Làm thế nào khi nhà có “cửa đối cửa” gây sát khí

Estimated read time 7 min read
Từ xưa dân gian đã ý niệm rằng : “ Trong một ngôi nhà, hành lang cửa số đại diện thay mặt cho con mắt còn cửa chính đại diện thay mặt cho cái miệng của con người ”, và nếu một ngôi nhà có cấu trúc “ cửa đối cửa ” sẽ sinh ra sát khí gây bất hòa, tranh chấp trong mái ấm gia đình .
Cấu trúc “cửa đối cửa” là gì? 

Cửa đối cửa

Ảnh minh họa

Cấu trúc “ cửa đối cửa ” dùng để chỉ việc cửa chính của ngôi nhà đối lập trực tiếp với cửa phụ hoặc cửa trong các phòng đối lập trực tiếp với nhau. Phong thủy học gọi đây là thực trạng “ đấu khẩu sát ”, tức là do loại khí trường xấu ( còn gọi là sát khí ) gây ra. Sát khí gây nên cảnh bất hòa, tranh chấp, đôi co, xích míc giữa các thành viên trong mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng là giữa hai vợ chồng chủ nhà .
Xem thêm : Các nguyên tắc sắp xếp phòng khách
Tác hại của “Cửa đối cửa” trong từng không gian

Như trên đã nói, ảnh hưởng tiêu cực lớn nhất mà cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên là làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ tình cảm giữa chủ nhân của hai gian phòng ấy. Với từng không gian trong nhà, mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau: 

– Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho, phòng thay đồ… :
Phòng ngủ là nơi tiếp tục có người ở còn nhà kho, phòng thay đồ … là những khoảng trống thường bị bỏ trống, lúc này sát khí sẽ tác động ảnh hưởng đến gia chủ của phòng ngủ. Xích mích sẽ xảy ra trong quan hệ tình cảm vợ chồng, hay cãi cự, đôi co không ai nhường ai, cuộc chiến tranh lạnh .
– Cửa phòng ngủ đồi diện cửa phòng vệ sinh, phòng bếp:
Đây là những vị trí kiêng cự trong tử vi & phong thủy. Lúc này ngoài việc xảy ra những tác động ảnh hưởng thường gặp do “ sát khí cửa đối cửa ” gây nên như nêu trên thì nó còn gây ảnh hưởng tác động xấu đến tình hình sức khỏe thể chất của gia chủ ngôi nhà .
– Cửa hai phòng ngủ của vợ chồng và ông bà đối diện nhau:
Điều này sẽ ảnh hưởng tác động xấu dến mối quan hệ giữa hai vợ chồng hoặc với cha mẹ phía vợ hoặc có những bất hòa về mặt tình cảm với cha mẹ ruột của mình .
Cửa phòng ngủ đối diện nhau

Ảnh minh họa-  Cửa các phòng ngủ cũng không nên đối diện nhau. 

– Cửa hai phòng ngủ của vợ chồng và con cái đối diện nhau:
Có những bất hòa trong quan hệ tình cảm với con cái. Con cái hay cãi lại, không chịu nghe lời, khó dạy bảo, quản trị .
– Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính: 
Vị trí này ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất của hai vợ chồng, đồng thởi xảy ra thực trạng rò rỉ, thất thoát tài lộc của cải trong mái ấm gia đình. Trong đó người đàn ông trong mái ấm gia đình sẽ chịu tác động ảnh hưởng xấu nhiều nhất .
Cửa phòng ngủ đối diện phòng khách 

Ảnh minh họa – Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính gây thất thoát tiền bạc. 

Tham khảo cách bố trí cửa hợp phong thủy

Biện pháp hóa giải
Để hóa giải sát khí do cấu trúc “ cửa đối cửa ” gây nên thì giải pháp cơ bản nhất là chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy để chúng không còn đối lập với nhau nữa. Chú ý là cánh cửa mở ở vị trí mới cần có kích cỡ đúng tiêu chuẩn và không trùng với size của cánh cửa kia .
Nếu vì một lý nhất định nào đó mà việc vận động và di chuyển các cánh cửa là bất khả thi thì chủ nhà hoàn toàn có thể dùng biện pháp hóa giải trong thời điểm tạm thời bằng cách treo ở hai cánh cửa đối lập nhau ấy những bức rèm vải hoặc những bức mành sáo bằng các vật tư nhẹ, nhã nhặn và không gây tiếng động ồn ào .
Chỉnh sửa vị trí cửa cho phù hợp
Hóa giải cấu trúc “ cửa đối cửa ” bằng chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa để chúng không còn đối lập với nhau nữa .
Tuy là trong thời điểm tạm thời nhưng những giải pháp này cũng phát huy được công dụng hóa giải, ngăn cản sát khí do hiện tượng kỳ lạ “ cửa đối cửa ” gây nên, tối thiểu là về mặt tâm ý .
Nếu chọn giải pháp lâu dài hơn, thì cách tốt nhất là trên đầu mỗi cửa nên treo kim bài “ Thiên Quan Tứ Phước ” hoặc “ Thiên Quan Thí Phước ” để hóa giải .
Lợi dụng quảng cáo Nếu bạn đang bố trí lại cửa các phòng vui lòng tham khảo các loại cửa gỗ công nghiệp của chúng tôi. 

Đánh giá bài viết

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours