Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Thìn 1976 Và Cách Hóa Giải

Estimated read time 27 min read

Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Thìn 1976 Đầy Đủ

Xem phong thủy nhà ở để chọn được hướng tốt, có cách bài trí nội thất, lựa chọn màu sắc phù hợp với từng tuổi mệnh không chỉ đem lại cát khí, lộc vượng cho gia chủ. Xem phong thủy nhà ở còn giúp hóa giải những ảnh hưởng xấu, ngăn chặn các luồng năng lượng tiêu cực và tránh được những đại kỵ ảnh hưởng tới gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy, gia chủ Bính Thìn có nên làm nhà vào năm 2021 không? Làm sao để chọn được hướng nhà, hướng cổng, hướng các phòng trong ngôi nhà tốt nhất? Cách hóa giải hướng không hợp như thế nào? Tất cả sẽ được trình bày qua bài viết phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn dưới đây.
=> > Xem thêm : Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Thìn Hướng Tốt, Hướng Xấu Và Cách Hóa Giải

Tử Vi Tuổi Bính Thìn Sinh Năm 1976

Tử Vi Tuổi Bính Thìn
Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ ( Sa Trung Thổ – đất pha cát ) có số hưởng thọ sống lâu. Người sinh năm Bính Thìn tính nóng như lửa, trực tính, không thích quỵ lụy người khác. Họ là những người có ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm với việc làm, năng động và có năng lượng, khi cần họ chỉ tin mình mà thôi. Sự nghiệp cũng trải qua nhiều thăng trầm, gian nan, Bính Thìn nên lập nghiệp ở xa quê sẽ thành công xuất sắc .
Về tình duyên, tuổi Bính Thìn đôi khi phải trải qua đôi lần lỡ dở mới thành. Nếu kết hôn với những tuổi như tuổi Dần, Hợi, Mão sẽ có được hôn nhân tốt đẹp. Tử vi Bính Thìn khắc cha mẹ, anh em nên tình cảm không được thắm thiết. Khi làm nhà, gia chủ cần chú ý phong thủy để có được hướng tốt hỗ trợ cho công danh sự nghiệp và tình cảm gia đạo yên ấm, hạnh phúc.

Bước sang năm 2021, gia chủ Bính Thìn 46 tuổi âm sẽ cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những khó khăn. Trong tình cảm, năm nay cũng dễ nảy sinh mâu thuẫn do đôi bên khó kiềm chế cảm xúc. Trong công việc, gia chủ không nên làm việc quá sức để có được sức khỏe tốt. Gia chủ hãy luôn giữ vững tinh thần lạc quan và đối mặt để vượt qua thời điểm này. Hãy tham khảo phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn dưới đây để gia tăng vận khí, tài vận cho mình nhé!

Năm 2021 Tuổi Bính Thìn Có Làm Nhà Được Không?

Năm 2021 Tuổi Bính Thìn Có Làm Nhà Được Không
Rất nhiều gia chủ đang chăm sóc, năm 2021 tuổi Bính Thìn có làm nhà được không ? Để luận đoán điều này, tử vi & phong thủy dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ để tính hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Nếu gia chủ không phạm vào các điều cấm kỵ này thì hoàn toàn có thể làm nhà được .

 • Phạm Tam Taituổi Bính Thìn là các năm : Dần, Mão, Thìn
 • Phạm Kim Lâutuổi Bính Thìn : Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, số dư là 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu ( 1 là Kim Lâu Thân, 3 là Kim Lâu Thê, 6 là Kim Lâu Tử, 8 là Kim Lâu Súc ) .
 • Phạm Hoang Ốc:Tính theo số tuổi. Trong đó, gia chủ phạm Hoang Ốc xấu ở tuổi : 30 – Tam Đại Sát, 50 – Ngũ Thọ Tử và 60 – Lục Hoang Ốc .

Chiếu theo các hạn ở trên thì năm 2021 – Tân Sửu, gia chủ Bính Thìn triển khai xây đắp, sửa sang làm nhà rất tốt. Bởi gia chủ không phạm Tam Tai, cũng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc. Do đó, làm nhà hay sửa sang nhà cửa rất thuận tài lộc và cát khí cho gia chủ. Để thuận tiện việc làm, gia chủ nên triển khai trong các tháng từ tháng 2 – 9 âm lịch, tránh tháng 7 .

Bảng tính hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu năm 2021 Tân Sửu
Năm sinh Tuổi Tam Tai Hoang Ốc Kim Lâu
1976 Bính Thìn 46 Tốt Tốt Tốt

Hướng Nhà Hợp, Khắc Cho Tuổi Bính Thìn

Hướng Nhà Hợp Khắc Tuổi Bính Thìn
Gia chủ Bính Thìn nam, nữ mệnh khi kiến thiết nhà cửa cần quan tâm tới hướng nhà để chọn được hướng nhà tốt, có được những dòng nguồn năng lượng tích cực và cát khí để tiếp đón như mong muốn và thịnh vượng. Tránh được các hướng xấu mang dòng nguồn năng lượng xấu, âm khí, sát khí gây trộn lẫn đời sống, sự nghiệp, sức khỏe thể chất, niềm hạnh phúc cả mái ấm gia đình. Theo đó, các gia chủ tuổi Bính Thìn nam, nữ mạng hoàn toàn có thể lựa chọn các hướng nhà dưới đây :

Nam Bính Thìn 

Bản mệnh của con người được phân ra làm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, theo đó người thuộc Đông Tứ Mệnh nên ở nhà Đông Tứ Trạch, người ở Tây Tứ Mệnh nên ở Tây Tứ Trạch. Đối với gia chủ nam Bính Thìn có :

 • Năm sinh dương lịch : 1976
 • Năm sinh âm lịch : Bính Thìn
 • Ngũ hành thuộc Thổ
 • Quẻ mệnh : Càn thuộc Kim thuộc Tây Tứ Mệnh .

Theo đó, gia chủ sẽ hợp và khắc với các hướng nhà dưới đây :

Hướng Nhà Hợp Cho Nam Bính Thìn 

Nam Bính Thìn thuộc Tây Tứ Mệnh nên ở Tây Tứ Trạch để thuận đường định cư, lạc nghiệp. Do đó, gia chủ nên chọn các hướng nhà tốt như sau :

Hướng Bình giải
Tây Bắc Phục Vị Nhận được nhiều sự giúp sức từ mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ, phúc trời tương hỗ vượt qua khó khăn vất vả, thử thách. Cuộc sống thư thả, niềm hạnh phúc .
Đông Bắc Thiên Y Có được thiên thời, địa lợi, trời ban sức khỏe thể chất tốt, trường thọ, mái ấm gia đình yên ấm, con cháu đông vui .
Tây Sinh Khí Phúc lộc toàn vẹn, tài lộc tốt, công danh sự nghiệp sự nghiệp thăng quan tiến chức, đời sống giàu sang giàu sang .
Tây Nam Diên Niên Công danh sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe thể chất, nhà đạo mọi sự đều không thay đổi .

Hướng Nhà Khắc Với Nam Tuổi Bính Thìn

Gia chủ nam tuổi Bính Thìn 1976 cần tránh chọn các hướng xấu dưới đây để tránh phạm phải tai ương ảnh hưởng tác động tới chủ nhà và các thành viên trong mái ấm gia đình

Hướng Bình giải
Đông Ngũ Quỷ Gặp tai ương liên miên, ốm đau, bệnh tật, việc làm bất thuận, khó khăn vất vả, thậm chí còn tán gia bại sản
Đông Nam Họa Hại Nhà có nhiều hung khí, luôn gặp rủi ro xấu, các mối quan hệ trục trặc, bất hòa
Bắc Lục Sát Nhà luôn có sát khí khiến gia chủ vướng phải tăm tiếng, bị vu oan giá họa, tranh chấp, kiện tụng, bất lợi
Nam Tuyệt Mệnh Đây là họa nặng hoàn toàn có thể dẫn tới tuyệt mệnh hoặc tận mắt chứng kiến cảnh chết chóc .

Nữ Tuổi Bính Thìn 1976

Khi người nữ 1976 đứng lên làm chủ mái ấm gia đình, yếu tố tử vi & phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn càng cần phải được chú trọng xem xét tới. Gia chủ nữ mệnh thuộc cung Ly hành Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh. Gia chủ nên ở nhà thuộc Đông Tứ Trạch thì mọi sự thuận tiện, yên ổn định cư và lạc nghiệp nhiều điều tốt đẹp. Theo đó, các hướng nhà tốt và xấu với gia chủ như sau :

Nữ Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Hướng Nào?

Gia chủ nên chọn hướng nhà thuộc một trong các hướng dưới bảng sau :

Hướng Bình giải
Hướng Bắc Diên Niên Mọi sự tăng trưởng không thay đổi, mái ấm gia đình yên ấm, thuận hòa .
Hướng Đông Sinh Khí Phúc lộc vẹn toàn, ăn nên làm gia, tài lộc tốt, sự nghiệp bền
Hướng Nam Phục Vị Có được nhiều sự trợ giúp từ những người xung quanh, đời sống an lành, no đủ, trong ấm, ngoài êm .
Đông Nam Thiên Y Nhận được thiên thời phù trợ cho đời sống tốt đẹp, con cháu thuận tiện, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc .

Hướng Nhà Nữ Mạng Tuổi 1976 Nên Tránh

Làm nhà là việc lớn, gia chủ khi xây đắp nhà cửa, sửa sang cơi nới cần tránh những hướng sau :

Hướng Bình giải
Tây Bắc Tuyệt Mệnh Hướng này rất xấu, mang họa chết chóc, tuyệt mệnh hoặc gia chủ phải tận mắt chứng kiến cảnh chết chóc .
Đông Bắc Họa Hại Nhà có nhiều hung khí, luôn gặp chuyện không may, xúi quẩy, các mối quan hệ không được tốt đẹp
Hướng Tây  Ngũ Quỷ Gặp tai ương, thao tác gì cũng khó thành, bệnh tật, đau ốm
Tây Nam Lục Sát Nhà có sát khí, hoàn toàn có thể gặp chuyện thị phi, tăm tiếng, kiện tụng, bất hòa

Cách Bố Trí Nhà Cho Gia Chủ Tuổi Bính Thìn

Cách Bố Trí Nhà Cho Tuổi Bính Thìn
Cách bố trí nhà là việc sắp xếp, bài trí, chọn hướng cửa chính, các phòng ốc trong ngôi nhà một cách phù hợp theo phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn. Cùng với hướng nhà thì cách bố trí nhà cũng rất quan trọng, gia chủ nam mạng, nữ mạng cần căn cứ vào những hướng tốt và các nguyên tắc phong thủy đối với từng phòng để sắp đặt phù hợp. Dưới đây là những thông tin về cách bố trí nhà hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Thìn 1976:

Bố Trí Hướng Cửa Chính 

Cửa chính hay còn gọi là cửa cái là hướng đảm nhiệm các luồng khí và tài lộc cho mái ấm gia đình. Vì vậy, gia chủ cần lựa chọn hướng cửa chính tương thích với bản mệnh, là các hướng tốt nhất để đảm nhiệm được cát khí, giúp gia chủ luôn giàu sang giàu sang .

 • Hướng cửa chính phù hợp với nam tuổi Bính Thìn: Hướng Tây, Đông Bắc Tây Nam, Tây Bắc. Gia chủ cần tránh hướng Đông và hướng Đông Nam .
 • Hướng cửa chính phù hợp với nữ tuổi Bính Thìn: Hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, hướng Nam. Gia chủ cần tránh mở hướng cửa chính tại hướng Tây và Tây Bắc .

Cách Đặt Hướng Bếp

Trong tử vi & phong thủy, hướng nhà bếp cũng quan trọng không kém so với hướng nhà. Theo đó, gia chủ Bính Thìn hoàn toàn có thể chọn hướng nhà bếp như sau :

Hướng Tốt Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Hướng Hướng Tây Hướng Đông
Thiên Y Hướng Đông Bắc Hướng Đông Nam
Diên Niên Hướng Tây Nam Hướng Bắc
Phục Vị Hướng Tây Bắc Hướng Nam

Với gia chủ nam mạng, tọa và hướng nhà bếp tốt như sau :

 • Tọa Đông hướng Tây : Cuộc sống sung túc, niềm hạnh phúc, tránh được tai ương, bệnh tật .
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc : Sức khỏe tốt, các mối quan hệ tốt đẹp, tài lộc tốt .
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc : Tránh được rắc rối, tranh chấp, kiện tụng, gặp như mong muốn, tài lộc tăng trưởng .
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam : Gia chủ luôn được khỏe mạnh, mọi điều tốt đẹp, tài lộc vượng .

Cách Bố Trí Hướng Bàn Thờ 

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, là nơi rất thiêng cần được chú trọng trong hướng đặt. Gia chủ nên lựa chọn những hướng tốt để nhận được sự phù trợ từ tổ tiên. Theo tử vi & phong thủy và ý niệm dân gian thì hướng bàn thờ cúng cần đặt cùng hướng với hướng cửa chính của ngôi nhà để biểu lộ sự giống hệt và kính trọng tới những người đã khuất. Theo đó, hướng bàn thờ cúng của gia chủ Bính Thìn như sau :

Hướng Tốt Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Hướng Hướng Tây Hướng Đông
Thiên Y Hướng Đông Bắc Hướng Đông Nam
Diên Niên Hướng Tây Nam Hướng Bắc
Phục Vị

Hướng Tây Bắc Hướng Nam

Cách Đặt Vị Trí Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh 

Nhà tắm, Tolet là nơi chứa nhiều âm khí, hung khí nhất trong mái ấm gia đình, vì thế, gia chủ cần rất là chú ý quan tâm khi chọn hướng. Theo tử vi & phong thủy, gia chủ nên chọn vị trí tọa hướng xấu nhất để chặn, ngưng trệ các nguồn nguồn năng lượng xấu tác động ảnh hưởng tới ngôi nhà. Theo đó, gia chủ Bính Thìn hoàn toàn có thể chọn các vị trí sau :

Vị Trí Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh Nam Gia Chủ Nữ Gia Chủ
Tuyệt Mệnh Hướng Nam Hướng Tây Bắc
Lục Sát Hướng Bắc Hướng Tây Nam
Ngũ Quỷ Hướng Đông Hướng Tây
Họa Hại Hướng Đông Nam Hướng Đông Bắc

Ngoài ra, trong phong cách thiết kế Tolet, phòng tắm, gia chủ cần chú ý quan tâm :

 • Không phong cách thiết kế gần phòng bếp, phòng nhà bếp
 • Không phong cách thiết kế vị trí tại giữa ngôi nhà
 • Cửa Tolet, phòng tắm không đối lập cửa chính

Bố Trí Vị Trí Bàn Làm Việc

Bàn làm việc là nơi có tác động tới sự thành công trong sự nghiệp của gia chủ, do đó, gia chủ cần chú trọng tới vị trí đặt bàn sao cho phù hợp với phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn. Vị trí đặt bàn làm việc tốt nhất theo quan niệm của phong thủy là hướng tốt của ngôi nhà. Theo đó, gia chủ thích hợp với các vị trí đặt bàn làm việc như sau:

Vị Trí Đặt Bàn Làm Việc Nam Gia Chủ Nữ Gia Chủ
Sinh Khí Hướng Tây Hướng Đông
Thiên Y Hướng Đông Bắc Hướng Đông Nam
Diên Niên Hướng Tây Nam Hướng Bắc
Phục Vị Hướng Tây Bắc Hướng Nam

Khi đặt bàn làm việc theo phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn, gia chủ cần lưu ý:

 • Phía sau ghế ngồi thao tác cần có điểm tựa vững trãi
 • Hướng bàn không đối lập hoặc chiếu thẳng hướng cửa
 • Không có dầm – trụ chắn ngang nơi đặt bàn thao tác

Cách Đặt Vị Trí Phòng Ngủ Phong Thủy

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và tái tạo năng lượng
Phòng ngủ, giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn giải trí và tái tạo nguồn năng lượng, do đó cần đặt tại các vị trí tốt để tiếp đón thực khí và những nguồn nguồn năng lượng dương để mang tới chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Đó là các vị trí tương thích với gia chủ như sau :

Vị Trí Phòng Ngủ Nam Gia Chủ Nữ Gia Chủ
Sinh Khí Hướng Tây Hướng Đông
Thiên Y Hướng Đông Bắc Hướng Đông Nam
Diên Niên Hướng Tây Nam Hướng Bắc
Phục Vị Hướng Tây Bắc Hướng Nam

Vị Trí Đặt Tủ Quần Áo Như Thế Nào?

Tủ quần áo là nơi đặt các vật dụng tư trang cá thể, do vậy, theo tử vi & phong thủy gia chủ nên đặt tại các hướng xấu của ngôi nhà để chặn lại, che đi các nguồn nguồn năng lượng xấu cho căn phòng. Vì thế, gia chủ Bính Thìn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm vị trí đặt tủ quần áo như sau :

Vị Trí Đặt Tủ Quần Áo Nam Mạng Nữ Mạng
Ngũ Quỷ Hướng Đông Hướng Tây
Lục Sát Hướng Bắc Hướng Tây Nam
Tuyệt Mệnh Hướng Nam Hướng Tây Bắc
Họa Hại Hướng Đông Nam Hướng Đông Bắc

Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Tuổi Bính Thìn 

Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Tuổi Bính Thìn
Như đã nói ở trên, năm 2021 – Tân Sửu gia chủ Bính Thìn mệnh Thổ sẽ gặp không ít khó khăn vất vả, thử thách. Do đó, bên cạnh tử vi & phong thủy hướng nhà, gia chủ hoàn toàn có thể cần tới sự tương hỗ đắc lực của các vật phẩm tử vi & phong thủy. Khi chọn vật phẩm tử vi & phong thủy, gia chủ nên chọn những vật phẩm tương thích, tương sinh với bản mệnh để tăng vượng khí, tài lộc và át chế những điều rủi ro xấu như mong ước của gia chủ. Các vật phẩm tử vi & phong thủy gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn gồm :

 • Sử dụng các tượng thiêng vật, vật phẩm tử vi & phong thủy mạ vàng hoặc tương sinh với bản mệnh để kích hoạt tài lộc, ngày càng tăng vượng khí như các tượng linh vật mạ vàng, tượng tam hợp, các tượng chủ tài lộc, hóa giải hướng xấu, ..
 • Sử dụng tranh phong thủy để treo trong khoảng trống ngôi nhà. Gia chủ nên chọn các tranh có sắc tố, hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh mới có công dụng tốt .
 • Bể cá tử vi & phong thủy : Bể cá tử vi & phong thủy là vật lôi cuốn tài lộc rất tốt, gia chủ nên chọn nuôi những loại cá tương thích với sắc tố tương sinh cho bản mệnh mới phát huy hiệu quả .

Khi sử dụng các vật phẩm phong thủy để bổ trợ vượng khí, tiền tài, gia chủ cần lưu ý đặt đúng hướng, đúng vị trí, lựa chọn màu sắc, chất liệu, loại linh vật phù hợp để phát huy hiệu quả cao nhất. Gia chủ có thể tham khảo các bài viết khác tại Phong Thủy Phùng Gia hoặc tham vấn chuyên gia để chọn được vật phẩm phù hợp nhất.

Cách Hóa Giải Hướng Nhà “Xấu” Cho Tuổi Bính Thìn 

Hầu hết các gia chủ trước khi xây đắp nhà cửa đều mời thầy tử vi & phong thủy về để tương hỗ xem chọn hướng nhà, hướng các phòng trong ngôi nhà sao cho tốt nhất. Tuy nhiên, có không ít người không biết điều này nên tự xây nhà theo ý chủ quan của mình nên vô tình đã phạm phải các hướng xấu. Vậy hóa giải nhà hướng “ xấu ” cho tuổi Bính Thìn như thế nào ? Dưới đây là những cách đơn thuần và hiệu suất cao nhất để gia chủ Bính Thìn 1976 tìm hiểu thêm :

 • Cách 1:Trấn yểm bằng cách sử dụng những vật phẩm tử vi & phong thủy có ngũ hành tương khắc và chế ngự với hướng nhà để hóa giải hướng xấu
 • Cách 2:Sử dụng cửa phụ hoặc đổi khác hướng cửa chính : Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn hoặc là bỏ hướng cửa chính, xây lại hướng cửa mới hoặc là mở thêm cửa phụ. Tuy nhiên với những thuật số cấp cao này gia chủ nên nhờ đến tham vấn của chuyên gia phong thủy có nhiều kinh nghiệm tay nghề để triển khai đúng cách mang lại hiệu suất cao cao nhé
 • Cách 3:Hóa giải theo giải pháp “ đa cát thắng tiểu hung ” bằng cách sử dụng các hướng tốt của tử vi & phong thủy trong ngôi nhà để ép chế hướng xấu của hướng cửa .
 • Cách 4:  Tăng sức mạnh của bản mệnh Thổ bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy tương sinh, tương hợp bản mệnh để lấn át hướng nhà xấu.

Ngoài các cách trên, gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm các cách khác như : Sử dụng gương, gương bát quái, sử dụng thảm, tranh, … để hóa giải .

Kết Luận 

Trên đây là các thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn và cách hóa giải hướng nhà xấu. Các nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau giúp bạn đọc tham khảo, do đó chưa có tính phong thủy chính xác cao cho từng đối tượng và cục đất cụ thể. Thông thường, với mỗi nội dung phong thủy nhà ở khác nhau, thế đất khác nhau, các chuyên gia phong thủy sẽ sử dụng tới những kiến thức phong thủy chính phái và đấu pháp riêng để đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy, quý gia chủ quan tâm có thể tham vấn miễn phí từ chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form bên cạnh để được trợ giúp. 
=> > Xem thêm : Phong Thủy Nhà Ở Ứng Với Từng Tuổi

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours