Cách hóa giải hướng nhà xấu để mang lại may mắn cho gia đình

Estimated read time 18 min read
Nếu may mắn mua được căn nhà ở vị trí tốt mà hướng lại hợp với tuổi thì quá tuyệt vời. Còn nếu không thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi vì sau đây chuyên gia tại Nội Thất Điểm xin hướng dẫn bận cách hóa giải hướng nhà xấu chuẩn nhất.

Thế nào là hướng nhà xấu theo phong thủy ?

Tại những nước Á Đông như Nước Ta, tử vi & phong thủy là nghành nghề dịch vụ luôn nhận được sự chăm sóc. Đặc biệt là khi xây nhà thì mỗi người đều phải nghiên cứu và điều tra thật kỹ để bảo vệ căn nhà triển khai xong tương thích với những nguyên tắc trong tử vi & phong thủy. Có như vậy, bạn mới bảo vệ được nguồn năng lượng tốt, những điều tích cực và tài lộc đến với mái ấm gia đình .
Có rất nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến tử vi & phong thủy của căn nhà mà căng cơ nhất chính là hướng lưu thông của các luồng khí trong nhà. Cần phải bảo vệ rằng thiên khí hoàn toàn có thể đi vào, lưu thông và đi ra căn nhà. Khi khí tốt hoàn toàn có thể lưu thông thì sẽ giúp khoảng trống sống thông thoáng, thật sạch và tràn trề nguồn năng lượng tích cực .
Hướng nhà tác động đến hướng lưu thông của các dòng năng lượng
Do đó, hướng nhà xấu theo phong thủy đó là hướng khiến cho khí không thể lưu thông hay thậm chí là thu hút khí độc vào trong căn nhà. Nếu không mau sở hữu căn nhà có vị trí xấu thì cần phải tìm cách hóa giải nó. Có như thế, bạn mới có thể đẩy lùi vận xui để đem những điều may mắn đến với chính mình và gia đình.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Chính vì hướng nhà ảnh hưởng tác động thâm thúy đến tử vi & phong thủy, bạn cần phải biết cách hóa giải hướng nhà xấu. Nếu bạn chăm sóc thì sau đây Nội Thất Điểm Nhấn xin san sẻ vài thông tin quan trọng tương quan đến yếu tố này .

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Theo ý niệm của tử vi & phong thủy, hướng nhà xấu là do không hợp tuổi gia chủ. Về cơ bản thì hướng nhà theo Bát trạch tử vi & phong thủy được chia thành :

  • Đông tứ mệnh: Bao gồm các cung mệnh là Khảm, Ly, Chấn và Tốn. Hướng hợp với người thuộc Đông tứ mệnh là Nam, Bắc, Đông và Đông Bắc.
  • Tây tứ mệnh: Bao gồm các cung mệnh là Càn Đoài, Khôn và Cấn. Hướng đẹp đối với những người thuộc Tây tứ mệnh là Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Để xác lập mình thuộc cung nào thì rất đơn thuần. Bạn chỉ cần cộng gộp toàn bộ các chữ số trong năm sinh cho đến khi chỉ còn còn duy nhất một chữ số. Sau đó, tra bảng sau để biết đúng mực cung mệnh của mình theo Bát trạch :

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Cấn Tốn

Để cho dễ hiểu thì nếu bạn sinh năm 1993 và giới tính là nam thì : 1 + 9 + 9 + 3 = 22, lấy 2 + 2 = 4. Sau khi tra bảng trên thì bạn thuộc cung Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Trong trường hợp này, nếu nhà bạn được xây theo hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc thì quá tuyệt. Còn nếu nhà không được hợp hướng lắm thì không sao cả, chính do sau đây là những cách khắc phục hướng nhà xấu dành cho bạn .

Mở thêm cửa phụ

Nếu hướng cửa chính quá xấu mà căn nhà bạn vẫn còn một mặt thoáng nữa thì hoàn toàn có thể mở thêm một cửa phụ để hóa giải. Cửa phụ được mở thêm phải nằm ở hướng tốt và nên được sử dụng tiếp tục hơn cửa chính. Lúc này, cửa chính cả mang tính tượng trưng dùng để làm đẹp mặt tiền cho căn nhà của bạn .
Có thể khắc phục hướng nhà xấu bằng cách mở thêm cửa phụ

Treo gương bát quái

Có lẽ bạn chưa biết rằng gương bát quái có rất nhiều hiệu quả, không riêng gì để trừ tà ma mà còn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh hướng đi của nguồn năng lượng. Mỗi chiếc gương bát quái đều được chia ra làm tám cạnh tương ứng với các cung mệnh của con người là : Khảm, Tốn, Ly, Đoài, càn, Khôn, Chấn và Cấn .
Việc treo gương bát quái như thế nào, vị trí ở đâu và hướng về phương nào thì tốt nhất hãy tìm hiểu thêm quan điểm của chuyên viên. có như vậy, bạn mới hoàn toàn có thể bảo vệ rằng hướng nguồn năng lượng đi vào căn nhà được kiểm soát và điều chỉnh đúng cách để tránh gặp phải điềm xấu .
Treo gương bát quái cũng là cách để điều chỉnh dòng năng lượng đi vào nhà

Trải thảm

Theo chuyên viên, tấm thảm đặt tại cửa ra vào cũng giúp hóa giải phần nào khí xấu. Khi một người bước vào nhà qua cửa chính thì cần phải đặt chân lên tấm thảm trước cửa. Bằng cách này, khí xấu được giữ lại phần nào .
Có thể nói rằng trải thảm là cách đơn thuần nhất để hóa giải tử vi & phong thủy hướng nhà xấu. Khi vận dụng giải pháp này, bạn cũng cần chú ý quan tâm đến sắc tố của tấm thảm và chọn thảm có màu sao cho tương sinh hoặc tương thích với cung mệnh của chính mình .

Dùng vật phẩm phong thủy

Những bức tượng Phật, tượng quan công, tranh bồ tát, khối thạch anh, … đều là những món đồ tử vi & phong thủy có năng lực tạo trường nguồn năng lượng can đảm và mạnh mẽ bảo vệ cho căn nhà. Do đó, khi đặt những vật phẩm này trước cửa ra vào của căn nhà, bạn cũng hoàn toàn có thể xua tan một phần nguồn năng lượng xấu đi thổi từ bên ngoài vào nhà mình. Bằng cách này, bạn sẽ giảm đi nguồn năng lượng xấu đi và khí xấu trong nhà .
Sử dụng vật phẩm cũng là cách để làm tiêu tan khí xấu

Nhà không hợp hướng và cách hoá giải

Khi xét hướng nhà theo Bát trạch, ngoài tuổi thì bạn cũng cần phải chú ý quan tâm đến việc tránh những hướng vi phạm những điều cấm kỵ theo tử vi & phong thủy. Theo đó, bốn hướng xấu nhất là : Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại. Nếu hoàn toàn có thể thì hãy tránh chúng, còn nếu không thì hãy vận dụng những cách hóa giải hướng nhà xấu sau để tránh tai ương .

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Họa hại là cung thuộc Bát trạch đại diện thay mặt cho hành Thổ và có tên gọi khác là sao Lộc Tồn. Những gia chủ tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất đặc biệt quan trọng kỵ cung này. Nếu những gia chủ này có nhà rơi vào cung họa hại thì năng lực cao quý tiền tài lẫn sự nghiệp đều gặp trắc trở .
Để hóa giải hướng nhà xấu rơi vào cung họa hại, bạn cần quan tâm những khu vực sau :

  • Cửa ra vào: Cân nhắc di dời cửa chính hoặc xây thêm cửa phụ các hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Một cách khác đó là trải thảm ngay cửa ra vào khắc chế với hướng xấu của căn nhà theo ngũ hành.
  • Phòng bếp: Hướng bếp cần tránh trực diện với cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ. Ngoài ra, nên đặt bếp ở các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam để nhìn về các hướng tốt như Đông Bắc, Tây Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Bếp thuộc hành Hỏa cũng nên đặt ở nơi tránh xa những vật thuộc hành Thủy như bồn nước hy tủ lạnh.
  • Phòng ngủ: Để hóa giải hướng xấu căn nhà thì có thể cân nhắc xây phòng ngủ ở những hướng tốt như phục hy, sinh khí, diên niên hoặc thiên y. Về hướng giường và màu sắc chủ đạo thì nên chọn sao cho tương sinh với mệnh của chính mình.

Điều chỉnh hướng bếp để khắc phục hướng nhà xấu

Tham khảo : 8 cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Có thể nói rằng tuyệt mệnh là cung xấu nhất trong 8 cung của Bác trạch, chính do hướng nhả sẽ chỉ thẳng về nơi tích tụ nhiều âm khí. Qua thời hạn, khi tiếp xúc đủ lâu với âm khí thì các thành viên trong mái ấm gia đình sẽ hoàn toàn có thể đổ bệnh, sức khỏe thể chất yếu đi và mái ấm gia đình có chuyện mất mát .
Tùy theo trường hợp mà có cách giải quyết và xử lý khác nhau, đơn cử như sau :

  • Nếu nhà bạn có cửa đối diện với nhà bên đường thì có thể dùng gương bát quái, thạch anh tím hoặc chuông gió làm bằng mã não để hóa giải. Những vật dụng phong thủy này được cho là có thể phản xạ khí xấu rất tốt.
  • Nếu nhà có đường tâm chính đi thẳng vào trong thì có thể trấn giữ bằng gương bát quái, thạch anh tím hoặc thạch anh vàng.

Xem thêm : Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái hiệu suất cao nhất

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Cung lục sát trong bát trạch đại diện chi hành Thủy và có liên quan đến sao Văn Khúc. Nếu không chú ý xây nhà theo hướng này thì sẽ khiến gia đình thường xuyên vướng phải lục dục nội bộ dẫn đến cãi vã, bất hòa và mâu thuẫn. Như vậy thì gia chủ khó lòng mà an yên và các thành viên khác trong gia đình cũng không có được hạnh phúc.

Lục sát là cung trong bát trạch tượng trưng cho hành Thủy
Để khắc phục được hướng nhà xấu lục sát thì bạn hoàn toàn có thể cho xây nhà bếp theo hướng diên niên hoặc sắp xếp phòng ngủ ở hướng tốt. Để làm được điều này, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng nhất định về tử vi & phong thủy. Sau khi hóa giải bằng cách bài trí lại căn nhà, bạn sẽ nhận thấy mái ấm gia đình của mình sẽ có những chuyển biến tích cực .
Một cách khác đó là sử dụng các đồ vật tử vi & phong thủy trong nhà để hóa giải hướng xấu. Để bảo vệ hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể mời chuyên gia phong thủy về nhà để “ thỉnh ” món đồ nội thất bên trong về để trấn giữ khí xấu và trả lại bầu không khí bình an cho mái ấm gia đình .

Xem thêm : Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

Trong các cung trong Bát trạch, ngũ quỷ là cung thuộc hành Hỏa, Do đó, nếu nhà được xây theo hướng ngũ quỷ thì rất dễ khiến các thành viên trong mái ấm gia đình căng thẳng mệt mỏi, nóng nảy và hay tức bực nên dễ sinh cự cãi, bất hòa .
Ngũ quả là cung trong bát trạch tượng trưng cho hành Hỏa
Để hóa giải hướng ngũ quỷ, bạn hoàn toàn có thể vận dụng nguyên tắc “ đa cát thắng tiểu hung ”, có nghĩa bạn chỉ cần tìm kiếm thật nhiều nguồn năng lượng tích cực trong nhà để trung hòa đi hướng xấu không hợp tử vi & phong thủy. Đơn giản nhất là bạn dùng những vật thuộc hành Thủy hoàn toàn có thể trung hòa được cơn nóng của hướng ngũ quỷ. Đó hoàn toàn có thể là hòn non bộ hay chậu cá cảnh đều được. Thậm chí là bạn cũng hoàn toàn có thể lại cả căn nhà bằng màu xanh dương .
Nếu không thích cách sắp xếp nội thất bên trong theo hành Thủy thì bạn chọn hành Thổ cũng được. Những đồ vật thuộc hành Thổ cần phải kể đến là cầu thang lát gạch vàng hoặc hòn non bộ cũng hiệu suất cao trong việc hóa giải hướng nhà xấu .

Một số cách khắc phục hướng nhà xấu khác

Thực tế là có rất nhiều cách để hóa giải hướng nhà xấu. Trong đó, những cách đơn thuần được nhiều người vận dụng đó là :

  • Điều chỉnh lại hướng bếp: Tùy theo hướng nhà xấu đến đâu mà đặt bếp ở vị trí hướng tốt để giải trừ những tác động tiêu cực.
  • Sử dụng đá thạch anh: Như đã đề cập thì đá thạch anh có khả năng phản xạ năng lượng. Như trong trường hợp nhà có hướng xấu thì có thể đặt đá thạch anh ngay trước cửa để trấn giữ tà khí.

Trên đây là những cách hóa giải hướng nhà xấu được san sẻ từ chuyên viên. Nếu có bất kể khó khăn vất vả nào thì đừng ngần ngại mà không liên hệ Nội Thất điểm Nhấn để chúng tôi hoàn toàn có thể tương hỗ cho bạn nhanh gọn nhất .
Xem thêm :

4.5 / 5 – ( 4 bầu chọn )

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours