Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo phong thủy

Estimated read time 18 min read
Trong phong thủy có một khái niệm được khá nhiều người bỏ qua khi xây nhà chính là hướng tuyệt mệnh. Hướng nhà ta không thể chọn một cách tùy tiện mà phải được cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe mà còn cả tác động đến công việc của gia chủ. Vậy hãy đọc bài viết này để biết được hướng tuyệt mệnh là gì, nó ảnh hưởng đến những mặt nào và những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy 11
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên viên

Hướng tuyệt mệnh là gì ?

Có lẽ chúng ta đã nghe nhiều về cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh nhưng ta chưa thực sự nắm kiến thức về nó cũng như nguồn gốc. Vậy để có cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh, ta cần nắm rõ trước các thông tin về nó.

Trong tử vi & phong thủy, tuyệt mệnh hoàn toàn có thể hiểu là một hướng, một cung hoặc một sao nào đó được nhìn nhận là không tốt, mang tính xấu. Nó được tạo ra bởi sự không hòa giải, không đồng nhất giữa các yếu tố như quái mệnh với hướng vị, giữa quái mệnh với các giới tính .
Bình thường, hướng Tuyệt Mệnh còn có tên gọi khác là Phá Quân. Cái tên này xuất pháp từ một điển tích của xưa bên Trung Quốc từ thời Trụ Vương .
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy 12
Hướng nhà tuyệt mệnh là gì ?
Điển tích kể rằng vào cuối đời nhà Thương, đúng thời kỳ Trụ Vương quản lý. Ông không phải là minh vương mà là vị vua tàn khốc, hoang dâm vô độ, tiêu xài phung phí, ức hiếp dân lành .
Dưới thời ông, quốc gia sa sút, quan lại tha sức bóc lột, dân chúng lầm than, tiếng ai oán thấu tận trời xanh. Chẳng mấy chốc cơ nghiệp bao đời của nhà Thương kiến thiết xây dựng tiêu tan. Và đây cũng là thời gian mà một triều đại khác khởi đầu lên nắm quyền. Không ai khác đó chính là Khương Tử Nha, ông đã xây dựng nên nhà Chu. Từ đó, linh hồn của vị bạo chúa đã nắm quyền quản lý trên ngôi sao 5 cánh Phá Quân .
Từ tích đó mà ngôi sao 5 cánh này mang lại điềm xấu cho bất kỳ nghành nào trong đời sống của những người phạm phải. Đặc biệt, khi xoay hướng nhà về phía này thì những điềm gở sẽ liên tục ập đến, tác động ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ và các thành viên khác trong mái ấm gia đình. Để biết ảnh hưởng tác động xấu của nó mang lại những điều gì thì ta hoàn toàn có thể xem tiếp ở phần sau .
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy 13

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh cho gia chủ 

Tác động của hướng tuyệt mệnh

Chúng ta đều biết hướng tuyệt mệnh có ảnh hưởng tác động xấu đến đời sống nhưng đúng chuẩn là nó mang lại tác động ảnh hưởng đến những mặt nào thì ta phải tìm hiểu và khám phá thêm. Nếu vô tình xây nhà và phạm phải yếu tố này thì nó sẽ mang lại điềm xấu đến các mặt như đường công danh sự nghiệp sự nghiệp, bình an của nhà đạo và sức khỏe thể chất của thành viên trong mái ấm gia đình .

Sự nghiệp

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà tuyệt mệnh sẽ khiến còn đường sự nghiệp, sự nghiệp của bị cản trở. Tài sản liên tục bị thất thoát, mất mát mà không tìm ra nguyên do .
Ngoài ra còn tiếp tục bị kẻ tà đạo đâm sau sống lưng cản trở trên đường sự nghiệp. Khi thao tác cũng gặp thật nhiều chuyện khó khăn vất vả, còn đường thăng quan tiến chức thì luôn gặp nguy hiểm .
Nguy hiểm nhất là so với những mái ấm gia đình kinh doanh thương mại tại nhà, có doanh nghiệp hay gia chủ làm chỉ huy. Hướng nhà xấu dễ dẫn đến sự phá sản, lụi tàn, sự nghiệp tụt dốc không phanh .
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy 14
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh để sự nghiệp tăng trưởng

Gia đạo

Gia đạo không bình an là điều thường gặp phải ở những ngôi nhà phạm hướng. Bất đồng, xích míc, tranh chấp, cự cãi luôn diễn ra một các tiếp tục giữa vợ chồng .
Từ đó, giữa hai bên hình thành một vách ngăn và không hề thông cảm với nhau. Con cái thì luôn cãi lại cha mẹ, chúng ngang ngược, khó chiều và dễ làm mưa làm gió. Nguy hiểm nhất là ở độ tuổi dậy thì, chúng hoàn toàn có thể làm ra những điều bạn không hề lường trước .
Anh chị em trong nhà thì không hòa thuận, luôn giành giật, tranh cãi với nhau từng chút một, trong mọi thực trạng. Nếu gia chủ độc thân, ở một mình thì lại gặp trắc trở trong đường tình duyên, lỡ làng với người mình yêu thường .

Sức khỏe

Trong ngũ hành thì cung tuyệt mệnh thuộc hệ kim. Do đó, khi ngôi nhà của bạn qua về hướng đó thì rất dễ lôi cuốn chướng khí, khí độc vào nhà. Nên các thành viên trong mái ấm gia đình ở lâu sẽ liên tục bị bệnh về đường hô hấp như ho, phổi, …
Nếu nặng hơn thì các bệnh mãn tính là không hề tránh khỏi. Do đó hướng tuyệt mệnh rất nguy hại so với đời sống mái ấm gia đình và cần xử lý nhanh gọn .
Từ đó hoàn toàn có thể thấy, hướng tuyệt mệnh luôn mang lại điều xấu và không hề có một điều tốt nào mang lại. Do đó, với việc hệ trong như chọn hướng nhà, hướng đất thì ta phải nghiên cứu và phân tích và xem xét kỹ lưỡng .
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy 15
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh để sức khỏe thể chất tốt

Cách xác lập hướng tuyệt mệnh

Tiếp đến, ta phải biết cách xác lập hướng tuyệt mệnh để tránh chúng. Và việc này sẽ được xác lập bằng cách dựa vào tuổi của gia chủ. Rồi từ tuổi sẽ suy ra cung của người đó một cách đơn thuần. Nhưng phải chú ý quan tâm là cũng của nam và nữ có điểm khác nhau .

  • Với nam : 1 – Khảm, 2 – Ly, 3 – Cấn, 4 – Đoài, 5 – Càn, 6 – Khôn, 7 – Tốn, 8 – Chấn, 9 – Khôn .
  • Với nữ : 1 – Cấu, 2 – Càn, 3 – Đoài, 4 – Cấn, 5 – Ly, 6 – Khảm, 7 – Khôn, 8 – Chấn, 9 – Tốn .

Đầu tiên là tính năm sinh dựa theo lịch âm và phân loại bởi Tiết Lập Xuân .
Ta lấy tổng các số trong năm sinh và chia cho 9. Lưu ý nếu không có dư thì chọn số dư là 9, nếu tổng bé hơn chín thì số dư bằng số tổng .
Cuối cùng là lấy số dư dò với bảng cung mệnh bên trên để biết cung của mình .
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy 16
Cách xác lập hướng nhà tuyệt mệnh
Và để biết cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh của mình ta sẽ dùng bảng tương thích giữa cung và hướng vị. Hướng không gian này được suy ra từ bát quái theo nội dung dưới đây:

Dựa vào đó gia chủ hoàn toàn có thể tránh những cung xấu cho mình ở những vị trí như hướng nhà, hướng đất, hướng phòng ngủ, hướng căn phòng nhà bếp. Nhưng ta hoàn toàn có thể đặt nhà kho hay Tolet theo hướng tuyệt mệnh .
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy 17
Cách tránh hướng nhà tuyệt mệnh

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Nếu không may ngôi nhà của bạn phạm vào hướng tuyệt mệnh ở những nơi vị trí như hướng nhà, nhà bếp, phòng ngủ thì có thể tham khảo một số cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh dưới đây. Một số ý kiến cho rằng chỉ cần đập đi xây lại là xong.
Những vấn đề tài chính và cấu trúc của căn nhà rất quan trọng nên để hạn chế cách xử lý tốn kém này thì nhà hoàn toàn có thể triển khai những giải pháp như :

Đổi hướng cửa chính

Nếu cửa chính bạn xoay ngay hướng tuyệt mệnh thì việc đập đi xây lại là điều đương nhiên. Nó hạn chế được luồng khí xấu đi vào ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh này khá tốn kém và có thể làm yếu cấu trúc ngôi nhà.
Vậy ta hoàn toàn có thể chọn các khác là xây thêm một cửa khác làm cửa chính hoặc biến của phụ thành cửa chính. Thay vị ra vào như thông thường, cả mái ấm gia đình hãy đi bằng cửa chính mới và đóng trọn vẹn cửa cũ. Nó sẽ hóa giải và giảm ảnh hưởng tác động của cung tuyệt mệnh .
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy 18Đổi hướng cửa chính để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Dùng đại cát để thắng tiểu hung

Có một số cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh ta có thể dùng để khắc chế hướng tuyệt mệnh và một trong số đó là “lấy đạt cát thắng tiểu hung”. Tức là gom góp những điềm lành từ bên trong để tạo ra năng lượng tích cực chống lại hướng tuyệt mệnh của nhà.
Ta hoàn toàn có thể xoay các thành phần trong nhà về hướng tốt như phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ, phòng khách, … Từ đó, chúng sẽ gom góp lại một sức mạnh đại cát to lớn chống lại tiểu hung từ hướng tuyệt mệnh .

Sử dụng nguồn năng lượng bảo vệ

Một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh mà chuyên gia khuyên dùng chính là sử dụng những biểu tượng, vật dụng có năng lượng bảo vệ hoặc mang tính phong thủy. Ví dụ nếu ta phạm hướng, thì có thể dùng ảnh hoặc tượng của phật bà, Quan Công để mang lại sự yên tâm và có năng lượng bảo vệ mình.
Bên cạnh đó, khu vực trước nhà trước nhà hoàn toàn có thể chọn những vật phẩm tử vi & phong thủy để ngăn ngừa chướng khí, điềm xấu đi vào. Có thể kể đến là bát quái, chuông gió, bùa chú .
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy 19
Sử dụng nguồn năng lượng bảo vệ để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Bố trí bên trong để hóa giải hướng tuyệt mệnh

Việc bố trí nội thất bên trong cũng là một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả. Phần này ta có thể tham khảo ý kiến từ các phong thủy gia để biết cách sắp xếp hợp lý. Ta có thể dùng một số cách dưới đây:

  • Nếu cửa chính dẫn thẳng vào phòng khách và những phòng sau thì nên đặt thêm bình phong, màn cửa để ngăn ngừa nguồn nguồn năng lượng xấu .
  • Sắp xếp phòng khách theo hướng đón khách khác, hạn chế việc vận hạn đi thẳng trực tiếp. Đồng thời, khu vực này ta hoàn toàn có thể đặt một số ít vật tử vi & phong thủy như đá, tượng, tranh, …
  • Bàn thờ nên được sắp về hướng diên niên để suôn sẻ hơn .
  • Thiên Y là hướng tốt để ta quay giường ngủ về .
  • Bếp và cầu thang cũng nên được chọn hướng tương thích .

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy 20
Thiết kế lại nhà để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Dùng cây xanh và quét dọn ngôi nhà thật sạch

Một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản và tiết kiệm mà ta có thể dùng là sử dụng những loại cây xanh có tính phong thủy, thanh lọc không khí loại bỏ chướng khí. Chúng giúp không gian sáng sủa, mát lành hơn, không còn không khí u uất khó chịu.
Đồng thời, ta hoàn toàn có thể tích hợp với việc quét dọn nhà cửa thật sạch, ngăn nắp sẽ giúp không khí luân chuyển mang điều mới mẻ và lạ mắt về và xua đi những chướng khí. Nhờ đó sẽ đem lại sự thịnh vượng cũng như cát khí về cho ngôi nhà. Lưu ý hãy hỏi thầy tử vi & phong thủy những cách tọa lạc cây cối một các tốt nhất .
Hướng tuyệt mệnh là hướng xấu và có tác động tiêu cực đến đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, không có nghĩa là ta phải cam chịu hay không thể sửa chữa những điều này. Nên nếu xây nhà và phạm phải điều này thì bạn hãy bình tĩnh, tìm hiểu kiến thức về nó và dùng những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh được các chuyên gia khuyên dùng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải.

4.4 / 5 – ( 5 bầu chọn )

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours