Cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân là gì? Hóa giải cung Ngũ Quỷ ra sao?

Estimated read time 21 min read

Cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân là gì? Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ có lấy nhau được không? Làm thế nào để hóa giải khi vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ?

1. Cung Ngũ Quỷ là gì?

Trước khi khám phá về khái niệm cung Ngũ Quỷ là gì, tất cả chúng ta cần nắm được nguồn gốc của cung này .Theo như quy ước tính trong tử vi & phong thủy tính thì trên trần gian có tổng thể 8 hướng, gồm có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam .Đối với Bát Trạch 8 hướng trên trần gian lại gồm có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Một trong 4 hướng xấu trong Bát Trạch chính là hướng cung Ngũ Quỷ .

Trong tử vi đẩu số, cung Ngũ Quỷ là một trong 4 hướng xấu theo quan điểm của Bát Trạch. Cung Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, đây là một hướng rất xấu chủ về đem đến những chuyện quỷ quái, bệnh hoạn, tai nạn liên tiếp xảy đến, vợ chồng hay gặp trắc trở.

Cung Ngũ Quỷ sẽ gây nên điềm xấu nếu không tạo được ra tính đồng điệu và thiếu sự đồng điệu giữa các vị trí trong khoảng trống và quái mệnh. Cung Ngũ Quỷ còn hoàn toàn có thể gây ra đại họa trong việc phối hợp giữa quái mệnh phái đẹp và phái mạnh trong kết hôn. Chính vì thế mà khi xây nhà và cưới hỏi cần tránh cung Ngũ Quỷ .

2. Cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân là gì?

Bên cạnh việc sử dụng Bát trạch để phong cách thiết kế nhà cửa thì người ta cũng sử dụng chiêu thức này vận dụng cho việc chọn tuổi hợp hôn phối. Khi quái mệnh của nam và nữ phối hợp tạo ra trạng thái Ngũ Quỷ thì được nhìn nhận là xấu, các vấn đề lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà phẫu thuật ung thư, tăm tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hỏa hoạn, đường tình duyên, tình cảm cũng không được thuận tiện, làm ăn khó khăn vất vả, con cháu cũng chịu nhiều tác động ảnh hưởng không tốt. Trong hôn nhân cung Ngũ Quỷ có nghĩa là phái mạnh và phái đẹp kết hôn với nhau nhưng không hợp tuổi .Để xác lập vợ chồng có phạm cung Ngũ Quỷ hay không thì cần dựa vào Cung Mệnh của từng tuổi phái mạnh và phái đẹp .Cung Mệnh ( hay cung phi hoặc cung phi bát trạch, mệnh trạch ) thì gồm có các cung : Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly .Mỗi mệnh lại tương ứng với các cung tạo thành cung mệnh như : Cung Càn, Đoài thuộc hành Kim ; cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ ; cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc ; cung Khảm thuộc hành Thủy ; cung Ly thuộc hành Hỏa .

3. Vợ chồng tuổi nào thì phạm phải cung Ngũ Quỷ?

Cung Mệnh là một trong những yếu tố quan trọng không hề thiếu để xem tuổi kết hôn của hai vợ chồng có hợp nhau không. Dựa vào năm sinh người ta chia nam nữ có 8 cung khác nhau gồm có : Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Chấn .Nếu hai tuổi của vợ và chồng ở trong nhóm Sinh Khí, Phúc Đức ( Diên Niên ), Thiên Y, Phục Vị thì sẽ rất tốt. Điều này báo hiệu một cuộc hôn nhân bền vững và kiên cố, con cháu ngoan hiền, công danh sự nghiệp sự nghiệp phát đạt .Ngược lại cực kỳ xấu nếu tuổi của vợ và chồng thuộc vào nhóm Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng. Cặp đôi khốn đốn, sự nghiệp sự nghiệp bất thành. Nguy hiểm hơn hoàn toàn có thể tai ương tật ách thê thảm, nửa đời sanh ly, căn kiếp đa trân lận đận, duyên nợ lìa tan .

Trước tiên, các bạn cần xem mình thuộc cung nào theo bảng dưới đây:

Nam Càn, Nữ Ly : Năm sinh âm lịch : 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012Nam Khôn, Nữ Khảm : Năm sinh âm lịch : 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013Nam Tốn, Nữ Khôn : Năm sinh âm lịch : 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, năm trướcNam Chấn, Nữ Chấn : Năm sinh âm lịch : 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, năm ngoáiNam Khôn, Nữ Tốn : Năm sinh âm lịch : 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, năm nayNam Khảm, Nữ Cấn : Năm sinh âm lịch : 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017Nam Ly, Nữ Càn : Năm sinh âm lịch : 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018Nam Cấn, Nữ Đoài : Năm sinh âm lịch : 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019Nam Đoài, Nữ Cấn : Năm sinh âm lịch : 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020

Vợ chồng Cung Mệnh nào thì phạm phải cung Ngũ Quỷ?

Chồng cung Càn – Vợ cung Chấn: Thuộc Ngũ Quỷ

Với đôi bạn trẻ chồng Càn vợ Chấn, duyên nợ lận đận kém suôn sẻ, hai vợ chồng chưa thực sự hòa giải và tìm được tiếng nói chung. Cuộc sống sau hôn nhân khó bề niềm hạnh phúc vì tình cảm không ổn định, chuyện tiền tài cũng khó khăn vất vả, mái ấm gia đình dễ rơi vào cảnh túng thiếu .“ Trai cung Càn lấy gái cung ChấnKhẩu thiệt giao tranh có đấu tranhVợ chồng ngũ quỷ họa tương sinhCửa nhà ruộng đất rồi tiêu sạchTử biệt sinh ly khó tạo thành .Trước sau bất tường nợ duyên lận đậnTâm ý chồng vợ không hòaKhiến nên sinh kế quanh năm túng quẩn. ”

Chồng cung Khôn – Vợ cung Tốn: Thuộc Ngũ Quỷ

Với hai bạn trẻ chồng Khôn vợ Tốn này, tử vi cho thấy số phận hai người long đong lận đận, cực khổ khó khăn vất vả vô cùng. Nhiều lúc tưởng chừng đã sắp thành công xuất sắc thì chỉ một nguy hiểm nhỏ cũng khiến cho tổng thể đổ vỡ. Theo tuvingaynay.com đời sống mái ấm gia đình kém an yên, con cháu bất hòa, nhà đạo lục đục, tình cảm vợ chồng con cháu lạnh nhạt .“ Trai cung Khôn lấy gái cung TốnHồi ở xa nhau, thương nhớ nhauGần nhau không cãi cũng sinh đauTrong nhà ngũ quỷ năm phương dậyKết cuộc nhà xiêu, gió thổi nhào .Cuộc đời vật chất số cực thiếu thốnDuyên nợ lận đận nghịch thườngCon cái bất hòa lớn lên cùng khốn. ”

Chồng cung Ly – Vợ cung Đoài: Thuộc Ngũ Quỷ

Hai người này nên duyên chồng vợ thì tiền tài dồi dào, thịnh vượng vô cùng, tuy nhiên phải chịu khá nhiều khó khăn vất vả, bỏ nhiều công lao mới làm ra cơ nghiệp. Tuy nhiên trung vận dễ xảy ra nhiều chuyện trắc trở, tài lộc nửa đời người theo đó mà tiêu tan trong chớp mắt .“ Trai cung Ly lấy gái cung ĐoàiHai ngôi ngũ quỷ khắc xung hìnhGặp gỡ sau, sao cũng phát sinhTang tóc mẹ cha sầu tử tứcMỗi người một ngả hận ly tình .Tiền bạc bạo phát nhưng hoài công laoNửa đời căn kiếp ba đàoCửa nhà điền sản tiêu tốn không còn. ”

Chồng cung Đoài – Vợ cung Ly: Thuộc Ngũ Quỷ

Chồng cung Đoài mà lấy vợ cung Ly thì duyên kiếp mỏng dính, hai người chẳng những không tương hỗ được cho nhau mà còn có thế khiến cho đôi bên cùng lụn bại. Sự nghiệp gặp nhiều cản trở, mưu sự khó thành, công danh sự nghiệp khó bề thăng quan tiến chức .“ Trai cung Đoài lấy gái cung LyMẹ cha tang tóc cháu con buồnNgũ quỷ phạm thì giọt lệ tuônĐa sinh bịnh tật, đa tai nạn thương tâmVui ở, buồn bay, mỏng mảnh cánh chuồn .

Cố công cho mấy ra gì kiếp sanh

Nợ duyên như sợi chỉ mànhThân danh sự nghiệp bất thành không sai. ”

Chồng cung Chấn – Vợ cung Cấn: Thuộc Ngũ Quỷ

Nếu hai vợ chồng mà người nam cung Chấn, người nữ cung Cấn thì ở bên nhau chỉ mang thêm sầu muộn. Theo tuvingaynay.com đời sống mái ấm gia đình nhiều biến cố, trộn lẫn, tình cảm hai người cũng không được bền chặt, tranh cãi xích míc liên miên. Có điềm báo đứt gánh giữa đường, chia lìa đôi ngả .“ Trai cung Chấn lấy gái cung CấnChấn, Cấn kết hôn ngũ quỷ sinhCửa nhà sự nghiệp lập sao thànhCháu con bịnh tật, tài hao tánChồng vợ khổ sầu lệ trắng canh .Gia đình trộn lẫn điêu tàn lửa hươngNửa chừng xuân mộng thê lươngUyên ương bỏ gánh cang thường từ đây. ”

Chồng cung Tốn – Vợ cung Khôn: Thuộc Ngũ Quỷ

Nếu hai vợ chồng nam mệnh cung Tốn mà nữ mệnh lại thuộc cung Khôn thì hôn nhân kém bề niềm hạnh phúc. Tuy hai người quả thực có duyên chồng vợ nhưng vì nhiều lẽ mà ở bên nhau không được thuận hòa, phần lớn là do vấn đề tài chính. Cuộc sống khó khăn vất vả, tới tuổi trung niên có điềm báo ly tán, tình cảm đổ vỡ .“ Trai cung Tốn lấy gái cung KhônNgũ quỷ hình tượng ám ảnh hoàiRốt rồi nam bắc cũng chia tayNếu còn vương vấn dây con cháuCũng phải dạt dẹo đến xứ ngoài .Sanh cơ khốn đốn bôn chôn cũng hoàiNợ duyên vốn đã an bàiTrung niên ắt phải thay đổi cuộc tình. ”

Chồng cung Cấn – Vợ cung Khảm: Thuộc Ngũ Quỷ

Cặp đôi này hoàn toàn có thể sẽ phải chịu cảnh đứt gánh giữa đường. Đời sống hôn nhân nhiều nốt trầm ảm đạm, vận số tình duyên hoàn toàn có thể phải dời đổi hai lần, nếu không sẽ vướng vào hoạn nạn, khó hoàn toàn có thể thoát khỏi kiếp khó khăn vất vả nguy khốn .“ Trai cung Cấn lấy gái cung KhảmCấn, Khảm giao hòa sự khó hòaBiến hình ngũ quỷ họa không xaTuy sinh mà khắc vì vị tríCháu con suy vì hại thất gia .Duyên nợ nữa đời chuốc nhiều ảm đạmSố ắt dời đổi hai lầnNếu không thì phải lâm vòng hoạn nạn. ”

Chồng cung Khảm – Vợ cung Cấn: Thuộc Ngũ Quỷ

Cặp đôi này đến với nhau dễ vướng phải nhiều chuyện rắc rối. Chồng Khảm vợ Cấn, xem tuổi vợ chồng thì có điềm tài lộc tiêu tán, nếu không có đối sách cục thể để giữ tài lộc tích tụ thì hoàn toàn có thể bao nhiêu tiền của tích tụ giàu sang cũng ra đi, lâm vào cảnh trắng tay phá sản. Thử tạo bình tài lộc để hút tài lộc của cải vào nhà nhé. Con cái cần cho vào khuôn khổ, nuôi dạy chu đáo, nếu không dễ sa chân lỡ bước, đi vào con đường sai lầm .“ Trai cung Khảm lấy gái cung CấnCấn, Khảm hình tương số định rồiLấy nhau chỉ để lụy nhau thôiCửa nhà xơ xác thân cơ cựcNgũ quỷ đeo theo cứ báo đời .Giàu có mấy lần rồi cũng phá sảnDuyên nợ ắt phải lỡ làngCon cái lớn lên đàn điếm du đãng. ”

Cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân là gì? Hóa giải cung Ngũ Quỷ ra sao?

4. Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ có lấy nhau được không?

Nếu hai người muốn tiến tới hôn nhân mà phạm phải cung Ngũ Quỷ sẽ mang đến những điều không tốt cho vợ chồng. Cụ thể là đời sống hôn nhân xảy ra nhiều không ổn định, mái ấm gia đình hay xảy ra xích míc, việc làm làm ăn bị trở ngại, gây ảnh hưởng tác động kinh tế tài chính của mái ấm gia đình. Vợ chồng phạm phải cung Ngũ Quỷ việc làm làm ăn khó khăn vất vả, con cháu cũng chịu nhiều ảnh hưởng tác động không tốt .Vì vậy, nếu hai vợ chồng rơi vào cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân thì cần tìm cách hóa giải càng sớm càng tốt .

5. Làm thế nào để hóa giải khi vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ?

Hóa giải vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ không phải là không có cách. Tuy nhiên tất cả chúng ta cần triển khai hóa giải càng sớm càng tốt để bảo vệ giúp đời sống vợ chồng được thuận tiện, suôn sẻ và tránh những điều không may xảy ra. Theo đó có những cách hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân dưới đây :

Hóa giải Ngũ Quỷ hôn nhân bằng cách lựa chọn ngày tháng kết hôn

Một trong những cách hóa giải Ngũ Quỷ trong hôn nhân chính là lựa chọn ngày giờ, tháng tốt để triển khai cưới xin. Đặc biệt việc rước dâu nên chọn ngày giờ đẹp, hoàng đạo để giúp đời sống hôn nhân vợ chồng được thuận buồm xuôi gió hơn, đồng thời tránh được những bất lợi, rủi ro xấu trong hôn nhân. Do đó cần phải xem xét kỹ lưỡng ngày giờ trước khi thực thi kết hôn để chọn được giờ đẹp, ngày đẹp và tháng đẹp .Bên cạnh đó hoàn toàn có thể hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân bằng cách chọn phù dâu, phù rể bảo vệ hợp tuổi của 2 vợ chồng. Như vậy đời sống hôn nhân của vợ chồng sẽ yên ấm, niềm hạnh phúc và bớt sóng gió hơn .

Lựa chọn năm sinh con để hóa giải Ngũ Quỷ trong hôn nhân

Lựa chọn năm sinh con cũng là một trong những cách hóa giải cung Ngũ Quỷ của hai vợ chồng. Theo đó vợ chồng cung Ngũ Quỷ nên chọn năm sinh con thuộc cung Sinh Khí. Lý do được đưa ra là chính bới con cháu là sợi dây kết nối 2 cha mẹ với nhau .Nếu con cháu sinh vào năm đẹp, thuận tiện sẽ giúp mang đến nhiều điều như mong muốn, tốt đẹp cho cả mái ấm gia đình. Đồng thời không chỉ cha mẹ mà con cháu cũng được tăng trưởng tốt nhất, mang lại nhiều thuận tiện cho con cháu sau này .Ngoài ra trong đời sống mái ấm gia đình yên cầu vợ chồng phải đồng cảm, san sẻ, chăm sóc và nhường nhịn nhau. Khi nóng giận cả hai cần kiềm chế để tránh cãi cự, xích míc dẫn đến những chuyện không hay. Điều này cũng phần nào giảm được những rủi ro đáng tiếc, tai ương khi vợ chồng rơi vào cung tuyệt mạng .

Hóa giải Ngũ Quỷ trong hôn nhân bằng cách xem hướng nhà

Vợ chồng rơi vào cung Ngũ Quỷ mà kết hôn sẽ có rất nhiều sát khí không tốt cho sức khỏe thể chất, niềm tin cũng như mối quan hệ của hai người. Vì thế để hóa giải sát khí thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hướng nhà sao cho hợp tử vi & phong thủy. ( Để hóa giải cung Ngũ Quỷ nên chọn hướng nhà là hướng Sinh Khí ) .

Ngoài ra, cũng nên chọn hướng phòng ngủ, hướng ban thờ hay hướng phòng khách, hướng bếp… hợp phong thủy sẽ hóa giải và xua tan sát khí được tốt nhất.

Do đó khi có dự tính mua nhà hoặc xây nhà vợ chồng cần xác lập hướng nhà, cửa chính, phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ngủ … hợp tử vi & phong thủy với mình. Như vậy sẽ giúp đời sống mái ấm gia đình được yên ấm, hòa thuận và niềm hạnh phúc hơn .Nếu vợ chồng rơi vào cung Ngũ Quỷ mà lại chọn sai hướng nhà thì càng gây ra những bất lợi, khiến cho sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe thể chất gặp khó khăn vất vả. Thậm chí là ốm đau liên miên, bệnh tật, chết chóc .Theo tuvingaynay.com !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours