Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính xua tan vận rủi

Estimated read time 12 min read
Trong tử vi & phong thủy, phòng bếp là nơi mang lại nguồn nguồn năng lượng, tài lộc dồi dào cho cả mái ấm gia đình. Song, nhiều mái ấm gia đình thường phạm phải lỗi trong phong cách thiết kế căn phòng nhà bếp, đặc biệt quan trọng là lỗi tử vi & phong thủy phòng bếp hướng ra cửa chính. Sử dụng bình phong hay rèm cửa chính là một cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính, giúp xua tan vận rủi, đón tài rước lộc .

I. Vì sao cần hóa giải bếp hướng ra cửa chính?

” Mở cửa nhìn thấy bếp, tiền tài tiêu tốn nhiều “. Câu nói có ý là, nếu mọi người vừa mở cửa ra đã nhìn thấy bếp thì hoàn toàn có thể liên tục Open thực trạng tổn thất tiền tài. Chính thế cho nên, nếu cửa phòng bếp đối diện cửa chính dễ gây thực trạng sinh khí lặp đi lặp lại, không dễ tụ tài .
Bên cạnh đó, khi cửa chính hướng thẳng cửa bếp, nếu như có luồng sát khí đi thẳng vào bếp, sẽ gây tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và khiến gia chủ của bếp gặp điều thị phi .
cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính

Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính

Ngoài việc phạm đại kị tử vi & phong thủy, căn phòng nhà bếp hướng ra cửa chính còn được cho là một bố cục tổng quan không cân đối, hòa giải và thiếu tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao .
>>>> Xem thêm: Cách hóa giải lỗi đặt bếp góc tường giúp gia tăng vượng khí

II. Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính đơn giản, nhanh chóng

Những mái ấm gia đình đang trong quy trình phong cách thiết kế, hãy tránh đặt vị trí phòng bếp hướng ra cửa chính. Những ngôi nhà đang chiếm hữu có phong cách thiết kế này, hãy đổi khác vị trí phòng bếp để hóa giải .
Song, so với những căn phòng không hề biến hóa vị trí các phòng tính năng ( vì điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới cấu trúc của ngôi nhà và mất đi sự thuận tiện ), gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính như sau :

1. Sử dụng rèm cửa

Rèm cửa là một công cụ tốt vừa để trang trí, vừa hóa giải bếp hướng ra cửa chính. Hãy sử dụng rèm cửa ở phòng bếp để tạo sự kín kẽ và thích mắt. Bên cạnh đó, rèm cửa cũng chính là chiêu thức tiết kiệm chi phí ngân sách cho mái ấm gia đình bạn .
cách hóa giải bếp hướng ra cửa chínhSử dụng rèm cửa, vách ngăn hóa giải bếp hướng ra cửa chính

2. Sử dụng bình phong

Bình phong là một công cụ đắc lực giúp che chắn khoảng trống trong ngôi nhà. Bình phong hoàn toàn có thể sử dụng trong khoảng trống thờ tự. Gia chủ sử dụng bình phong để ngăn cách giữa căn phòng nhà bếp và phòng khách. Đây là giải pháp được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn vì có tính thẫm mỹ cao, lại vô cùng tiện nghi. Những họa tiết của bình phong giúp khoảng trống bếp trở nên sôi động, thích mắt mà vẫn giúp hóa giải bếp hướng ra cửa chính .

III. Những điều kiêng kỵ khác cần chú ý khi bố trí phòng bếp

Phong thủy phòng bếp luôn được mọi mái ấm gia đình chăm sóc. Ngoài việc kiêng kỵ bếp hướng ra cửa chính, gia chủ cũng cần chớp lấy được những chú ý quan tâm sau :

1. Không nên đặt bếp ở đối diện cửa phòng ngủ

Phòng bếp là nơi nấu nướng. Đặc trưng của khu vực này là hay tạo ra nhiệt độ cao, nhiều dầu mỡ, khói và mùi thức ăn. Những thứ đó hoàn toàn có thể bay vào trong phòng ngủ nếu như đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ. Đây là một điều tối kỵ vì sức khỏe thể chất của người trong phòng ngủ sẽ bị tác động ảnh hưởng. Những thực trạng đầu váng, mắt hoa rất dễ xảy ra. Âm thanh xào nấu, chặt thái, tiếng bát va vào nhau cũng hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động tới chất lượng của giấc ngủ .

2. Không nên đặt bếp ở đối diện với nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh đại diện cho nước (Thủy), bếp đại diện cho lửa (Hỏa). Thủy – Hỏa tương khắc, không thể dung hòa. Do đó, việc bố trí bếp đối diện nhà vệ sinh là đại kỵ. Bên canh đó, phòng bếp là không gian nấu nướng kết hợp ăn uống. Phòng vệ sinh lại là nơi chứa nhiều tà khí, uế khí. Đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong ngôi nhà. Ngoài ra, việc này còn ảnh hưởng tới tình cảm người trong gia đình, vợ chồng không hòa thuận, gia đình luôn bất an.

cách hóa giải bếp hướng ra cửa chínhKhông nên đặt bếp đối diện Tolet

3. Không nên đặt bếp ở rãnh nước

Như đã nói ở trên, bếp thuộc Hỏa, nước thuộc Thủy nên những rảnh nước cũng thuộc Thủy. Trong Ngũ Hành kìm hãm, Hỏa rất kỵ Thủy. Bếp không nên đặt quá gần với những rãnh nước. Điều này sẽ đem lại những vận rủi cho mái ấm gia đình. Hãy tránh những phong cách thiết kế có phòng bếp gần rãnh nước để mang lại sự bình yên cho nhà đạo .

4. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Góc nhọn sắc dễ gây thương tổn. Góc nhọn chiếu thẳng vào bếp gây ảnh hưởng tác động đến căn bếp của mái ấm gia đình. Bếp là nơi nấu ăn, là nơi đại diện thay mặt cho sức khỏe thể chất của cả nhà và cũng là nơi đại diện thay mặt cho tài lộc. Nếu đặt bếp ở vị trí có góc nhọn chiếu thẳng vào, sức khỏe thể chất của cả mái ấm gia đình sẽ bị tác động ảnh hưởng, tài lộc cũng kém dần đi .

5. Kiêng nước lửa đụng nhau

Thủy – Hỏa lâu nay không hề dung hòa. Tuy nhiên, căn phòng nhà bếp lại là nơi tiềm ẩn cả hai yếu tố Hỏa và Thủy. Hỏa đến từ bếp ( dù là bếp gas hay bếp từ … ). Thủy đến từ vòi nước trong chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt. Cách hóa giải là gia chủ cần sắp xếp vị trí của những vật này theo nguyên tắc hình tam giác : bếp – tủ lạnh – chậu rửa. Nếu không hề, hãy đặt những thứ này cách xa từ 20-30 cm để tránh sự giao thoa giữa nước với lửa. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên để bếp đối diện với chậu rửa hoặc tủ lạnh .
cách hóa giải bếp hướng ra cửa chínhKiêng nước và lửa đụng nhau trong phòng bếp

7. Kiêng để sau bếp là khoảng trống

Bếp là nơi biểu lộ tài lộc của cả mái ấm gia đình. Vì vậy, hãy để bếp ở những nơi vững chãi, có tường để dựa. Nếu phía sau bếp là khoảng trống, tài lộc trong nhà sẽ không giữ được. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên để bếp ở nơi có cửa chính hoặc hành lang cửa số. Khi ánh sáng chiếu vào bếp sẽ gây bất lợi cho phúc lộc của mái ấm gia đình .

9. Kiêng có xà ngang đè lên trên

Nhà bếp có xà ngang đè lên trên sẽ gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của các thành viên trong mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng là nữ nhân. Vì phụ nữ là chủ căn bếp. Bếp có xà ngang đè lên sẽ khiến chủ căn bếp tổn hao về sức khỏe thể chất, dễ ốm đau, bệnh tật .
>>> Đọc thêm: Kiêng kỵ khi bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Trên đây là những cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính và những điều nên kiêng kỵ khí bố trí phong thủy nhà bếp. Nếu cần được trợ giúp, bạn có thể liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours