10 Hóa giải xung khắc vợ chồng – Không hợp nhau vẫn sống hạnh phúc mới nhất 2023

Estimated read time 15 min read
Những đôi bạn trẻ không hợp nhau vẫn hoàn toàn có thể dẫn đến một cuộc hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc nếu biết cách xử lý xung đột. Nếu tuổi của bạn không hợp, kiêng kỵ, ngũ quỷ, .. thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết này nhé !

Xung đột hôn nhân là gì?

“ Xung đột trong hôn nhân gia đình ” ở đây không nói đến yếu tố tình cảm, cũng không nói đến sự hòa hợp giữa hai tính cách. Xung khắc tuổi tác tương quan đến tử vi & phong thủy, âm khí và dương khí ngũ hành .
10 Hóa giải xung khắc vợ chồng – Không hợp nhau vẫn sống hạnh phúc mới nhất 2

(Vợ chồng hay cãi vã, cuộc sống không dễ dàng)

“ Khắc ” có nghĩa là khắc tuổi, khắc mệnh, hoặc phối hợp lại sẽ khiến hai người phạm phải ngũ quỷ, sát tinh, sát hại … Đây đều là những điều kiêng kỵ trong hôn nhân gia đình, vì những tuổi này kết hôn thường về nhà đạo. Các cuộc tranh cãi liên tục xảy ra, và đời sống đầy rẫy những rắc rối, cả về kinh tế tài chính lẫn tình cảm .
Để “ đệm ” cho đời sống vợ chồng, các cặp vợ chồng thường vận dụng nhiều giải pháp xử lý xung đột tuổi tác. Nếu xua đuổi được những điều rủi ro xấu đó thì tình cảm vợ chồng sẽ bền chặt hơn .
Phương pháp xử lý xích míc hôn nhân gia đình tuy chưa được khoa học chứng tỏ nhưng vẫn được mọi người sử dụng vì đây là một trong những tín ngưỡng dân gian còn sống sót cho đến ngày này .
Các cặp đôi bạn trẻ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các giải pháp này. Tuy nhiên, đừng quá mê tín dị đoan, dị đoan .

Cách giải quyết mâu thuẫn trong hôn nhân theo số mệnh

10 Hóa giải xung khắc vợ chồng – Không hợp nhau vẫn sống hạnh phúc mới nhất 3

( Ngũ hành – Đối lập )
Theo ngũ hành kìm hãm : kim gặp mộc, mộc gặp mộc, thọ gặp thủy, thủy gặp hỏa, hỏa gặp vàng. Duyên phận của vợ chồng mà kết hợp thành cặp nói trên thì gọi là duyên phận trái ngược nhau. Cách xử lý như sau :
Vàng và Lửa : Nên chọn các yếu tố Thổ để cân đối hơn. Cây cảnh địa phương như cây lưỡi mác, trầu bà, sen đá, … đều hoàn toàn có thể trồng trong chậu đất sét, gốm, gạch, xi-măng .
Cặp đôi mệnh Mộc và mệnh Kim : Nên chọn những đồ vật thuộc hành thủy để hóa giải xung khắc. Ví dụ, nên có thác nước ở hướng giường ngủ của hai vợ chồng và các loại đá trang trí trong nhà .
Vợ chồng mệnh Thủy, Hỏa : Sử dụng các vật phẩm tử vi & phong thủy, sắc tố hợp mệnh Mộc để cân đối tình cảm đôi bên. Trang trí thêm hoa lá cây cảnh trong nhà, hoặc trang trí hoa lá cây cảnh ở góc nhà, hiên nhà, ban công .
Những cặp vợ chồng hợp mệnh Mộc : Nên chọn những đồ vật hợp với mệnh hỏa để duy trì sự hòa hợp, tình yêu lứa đôi. Nên đặt các loại hoa lá cây cảnh như hồng môn, phong phú, vạn thọ ở những nơi liên tục tiếp xúc .
Cặp đôi mệnh Thổ, Thủy : Sử dụng yếu tố vàng để giảm bớt nguồn năng lượng xấu của đôi bên và kích hoạt tài lộc, như vậy là suôn sẻ. Ví dụ, sử dụng màu ánh kim, ánh bạc, hoặc trang trí nhà bằng cây kim tiền, ngọc lan tây, kim ngân, …

Có con giải quyết xung đột hôn nhân

10 Hóa giải xung khắc vợ chồng – Không hợp nhau vẫn sống hạnh phúc mới nhất 4
( Có con để xử lý những xung đột trong hôn nhân gia đình một cách độc lập )
Con cái là kết tinh của tình yêu thương của cha mẹ, tác động ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sau này của vợ chồng. Theo cách tiếp cận này, xung đột sẽ được xử lý nếu đứa trẻ được sinh ra đúng tuổi. Và đứa con như sợi dây kết nối cha mẹ lại với nhau .
Để xác lập tuổi con theo tuổi cha mẹ phải địa thế căn cứ vào tuổi Nhâm Thân, Địa chi, Ngũ hành. Phương pháp này cũng được sử dụng để tính tuổi của mọi người trong mái ấm gia đình, ví dụ điển hình như tuổi giữa các con. Nếu các thành viên trong mái ấm gia đình bằng tuổi nhau và không có xung đột thì đời sống êm đềm và bình yên, ít xảy ra sự cố hay cự cãi .
Đơn giản nhất là xét ngũ hành tương sinh. Nếu mệnh của cha mẹ xung khắc thì nên sinh con hợp mệnh, để những điều không may được hóa giải. đặc biệt quan trọng :

 • Cặp đôi Kim – Hổ đích thị: nên sinh ra những đứa con của mệnh thổ.
 • Cặp đôi có mệnh Mộc – Kim: Nên sinh con có mệnh Thủy.
 • Vợ chồng thủy hỏa: con trai mệnh mộc nên tương sinh.
 • Quan hệ vợ chồng mộc – thổ: nên sinh con mệnh hỏa.
 • Cặp đôi mệnh Thổ – Thủy: Là con nên mang mệnh Kim.

Làm theo hướng Phong thủy để hóa giải xung khắc vợ chồng.

10 Hóa giải xung khắc vợ chồng – Không hợp nhau vẫn sống hạnh phúc mới nhất 5
( Hộ khẩu theo tuổi chồng )
Người ta cho rằng, phương pháp này có hiệu quả nhất trong việc hóa giải ngũ quả, sát khí, trấn trạch. Vì vậy, gia chủ phải định hướng ngôi nhà của mình sao cho phù hợp nhất với tuổi của hai vợ chồng. đặc biệt:

 • Hướng nhà: Chọn hướng nhà hợp với tuổi của chồng.
 • Hướng đặt bàn thờ: Chọn hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi của chồng.
 • Hướng bếp: Chọn hướng bếp hợp với tuổi của vợ.
 • Hướng giường: Chọn hướng phù hợp với tuổi của người vợ.

Trong Phong thủy, các hướng cũng được chia thành hướng tốt và hướng xấu. Có bốn hướng tốt là Dian Nian, Fuliu, Tianyi và Xinqi, và bốn hướng xấu là Liuliu, Wuma, Huahari và tuyệt mạng .
Các độ tuổi khác nhau tương thích với các hướng khác nhau. Trong quy trình lựa chọn cần quan tâm tránh những hướng xấu và chọn hướng tốt theo tuổi của mình .
Nếu vận dụng chiêu thức trên, hoàn toàn có thể thấy, so với những việc trọng đại trong mái ấm gia đình, người đàn ông sẽ gánh vác. Còn so với việc làm chăm nom và gìn giữ tổ ấm, phụ nữ sẽ là người kiến thiết xây dựng nó. Khi cả vợ và chồng đều hiểu và thực thi đúng bổn phận, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình thì mái ấm gia đình sẽ trở nên hòa thuận, các xích míc sẽ được xử lý .
Mời bạn đọc thêm:

 • Nhìn vào tuổi của hai vợ chồng
 • Thoải mái nhìn vào tuổi sinh

Cách hóa giải tuổi vợ chồng theo ngũ hành.

10 Hóa giải xung khắc vợ chồng – Không hợp nhau vẫn sống hạnh phúc mới nhất 6

( So ​ ​ sánh tuổi của các hai bạn trẻ trên bốn hành tinh )
Theo tứ hành xung, có một cặp cung hoàng đạo sẽ xung khắc khi phối hợp. Đối với mỗi cặp như vậy, sẽ có một giải pháp riêng không liên quan gì đến nhau, đơn cử là :
Tý-Ngọ : Trong nhà, phía bắc là địa phận của chuột, và phía nam là địa phận của ngựa. Sinh khí của 2 năm nên được tăng lên bởi các yếu tố tương sinh. Ví dụ, đặt chuông gió ( yếu tố Kim ) ở phía Bắc và hoa lá cây cảnh ( yếu tố Mộc ) ở phía Nam .
Ngưu – Mùi : Đặt chuông gió trước cửa nhà, hoặc nơi vợ chồng thường qua lại. Cả tuổi Sửu và tuổi Mùi đều thuộc hành mộc, nếu phối hợp với nhau sẽ sinh ra quá nhiều nguồn năng lượng. Chuông gió bằng sắt kẽm kim loại làm giảm nguồn năng lượng thổ .
Dần – Thân : Các hướng nhà tương thích với tuổi Dần là hướng Đông và Đông Nam. Các hướng nhà tương thích với tuổi Bính Thân là hướng Tây và Tây Bắc. Đặt đèn ở hai khu vực này để xua đuổi rủi ro xấu cho trẻ 2 tuổi .
Mão-Dậu : Người sinh năm Mão tương hợp với hướng Đông và Đông Nam. Người sinh năm dậu hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Ở những vị trí này nên đặt 1 số ít hòn đá, thác nước, … và các linh vật mang yếu tố nước .
Thìn – Tuất : Thìn sẽ ép chế con giáp khi cả hai kết hôn vào năm hai tuổi. Tuổi Bính Thìn hợp với các hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đặt các linh vật nước ở những khu vực này để giảm bớt sự hung ác và cuồng nộ của rồng .
Người tuổi Tỵ nên đặt hoa lá cây cảnh ở hướng Nam. Đối với những người sinh năm Kỷ Hợi, để ngày càng tăng tài lộc và tình duyên thì nên đặt đèn ở hướng Bắc .

Các cách khác để giải quyết xung đột hôn nhân

Ngoài những giải pháp trên, các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể vận dụng những mẹo sau để xử lý xích míc trong hôn nhân gia đình :

hướng ngủ

10 Hóa giải xung khắc vợ chồng – Không hợp nhau vẫn sống hạnh phúc mới nhất 7
( Hướng ngủ của vợ chồng tác động ảnh hưởng đến Phong thủy )
Chồng ở trong, vợ ở ngoài. Có nghĩa, nếu chồng ở bên ngoài thì dễ tán tỉnh, dễ bị các tệ nạn xã hội dụ dỗ. Vợ ở ngoài để giữ và ngăn ngừa điều này .

Hỗ trợ phía sau nhà bếp

Mặt sau của nhà bếp nên được chống đỡ bởi một bức tường hoặc ván gỗ, nó tượng trưng cho sự tin yêu và chung thủy của hai vợ chồng. Tuy nhiên, phía sau nhà bếp không nên có hành lang cửa số vì dễ gây rạn nứt tình cảm .

Nội thất được sắp xếp đúng hướng

Tượng trưng cho các tiêu chuẩn và nguyên tắc mái ấm gia đình luôn được vận dụng. Mọi chuyện cũng hợp tình hài hòa và hợp lý, cứ để vậy, vợ chồng biết thương nhau mà xử. Nếu có quá nhiều việc, người chồng có khuynh hướng tự phụ và xin lỗi vợ .

Đừng làm nhà vệ sinh hai cửa

Về mặt phong thủy, phòng tắm có 2 cửa là không tốt. Điều này có thể khiến người vợ mất đi quyền lợi và khó quán xuyến công việc gia đình.

lý luận

Những giải pháp xử lý xích míc vợ chồng trên đây đã được lưu truyền từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, tổng thể những điều này chỉ dừng lại ở niềm tin tâm linh của mọi người, và vẫn chưa có lời lý giải khoa học nào .
Độc giả đọc thông tin trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, không mang đặc thù bắt buộc. Quan trọng nhất là yếu tố con người, các đôi bạn trẻ cần lắng nghe, san sẻ nhiều hơn để đồng cảm và thông cảm cho nhau. Không nên quá ỷ lại vào giải pháp tâm linh, vợ chồng chưa làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm .
Cảm ơn đã đọc bài viết !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours