Âm khí là gì? 5 Cách hóa giải âm khí trong nhà hiệu quả nhất

Estimated read time 11 min read
Trong đời sống của tất cả chúng ta, có biết bao nhiêu điều kỳ lạ. Nó không Open trước mắt tất cả chúng ta, nhưng lại sống sót đâu đó xung quanh tất cả chúng ta. Mà mắt thường không hề nhìn thấy được. Đâu đó trong góc khuất ngôi nhà bạn sống sót cái gọi là “ âm khí ”. Vậy thì phải làm thế nào để biết được nếu bạn không có kỹ năng và kiến thức gì về nó ?
âm khí là gì
Âm khí là gì và những giải pháp giải trừ âm khí

Âm khí là gì và những cách giải trừ âm khí?

Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn những thắc mắc rằng “Âm khí là gì?”. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 cách đơn giản nhất để hóa giải âm khí trong ngôi nhà của bạn.

Âm khí là gì?

Định nghĩa âm khí

Theo tử vi & phong thủy Phương Đông, thì ngũ hành âm khí và dương khí chính là cân bàng về khí trong nhà và ngoài hành tinh này. Có dương thì phải có âm và ngược lại. Nếu trong nhà có quá nhiều khí âm và khí dương suy yếu, thì sẽ làm mất cân đối khiến cho mọi thứ đi lệch ra khỏi quỹ đạo của nó .
Nó là một dạng nguồn năng lượng mang tính âm. Dù là đồ vật gì, chất gì cũng đều mang tính âm. Gây tác động ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng và tâm hồn của gia chủ .

âm khí là gì theo phong thủy
Âm khí là một loại khí âm trong ngũ hành, gây ra bầu không khí sầm uất, ảm đạm

Tác hại của âm khí đối với gia chủ

Âm khí là lường khí không tốt theo tử vi & phong thủy Phương Đông. Nếu trong nhà mà có âm khí mạnh sẽ gây cho gia chủ nhiều điều không may, về làm ăn và cả rủi ro xấu về tính mạng con người .
Cụ thể là gia chủ có những bộc lộ như : ủ rũ, khuôn mặt u ám và sầm uất, khi nào cũng có vẻ như chết chóc. Đồ vật trong nhà thì cũ kỹ, nhìn ngôi nhà như bị bỏ phí. Nhưng nơi như bệnh viện, tầng hầm dưới đất, tòa nhà văn phòng, trường học, lò mổ, … về đêm hay có âm khí rất nặng

Dấu hiệu nhận ra nhà bạn có âm khí

Bạn không hề nhìn thấy được nhưng bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được. Ví như các vật phẩm chứa âm khí khi bạn cầm vào sẽ có cảm xúc gì đó ớn lạnh, bức bối trong người. Nếu tiếp xúc tiếp tục như vậy bạn sẽ bị mất dương khí và âm khí lấn áp gây sa sút về sức khỏe thể chất cũng như trong đời sống gặp điều không hay .

Thiếu ánh sáng trong nhà

Có nhiều ngôi nhà không có cửa nào khác ngoài cửa chính, thông thường sẽ rất ít ánh sáng hoàn toàn có thể lọt qua. Khi nhà không có ánh sáng thì khí dương sẽ rất yếu, tạo điều kiện kèm theo để khí âm lấn áp .

Nhiều cây cối xung quanh nhà

Cây xanh là tốt nhưng nhiều cây làm cho ánh sáng không hề lọt vào trong nhà. Hoặc trong phòng có quá nhiều cây sẽ làm cho nhà bị âm khí nặng .

Sống trong khu vực có nhiều âm khí

Nếu nhà trong các ngõ hoặc khu nhà thiếu ánh sáng mặt trời sẽ có rủi ro tiềm ẩn chứa âm khí rất cao. Đặc biệt là nhà gần các bệnh viện, nghĩa trang hay nhà xác, … Âm khí sống sót rất nhiều gây ảnh hưởng tác động đến nhà bạn .

âm khí là gì và tác hại
Sống gần nghĩa trang là khu có nhiều âm khí

Phương pháp hóa giải âm khí cho ngôi nhà hiệu quả nhất

Đầu tiên bạn cần phải xem tử vi & phong thủy ngôi nhà. Hãy tìm cách để tăng ánh sáng tự nhiên và giúp ngôi nhà thông gió hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm bằng cách xây thêm nhiều hành lang cửa số, chặt bớt cây xung quanh nhà, nuôi cá, nuôi rùa, …

Bạn có thể tăng thêm ánh đèn nhân tạo chiếu sáng trong nhà, nếu nhà bạn xung quanh ánh sáng mặt trời yếu hay nằm ở vùng khuất. Tốt nhất là bạn nên sử dụng ánh sáng đèn vàng ấm áp để tăng tính dương cho căn nhà.

Ngoài ra, trong nhà nên liên tục nấu ăn để tiêu tốn phần âm khí trong ngôi nhà. Trong nhà hoàn toàn có thể treo tranh, ảnh của những người nam để mượn dương khí của họ trấn âm khí trong nhà .

Cách làm tăng dương khí cho ngôi nhà

Tăng cường ánh sáng

Như đã nói ở trên, bạn nên chăm bật đèn trong nhà và ở ngoài sân để tạo ra không khí sáng lạng cho ngôi nhà của bạn. Tránh để u tối, mờ ám trong ngôi nhà

sử dụng cửa kính để có ánh sáng nhiều hơn
Sử dụng cửa kính để ánh sáng nhiều hơn

Thay đổi màu sắc trong nhà

Nếu ngôi nhà của bạn trông quá u ám và sầm uất thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách sơn màu sơn mới cho ngôi nhà. Hãy tìm hiểu thêm quan điểm của các thầy tử vi & phong thủy để chọn màu sơn tương thích, tránh lại sơn phải màu làm cho u tối thêm một lần nữa .

Sơn những màu sáng cho ngôi nhà
Sơn những màu sáng cho ngôi nhà

Tăng thêm nhân khí giúp tăng cường dương khí

Để tăng thêm nhân khí bạn nên mời bạn hữu đến chơi liên tục. Việc này sẽ làm tăng cường dương khí trong nhà. Mang lại không khí vui tươi, rộn ràng. Khí âm cũng từ từ yếu đi .
Lúc vắng người hoàn toàn có thể mở những video ca nhạc lên nghe để thêm không khí sung sướng, tránh để ngôi nhà im ắng quá lâu .

Dịch chuyển nguồn năng lượng

Thay đổi nội thất bên trong một chút ít cũng là một cách để di dời nguồn nguồn năng lượng từ dương sang âm. Chỉ cần đổi khác nội thất bên trong một chút ít cũng sẽ đủ khiến cho ngôi nhà của bạn trông khác đi. Cách bày trí sẽ tạo nên sự mới lạ, vui tươi cho ngôi nhà .
Đồng thời, hãy luôn quan tâm quét dọn nhà cửa ngăn nắp, ngắn nắp. Tránh để nhà cửa bừa bộn tạo điều kiện kèm theo cho âm khí vững mạnh. Nhà cửa ngăn nắp, tinh tươm sẽ khiến tâm trạng bạn tốt hơn cũng như dương khí mạnh hơn .

Cung cấp thêm những nguồn năng lượng mới

Bạn hoàn toàn có thể mua những tranh của những bậc tướng nổi tiếng để treo trong nhà nhằm mục đích tạo ra khí dương. Đồng thời, bạn đến chùa và những nơi rất linh để xin những vật phẩm như : bùa, dây mang, … để trong nhà nhằm mục đích trấn khí âm trong nhà lại không cho sinh sôi nảy nở .

những nguồn năng lượng đến từ đồ vật

Những nguồn nguồn năng lượng mới đến từ vật phẩm
Trên đây là những lý giải cho câu hỏi “ Âm khí là gì ? ” và những giải pháp để hoàn toàn có thể giải được khí âm trong nhà. Hi vọng những thông tin trên đã mang lại thông tin hữu dụng cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có một ngôi nhà ấm cúng với sự cân đối âm khí và dương khí nhất định để mang đến tài lộc cho mái ấm gia đình .

Xem thêm : 5 Lời khuyên về cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours