Cách khắc phục hướng cổng phạm phong thủy xấu

Estimated read time 10 min read
Cổng là nơi tiên phong tiếp đón các dòng khí hỗn tạp, hoàn toàn có thể là vượng khí lành, cũng hoàn toàn có thể là sát khí. Do đó, tử vi & phong thủy cổng phải được coi trọng ngay từ khi phong cách thiết kế trên bản vẽ .
Trong trường hợp, vì một vài nguyên do nào đó, bạn không hề lựa chọn vị trí đẹp nhất cho cổng mà phải gật đầu việc đặt cổng chính nằm hướng xấu thì cũng đừng nên quá lo ngại vì điều đó .
Hãy khám phá xem, hướng xấu đặt cổng nhà bạn là một trong những hướng nào sau đây : hướng Bắc, Đông Bắc, hướng Đông, Đông Nam, hướng Nam, Tây Nam, hay hướng Tây .
Sau đó, hãy làm theo một số gợi ý phong thủy bên dưới để hóa giải những điểm xấu mà nó mang lại. Cụ thể như sau:

1. Nếu cổng hướng về phía Bắc

Nếu cổng hướng về phía Bắc
Dưới góc nhìn tử vi & phong thủy, cổng hướng phía bắc là không tốt, bởi nếu đặt cổng tại vị trí này sẽ đón các luồng khí lạnh, gió lạnh vào mùa đông ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất gia chủ. Hơn nữa, còn làm cho các mối quan hệ vợ chồng, con cháu ngày càng lạnh nhạt, xa lánh nhau. Nếu thực trạng này lê dài sẽ gây tai ương nghiêm trọng .
Cách khắc phục :
Để không tốn ngân sách, bạn không nhất thiết phải phá cổng và xây tại một vị trí khác. Đặt một bức bình phong sau cửa nhà hoặc treo rèm sau cánh cửa là cách đơn thuần nhất để hóa giải. Những đồ vật này có tính năng ngăn gió, cản khí lạnh, và những luồng khí độc len lỏi vào bên trong nhà .
Bài viết liên quan: Khắc phục hướng nhà sai phong thủy bằng cách nào?

Cách tăng vượng khi cung tài lộc để “tiền vào như nước”.

Cách xác định cửa chính hướng “phú quý” cho sự nghiệp.

2. Nếu cổng hưởng về phía Đông Bắc
Sống trong căn nhà lâu mà cảm thấy có sự sầm uất, không an tâm, không yên ổn thì điều tiên phong bạn cần làm là xem xét lại tử vi & phong thủy ngay. Đặc biệt, là cách đặt hướng cổng, nếu nó trùng với Đông Bắc, hướng của quỷ môn – đại lỵ này cần phải được hóa giải ngay .
Cách khắc phục :
Quỷ môn thường là những nhân vật mang sát khí mạnh, để xua đuổi chúng bạn nên dán những hình tử vi & phong thủy tại hai bên cánh cổng. Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể dán thêm các tranh vẽ cảnh sắc có sắc tố sặc sỡ ở hiên chạy dọc để tạo ra một không khí tươi tắn đồng thời biến khí âm thành dương. Cần quan tâm giữ thật sạch khô ráo cho khu vực cửa, như vậy hoàn toàn có thể ngăn ngừa giảm thiểu tối đa xảy ra những tai ương .
3. Nếu cổng hướng về phía Đông

Nếu cổng hướng về phía Đông
Hướng Đông về cơ bản là hướng lành, ít xảy ra các tai ương nghiêm trọng. Nhưng nếu phong cách thiết kế cổng không theo hình vòng cung, đường thẳng mà bị trũng xuống hoặc lõm thì sẽ không tốt. Nó sẽ khiến cho người sống trong nhà có cảm xúc thiếu sinh khí, từ đó dễ sinh bệnh .
Cách khắc phục :
Trong trường hợp này bạn nên sử dụng cây xanh tử vi & phong thủy để hóa giải. Có thể đặt chậu cây tùng hoặc cây mai ở hai bên cửa. Trong quy trình tăng trưởng loại cây này sẽ tạo ra các sinh khí lành nhằm mục đích bổ xung cho nguồn năng lượng sống của mái ấm gia đình .
4. Nếu cổng hướng về phía Đông Nam
Cũng như phía Đông, cổng hướng về phía đông Nam cũng khá tốt, thậm chí còn còn đem lại nhiều suôn sẻ. Nhưng nếu là cổng bị trũng hoặc lõm thì cũng không tốt .
Cách khắc phục :
Ngoài cách hóa giải là đặt cây xanh phong thủy, bạn cũng nên trang trí thêm các linh vật bằng thạch anh, tre, trúc để tiêu trừ những hậu quả xấu.

Mời bạn tham khảo một số mẫu cửa gỗ công nghiệp đang được ưa chuộng hiện nay.

5. Nếu cổng quay về hướng Nam
Cổng quay hướng Nam cần phải bảo vệ đủ lượng ánh sáng, tránh sự tối tăm. Bởi theo tử vi & phong thủy đây là hướng tiếp đón ánh sáng .
Cách khắc phục :
Tuy thiếu ánh sáng tự nhiên, nhưng bạn cũng không nhất thiết phải đặt các thiết bị chiếu sáng ở khung cổng. Tốt nhất, nên sử dụng các hình điêu khắc để trang trí, các hình này phải thuận theo tín ngưỡng của gia chủ. Hơn nữa, hướng Nam là biểu trưng cho danh dự, tài cán, vì vậy phải giữ gìn thật sạch, quang đãng .
6. Nếu cổng quay về hướng Tây Nam
Tây Nam được cho là hướng của quỷ môn, trong phong thủy kỵ nhất là đặt cổng vào hướng này. Nếu bạn không có những giải quyết và xử lý triệt để thì sẽ tạo ra sát khí, tích tụ khí ẩm, khiến môi trường tự nhiên xung quanh lạnh lẽo, là điều kiện kèm theo thuận tiện cho ma quỷ hoành hành .
Cách khắc phục :
Cách tốt nhất là chọn hướng khác để xây cổng, nếu không hề di dời bạn nên dùng giải pháp để tiêu trừ khí khí ẩm và lạnh lẽo đó. Bày 1 số ít chậu hoa, hoặc treo những bức tranh dân gian xua đuổi tà ma, trang trí 1 số ít vật dụng bằng thạch anh, ngọc để tăng tính năng. Tuy nhiên, với một vài đồ vật này chỉ có đặc thù hóa giải trong thời điểm tạm thời, về vĩnh viễn, bạn vẫn nên tính đến giải pháp di tán cổng sang một vị trí khác .
7. Nếu cổng quay hướng về phía Tây
Hướng Tây cũng không phải là một hướng tốt nếu phong cách thiết kế cổng có phần lõm vào phía bên trong. Nó sẽ làm giảm tài vận của gia chủ, hao hụt, tiêu tan các khoản tiền tích góp bị thâm hụt .
Cách khắc phục:
Ngoài việc sử dụng bình phong, mành rèm cửa để che chắn, bạn cũng nên sử dụng các vật dụng nội thất có hình điêu khắc.

Đánh giá bài viết

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours