Mẹo hay hóa giải hai cửa chính đối diện nhau

Estimated read time 10 min read

Mẹo hay hóa giải hai cửa chính đối diện nhau


hóa giải hai cửa chính đối diện nhauNhà cửa, nhà ở tại đô thị lúc bấy giờ vô cùng rậm rạp, san sát nhau. Chính cho nên vì thế việc hai ngôi nhà có cửa đối cửa không phải là hiếm. Tuy nhiên vẫn có cách hóa giải hai cửa chính đối diện nhau .

Theo quan niệm phong thủy thì cửa sổ chính là con mắt của ngôi nhà, còn cửa chính lại là cái miệng. Ví von như vậy để bạn dễ hình dung tầm quan trọng cửa cửa chính trong cấu trúc của một căn nhà. Có một số đại kỵ khi bố trí hướng cửa, và cửa nhà bên này đối nhà bên kia chính là lỗi phong thủy rất nặng, ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ và người trong nhà. Nếu bạn muốn tìm hiểu vấn đề này hãy tham khảo phong thủy sửa nhà Dthouse.

Hai cửa chính đối diện nhau là thế nào ?

Một ngôi nhà có cửa chính đối diện với một ngôi nhà khác sẽ tạo ra thế “ cửa đối cửa ” rất xấu về tử vi & phong thủy. Theo ý niệm tử vi & phong thủy thì đây chính là thế “ đấu khẩu sát ”. Nghĩa là hai cửa đối diện nhau sẽ gây ra sát khí, gây ra những sóng gió, điều không như mong muốn cho những người sống trong nhà, đặc biệt quan trọng là vợ chồng gia chủ. Những người sống trong ngôi nhà này sẽ dễ phát sinh tranh chấp, cự cãi, việc làm và đời sống cũng không được thuận tiện .


hóa giải hai cửa chính đối diện nhauVấn đề sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều nếu cửa chính xung với một hiên chạy thẳng dài. Nếu cửa mở theo hướng Đông, Tây Bắc, Đông Bắc thì người đàn ông trong nhà sẽ gặp chuyện thị phi. Nếu cửa mở theo hướng Tây, Đông Nam, Tây Nam thì những người trong nhà sẽ gặp chuyện thị phi. Nếu vị trí thuộc quẻ Càn, Chấn, Khảm, Cấn thì người nam sẽ gặp điều bất lợi. Nếu vị trí thuộc các quẻ Khôn, Tốn, Ly, Đoài thì phía người nữ sẽ gặp bất lợi .

Cách hóa giải hai cửa chính đối diện nhau

Ngày xưa việc hai nhà có cửa đối diện nhau chính là điều đại kị. Nhưng trước kia người thưa thớt, nhà cửa rất ít nên yếu tố này hiếm gặp. Còn ngày này đất chật người đồng, nhiều nhà cao tầng liền kề mọc lên thì việc cửa đối cửa là điều khá phổ cập. Nếu không hề đổi khác được hướng cửa thì phải làm thế nào ?

Thực tế có nhiều cách để hóa giải thực trạng cửa đối cửa. Ví dụ như dùng tam xoa, bát quái, bạch hổ nhưng chính điều này lại gây lo ngại cho nhà đối diện .

Thực tế những cách làm như dùng gương, bùa ngải, tượng đá, đầu thú đúng là có công dụng nhưng sẽ gây ảnh hưởng tác động đến nhà đối diện. Nếu hai bên cùng tìm cách hóa giải, không ai chịu thua ai sẽ rất dễ dẫn đến bất hòa. Ví dụ một nhà dùng kiếm đan chéo hóa giải, một nhà dùng đầu sư tử để hóa giải. Cách làm này sẽ gây tác động ảnh hưởng xấu cho một nhà. Vì thanh kiếm có năng lực gây hại cho đầu sư tử .

Nếu không muốn rơi vào thực trạng nói trên thì bạn hoàn toàn có thể treo lên cửa 4 chữ “ Thiên quan tứ phúc ”. Nghĩa là ông trời ban phúc bốn phương. Nếu nhà hàng xóm của bạn cũng treo 4 chữ này thì còn tốt hơn nữa. Vì hai nhà sẽ nhận được phúc lớn .

Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt một bàn tròn trên lối đi. Hình dạng tròn của chiếc bàn sẽ làm cho luồng nguồn năng lượng đổi hướng và vận động và di chuyển chậm lại. Một bình hoa, chậu hoa tươi trên bàn sẽ giúp tăng hiệu suất cao cho việc hóa giải sát khí .

Cây xanh cũng là thứ có thế hóa giải thế cửa đối cửa. Bạn chỉ cần đặt một chậu hoa lá cây cảnh ở đường đi của luồng nguồn năng lượng vào nhà. Dòng chảy sẽ nhanh gọn bị chuyển hướng .


hóa giải hai cửa chính đối diện nhauMột trong những cách hiệu suất cao để làm đổi khác dòng khí là sắp xếp lại đồ vật trong nhà. Bạn hoàn toàn có thể đặt thêm một vài món đồ ở giữa hai cửa đối diện nhau. Hoặc hoàn toàn có thể đặt một tấm thảm tỏa nắng rực rỡ tại vị trí đó .

Một số kiểu cửa đối cửa thường gặp

Ngoài kiểu cửa chính của hai ngôi nhà đối diện nhau còn có một số ít cấu trúc cửa đối cửa xảy ra trong khoảng trống nhà. Mỗi kiểu lại gây ra những ảnh hưởng tác động về tử vi & phong thủy khác nhau .

  • Cửa phòng ngủ đối diện phòng thay đồ, nhà kho : Phòng ngủ thường có người. Trong khi nhà kho, phòng thay đồ lại hay bị bỏ trống. Kiểu sắp xếp này sẽ gây ra sát khí tác động ảnh hưởng đến người trong phòng ngủ. Thường sẽ gây ra xích mích, lục đục, cuộc chiến tranh lạnh .

  • Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà bếp, Tolet : Ngoài những ảnh hưởng tác động gây ra bởi sát khí, kiểu sắp xếp này còn tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất của gia chủ .

  • Cửa phòng ngủ vợ chồng và ông bà đối diện nhau : Điều này sẽ gây ra bất hòa về tình cảm giữa cha mẹ và vợ chồng .

  • Cửa phòng ngủ vợ chồng và con cháu đối diện nhau : Gây ra những bất hòa với con cái, khó bảo ban, dạy dỗ con .

  • Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính : Vị trí này gây thất thoát tiền tài, ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất vợ chồng, đặc biệt quan trọng là đàn ông .

Dthouse – Công ty chuyên phong cách thiết kế sửa nhà hợp tử vi & phong thủy

Thiết kế sửa chữa nhà theo phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, tài lộc, cuộc sống của gia chủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn phong thủy uy tín thì Dthouse chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, tư vấn, thiết kế và thi công một không gian chất lượng, an toàn, hợp phong thủy.


Cửa đối cửa là một vấn đề nghiêm trọng trong phong thủy nhưng nếu biết cách thì hoàn toàn có thể hóa giải hai cửa chính đối diện nhau. Mong rằng những thông tin mà Dthouse cung cấp giúp ích được cho quý khách.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours