Ngày kim thần thất sát là gì ?

Estimated read time 6 min read
Bạn đã khi nào nghe tới khái niệm, Kim Thần Thất Sát chưa ? Có lẽ với những người trẻ tuổi, ngày này không được nhiều người biết đến. Nhưng với ông bà cha mẹ ta, đặc biệt quan trọng những người làm ăn kinh doanh thương mại hoặc khi nhà có việc quan trọng họ chắc như đinh sẽ xem ngày lành tháng tốt để triển khai việc làm với mong ước đạt được nhiều suôn sẻ và thuận tiện .
Một trong những ngày được mọi người coi là xấu, cực xấu, không nên thực thi bất kỳ việc làm gì quan trọng đó là ngày kim thần thất sát. Và trong bài ngày ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá về ngày này nhé .

 Ngày kim thần thất sát là ngày gì?

Trong lịch vạn niên sẽ chia ra các ngày xấu ngày tốt, ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo. Ngày Kim Thần Thất Sát được xem là ngày bách kỵ. Tức là ngày đại hung, trăm việc đều kiêng kỵ không nên thực thi .

Định nghĩa về được diễn đạt trong các cuốn sách cổ như sau :

Nhị Thập Bát Tú có 7 vì tinh quan là Giác, Cang, Khuê, Lâu, Ngưu, Quỷ, Tinh gọi là Kim Thần Thất Sát .
Trong bảy vị sao trên được chia ra Cang Kim Long, Ngưu Kim Ngưu, Lâu Kim Cẩu, Quỷ Kim Dương thuộc hành Kim và Giác Mộc Giao và Khuê Mộc Lang thuộc hành Mộc. Sao Tinh Nhật Mã thuộc Thái Dương. Như vậy ta hoàn toàn có thể thấy Kim khắc Mộc, trong 7 sao thì có 5 sao là hung do đó bất cứ việc quan trọng nào khi gặp ngày này người ta cũng sẽ tránh .

 Cách tính ngày kim thần thất sát trong năm 2021

Những ngày kim thần thất sát được tính theo một công thức chung như sau

  • Năm Giáp – Kỷ thì Ngọ Mùi là Thiên Kim Thần, Thân Dậu là Địa Kim Thần .
  • Năm Ất – Canh thì Thìn Tỵ là Thiên Kim Thần (Cũng là Địa Kim Thần)

  • Năm Bính – Tân thì Dần Mão Tý Sửu là Thiên Kim Thần, Ngọ Mùi là Địa Kim Thần
  • Năm Đinh – Nhâm thì Tuất Hợi là Thiên Kim Thần, Dần Mão là Địa Kim Thần
  • Năm Mậu – Quý thì Thân Dậu là Thiên Kim Thần, Tý Sửu là Địa Kim Thần .

Như vậy năm nay năm Canh Tý, ngày kim thần thất sát của 12 tháng trong năm 2021 sẽ rơi vào các ngày Thìn và Tỵ, vì vậy các bạn phải cực kỳ thận trọng trong các ngày này của tháng .

Những điều kiêng kỵ trong ngày Kim Thần Thất Sát

Như chúng tôi đã trình diễn ở trên, thì đây là ngày đại hung, các bạn không nên triển khai bất kỳ việc gì trọng đại ở trong ngày này, gồm có cả việc sinh con đẻ cái .
Theo cổ nhân truyền dạy rằng : nếu cưới vào ngày Kim Thần Thất Sát vì mái ấm gia đình dễ bị đổ vỡ, sinh con vào ngày Kim Thần Thất Sát thì đứa trẻ sẽ rất quậy phá, làm ăn trong ngày này thì lụi bại, …
 

Và đặc biệt quan trọng là không có cách hóa giải ngày Kim Thần Thất Sát, tức là vào ngày này thì cần tránh triển khai những việc lớn. Nếu bắt buộc phải lầm việc gì đó thì phải cực kỳ thận trọng vì con người không hề hóa giải được sự hung tàn của ngày bách kỵ này .

Bên trên chúng ta vừa tìm hiểu về ngày kim thần thất sát, có lẽ với nhiều người nó hơi khó hiểu, tuy nhiên bạn chỉ cần biết rằng, đây là ngày xấu, và mọi việc đại sự trong gia đình nên tránh ngày này ra.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours