Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhau

Estimated read time 4 min read
Muốn xóa bỏ thế hai cửa đối nhau cách làm tốt nhất là trên dạ cửa treo 4 chữ “ Thiên Quan Tứ Phúc ” ( Ông trời ban phúc bốn phương ) .“ Kinh Lỗ Ban ” ghi rằng : “ Hai nhà không hề đối diện nhau vì như vậy sẽ có một chủ bị suy. Hai nhà không hề đối nhau vì như vậy sẽ có một nhà bị dữ ”. Nhưng thời nay, thành phố chật hẹp, người đông, nhiều nhà cao tầng liền kề chuyện đối cửa khó tránh khỏi, nếu phạm vào điều kiêng kỵ này thì sẽ hóa giải bằng cách nào ?

cua-chinh-679208-1388970937.jpg
Hai cửa chính đối diện nhau là thế cửa không tốt cho ngôi nhà .

Có không ít người quan tâm tới điều này, có người treo gương: Tam xoa, bát quái, bạch hổ để hóa giải, nhưng làm như vậy lại gây lo lắng cho nhà đối diện nên cần hai bên cùng tìm cách hóa giải.

Cũng có một số gia đình, vì cố muốn nhà được tốt mà làm ảnh hưởng tới nhà đối diện, gia chủ không nên dùng các cách hóa giải như: dùng bùa ngải, dùng gương phản, tượng đá, treo đầu thú… vì các cách trên đều làm cho việc hóa giải của hai gia đình không bao giờ kết thúc, hai bên cùng tìm cách hóa giải, không ai chịu kém ai, gây nên bất hòa. Ví dụ, một nhà dùng đầu sư tử để hóa giải, nhà đối diện lại dùng hai thanh kiếm đan chéo nhau hóa giải. Như thế sẽ có một nhà bị lụi. Bởi thanh kiếm có nguy cơ gây hại cho chiếc đầu sư tử. Vì thế mà việc hóa giải của hai gia đình sẽ kéo dài mãi.

Tuy nhiên, việc hai cửa đối nhau không quá nghiêm trọng và khó hóa giải như vậy. Do đó gia chủ không nên quá lo ngại nếu chẳng may ngôi nhà bị rơi vào thế cửa xấu này .
Muốn xóa bỏ sự uy hiếp về tâm ý “ Hai cửa đối nhau ” lại vừa không để hàng xóm có cửa đối cửa với mình bị mặc cảm, cách làm tốt nhất để xử lý là trên dạ cửa treo 4 chữ “ Thiên Quan Tứ Phúc ” ( Ông trời ban phúc bốn phương ). Có thể bàn với nhà hàng xóm cùng treo bốn chữ này lên cửa chính là điều vô cùng lý tưởng. Như thế cả hai nhà cùng có phúc lớn trời ban .

KTS Vũ Quang Định, Mai Phương
Công ty CP ASPACE

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours