sau đó từ từ thả lỏng chúng. Đừng lo ngại, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó bao nhiêu lần tùy thích và bất kỳ thời gian nào cho đến khi sự lo ngại và tức giận hạ nhiệt .

13. Tìm thứ gì đó khiến trí não tập trung

Khi lo ngại hoặc tức giận, hầu hết nguồn năng lượng của bạn sẽ bị tiêu tốn lãng phí cho những tâm lý xấu đi. Nếu tìm thấy thứ gì đó khiến bản thân tập trung chuyên sâu, ví dụ điển hình một thú cưng nhỏ có lông như mèo hoặc chó, hãy giữ chúng bên cạnh để làm bầu bạn .

Nên nhắc nhở bản thân, khi lo lắng hoặc tức giận cần phải làm thứ gì đó giúp bạn tập trung. Điều này có thể giải tỏa lo lắng hiệu quả.

Vy Trang (Theo 163.com)

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours