10 cách giảm stress công việc để cân bằng cuộc sống • Hello Bacsi

Estimated read time 9 min read

5. Chia sẻ bớt stress công việc

Bạn nên giữ liên lạc với bạn hữu và các thành viên mái ấm gia đình để nhờ trợ giúp khi thiết yếu. Nếu bạn đang phải vật lộn với một tuần thao tác đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả, hãy san sẻ những nỗi lo của mình. Bạn bè hoàn toàn có thể giúp bạn tìm cách giải quyết và xử lý công việc trôi chảy hơn. Người thân hoàn toàn có thể làm giúp bạn việc nhà hoặc chăm nom bạn khi bị stress. Áp lực công việc hoàn toàn có thể trở thành một ngòi nổ cho các xung đột mái ấm gia đình khi bạn bị stress quá lâu. Vì thế, bạn nên san sẻ với người thân trong gia đình trước khi tình hình trở nên tệ hơn. Nếu hiểu được những áp lực đè nén mà bạn đang đương đầu, người thân trong gia đình sẽ giúp bạn lấy lại sự cân đối đời sống.

6. Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian

cách giảm stress công việc

Đôi khi, nguyên nhân gây stress công việc là do cách bạn quản lý thời gian. Hãy thử thiết lập một danh sách ưu tiên vào đầu tuần làm việc của bạn bằng cách chuẩn bị các nhiệm vụ và xếp hạng chúng theo mức độ quan trọng.

Bạn cũng hoàn toàn có thể vượt mặt sự trì hoãn bằng cách ghi chú thời hạn hoàn thành xong sang một bên để tập trung chuyên sâu cao độ. Thay vì làm nhiều việc cùng lúc, bạn nên tập trung chuyên sâu làm xong một việc rồi mới đến công việc tiếp theo. Đây không những là một cách giảm stress công việc mà còn là tuyệt kỹ giúp bạn tăng hiệu suất nữa đấy !

7. Tránh xa các “xóm bà tám”

Xung đột nơi thao tác hoàn toàn có thể gây ra stress công việc. Nếu không muốn vướng vào những câu truyện thị phi, tốt nhất bạn nên tránh xa các “ xóm bà tám ” thích buôn dưa lê nhé ! Khi một trong những đồng nghiệp của bạn thường hay nói điều không tốt về người khác, bạn nên tránh chuyện trò hoặc hướng cuộc trò chuyện đến các chủ đề tích cực hơn. Sau đây là một số ít tuyệt kỹ giúp bạn không bị tác động ảnh hưởng bởi “ xóm bà tám ” :

  • Nhấn mạnh vào sự tích cực
  • Thay đổi chủ đề khác thú vị hơn
  • Rời khỏi chỗ khác vì có việc đang bận

8. Chăm sóc sức khỏe bản thân

ngồi thiền giải tỏa stress

Việc chăm nom bản thân là điều bắt buộc nếu bạn liên tục thấy mình bị stress công việc. Điều này có nghĩa là bạn nên ưu tiên cho giấc ngủ, ẩm thực ăn uống đủ chất và dành thời hạn để thư giãn giải trí. Để cải tổ sức khỏe thể chất niềm tin, bạn nên học kỹ thuật thư giãn giải trí. Hãy tìm đến một khoảng trống yên tĩnh và triển khai các bài tập thiền để làm dịu cảm xúc lo ngại và stress. Bạn hoàn toàn có thể mở màn tập thiền tại bàn thao tác, lúc đi dạo khu vui chơi giải trí công viên hay trên giường ngủ :

  • Nghe nhạc thiền khi cảm thấy áp lực quá mức tại nơi làm việc.
  • Lên lịch trong 5 phút nghỉ ngơi để học cách hít thở khi ngồi thiền.
  • Ngồi thiền vào buổi sáng trước khi bắt đầu ngày làm việc của bạn.

Bạn cũng cần biết cách tự chăm sóc bản thân khi bị ốm. Đây là thời điểm mà bạn nên nghỉ ngơi hoàn toàn cho đến khi bình phục đấy!

9. Đôi khi bỏ qua sự hoàn hảo

Nếu bạn sẵn sàng chuẩn bị thao tác thêm giờ để hoàn thành xong báo cáo giải trình bạn đã triển khai xong vài ngày trước, có lẽ rằng đã đến lúc bạn nên ngưng lại và suy ngẫm. Mặc dù sự cầu toàn có một số ít quyền lợi tích cực, tuy nhiên điều này cũng hoàn toàn có thể dẫn đến stress công việc. Sự kỳ vọng quá mức vào chất lượng công việc tuyệt vời cũng là một trong những tín hiệu bệnh OCD. Thay vì chú trọng vào tiểu tiết, bạn nên tập trung chuyên sâu vào những tiêu chuẩn cơ bản nhất. Bạn hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu nỗ lực vào một dự án Bất Động Sản cả nhóm, nhưng đừng tự đổ lỗi nếu bị thất bại. Khi cảm thấy khó khăn vất vả để bỏ lỡ tiêu chuẩn tuyệt vời và hoàn hảo nhất, bạn hoàn toàn có thể tự nhủ : “ Đôi khi hoàn thành xong công việc xong là tốt rồi, không nhất thiết phải tuyệt đối ”.

10. Tham khảo lời khuyên của sếp

Bỏ qua sự hoàn hảo

Thực tế, sếp là một trong những nguyên do phổ cập nhất khiến tất cả chúng ta bị stress công việc. Tuy nhiên, sếp cũng hoàn toàn có thể giúp bạn vượt qua stress công việc bằng cách tương hỗ bạn xử lý khó khăn vất vả. Bạn hãy tìm thời hạn yên tĩnh để trò chuyện với sếp và nhẹ nhàng bàn luận về cảm xúc bị choáng ngợp bởi các trách nhiệm đầy thử thách. Hãy trò chuyện với tâm thế xử lý yếu tố thay vì than vãn hay khiếu nại sếp. Bạn hoàn toàn có thể nói rằng bạn cần sếp giúp sức vì mọi thứ hơi quá sức với bạn ở thời gian hiện tại. Vấn đề đặt ra là cả hai cần tìm một giải pháp giúp bạn vượt qua áp lực đè nén công việc. Công việc hoàn toàn có thể không chỉ là nghĩa vụ và trách nhiệm mà còn là đam mê khiến bạn hăng say thao tác quên cả giờ giấc. Tuy nhiên, bạn nên cân đối đời sống cá thể và công việc để không phải đánh đổi quá nhiều. Stress công việc hoàn toàn có thể khiến bạn đánh mất sức khỏe thể chất, các mối quan hệ và cả những khoảng thời gian ngắn tận thưởng sở trường thích nghi riêng. Nếu công việc mang đến cho bạn một giá trị nhất định, hãy chọn giá đúng nhé !

Thảo Viên HELLO BACSI

Forbes 12 Ways To Eliminate Stress At Work 12 cách loại bỏ stress công việc

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours