Rất Hay: Số hai đời chồng cách hóa giải tình duyên xấu

Estimated read time 13 min read
Bài viết này dành cho những người có cung phu thê ( đường vợ chồng ) không được tuyệt vời hay khiếm khuyết về 1 mặt nào đó ( mà tôi tin số này chiếm hầu hết tất cả chúng ta ). Còn với những người sinh ra đã được định sẵn là sau này sẽ lấy được 1 người một nửa yêu thương tâm đầu ý hợp và 2 người sẽ sống niềm hạnh phúc cho đến đầu bạc răng long mà không cần phải cố gắng nỗ lực gì ( tôi tin số này chiếm thiểu số rất nhỏ ), thì bài viết sau kỳ vọng cũng có ích để làm cho cái duyên nợ vợ chồng tốt đó càng được tốt hơn .1. Lấy chồng / vợ già ( lớn tuổi ) Thông thường người ta càng lớn tuổi càng có xu thế chiều chuộng người bạn đời tri kỷ hơn. Càng lớn tuổi, ta càng bớt đi tính “ ngựa non háu đá ”, bớt đi những ý thích, ham muốn bồng bột thời trẻ, bớt đi tính nhõng nhẽo, trẻ con, bớt đi tính “ sớm nắng chiều mưa ”, bớt đi tính tự ái, nông nổi, bất cần … Đây là những điều tối kỵ cho 1 niềm hạnh phúc mái ấm gia đình bền vững và kiên cố. Theo tôi vợ chồng chênh nhau từ 4-11 tuổi là hài hòa và hợp lý, từ 12 trở lên là khởi đầu cách nhau 1 thế hệ, sẽ dẫn đến khó chuyện trò và san sẻ tâm tư nguyện vọng, tình cảm, sở trường thích nghi với nhau .Bạn Đang Xem : Số hai đời chồng cách hóa giải tình duyên xấu
2. Lấy chồng/vợ muộnThông thường việc lập gia đình muộn sẽ tránh được việc lập gia đình nhiều lần (2, 3 đời chồng/vợ). Tôi thành thực tin rằng nếu tôi lập gia đình sớm (ở độ tuổi 20-30) thì bây giờ xác suất sẽ rất cao là tôi đã ly dị (lý do tôi giải thích ở trên và ở dưới đây)Hiển nhiên khi lập gia đình muộn mình càng có nhiều kinh nghiệm sống hơn. Lúc này mình đã đạt được độ chín về mặt tâm lý, tình cảm, càng biết rõ mình muốn gì, mình cũng có xu hướng biết nhường nhịn hơn. Đây là những phẩm chất rất cần có ở 1 người bạn đời để cả 2 cùng gây dựng 1 gia đình hạnh phúc.Vậy muộn là bao nhiêu? Theo tôi con gái trên 28 tuổi, con trai trên 30 tuổi thì được coi là muộn.

Số hai đời chồng cách hóa giải tình duyên xấu
Xem Thêm : Bán khoán con vào chùa để làm gì ? – Văn hóa tâm linh3. Lấy chồng / vợ xaAi biết qua về bói toán đều biết 1 trong những cách để hóa giải lá số có cung Phúc Đức ( cung quan trọng nhất trong 1 lá số ) xấu là nên rời quê nhà bản quán để lập nghiệp ở phương xa. Có lẽ đó cũng là nguyên do các ông thầy bói khuyên các cô / các anh có cung phu thê xấu là nên lấy chồng / vợ và lập mái ấm gia đình ở phương xa để biến hóa vận mệnh của mình. Vậy thế nào là xa ? Người hôn phối có quê nhà bản quán khác với quê nhà bản quán của mình thì gọi là xa, thậm chí còn theo tôi lấy chồng / vợ ngoại bang cũng được ( tất yếu với điều kiện kèm theo người chồng / vợ ngoại bang đó yêu thương mình thật lòng ) .
4. Mình là người đến sau ( lấy người đã từng lập mái ấm gia đình ) Với người có quá khứ không vui về cuộc hôn nhân gia đình cũ, khi mình là người đến sau, người ta thường có khuynh hướng yêu thương trân quý những đức tính của mình hơn. Có mất 1 lần rồi, có cay đắng 1 lần rồi mới biết trân quý cái mình đang có. Với người đã từng lập mái ấm gia đình thì những cái xấu ( trong cung phu thê của người đó ) kỳ vọng là đã rơi hết vào người hôn phối trước đó. Giờ đến lượt mình ( là người đến sau ) thì kỳ vọng mình sẽ được hưởng phần tốt đẹp trong cung phu thê của người đó .
5. Trải qua nhiều trắc trở trước khi đến được với nhauCái xấu của cung phu thê thường hoặc là ứng với trước hoăc ứng với sau hôn nhân. Vậy thì hãy để cho những cái xấu đó ứng với trước hôn nhân còn hơn là ứng với sau hôn nhân.Những lời nói xấu, dị nghị, dèm pha, ngăn cản… của bố mẹ, của bạn bè… khi 2 người đang yêu nhau không phải là điều đáng buồn đâu mà là đáng vui đấy, nó góp phần làm giảm bớt cái xấu và tăng thêm phần hạnh phúc khi 2 người sau này chung sống với nhau. Và hãy để cho những hiểu lầm, xích mích… giữa 2 người xảy ra trước hôn nhân, để 2 người hiểu được lòng nhau và tự vấn lòng mình xem là liệu mình có chấp nhận được người kia hay không.

6. Lấy chồng / vợ có hình thức ( kĩ năng ) thông thường, gật đầu khiếm khuyết của người bạn đời tri kỷ ” Vợ đẹp là vợ người ta ”. “ Chồng đẹp trai và tài hoa cũng khó là chồng của riêng mình ”. Những câu nói này được đúc rút từ xưa đến nay không phải là không có lý. Vậy thì giữa 2 giải pháp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình giải pháp bảo đảm an toàn hơn là lấy người bạn đời tri kỷ có hình thức ( và năng lực ) ở mức trung bình. Người có hình thức trung bình và dưới trung bình thường biết mình là ai và ít yên cầu người khác phải chiều chuộng mình. Chấp nhận những khiếm khuyết của người bạn đời tri kỷ như khiếm khuyết về gia cảnh, về tri thức, về quá khứ … theo tôi cũng là một cách để hóa giải nghiệp xấu về đường vợ chồng. Đi xa hơn, với những cô gái / chàng trai cực kỳ cao số, các ông thầy bói xưa thậm chí còn còn khuyên những người đó nên lấy chồng / vợ tàn tật để tránh hình khắc sau này .
7. Thời gian khám phá đủ dàiNhững mối tình sét đánh 2 người gặp nhau, yêu nhau một thời hạn ngắn và sau đó lấy nhau sống niềm hạnh phúc đến đầu bạc răng long ít sống sót trên thực tiễn. Ở thái cực ngược lại, nhiều cặp đôi yêu nhau, tìm hiểu và khám phá nhau 5-7 năm vậy mà sau khi cưới nhau chỉ vài tháng vẫn ly dị như thường. Yêu nhau 5-7 năm thì dễ, sống với nhau 5-7 năm mới là khó. Thức lâu mới biết đêm dài, cần phải có đủ thời hạn mới hiểu được lòng người, và càng trải qua nhiều khó khăn người ta càng có điều kiện kèm theo hiểu lòng nhau. Việc trải qua thời hạn tìm hiểu và khám phá đủ dài ( theo tôi tối thiểu là 6 tháng ) sẽ giúp cho quyết định hành động lập mái ấm gia đình trở nên chín chắn và đỡ rủi ro đáng tiếc hơn cho sau này. Tất nhiên thời hạn khám phá nên hướng vào chất ( tức là hiểu về tính nết nhau được nhiều hay ít ) chứ không phải hướng vào lượng ( dài bao lâu ) .
Xem Thêm : [ ĐÚNG ] Những cách xin nghỉ học thêm nghe mới hợp tình hài hòa và hợp lý – Top Tài Liệu8. Nhường nhịn, nhường nhịn, nhường nhịn ! Một điều nhịn chín điều lành. Theo tôi mặc dầu cung phu thê có xấu bao nhiêu, trong đời sống vợ chồng mình cứ chịu nhường đi một chút ít thì thường mọi việc sẽ ổn thỏa. 1 người bạn của tôi so sánh cũng hay : ” Hãy tưởng tượng niềm hạnh phúc như 1 sợi dây, nếu cả 2 cùng cương cả ( cùng kéo cả ) thì chắc như đinh sẽ đứt. Chi bằng khi bạn đời mình cương thì mình trùng xuống, khi mình cương thì bạn đời mình trùng xuống, để duy trì sợi dây hôn nhân gia đình. ”
9. Thay đổi chính mìnhĐây là cách khó nhất nhưng cũng là cách công hiệu nhất để hóa giải nghiệp xấu về đường vợ chồng. Thay đổi chính mình tức là thay đổi quan niệm của mình về người bạn đời lý tưởng, thay đổi cách nhìn của mình về tình yêu.Ví dụ nếu mình là người trọng hình thức (là cái sẽ phai nhạt theo thời gian) thì nên thay đổi để hướng tới việc tìm hiểu tính nết và cách cư xử của người bạn đời (là những giá trị mang tính bền vững khi chung sống với nhau sau này). Nếu mình là người có xu hướng quan trọng hóa chuyện tình cảm thì cũng nên thay đổi, nên kết hợp tình yêu với lý trí để cho tình yêu được lâu bền hơn.

10. Các cách hóa giải khácTôi cũng nghe nói và tận mắt chứng kiến một số ít “ thủ pháp ” nhằm mục đích trách chuyện 2, 3 đời chồng / vợ như trả lại cau trầu, giả cưới 2, 3 lần … Theo tôi những “ thủ pháp ” này cũng có tính năng nhất định, tuy không “ công hiệu ” bằng các cách đã đề cập ở trên .
Kết luậnNào giờ đây bạn hãy thử kiểm nghiệm xem người bạn đang tìm hiểu và khám phá đạt được mấy điều trong 10 điều “ hóa giải ” đề cập ở trên ? Không phải là tuyệt đối, nhưng tôi tin rằng càng đạt được nhiều điều, năng lực niềm hạnh phúc sau này của 2 người là càng cao .
(Dẫn theo trang phongthuythuatso.vn)

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours