Giải đáp hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Estimated read time 14 min read
Hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Tìm câu trả lời tại bài viết cùng với đó là cách khắc phục khi xảy ra tình trạng hướng bếp cùng hướng nhà 

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng của bếp và hướng nhà có mối liên thông ngặt nghèo với nhau. Chọn hướng đặt bếp cần xem hướng nhà và phụ thuộc vào vào yếu tố mệnh, tuổi của gia chủ. Mặc dù có mối liên hệ trực tiếp nhưng không được đặt hướng bếp cùng hướng nhà vì sẽ gây điều không suôn sẻ, thuận tiện, con đường công danh sự nghiệp, thăng quan tiến chức vị cản trở .

Theo tử vi & phong thủy Bát Trạch, cần xác lập hướng bếp theo kim chỉ nan về bản mệnh, thường thì hướng căn phòng nhà bếp tốt sẽ là hướng Đông Tây, hướng Tây tùy thuộc vào gia chủ .
Có 4 cách xác định hướng bếp tốt cho phong thủy:

  • Hướng cửa chính và bếp cần link với nhau, nếu một của đặt sai thì hoàn toàn có thể đổi hướng cửa còn lại để trung hòa
  • Hướng của bếp dựa trên hướng của nhà để xác lập nhưng tuyệt đối không được cùng hướng nhà
  • Cả hai đều phải chọn hướng tốt, hợp với gia chủ
  • Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng tốt theo mệnh là những hướng sau : Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Đối với gia chủ ở phương Tây, hướng tốt : phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Như vậy, mỗi chủ nhà sẽ có bốn lựa chọn cho căn phòng nhà bếp của mình .

Chọn hướng bếp ở đâu thì hợp phong thủy

Mỗi một ngôi nhà đều có hướng riêng vì vậy nên nghiên cứu và phân tích kỹ để chọn hướng bếp và hướng ngôi nhà. Thông thường sẽ kiêng kỵ đặt căn phòng nhà bếp ở các hướng sau :
Hướng Nam : là hướng lửa, trong khi đó căn phòng nhà bếp cũng mang tính hỏa. Nếu đặt bếp ở hướng Nam tức 2 lần lửa hợp lại như vậy sẽ gây ra lục đục, cự cãi trong nhà. Ngoài ra, phía Nam còn mang gió hình nón, không tốt cho việc dữ gìn và bảo vệ thực phẩm, tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của mái ấm gia đình .
Hướng Tây Bắc : phương Tây Bắc là hướng càn tượng trưng cho trời ( Theo nguyên tắc Ngũ hành Bát quái ). Nếu hướng bếp theo hướng này sẽ tạo ra bố cục tổng quan hỏa diệm thiên môn, khiến sức khỏe thể chất các thành viên trong mái ấm gia đình bị tác động ảnh hưởng. Những căn bệnh thường xảy ra khi phòng bếp theo hướng này là bệnh phổi hoặc gan .

Những vị trí nào không nên đặt bếp?

Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà

Theo lời khuyên của chuyên viên, căn phòng nhà bếp không nên đặt ngược hướng với nhà, ví dụ nhà hướng đông thì không nên đặt bếp bếp hướng nam. Đây là điều cấm kỵ không đem lại như mong muốn cho gia chủ .
Không đặt bếp ở hướng Tây và Nam
Như đã trình diễn ở trên, hai hướng này mang theo một là tính hỏa một là mệnh càn gây tác động ảnh hưởng không tốt đến nhà bạn. Hơn nữa, khi mặt trời lặn về phía Tây sẽ tỏa sáng trực tiếp vào trong bếp ( cực kỳ độc trong tử vi & phong thủy ), không riêng gì làm cho không khí ngột ngạt, khó khăn vất vả mà còn làm cho thức ăn thuận tiện mùi, nhanh gọn bị hư hại .

Nếu phòng bếp ở phía tây, những người sống trong ngôi nhà dễ bị tác động ảnh hưởng sức khỏe thể chất và sinh bệnh. Do đó, tốt nhất là nên tránh bếp ở phía tây. Ngoài ra, nếu đặt bếp ở phía Nam sẽ làm cho chủ sở hữu có khuynh hướng tiêu tốn nhiều hơn, phân tán .
Có nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh
Bếp là nơi cung ứng thực phẩm cho mái ấm gia đình bạn còn Tolet là nơi chứa nhiều vi trùng. Nếu nói theo tử vi & phong thủy thì bếp mang tính hỏa Tolet mang tính thủy, hỏa với thủy sẽ kỵ nhau .
Nếu đặt phòng bếp đối lập Tolet thì các mầm bệnh hoàn toàn có thể trải qua đường nhà hàng, làm hại đến sức khỏe thể chất, thậm chí còn hoàn toàn có thể gây nguy hại cho các thành viên trong mái ấm gia đình .
Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bếp hướng ra phòng ngủ vì nhà bếp là nơi nấu ăn, nhiệt độ  thường ấm nóng, là môi trường thuận lợi cho vi sinh vật có hại phát triển mạnh mẽ. Cho nên, nếu bạn đặt bếp thẳng với cửa phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, khi bạn đặt phòng bếp ngay cạnh giường ngủ, sẽ làm bạn cảm thấy nóng, ngột ngạt, bất ổn tâm trạng và rất dễ mắc bệnh.

Kiêng kỵ đặt bếp có quá nhiều khoảng trống hoặc cửa sổ phía sau:
Bếp của mỗi ngôi nhà không riêng gì quan trọng về hướng phía trước mà phía sau sống lưng bếp cũng cần có một điểm tự như : tường, bức bình phong, .. Làm như vậy để tránh hao tài cho gia chủ, cũng như khi cửa chính chiếu ánh sáng vào nhà sẽ len thẳng vào bếp phạm phải điều tối kỵ .
Bếp không nên để người đi đường hoàn toàn có thể nhìn thẳng vào : Nhà bếp là nơi riêng tư, không nên đặt lộ liễu và rất kỵ đặt trực diện cửa chính nơi có nhiều người đi qua lại nhìn thẳng vào .
Nếu bếp trực diện cửa chính sẽ khiến cho gia chủ khó khăn vất vả trong việc quan sát khoảng trống bên ngoài, tiền tài hao hụt liên tục bị ảnh hưởng tác động không tốt đến sức khỏe thể chất

Khắc phục hướng bếp cùng hướng nhà

Như vậy hướng bếp cùng hướng nhà là điều không nên trong tử vi & phong thủy, nếu ngôi nhà bạn đã bị trong thế này thì cần phải thực thi những giải pháp khắc phục hướng bếp cùng hướng nhà .
Đầu tiên phải xem xét xem hướng nào là hướng hợp với tử vi & phong thủy của gia chủ, nếu hoàn toàn có thể dời bếp đi đến hướng đó thì cần nhanh gọn triển khai. Nếu không hề dời bếp thì hoàn toàn có thể triển khai 1 số ít cách dưới đây :
Nếu bếp phạm phải hướng Tây, bạn hoàn toàn có thể đặt một bình hoa thủy tiên màu vàng ở bên cạnh hành lang cửa số của phòng bếp nhằm mục đích ngăn ngừa khói, khí độc vào nhà .
Nếu căn phòng nhà bếp không có hành lang cửa số thì hãy treo một cái chuông gió có đủ 5 nhánh, nhằm mục đích xua đi hung khí, nguồn nguồn năng lượng xấu không tốt cho gia chủ. Đặc biệt so với căn phòng nhà bếp nằm hướng Tây Bắc hoàn toàn có thể đặt bể cá trong bếp để giảm đi nguồn năng lượng dư thừa của Hỏa .
Nhà bếp hướng nam thì nên trồng một số ít cây tán rộng ở bên ngoài căn phòng nhà bếp, giảm ánh nắng chiếu vào giảm tiêu tốn gia tài của gia chủ .
Cuối cùng là cần sắp xếp, quét dọn phòng bếp cho thật thật sạch mỗi ngày, không đặt quá gần cửa, không để người khác nhìn trực diện vào và thuận tiện nấu ăn là được

Vậy nên đặt bếp hướng nào thì hợp phong thủy

Để hợp với tử vi & phong thủy thì tốt nhất nên đặt hướng bếp khác hướng nhà, thường là hướng Đông Nam, Đông. Nhớ là không được đặt bếp gần Tolet, trực diện cửa ra vào, bếp đối lập phòng ngủ .
Một phòng bếp thật sạch, ngăn nắp và ngăn nắp của một phòng bếp là điều thiết yếu để mang lại sự giàu sang, thịnh vượng và sức khỏe thể chất. Hãy cẩn trọng với các món ăn ôi, thiu xung quanh phòng bếp, luôn giữ cho mặt phẳng ngăn nắp ngăn nắp .

Bếp lò trong lửa và chìm trong nước, theo tử vi & phong thủy, hai yếu tố tương khắc và chế ngự này phải được sắp xếp hài hòa và hợp lý tránh các yếu tố xung đột bất lợi cho chủ nhà .
Bồn rửa được ưu tiên hướng Bắc, Đông Nam, Đông. Bếp phải được đặt ở phía Nam, Đông và Đông Nam. Sắp xếp đúng cách bồn rửa và bếp, trung hòa hai yếu tố nước và lửa sẽ mang lại như mong muốn cho chủ nhà .
Theo quan niệm từ thời xa xưa đến nay, một ngôi nhà có hướng “tựa sơn hướng thủy” là rất tốt cho phong thủy của gia chủ. Nước tượng trưng cho tiền tài, sơn là điểm tựa giúp giữ tiền tài. Hiện tại, những ngôi nhà, căn hộ chung cư sở hữu vị trí như vậy rất hiếm, tại TPHCM thì lại càng hiếm hơn bởi quỹ đất ven sông ngày càng hạn hẹp.

Dự án The River Thủ Thiêm tọa lạc ngay tại ven sông TP HCM, line 1 bán đảo Thủ Thiêm, ngay tại Đại lộ Vòng Cung của KĐT. Với vị trí này, The River Thủ Thiêm vừa điểm cộng ở liên kết vùng mà còn ở tử vi & phong thủy đem lại tiền tài và như mong muốn cho gia chủ .

Xem thêm: Tổng quan dự án The River Thủ Thiêm

Phía trên là giải thuật cho câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không, cùng với đó là những thông tin quan trọng trong tử vi & phong thủy căn phòng nhà bếp mà chủ nhà cần quan tâm .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours