Nhà có âm khí nặng nề làm sao để hóa giải?

Estimated read time 10 min read
Theo dân gian, nơi nào nhiều âm khí thì sẽ có cảm xúc lạnh lẽo. Người đến nơi âm khí nặng sẽ cảm thấy bức bối nặng nề, giống như sinh lực trong khung hình bị hút mất. Còn con người, nếu mang âm khí nặng thì trông sẽ u ám và sầm uất, bí hiểm, khiến người khác dè chừng vì không biết họ sẽ làm gì .

Âm khí là gì?

Người phương Đông vốn coi trọng âm dương ngũ hành, có dương thì phải có âm. Với một vật đơn cử, nếu phần âm quá mạnh mà dương khí lại yếu, không đủ để cân đối thì vật đó sẽ bị âm khí ép chế, từ từ suy thoái và khủng hoảng mà yếu đi .

Người mang âm khí nặng, nhân khí không tụ chính là dấu hiệu của chết chóc. Đồ vật cũ kỹ bị bỏ đi thuộc tính âm thì dễ mang âm khí. Những nơi như mộ phần, nhà bỏ hoang, tầng hầm, các tòa nhà công sở hay trường học về đêm, lò giết mổ, bệnh viện… đều là những nơi âm khí nặng.

Âm khí là là một dạng trường nguồn năng lượng mang tính âm. Dù là các khu công trình thiết kế xây dựng, khung hình con người, động vật hoang dã hay máy móc … vì một nguyên do nào đó cũng đều có mang âm khí .

Làm thế nào để biết nhà có âm khí nặng?

Con người trọn vẹn hoàn toàn có thể cảm nhận được các trường nguồn năng lượng. Ví dụ khi tất cả chúng ta tiếp xúc với một người, một vật hay ở một nơi nào đó có âm khí nặng, tự nhiên sẽ cảm thấy cả người ớn lạnh, không tự do, bức bối …Nếu tiếp xúc với những vật này liên tục trong thời hạn dài thì dương khí từ từ sẽ bị âm khí ép chế. Dương khí tiêu tốn khiến cho sức khỏe thể chất cũng như vận trình của người đó dần sa sút, nhiều yếu tố rắc rối không ngừng phát sinh .Theo tử vi & phong thủy nhà ở, nhà có âm khí nặng sẽ tạo cảm xúc trọn vẹn độc lạ, nơi đó lạnh lẽo hơn xung quanh. Cho dù ở giữa mùa hè, những ngôi nhà này không mang lại cảm xúc thoáng mát thông thường của nhà thoáng khí, tử vi & phong thủy tốt, mà sẽ khiến tất cả chúng ta cảm thấy lạnh kiểu sởn gai ốc, như có thứ gì đang đè nặng lên mình .Ngoài ra, âm khí ở những nơi này còn khiến cho cơ thể chúng ta chịu áp lực, có bệnh thì khó khỏi, các vết thương cũng lâu lành, dễ mắc các bệnh về xương khớp, bệnh nam khoa, phụ khoa…Ngoài ra, âm khí ở những nơi này còn khiến cho khung hình tất cả chúng ta chịu áp lực đè nén, có bệnh thì khó khỏi, các vết thương cũng lâu lành, dễ mắc các bệnh về xương khớp, bệnh nam khoa, phụ khoa …Ảnh hưởng lớn nhất của nhà có âm khí nặng so với con người chính là vận thế đi xuống rõ ràng. Sống ở căn nhà có âm khí nặng, mái ấm gia đình khó bề hòa hợp, dễ xảy ra xích míc, sự không tương đồng …

Cách hóa giải nhà có âm khí nặng

Trước tiên cần phải xem tử vi & phong thủy căn nhà, tìm cách để tăng ánh sáng tự nhiên, cũng như giúp cho căn nhà thông hoáng hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách mở thêm nhiều hành lang cửa số cho căn nhà, trồng thêm nhiều cây xanh, nuôi rùa, nhưng tránh nuôi cá .Nếu nguồn ánh sáng tự nhiên xung quanh nhà yếu, nhà bị che lấp hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng tự tạo, tăng thêm bóng đèn chiếu sáng. Càng là những nơi sầm uất, tối tăm, nhiều uế khí trong nhà thì càng phải tăng cường đèn điện, tiếp tục để đèn sáng. Tốt nhất nên chọn đèn có ánh sáng màu vàng ấm cúng, để tạo cảm xúc dương khí nhiều hơn .Bếp là nơi ngũ hành thuộc Hỏa và Hỏa hoàn toàn có thể hóa giải Âm. Nên liên tục nổi lửa nấu nướng, làm vậy sẽ hoàn toàn có thể tiêu tốn phần nào âm khí trong nhà. Nơi có nhân khí tích tụ đương nhiên dương khí sẽ vượng .Nếu trong nhà ít người lớn hoặc nữ nhiều hơn nam thì hoàn toàn có thể năng mời bạn hữu về nhà chơi, hạn chế tắt đèn trong nhà. Cũng hoàn toàn có thể chọn cách treo tranh hoặc đặt tượng những bậc vĩ nhân là phái mạnh trong nhà, mượn dương khí của họ để trấn áp âm khí .Khi xem tử vi & phong thủy căn nhà, nếu đã xác lập được căn phòng âm khí nặng nhất thì nên tìm hiểu thêm quan điểm của thầy tử vi & phong thủy để được hướng dẫn đơn cử .Một cách để trấn áp âm khí nữa là liên tục mở nhạc, chọn những bài hát vui mừng, sôi động để xua tan âm khí. Cũng hoàn toàn có thể mở nhạc Phật để hóa giải âm khí trong nhà, tăng cường nguồn nguồn năng lượng chính phái .Nếu âm khí trong nhà vượng là do có nguồn gốc từ bên ngoài, từ các khu công trình kiến trúc xung quanh như bệnh viện, nghĩa trang, lò giết mổ hay bãi rác … thì hoàn toàn có thể dùng gương bát quái lồi treo hướng thẳng về những nơi đó để sát khí, âm khí bị đẩy lùi, không theo vào nhà nữa .

Bạn cũng có thể đặt một con kỳ lân phong thủy ở phòng khách hoặc đặt một cái la bàn phong thủy ở nơi cao trong nhà, nhằm cân bằng hai luồng âm khí – dương khí, hóa giải những trường khí không tốt. Xem phong thủy trong nhà nếu nơi nào âm khí nặng, khiến con người không thoải mái, trừ nhà vệ sinh, thì có thể treo một chùm hồ lô phong thủy, trong hồ lô có càn khôn để hút âm khí, bệnh khí, cân bằng âm dương.

Phòng ngủ mà có âm khí nặng thì treo một chuỗi tiền Ngũ đế sau cánh cửa để bổ trợ dương khí, khiến cho âm khí dần tiêu tan. Với phòng khách, gia chủ hoàn toàn có thể chọn nhiều đồ trang trí nội thất bên trong màu đỏ như đèn lồng đỏ, tranh thêu có màu đỏ … Màu đỏ thuộc hành Hỏa, Hỏa hoàn toàn có thể hóa giải âm khí, khiến cho âm khí tiêu biến .Nhà có âm khí nặng nên treo tranh rùa vàng 3 chân ở nơi cao trong phòng khách, sẽ hoàn toàn có thể dẫn dắt lửa từ Mặt trời, hóa giải âm khí trong nhà .* Lưu ý : Bài viết chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours