Kim Lâu là gì? Cách hóa giải hạn Kim Lâu khi kết hôn, làm nhà

Estimated read time 9 min read

5
/
5
(
2
bầu chọn
)

Khái niệm về Kim Lâu được nhiều người vướng mắc. Theo như cách hiểu của nhiều người thì Kim Lâu là một năm bất lợi, không tốt. Nhiều người lo về năm Kim Lâu, muốn tìm cách để hóa hóa giải Kim Lâu của mình. Hãy cùng Bắc Giang Today khám phá về Kim Lâu là gì và nhiều thông tin khác trong bài viết dưới đây .

Khái niệm về Kim Lâu là gì ?

Theo người xưa, Kim Lâu là tuổi mà khoa học cổ phương Đông ban đầu tổng kết để phục vụ việc cưới xin, nếu phạm vào tuổi này sẽ gây hại cho bản thân, cho người mình kết hôn, có hại cho con cái hay có hại cho đại gia súc cần trong sản xuất nông nghiệp trước đây.

Có ý niệm lý giải đơn thuần rằng “ kim ” là vàng, “ lâu ” là lầu, nhà, thế nên “ Kim Lâu ” là lầu vàng, nhà vàng. Trước đây con gái vua chúa, quý tộc thường được tổ chức triển khai cưới vào năm tuổi này với ý được ở lầu vàng, còn dân thường lại phải tránh ngày này vì không muốn bị cảnh người đó được lên làm vua quan, chiếm mất lầu vàng .
Lâu dần nếp nghĩ này ăn sâu vào số đông quần chúng, nên nhiều người cho rằng một trong những điều đại kị trong đám cưới chính là tuổi Kim Lâu .
Kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu và giải hạn Kim Lâu
Hạn Kim Lâu được chia làm 4 loại vận hạn hay còn gọi là Tứ Kim Lâu gồm có :

  • Kim Lâu Thân: Nghĩa là kỵ với bản thân mình
  • Kim Lâu Thê: Nghĩa là kỵ vợ
  • Kim Lâu Tử: Kỵ con
  • Kim Lâu Súc: Là loại kỵ chăn nuôi gia súc. Loại vận hạn này chỉ áp dụng cho những người theo nghiệp chăn nuôi. Còn những người không theo nghề này thì vẫn có thể tiến hành xây nhà vào năm này. Vì khi xây nhà nó sẽ không ảnh hưởng tới công việc cũng như sự nghiệp của bạn.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Cách tính hạn này sẽ là khác nhau cho đối tượng người tiêu dùng nam hay nữ. Thường thì người ta tính tuổi hạn cho nữ để xem có cưới hỏi được hay không. Còn phái mạnh khi tính hạn để xem năm đó có xây được nhà hay không .

Cách tính tuổi Kim Lâu lấy chồng

Mục đích của việc tính hạn này là dành cho phái đẹp, tránh năm phạm để khỏi khó khăn vất vả trong đời sống hôn nhân gia đình .
Tính tuổi hạn này cho nữ phải lấy cả tuổi mụ, nếu số tuổi có các số lượng cuối là 1, 3, 6 và 8 thì có nghĩa là đã phạm vào hạn. Khi vào các năm vào hạn, không nên triển khai việc cưới xin, đám cưới. Bởi rất hoàn toàn có thể khiến cho mọi việc trắc trở, đời sống hôn nhân gia đình hay lục đục .

Cách tính tuổi Kim Lâu xây nhà

Mục đích của việc tính hạn này là dành cho phái mạnh, tránh năm phạm để việc xây nhà diễn ra suôn sẻ, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, làm ăn phát đạt .
Lấy tuổi phái mạnh kể cả tuổi mụ, chia cho 9, phạm phải hạn là những tuổi khi chia có số dư là 1, 3, 6, 8 .

Hạn được chia thành 4 loại, bao gồm:

  • Dư 1 là Kim Lâu Thân: nếu cưới xin hoặc làm nhà vào năm này thì sẽ gây hại đến người thân trong gia đình mình.
  • Dư 3 là Kim Lâu Thê: vào năm phạm phải hạn này mà cưới xin, làm nhà thì sẽ hại đến người vợ ở trong gia đình.
  • Dư 6 là Kim Lâu Tử: nếu tiến hành làm nhà, cưới hỏi thì sẽ ảnh hưởng đến người con.
  • Dư 8 Kim Lâu Súc: nếu cưới hỏi hoặc làm nhà trong năm phạm phải hạn này sẽ hai đến gia cầm, gia súc và kinh tế trong gia đình.

Khi tính tuổi xây nhà, nếu người đàn ông trong nhà đã mất thì lấy tuổi của con trai cả, nếu nhà không có con trai thì lấy tuổi của người vợ .
Lưu ý : 8 tuổi không phạm Kim Lâu chính là : Canh Dần, Canh Thân, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu và Kỷ Mùi .

Lam cách nào để hóa giải tuổi Kim Lâu ?

Kim Lâu vốn là vận hạn mà ai cũng phải trải qua và cũng không có cách nào để hóa giải mà chỉ có thể làm giảm bớt đi tai họa bằng những cách sau:

  • Mượn tuổi hợp để làm nhà đối với nam giới phạm tuổi Kim Lâu. Trong trường hợp không tìm được người để động thổ hoặc nhập trạch hộ thì buộc phải dời thời điểm làm nhà sang năm khác để tránh hạn Kim Lâu.
  • Nữ mạng nếu muốn cưới chồng khi phạm phải hạn này: thì phải chờ qua tiết Đông Chí, khi đó sẽ được tính là qua năm mới, qua tuổi mới. Có như vậy thì hai vợ chồng mới hòa hợp, tránh được tai ương, xui xẻo, gia đình hạnh phúc, êm ả.

Ngoài ra cũng cần chú ý quan tâm trong những năm Kim Lâu cần rất là cẩn trọng trong mọi việc, tránh thực thi làm những việc lớn kẻo rước họa vào thân .
Trên đây là những giải nghĩa cụ thể cho khái niệm Kim Lâu là gì cũng như cách xác lập tuổi Kim Lâu và phương pháp hóa giải khi phạm phải. Ông bà ta có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành ”. Dù trên thực tiễn vẫn chưa có vật chứng nào chứng tỏ được mức độ nguy cơ tiềm ẩn của năm hạn Kim Lâu nhưng nếu tránh được thì quý bạn vẫn nên tránh để không mang tai bay vạ gió vào thân cũng như mái ấm gia đình và việc làm được suôn sẻ, thuận tiện .
Qua bài viết này chắc bạn sẽ hiểu rõ hơn về Kim Lâu và cách giảm bớt vận nạn Kim Lâu. Chúng tôi sẽ update thêm nhiều kỹ năng và kiến thức hay về tử vi & phong thủy tại đây

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours