7 Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu Trong Phong Thủy

Estimated read time 14 min read

7 Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu Trong Phong Thủy

Hóa giải hướng bếp xấu phải làm sao? Có những cách hóa giải hướng bếp xấu như thế nào? Trong phong thủy nhà ở, phòng bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đây là nơi chế biến ra những món ăn nuôi dưỡng cả gia đình vì thế nó cũng ảnh hưởng nhiều đến năng lượng và vận khí của mỗi người. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau từ thế đất đến các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng mà trong một vài trường hợp sẽ có gia đình gặp phải hướng bếp xấu, điều này có thể ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc, sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình. Để hạn chế tối đa các vấn đề do hướng phòng bếp gây ra, người ta thường sử dụng một số vật phẩm phong thủy cũng như các biện pháp ảnh hưởng để khắc chế điều này:
 phải làm thế nào ? Có những cách hóa giải hướng bếp xấu như thế nào ? Trong tử vi & phong thủy nhà ở, phòng bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đây là nơi chế biến ra những món ăn nuôi dưỡng cả mái ấm gia đình vì vậy nó cũng ảnh hưởng tác động nhiều đến nguồn năng lượng và sinh khí của mỗi người. Tuy nhiên, do nhiều nguyên do khác nhau từ thế đất đến các yếu tố phát sinh trong quy trình kiến thiết xây dựng mà trong một vài trường hợp sẽ có mái ấm gia đình gặp phải hướng bếp xấu, điều này hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến sinh khí, tài lộc, sức khỏe thể chất cũng như niềm hạnh phúc mái ấm gia đình. Để hạn chế tối đa các yếu tố do hướng phòng bếp gây ra, người ta thường sử dụng một số ít vật phẩm tử vi & phong thủy cũng như các giải pháp tác động ảnh hưởng để khắc chế điều này :Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu

Hướng phòng bếp và tác động ảnh hưởng của hướng bếp tới đời sống

Trong đó, hướng đặt ban thờ tốt nhất là tọa (phía sau lưng) cát, hướng (phía trước mặt) cát còn hướng phòng bếp thì khác một chút, sẽ là tọa hung hướng cát.

>>> Xem thêm:

Cụ thể, người ta sẽ xác định hướng bếp và vị trí đặt bếp dựa trên tuổi của gia chủ, tức là đặt bếp ở cung xấu và quay về cung tốt. Lý giải về điều này, người xưa cho rằng bếp nấu thuộc Hỏa, dùng lựa để đun nấu, vì vậy “tọa hung” là dùng lửa để đốt cháy cái xấu không để gây họa cho gia chủ và “hướng cát” để đón khí tốt, đem lại tài lộc và sức khỏe cho người trong nhà. Mỗi mệnh gia chủ khác nhau thì sẽ có những hướng hung cát khác nhau, ví dụ như:
 Theo phong thủy từ xưa đến nay, có 2 yếu tố trong một ngôi nhà sẽ có ảnh hưởng lớn mang tính toàn cục đến phong thủy chung của dương trạch, đó chính là hướng bếp và hướng ban thờ. Theo đó, nếu không chọn được hướng nhà phù hợp thì việc đặt bếp và ban thờ theo hướng tốt có thể mang lại tài lộc cho gia chủ.Trong đó, hướng đặt ban thờ tốt nhất là tọa (phía sau lưng) cát, hướng (phía trước mặt) cát còn hướng phòng bếp thì khác một chút, sẽ là tọa hung hướng cát.>>> Xem thêm:

Tranh mạ vàng thuận buồm xuôi gió

Cụ thể, người ta sẽ xác định hướng bếp và vị trí đặt bếp dựa trên tuổi của gia chủ, tức là đặt bếp ở cung xấu và quay về cung tốt. Lý giải về điều này, người xưa cho rằng bếp nấu thuộc Hỏa, dùng lựa để đun nấu, vì vậy “tọa hung” là dùng lửa để đốt cháy cái xấu không để gây họa cho gia chủ và “hướng cát” để đón khí tốt, đem lại tài lộc và sức khỏe cho người trong nhà. Mỗi mệnh gia chủ khác nhau thì sẽ có những hướng hung cát khác nhau, ví dụ như:

Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu1

  • Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng bếp phải thuộc Đông tứ trạch và tọa thuộc Tây tứ trạch mới tốt. Cụ thể, người Đông tứ mệnh thì nên đặt bếp theo hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Trong đó hướng Đông và Đông Nam sẽ tốt hơn vì theo chuẩn nguyên tắc tọa hung hướng cát. Đặt theo hướng Nam hoặc Bắc tuy không gây hại đến gia chủ nhưng sẽ làm giảm bớt may mắn. Còn nếu bếp theo hướng Đông tọa Tây, hướng Đông Nam tọa Tây Bắc thì đều là hướng xấu không phù hợp.
  • Với những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì tốt nhất nên đặt bếp theo hướng Tây tứ trạch và tọa ở Đông tứ trạch. Cụ thể là nên chọn bếp hướng tốt nhất là Tây và Tây Bắc để được tọa hung hướng cát. Hướng Đông Bắc, Tây Nam cũng có thể đặt bếp nhưng có ảnh hưởng đến may mắn của gia chủ.

Hiện nay, khi giá nhà ngày càng đắt đỏ, không phải trong trường hợp nào ta cũng có thể chọn được vị trí đặt bếp và hướng bếp phù hợp. Trong tình huống này, ít nhất ta cũng cần tránh chọn hướng xấu, vì dù giảm may mắn chứ không thể đón khí xấu được.
Bên cạnh đó, ta cũng có một số cách để khắc chế việc làm giảm may mắn này, chúng tôi sẽ giới thiệu chúng đến bạn trong phần tiếp theo của bài viết.

Cách hóa giải hướng bếp xấu bằng vật phẩm tử vi & phong thủy

Như đã nói ở trên, không phải trong trường hợp nào hướng bếp cũng hoàn toàn có thể tương thích với vận mệnh của gia chủ, nhất là trong thời kỳ giá nhà đất đang leo thang nhanh gọn như lúc bấy giờ. Đặc biệt, trong sắp xếp tử vi & phong thủy thì vị trí của phòng bếp so với các phòng khác trong nhà cũng có ảnh hưởng tác động lớn. Và để xử lý các yếu tố này, tử vi & phong thủy có đưa ra 1 số ít giải pháp xử lý như sau :

Treo chuông gió để hóa giải hướng bếp xấu

Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu2
Bếp nằm theo hướng Tây Nam thường không phải là hướng tốt, hoàn toàn có thể làm tác động ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Một cách hữu hiệu để hóa giải hướng bếp xấu trong trường hợp này là treo một chiếc chuông gió 5 nhánh. Chiếc chuông gió với nguồn năng lượng như mong muốn can đảm và mạnh mẽ này sẽ giúp xua tan các luồng hung khí gây tác động ảnh hưởng không tốt đến suôn sẻ của gia chủ .

Đặt bể cá để hóa giải hướng bếp xấu Tây Bắc

>>> Xem thêm: Theo ngũ hành thì hướng Tây Bắc là hướng Kim, hướng tương sinh xuất với Hỏa, hao Hỏa, vượng Kim. Đây là một hướng không tốt, nhất là khi nhà bếp mà bạn sử dụng các loại khí để đun nấu, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng tới người đàn ông sống trong nhà hoặc trụ cột gia đình. Để hạn chế điều này, ta có thể sử dụng bể cá đặt ở trong bếp để làm giảm đi một phần năng lượng dư thừa của Hỏa.>>> Xem thêm:

Tranh hoa sen mạ vàng

Khắc phục thế bếp đối lập với cửa chính

Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu3
Để bếp đối lập với cửa chính hoặc khi vừa bước vào cửa đã thấy bếp ngay trước mặt là những cách cục tử vi & phong thủy làm ảnh hưởng tác động đến việc nấu ăn, hoàn toàn có thể gây ra các sự cố đáng tiếc. Để hạn chế thực trạng này, cửa bếp cần được đóng kín hoặc có một tấm bình phong ngăn giữa cửa và bếp .

Hướng bếp đối lập với Tolet và cách hóa giải

Bếp là nơi nấu ăn cho cả mái ấm gia đình, việc hướng bếp đối lập với Tolet hoàn toàn có thể sẽ khiến các luồng khí xấu từ Tolet ảnh hưởng tác động đến thức ăn, từ đó gây hại cho sức khỏe thể chất của các thành viên trong mái ấm gia đình. Trong trường hợp này, hãy sơn đỏ cánh cửa Tolet và đóng kín lại mỗi khi sử dụng để hạn chế thực trạng này .

Hóa giải hướng bếp xấu gần cửa sau

Theo quan niệm phong thủy, bếp gần cửa sau sẽ khiến vượng phí theo đường cửa sau thoát ra ngoài, dẫn đến việc gia chủ bị thất thoát tiền bạc. Trong trường hợp này, nên để một tấm bình phong hoặc xây tường chắn để ngăn cách sinh khí thoát ra ngoài

Bếp đặt dưới xà dọc làm giảm tài lộc và cách khắc chế

Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu4
Phong thủy cho rằng việc đặt bếp dưới xà dọc, xà ngang của mái nhà sẽ khiến sinh khí trong bếp bị đè nén, không lưu chuyển được, gây ra các yếu tố về tài lộc của gia chủ. Về cơ bản cách hóa giải hiệu suất cao nhất là làm trần nhà để ngăn cách các cây xà ở trên với bếp ở dưới .

Phòng ngủ, nơi hoạt động và sinh hoạt ngay trên khu nấu ăn

Trên đây là 7 cách hóa giải hướng bếp xấu trong phong thủy mà gold việt 24k muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm : Mô hình thuyền khơi mạ vàngBố trí phòng ngủ, phòng hoạt động và sinh hoạt trên khu nấu ăn hoàn toàn có thể khiến sức khỏe thể chất bị tác động ảnh hưởng. Để hạn chế điều này, tránh kê những nơi bạn tiếp tục nghỉ ngơi như giường, ghế nằm, … trùng với vị trí bếp nấu. Trên đây là 7 cách hóa giải hướng bếp xấu trong tử vi & phong thủy mà gold việt 24 k muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là có ích. Chúc bạn một ngày tốt đẹp !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours