Cách Trấn Yểm Nhà Cửa Và Những Điều Bạn Cần Lưu Ý

Estimated read time 21 min read
Trấn yểm nhà cửa là một vấn đề quan trọng trong phong thủy từ xa xưa. Khi ngôi nhà phạm phải những điều không tốt, thì cách tốt nhất là hóa giải theo phong thủy. Cùng tìm hiểu cách trấn yểm nhà cửa chuẩn xác nhất, giúp đem lại may mắn, mọi sự hanh thông cho gia chủ.

Nhà ở là vấn đề quan trọng của mỗi gia đình, liên quan trực tiếp đến đời sống của mỗi chúng ta. Một căn nhà có phong thủy tốt đảm bảo cho cuộc sống của gia đình êm ấm, hạnh phúc, tài lộc, con cái hiếu thảo, ngoan ngoãn. Ngược lại, một căn nhà có phong thủy không được tốt sẽ mang lại nhiều trở ngại và những điều bất ổn trong cuộc sống. Khi lựa chọn mua nhà hay thuê nhà, ai cũng mong muốn có được một căn nhà có phong thủy tốt.
Tuy nhiên, thực tế hiếm khi các bạn có được một căn nhà hoàn chỉnh như mong muốn do nhiều yếu tố. Vì vậy, khi chọn một căn nhà để sinh sống chúng ta phải biết được rõ các khuyết điểm của căn nhà đó và phong thủy của nhà để có thể điều chỉnh hoặc hóa giải những điểm chưa tốt, cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hơn. Có nhiều phương pháp để hóa giải, trong đó có cách trấn yểm nhà cửa được nhắc đến trong bài viết sau đây. Thế nhưng, nên lựa chọn phương pháp hóa giải nào cho phù hợp để không gây ra những ảnh hưởng phụ là điều cần thận trọng.

Thế nào là những ngôi nhà không tốt, không nên mua?

Theo các nhà nghiên cứu tử vi & phong thủy, những ngôi nhà không tốt, có âm khí mạnh là những ngôi nhà thiếu ánh sáng, bước vào nhà đã thấy tối tăm, âm u, bức bí. Hoặc trong nền của khu đất không có nguồn năng lượng, có nguồn năng lượng xấu hoặc nhà đối lập nghĩa trang, nhà xác, nhà tang lễ, bãi rác, lò mổ … nên có nhiều sát khí, tác động ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe thể chất của người sống trong nhà .

Những ngôi nhà có nhiều cây cối um tùm, ẩm ướt, rậm rạp cũng có nhiều âm khí, vì ánh sáng mặt trời ít chiếu tới được. Những ngôi nhà bị các công trình cao tầng che chắn, nhà gần nhà xác bệnh viện, gần nghĩa trang… cũng bị coi là những nơi có âm khí mạnh.

Trấn và Yểm được hiểu như thế nào?

Theo tử vi & phong thủy thường hay đề cập tới khái niệm “ Trấn Yểm ”. Tuy nhiên, ở mỗi góc nhìn khác nhau, “ trấn ” khác “ yểm ”, vì thế tùy theo từng thực trạng đơn cử mà ứng dụng .
Phân biệt thuật ngữ “ trấn ” và “ yểm ” như sau :

  • “ Trấn ” là đặt các vật tử vi & phong thủy hiện hữu ở trên mặt đất và hoàn toàn có thể nhìn thấy được .
  • “ Yểm ” ngược lại với “ trấn ”, tức là các vật được đem chôn dưới đất hoặc bọc gói … để đạt được mục tiêu tử vi & phong thủy .

Đây là nguyên tắc chung nhất khi sử dụng một trong hai yếu tố “ trấn ” và “ yểm ”. Trong nhiều trường hợp đơn cử, các thiêng vật được đặt trên nóc hay mái nhà thì đa phần chỉ mang đặc thù trang trí theo sở trường thích nghi gia chủ, giá trị tử vi & phong thủy không cao. Ví dụ như có nhiều nhà có con gà trống trên mái không có ý nghĩa gì về tử vi & phong thủy như nhiều người vẫn tưởng .

Ngoài ra, khi sử dụng cách trấn yểm nhà cửa bằng các vật khí, gia chủ cũng nên hiểu rõ tính chất cơ bản của những loại đó để bố trí sao cho phù hợp. Vì mỗi vật khí sẽ có ý nghĩa khác nhau, đặt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Ví dụ, vật khí nào có công dụng trấn sát khí, thiêng vật nào có tính năng cầu tài lộc …. Tránh thực trạng không hiểu rõ ý nghĩa, đi mua về tự trấn trong nhà sẽ gây ra nhiều bất lợi so với gia chủ .

Các cách trấn yểm thường thấy

Cách 1: Phân chia theo “Trấn” và “Yểm”

TRẤN : để bảo vệ hoặc cản ngăn một điều gì đó hoàn toàn có thể làm phương hại đến chủ nhà và mái ấm gia đình. Có sáu chiêu thức “ trấn ” cơ bản thường được sử dụng là :

1. Độc Trấn

Phương pháp độc trấn hoàn toàn có thể dùng một cây gỗ đóng cọc vào vị trí mà gia chủ cần trấn. Ở trên cây gỗ đó sẽ được thống kê giám sát đơn cử về chiều dài, chiều rộng và các chữ bùa chú hay bát quái để Giao hàng cho mục tiêu trấn .

2. Tam Trấn

Phương pháp này được sử dụng để trấn hóa giải cho quá khứ, tương lai và hiện tại. Vật trấn của chiêu thức này thường dùng vàng bạc hay đá quý .

3. Tứ Trấn

Phương pháp này dùng bốn loại vật chất dùng vào việc trấn, chứ không đơn thuần như mọi người thường hay nói “ Tứ Trấn Thăng Long ” ( ý là Đông Tây Nam Bắc ). Mà thực chất của chiêu thức Tứ trấn này là dùng các loại vật chất sau :

  • Nhân Trấn : Thường thấy trong các khu lăng tẩm của vua chúa, hoặc chôn giấu những kho tàng, vàng, bạc, hoặc dùng chiêu thức này để đánh giặc ( hay còn gọi là dùng Âm binh ma trận ) làm cho giặc hoảng sợ mà tự rút lui .
  • Kim Trấn : Cách này dùng vàng, bạc, đá quý để Trấn vào đầu các Long Mạch, tạo nên sự thịnh vượng cho một vương quốc hay khu vực nào đó. Việc này được các vị Hoàng Đế thường làm để thịnh trị vương quốc và giúp dân chúng .
  • Thạch Trấn : Thường thấy ở Đình, Chùa, Đền, Miếu … Phương pháp này thường hay có các linh vật bằng Ngọc, bằng Đá hoặc Thạch Anh được chôn dưới hoặc đặt ở các vị trí cần Trấn. Mục đích là thu năng lượng tốt, và loại trừ đi những nguồn năng lượng xấu. Ngoài ra còn có tính năng cản tà ma không vào quấy nhiễu được. Chính thế cho nên mà các lăng tẩm của Vua chúa thường được xây bằng đá rất công phu. Ngày nay, thạch trấn cũng được vận dụng thông dụng và thoáng rộng ở nhiều nơi, thậm chí còn được sử dụng ở các công ty, khách sạn hay nhà hàng quán ăn … Cũng có những mái ấm gia đình cũng vận dụng chiêu thức này .
  • Mộc Trấn : Là cách dùng gỗ để đóng cọc theo hình bát quái hoặc chữ bùa. Phương pháp này để làm vật án ngữ, dùng để khắc chế một khu vực .

4. Ngũ Trấn

Phương pháp này thường dùng để Trấn cho một dòng họ, một gia tộc hay một cơ quan, một tỉnh hoặc một vương quốc. Ngũ Trấn là sự hóa giải mọi xung khắc, làm cho mọi thứ thuận theo những quy luật tương sinh, xấp xỉ đồng lòng để thao tác hiệu suất cao và mang lại những quyền lợi to lớn .

5.    Bát Trấn

Đây là chiêu thức sử dụng các Quẻ trong bát quái, dựa vào Nhất biến Thượng, Nhị Biến Trung, Tam biến hạ để hóa giải các vấn đề, đồng thời, mang đến những luồng nguồn năng lượng tốt ( người ta gọi là Trường Khí ), sẽ đem lại quyền lợi cho cá thể hoặc cho một khu vực to lớn .

6. Cửu Trấn

Phương pháp này sử dụng để bảo vệ một thể chế, một chính sách hay nói đúng hơn là bảo vệ cho một người ( đó chính là ông vua ) để không một kẻ nào hoàn toàn có thể thay máu chính quyền hay làm phản được .

YỂM : là chiêu thức làm bùa chú, nhằm mục đích mục tiêu là chống tà ma, nhưng cũng có mục tiêu khác là làm hại người .

Thường thì các bậc quân tử sẽ dùng Trấn, chứ không dùng Yểm, những kẻ tiểu nhân mới dùng phép Yểm bùa hại người .
Chúng ta thường nghe nói đến Bùa Ngải, Bùa Lỗ Ban, Bùa Cao Miên … và rất nhiều loại bùa khác, phần nhiều ở mỗi nơi họ đều có những giải pháp làm bùa của riêng mình và những chiêu thức này thường được giữ bí hiểm tuyệt đối, không khi nào bật mý ra ngoài .

Cách 2: Phân chia theo 3 phương pháp chính: Bùa chú, tà thuật và trấn yểm bằng vật thể.

1.   Phương pháp bùa chú

Đây là một trong những giải pháp rất thông dụng trong thuật trấn yểm. Theo nhiều nhà điều tra và nghiên cứu, bùa chú Open từ lâu trên quốc tế và khởi đầu từ những vị chân tu có mong ước điều tra và nghiên cứu, tìm hiểu và khám phá và thực hành thực tế bùa chú nhằm mục đích mục tiêu cứu người, cứu đời .
Từ thời xưa, bùa chú đã Open cả ở trong những kinh sách của các tôn giáo. Phần lớn, mục tiêu sử dụng những loại bùa chú này chỉ để cầu an, giúp cho ý thức, mái ấm gia đình yên ổn. Ngoài ra, bùa chú còn được sử dụng để trị bệnh, trừ tà … Những bùa chú này được tìm ra bởi các nhà nghiên cứu về hiện tượng kỳ lạ siêu linh huyền bí. Một số bùa chú còn được tìm thấy ở những tài liệu cổ từ phái Mật Tông để lại .
Những người Đài Loan, Nước Trung Hoa, Hồng Kông thường biết rất nhiều bùa chú. Có 8 cách dùng bùa : Đốt bùa, dán bùa, đeo bùa, uống bùa, thoa bùa, nấu bùa, dùng bùa để rửa và nuốt bùa .

2.   Phương pháp tà thuật

Tà thuật là giải pháp sử dụng cúng bái, hình thân, phù chú … Lợi, hại, tốt, xấu đều là do mục tiêu sử dụng của từng người. Phương pháp này như một con dao hai lưỡi, thế cho nên chính những người sử dụng tà thuật cũng thường thấy ái ngại .
Theo các nhà nghiên cứu, các pháp sư thường dùng bùa chú với ngải để tạo ra tà thuật .

3.   Phương pháp vật thể

Hiện nay, cách được sử dụng nhiều nhất là dùng vật thể để trấn yểm. Chúng ta thường phát hiện ở các cơ quan, doanh nghiệp dùng đá tử vi & phong thủy để lôi cuốn các nguồn nguồn năng lượng tích cực. Một số làng cổ dùng nghê hoặc khuyển đá đặt ở bốn góc của làng .

Trấn yểm bằng đá phong thủy – Những điều cần cẩn trọng

Trấn yểm bằng đá phong thủy là cách trấn yểm nhà cửa được sử dụng phổ biến hiện này. Tuy nhiên, việc trấn yểm này trước nhà cửa muốn mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ thì cũng cần phải tuân theo phong thủy.
Theo các chuyên gia phong thủy, đá tử vi & phong thủy là một vật phẩm tử vi & phong thủy. Việc sử dụng đá đen tử vi & phong thủy để trấn yểm là việc làm không tốt vì đá thường tích tụ những nguồn năng lượng âm và màu đen lại là màu lạnh, thuộc âm tính nên hai trạng thái âm này cùng sống sót sẽ trở nên thái quá, điều này không tốt. Ngược lại, ta hoàn toàn có thể dùng đá trắng tử vi & phong thủy để trấn yểm vì màu trắng mang dương khí sẽ trung hòa được khí âm của đá .
Khi xem tử vi & phong thủy cho ngôi nhà nào đó, tùy từng lỗi khác nhau mà các nhà tử vi & phong thủy sẽ có những biện pháp hóa giải sao cho tương thích. Vì vậy, khi trong mái ấm gia đình gặp yếu tố về kinh tế tài chính, tiền tài, nhà đạo thì nên tìm hiểu và khám phá rõ nguyên do. Điều này cũng hoàn toàn có thể do sự cố gắng trong lao động của gia chủ, lối sống hay về cơ cấu tổ chức nhà như cầu thang, khu nhà bếp, khu vệ sinh, giường ngủ … đặt chưa được chuẩn. Phạm lỗi nào thì ta cần khắc phục lỗi đó, chứ không nên nhất thiết tùy tiện đặt đá trắng trước nhà .
Việc trấn yểm bằng đá nên được sử dụng một cách thận trọng. Nếu như cửa nhà nhỏ mà đặt hòn non bộ quá lớn phía trước sẽ làm cản dòng khí đi vào, dễ gây tác động ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thể chất và tài lộc. Ngược lại, trong trường hợp dòng khí đi vào nhà quá mạnh, ví dụ như khi nhà có đường đâm thẳng … thì hoàn toàn có thể sử dụng trấn non bộ hoặc tiểu cảnh nước để hoàn toàn có thể điều tiết dòng khí vào nhà .

Lưu ý khi trấn yểm phong thủy bằng sư tử

Theo tử vi & phong thủy, sư tử là mãnh thú, hình tượng cho sự quyền uy, vì thế không thích hợp đặt ở nơi nhà dân mà chỉ nên đặt ở các cơ quan công quyền, cơ quan hành chính lớn .

Tạo hình của sư tử chủ yếu ở thế ngồi, thể hiện được sự oai nghiêm, to lớn, bệ vệ, nhưng trạng thái tĩnh. Sư tử thường được đặt theo đôi, ở trước cửa. Từ trong nhìn ra, bên trái là con cái, chân trái đùa với sư tử con, bên phải là con đực, chân phải đặt lên quả cầu. Ngoài việc dùng để xua đuổi tà ma, hình tượng sư tử còn là sự tượng trưng cho địa vị, quyền thế và quyền lực trong xã hội. Trước đây, chỉ quan lại và người của hoàng gia mới được sử dụng.

Dùng sư tử trong tử vi & phong thủy trấn yểm hầu hết mang tính năng hóa giải sát khí, trấn giữ khu đất. Khi vị trí đó không có sát khí mà đặt sư tử sẽ có tính năng ngược lại. Ở đền chùa, ngân hàng nhà nước, cơ quan hành chính … đặt sư tử nhằm mục đích tăng sự uy nghiêm, trừ tà ma, nhưng trong thực tiễn cũng tạo cảm xúc lạnh lẽo, một phần cũng làm người dân sợ không dám đến. Tùy tiện đặt sư tử sẽ tạo nên những bất lợi .
Cách trấn yểm nhà cửa ở các phương diện khác nhau đều hướng đến mục đích làm cho mọi sự trở nên tốt đẹp lên, ở bất kỳ ngôi nhà nào, dù phong thủy không xấu đi chăng nữa. Tuy nhiên, phải nên có thầy giỏi chỉ định từng vị trí, từng góc sao cho phù hợp với từng loại ngũ hành và mức độ nhiều ít khác nhau. Cũng giống như dù cơ thể có khỏe mạnh, nhưng muốn sử dụng thuốc bổ thì phải có thầy thuốc chỉ định, kê đơn theo cơ địa và từng loại thuốc cũng như liều lượng vậy.
Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật tại hạng mục loại sản phẩm Tượng Phật. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY : 0904697999 bảo vệ bạn sẽ hài lòng 100 %. Còn gì vướng mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ vấn đáp ngay. Cảm ơn các bạn đã chăm sóc theo dõi .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours