4 hướng nhà đại hung và cách hóa giải hướng nhà xấu

Estimated read time 18 min read
4 hướng nhà đại hung là gì ? Và cách hóa giải hướng nhà xấu như thế nào ? Từ xưa tới nay, khi phong cách thiết kế một căn hộ chung cư cao cấp, ngôi nhà, gia chủ thường dành phần nhiều chăm sóc tới yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, với những người không có trình độ sẽ không hề hiểu phong thủy của ngôi nhà là tốt hay xấu. Hay nói cách khác, hướng nhà như thế nào là hợp phong thủy và không hợp phong thủy. Rất nhiều người do không am hiểu về hướng nhà phong thủy nên đã vô tình chọn và xây nê những căn hộ cao cấp có hướng nhà xấu. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng nhà xấu là như thế nào, các loại hướng nhà xấu cũng như cách hóa giải hướng nhà xấu .
Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác lập dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến : phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, khoảng trống ngôi nhà hiện tại … Trong trường hợp, xây nhà hướng đẹp thì gia chủ sẽ thịnh vượng, việc làm không thay đổi, mái ấm gia đình sung túc và ngược lại .
Tuy nhiên hướng nhà xấu lại có rất nhiều hướng với tên gọi khác nhau. Với mỗi loại hướng nhà xấu thì sẽ có những cách hóa giải khác nhau. Gia chủ nên xác lập được hướng nhà mình thuộc loại hướng nhà xấu nào để có những cách hóa giải sao tương thích. Dưới đây là những loại hướng nhà xấu và cách hóa giải của chúng .
huong-nha-xau-va-cach-hoa-giai

Dù đã nỗ lực nhưng vẫn không tài lộc ? Chỉ với vài cách hóa giải hướng nhà xấu, mọi nỗi lo sẽ biến mất

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì ?

Câu hỏi này rất nhiều người vướng mắc .
Là một phương vi trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh chỉ vị trí về phía âm khí. Loại hướng vị này không tương thích với sức khỏe thể chất của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các yếu tố về sức khỏe thể chất, thậm chí còn là tai ương. Cơ thể của gia chủ sống trong những ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ suy nhược dân dần, sống trong một thời hạn dài sẽ dẫn đến ý thức, trí lực không ổn đinh, khung hình sản sinh nhiều bệnh tật .

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào ?

– Hai căn nhà có cửa chính đối lập :
Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính trái chiều với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là : Dùng gương bát quái hay chuông gió vật liệu là thạch anh và mã não rồi thực thi treo ở cửa sẽ khắc phục được thực trạng này .
>>> Xem thêm: 4 cách hóa giải cửa đối cửa mà ai cũng phải biết

– Nhà có đường tâm thẳng vào nhà :
Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những không an tâm cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là chiêu thức để khắc phục .
– Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau :
Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp yếu tố về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong thực trạng này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu : sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải yếu tố .

Hướng nhà ngũ quỷ là gì ?

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, hoàn toàn có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn hoàn toàn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng hoàn toàn có thể sơn nhà màu xanh nước biển … để giảm bớt hung hiểm .
Ngoài ra, cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này hoàn toàn có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có công dụng hóa giải .
Các thầy phong thủy cũng hoàn toàn có thể sẽ vận dụng các chiêu thức chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, đặc biệt quan trọng những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tính năng .

Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

người ta còn lựa chọn cách khá đơn thuần nữa là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, có tính năng đón lành tránh dữ, báo động nguy hại, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà .
Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”
Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì trọn vẹn hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là giải pháp “ Đa cát thắng tiểu hung ” trong những cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Ngũ Quỷ .
“ Đa cát thắng tiểu hung ” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ ép chế những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì thế, bạn không cần quá lo ngại khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi hoàn toàn có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng nhà bếp, giường ngủ, ban thờ tốt … khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới .
Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Trong thực tiễn cũng có nhiều căn nhà phạm hướng Ngũ Quỷ tuy nhiên lại được hướng nhà tốt, vượng sơn vượng hướng thì vẫn hoàn toàn có thể gặp nhiều như mong muốn, gia chủ làm ăn tốt, tài lộc dồi dào. Chắc chắn với những mẹo phong thủy trên đây, bạn hoàn toàn có thể tìm được cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ cho mình .
cach-hoa-giai-huong-nha-xau

Hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại nhờ vào vào các khu vực trong nhà như :
Cửa chính:
Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tác động đến phong thủy. Nếu hai mảng nghiên cứu và điều tra của phong thủy là dương trạch ( phần phía trên mặt đất ) và âm phần ( phần phía dưới mặt đất ) thì “ Dương trạch tam yếu ” ( ba yếu tố quan trọng của Dương trạch ) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và nhà bếp nấu .
Quan niệm phong thủy cho rằng, môn mệnh phải tương phối ( nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát lộc. Rất tiếc, hướng cửa chính ( quay về hướng Đông Nam ) không hợp với tuổi của hành khách. Nhưng xin chớ quá lo ngại, hoàn toàn có thể khắc phục bằng các cách sau :
Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất : Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc ( Phục Vị ) ; Đông Bắc ( Thiên Y ) ; Tây Nam ( Diên Niên ) ; Tây ( Sinh Khí ) .
Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ hai : Dùng sắc tố của thảm trải trước cửa để hóa giải sát khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, kìm hãm : Nhà quay về hướng Đông Nam, có sát khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc và chế ngự với hành Mộc
Bếp nấu:
Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng nhà bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo ý niệm Tọa hung hướng cát. Hướng nhà bếp hoàn toàn có thể hiểu là hướng cửa nhà bếp so với bếp lò, nhà bếp dầu, hướng công tắc nguồn tinh chỉnh và điều khiển so với nhà bếp điện, nhà bếp gas .
Trong trường hợp này, cách hóa giải hướng nhà xấu là hoàn toàn có thể đặt nhà bếp tọa các hướng Bắc ( Lục Sát ) ; Đông ( Ngũ Quỷ ) ; Đông Nam ( Họa Hại ) ; Nam ( Tuyệt Mệnh ) ;, nhìn về các hướng tốt Tây Bắc ( Phục Vị ) ; Đông Bắc ( Thiên Y ) ; Tây Nam ( Diên Niên ) ; Tây ( Sinh Khí ). Ngoài ra, nhà bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có hành lang cửa số phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây .
Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không như mong muốn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc ( Lục Sát ) ; Đông ( Ngũ Quỷ ) ; Đông Nam ( Họa Hại ) ; Nam ( Tuyệt Mệnh ). Cửa của nhà bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách .
Phòng ngủ:
Con người luôn giành 30 % cuộc sống mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt ( các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị )
Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc ; Tây Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong mái ấm gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên .
Màu sơn trong phòng ngủ, sắc tố rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện thay mặt cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi .

Hướng nhà lục sát là gì ?

2 cách hóa giải hướng nhà lục sát

Cách thứ nhất

cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không thể tự làm ở nhà được mà cần chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đảm nhận mới có kết quả tốt.

Cách thứ hai
Chúng ta sẽ sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt. Các kiến trúc như phòng thờ, phòng nhà bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, vị trí và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt tất cả chúng ta chỉnh hướng nhà bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. Cách hóa giải hướng nhà lục sát này cũng được vận dụng nhiều trong thực tiễn nhưng điều quan trọng là sơn hướng trong thực tiễn ở ngôi nhà tất cả chúng ta. Phải xác lập rõ hướng trên la bàn thật đúng mực mới hóa giải đúng được do đó cần khám phá kỹ trước khi làm .
Vừa rồi là những hướng nhà xấu thông dụng và các cách hóa giải hướng nhà xấu mà chúng tôi muốn san sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề trong việc chọn, phong cách thiết kế nhà cũng như sắp xếp các vật phẩm trong nhà để tránh gặp phải hướng nhà xấu .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours