Đừng để trầm cảm tấn công bạn sau khi chia tay • Hello Bacsi

Estimated read time 5 min read

3. Tập thể dục thường xuyên

Hoạt động sức khỏe thể chất hoàn toàn có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và nguồn năng lượng. Thói quen tập thể dục cũng giúp khung hình bạn tăng năng lực sản xuất “ hormone niềm hạnh phúc ” endorphin và giúp bạn cải tổ tâm trạng. Bạn hãy dành ra 1 tuần 3 lần để tập thể dục nhẹ nhàng 30 phút mỗi lần để ngăn ngừa trầm cảm tiến công.

4. Thử thay đổi ngoại hình

Nếu chỉ giữ những kiểu tóc cũ hay mặc những bộ quần áo quen thuộc hàng ngày sẽ khiến tâm trạng của bạn ngày càng chán nản hơn. Việc làm mới bản thân sẽ giúp niềm tin bạn mừng cuống và sáng sủa hơn.

5. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

kiểm soát giấc ngủ để trầm cảm không tấn công bạn

Tầm quan trọng của giấc ngủ là giúp bạn cải tổ sức khỏe thể chất niềm tin và đối phó với cảm hứng sau khi chia tay. Vì vậy, bạn nên ngủ đủ giấc và ngủ đúng giờ thậm chí còn bạn cũng hoàn toàn có thể ngủ nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe thể chất ý thức. Theo Webmd, bạn nên tránh thức khuya vì điều này sẽ làm bạn tiếp tục phải đương đầu với những cơn nhức đầu triền miên. Tình trạng thiếu ngủ còn khiến tinh thần sa sút và làm tăng rủi ro tiềm ẩn mắc nhiều bệnh khác như tiểu đường, béo phì …

6. Giao tiếp với mọi người

Sau khi chia tay, bạn nên tiếp xúc với mọi người để hòa nhập lại với đời sống, quên đi những chuyện không vui và trấn áp tâm trạng không thay đổi hơn.

7. Duy trì công việc hiện tại

Bạn hãy liên tục học tập và duy trì việc làm để không có những thời hạn rảnh rỗi khiến bạn tâm lý nhiều và thuận tiện rơi vào cảm xúc buồn chán hay vô vọng.

8. Dành thời gian thư giãn

Dành thời gian thư giãn cũng là cách giúp bạn cho bản thân nghỉ ngơi. Bạn có thể tắm nước nóng, xông hơi, đi spa massage toàn thân hoặc châm cứu.

9. Tìm đến bác sĩ tâm lý

Nếu các triệu chứng trầm cảm không thuyên giảm khi đã thử nhiều cách điều trị tại nhà, bạn hãy đến gặp bác sĩ tâm lý để điều trị bệnh. Dựa trên các triệu chứng của bạn, bác sĩ hoàn toàn có thể kê cho bạn những toa thuốc chống trầm cảm dưới đây :

  • Thuốc chống trầm cảm ba vòng như imipramine (Tofranil) và nortriptyline (Pam Bachelor)
  • Các chất ức chế monoamin oxydase như tranylcypromine (Parnate) và phenelzine (Nardil)
  • Các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc như fluoxetine (Prozac) và paroxetine (Paxil)
  • Các chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine như duloxetine (Cymbalta) và venlafaxine (Effexor XR)

Những cách ngăn ngừa trầm cảm sau khi chia tay sẽ giúp bạn gật đầu dừng lại mối quan hệ của mình nhưng vẫn tránh được những cảm hứng xấu đi. Tuy nhiên, bạn không nên hấp tấp vội vàng yêu người mới chỉ vì quá đơn độc mà làm khổ cả hai. Hãy trân trọng cảm hứng của bản thân và đừng để trầm cảm tiến công bạn sau khi chia tay nhé !

Hoa Vũ HELLO BACSI

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours