Cung Lục Sát trong hôn nhân là gì? Hóa giải cung Lục Sát ra sao?

Estimated read time 21 min read

Cung Lục Sát trong hôn nhân là gì? Vợ chồng phạm cung Lục Sát có lấy nhau được không? Làm thế nào để hóa giải khi vợ chồng phạm cung Lục Sát?

1. Cung Lục Sát là gì?

Trước khi tìm hiểu và khám phá về khái niệm cung Lục Sát là gì, tất cả chúng ta cần nắm được nguồn gốc của cung này .Theo như quy ước tính trong tử vi & phong thủy tính thì trên trần gian có toàn bộ 8 hướng, gồm có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam .Đối với Bát Trạch 8 hướng trên trần gian lại gồm có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Một trong 4 hướng xấu trong Bát Trạch chính là hướng cung Lục Sát .

Trong tử vi đẩu số, cung Lục Sát là một trong 4 hướng xấu theo quan điểm của Bát Trạch. Cung Lục Sát thuộc sao Văn Khúc, đây là một hướng xấu chủ đem sát khi vào nhà, gây ra các tai nạn về nước, dâm đãng, thị phi.

Cung Lục Sát sẽ gây nên điềm xấu nếu không tạo được ra tính đồng nhất và thiếu sự đồng nhất giữa các vị trí trong khoảng trống và quái mệnh. Cung Lục Sát còn hoàn toàn có thể gây ra đại họa trong việc phối hợp giữa quái mệnh phái đẹp và phái mạnh trong kết hôn. Chính thế cho nên mà khi xây nhà và cưới hỏi cần tránh cung Lục Sát .

2. Cung Lục Sát trong hôn nhân là gì?

Bên cạnh việc sử dụng Bát trạch để phong cách thiết kế nhà cửa thì người ta cũng sử dụng giải pháp này vận dụng cho việc chọn tuổi hợp hôn phối. Khi quái mệnh của nam và nữ tích hợp tạo ra trạng thái Lục Sát thì được nhìn nhận là xấu, tình duyên trắc trở, theo tuvingaynay.com vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không được tốt, so với phái mạnh thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc, con cháu cũng chịu nhiều ảnh hưởng tác động không tốt. Trong hôn nhân cung Lục Sát có nghĩa là phái mạnh và phái đẹp kết hôn với nhau nhưng không hợp tuổi .Để xác lập vợ chồng có phạm cung Lục Sát hay không thì cần dựa vào Cung Mệnh của từng tuổi phái mạnh và phái đẹp .Cung Mệnh ( hay cung phi hoặc cung phi bát trạch, mệnh trạch ) thì gồm có các cung : Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly .Mỗi mệnh lại tương ứng với các cung tạo thành cung mệnh như : Cung Càn, Đoài thuộc hành Kim ; cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ ; cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc ; cung Khảm thuộc hành Thủy ; cung Ly thuộc hành Hỏa .

3. Vợ chồng tuổi nào thì phạm phải cung Lục Sát?

Cung Mệnh là một trong những yếu tố quan trọng không hề thiếu để xem tuổi kết hôn của hai vợ chồng có hợp nhau không. Dựa vào năm sinh người ta chia nam nữ có 8 cung khác nhau gồm có : Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Chấn .Nếu hai tuổi của vợ và chồng ở trong nhóm Sinh Khí, Phúc Đức ( Diên Niên ), Thiên Y, Phục Vị thì sẽ rất tốt. Điều này báo hiệu một cuộc hôn nhân vững chắc, con cháu ngoan hiền, công danh sự nghiệp sự nghiệp phát đạt .Ngược lại cực kỳ xấu nếu tuổi của vợ và chồng thuộc vào nhóm Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng. Cặp đôi khốn đốn, sự nghiệp sự nghiệp bất thành. Nguy hiểm hơn hoàn toàn có thể tai ương tật ách thê thảm, nửa đời sanh ly, căn kiếp đa trân lận đận, duyên nợ lìa tan .

Trước tiên, các bạn cần xem mình thuộc cung nào theo bảng dưới đây:

Nam Càn, Nữ Ly : Năm sinh âm lịch : 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012Nam Khôn, Nữ Khảm : Năm sinh âm lịch : 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013Nam Tốn, Nữ Khôn : Năm sinh âm lịch : 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, năm trướcNam Chấn, Nữ Chấn : Năm sinh âm lịch : 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, năm ngoáiNam Khôn, Nữ Tốn : Năm sinh âm lịch : 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, năm nayNam Khảm, Nữ Cấn : Năm sinh âm lịch : 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017Nam Ly, Nữ Càn : Năm sinh âm lịch : 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018Nam Cấn, Nữ Đoài : Năm sinh âm lịch : 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019Nam Đoài, Nữ Cấn : Năm sinh âm lịch : 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020

Vợ chồng Cung Mệnh nào thì phạm phải cung Lục Sát?

Chồng cung Tốn – Vợ cung Đoài: Thuộc Lục Sát

Hai người này đến với nhau có nhiều điềm ngăn cản. Có thể do nhiều nguyên do mà họ quyết định hành động tiến đến với nhau, nhưng thời hạn bên nhau chưa được bao lâu đã cảm thấy chán nản, buồn tẻ với đời sống vợ chồng. Thêm vào đó, tài vận của mái ấm gia đình kém sắc, dễ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Có thể vợ chồng sẽ có nhiều biến hóa, tình cảm tan vỡ, chia rẽ đôi đường .“ Trai cung Tốn lấy gái cung ĐoàiSố sao cay đắng cực thân mìnhLục sát tương xung phạm khắc hìnhNhà cửa, ruộng vườn, tiền của sạchCháu con cơ cực, lắm lênh đênh .Hiệp hôn đã thấy đeo đai khổ phiềnCửa nhà sa sút ngửa nghiêngGây điều đổi nợ thay duyên phũ phàng. ”

Chồng cung Chấn – Vợ cung Càn: Thuộc Lục Sát

Hai người này tuy có số phu thê, nên duyên chồng vợ nhưng nam cung Chấn, nữ cung Càn khó lòng chung sống hòa thuận với nhau. Gia đình kém an yên do lục đục bất hòa, vợ chồng không đồng cảm và thông cảm cho nhau. Tài vận mái ấm gia đình cũng kém phần thịnh vượng, vì lẽ đó mà hai vợ chồng càng thêm phần khó khăn vất vả. Con cái sinh ra cũng nhiều chuyện lận đận, kém niềm hạnh phúc .“ Trai cung Chấn lấy gái cung CànChấn, Càn lục sát họa đeo dàyChồng vợ bất hòa lắm đắng cayNếu được giàu sang thì cách trởGần nhau lệ đổ suốt canh dài .Có số phu thê bí mật tủi hậnGia đạo lục đục bất hòaĐời sống cơ hàn, con cháu lận đận. ”

Chồng cung Ly – Vợ cung Khôn: Thuộc Lục Sát

Nam cung Ly mà nữ cung Khôn kết hôn với nhau theo tử vi cung mệnh không được tốt cho lắm. Xem tuổi vợ chồng, hai người này dễ gặp nhiều nguy hiểm khi mà tai ương liên tục kéo tới, nếu không nhanh tay hóa giải thì dễ rủi ro xấu. Duyên mỏng mảnh phận không dày, có điềm báo tan vỡ, rạn nứt tình cảm .“ Trai cung Ly lấy gái cung KhônMột giải ngân hà đã trải raVì phương lục sát khó giao hòaChăn nuôi, vườn ruộng không nên nghiệpGặp gỡ xa quê tạm gọi là .Kiết hung luân chuyển dập dồn âu loTrai sa đọa, gái lẳng lơTrước sau rồi cũng lãnh đạm nợ duyên. ”

Chồng cung Đoài – Vợ cung Tốn: Thuộc Lục Sát

Cuộc sống hôn nhân của vợ Tốn chồng Đoài có nhiều dịch chuyển. Sự nghiệp dễ xảy ra trộn lẫn khiến cho kế sinh nhai mất đi, tiền tài cũng chẳng có nhiều. Theo tuvingaynay.com tình cảm vợ chồng dần phai phôi, dễ phát sinh tình cảm ngoài luồng, con cháu thiếu sự chăm nom của cha mẹ nên không được ngoan ngoãn hiếu tường .“ Trai cung Đoài lấy gái cung TốnTrái số nên không trọn nợ duyênHình xung lục sát ở sao yênCông danh, tài lộc cầu không đượcTử biệt sinh ly con cháu phiền .

Xáo trộn gia đình sanh cơ khốn đốn

Con cái lớn nhỏ bất tườngTình nghĩa lạt phai lăng loàn hỗn độn. ”

Chồng cung Cấn – Vợ cung Chấn: Thuộc Lục Sát

Hai người này lấy nhau tuy bắt đầu có sự nghiệp vững vàng, tiền tài không thiếu nhưng từ từ gặp nhiều chuyện không an tâm, tài lộc cũng theo nhau mà đi mất. Vợ chồng tâm tính thất thường, dễ gây tranh cãi, niềm hạnh phúc mái ấm gia đình cũng cho nên vì thế mà khó bề lâu bền hơn .“ Trai cung Cấn lấy gái cung ChấnLục sát tương hình kết lứa đôiCông danh sự nghiệp nước mây trờiMẹ cha, con cháu đều suy bạiKhốn khổ bi ai suốt cuộc sống .Sản nghiệp chuẩn bị sẵn sàng lần hồi tẩu tánPhu phụ tâm ý nghịch thườngTrước sau niềm hạnh phúc mái ấm gia đình hư nát. ”

Chồng cung Khảm – Vợ cung Càn: Thuộc Lục Sát

Chồng Khảm mà lấy vợ Càn thì điềm báo không được tốt cho lắm. Nên duyên chồng vợ nhưng đời sống chẳng được thuận hòa, hai người tranh cãi sự không tương đồng liên miên, chẳng đồng cảm và thông cảm cho nhau. Cuộc đời nhiều long đong lận đận, khó bề không thay đổi trước sau .“ Trai cung Khảm lấy vợ cung CànĐăng hỏa Khảm, Càn số nghịch sinhLương duyên phong phú sớm nên danhCó điều trai phải nhường cung vợNể mặt nhau cho mọi sự lành .Tang thương từ thuở hai đàn hiệp hônBuồn cho duyên nợ long đongBất hòa tâm ý vợ chồng đảo điên. ”

Chồng cung Càn – vợ cung Tốn: Thuộc Họa Hại

Nếu hai vợ chồng thuộc cung mệnh này thì đời sống hôn nhân nhiều điềm báo chẳng lành. Tốt về đầu như sau này có điềm ly tán, đời sống không mấy thuận hòa, có năng lực tan vỡ. Chồng cung Càn lấy vợ cung Tốn, hai người dễ làm những điều gây tổn thương cho nhau, khó có được niềm hạnh phúc bền vững .“ Trai cung Càn lấy gái cung TốnCàn Tốn hai cung khắc rõ ràngCưỡng cầu phối hợp thế sao anNếu không họa hại liên miên đếnCũng sẽ chia tay người một đi .Trước hợp sau lìa vô cùng khốn đốnCon cái trưởng thành cút côiHình ngục oan khiến vợ chồng thương tổn. ”

Chồng cung Khôn – Vợ cung Ly: Thuộc Lục Sát

Phạm phải số kiếp, cặp vợ chồng này khó có được niềm hạnh phúc bền vững. Nhiều chuyện rủi ro xấu xảy ra, tai ương hoàn toàn có thể ập xuống bất kể khi nào, hai người phải chịu cảnh sầu bi buồn thảm. Cuộc sống tương lai mơ hồ, kém không thay đổi, không có gì bảo vệ .“ Trai cung Khôn lấy gái cung LyLục sát hình xung khó kết thànhNgân hà trắng xóa nước bát ngátTha phương gặp gỡ còn nhàn nhãMột xứ giao hòa, họa hại sinh .Duyên nợ ắt chịu sầu bi tháng ngàyĐa truân hộ hụy nạn taiCăn định lục hại tương lai mơ hồ. ”

Cung Lục Sát trong hôn nhân là gì? Hóa giải cung Lục Sát ra sao?

4. Vợ chồng phạm cung Lục Sát có lấy nhau được không?

Nếu hai người muốn tiến tới hôn nhân mà phạm phải cung Lục Sát sẽ mang đến những điều không tốt cho vợ chồng. Cụ thể là đời sống hôn nhân xảy ra nhiều không ổn định, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không được tốt, so với phái mạnh thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc, con cháu cũng chịu nhiều ảnh hưởng tác động không tốt. Vì vậy, nếu hai vợ chồng rơi vào cung Lục Sát trong hôn nhân thì cần tìm cách hóa giải càng sớm càng tốt .

5. Làm thế nào để hóa giải khi vợ chồng phạm cung Lục Sát?

Hóa giải vợ chồng phạm cung Lục Sát không phải là không có cách. Tuy nhiên tất cả chúng ta cần triển khai hóa giải càng sớm càng tốt để bảo vệ giúp đời sống vợ chồng được thuận tiện, suôn sẻ và tránh những điều không may xảy ra. Theo đó có những cách hóa giải cung Lục Sát trong hôn nhân dưới đây :

Hóa giải Lục Sát hôn nhân bằng cách lựa chọn ngày tháng kết hôn

Một trong những cách hóa giải Lục Sát trong hôn nhân chính là lựa chọn ngày giờ, tháng tốt để thực thi cưới xin. Đặc biệt việc rước dâu nên chọn ngày giờ đẹp, hoàng đạo để giúp đời sống hôn nhân vợ chồng được thuận buồm xuôi gió hơn, đồng thời tránh được những bất lợi, rủi ro xấu trong hôn nhân. Do đó cần phải xem xét kỹ lưỡng ngày giờ trước khi triển khai kết hôn để chọn được giờ đẹp, ngày đẹp và tháng đẹp .Bên cạnh đó hoàn toàn có thể hóa giải cung Lục Sát trong hôn nhân bằng cách chọn phù dâu, phù rể bảo vệ hợp tuổi của 2 vợ chồng. Như vậy đời sống hôn nhân của vợ chồng sẽ yên ấm, niềm hạnh phúc và bớt sóng gió hơn .

Lựa chọn năm sinh con để hóa giải Lục Sát trong hôn nhân

Lựa chọn năm sinh con cũng là một trong những cách hóa giải cung Lục Sát của hai vợ chồng. Theo đó vợ chồng cung Lục Sát nên chọn năm sinh con thuộc cung Diên Niên ( Phúc Đức ). Lý do được đưa ra là do tại con cháu là sợi dây kết nối 2 cha mẹ với nhau .Nếu con cháu sinh vào năm đẹp, thuận tiện sẽ giúp mang đến nhiều điều như mong muốn, tốt đẹp cho cả mái ấm gia đình. Đồng thời không chỉ cha mẹ mà con cháu cũng được tăng trưởng tốt nhất, mang lại nhiều thuận tiện cho con cháu sau này .Ngoài ra trong đời sống mái ấm gia đình yên cầu vợ chồng phải đồng cảm, san sẻ, chăm sóc và nhường nhịn nhau. Khi nóng giận cả hai cần kiềm chế để tránh cự cãi, xích míc dẫn đến những chuyện không hay. Điều này cũng phần nào giảm được những rủi ro đáng tiếc, tai ương khi vợ chồng rơi vào cung tuyệt mạng .

Hóa giải Lục Sát trong hôn nhân bằng cách xem hướng nhà

Vợ chồng rơi vào cung Lục Sát mà kết hôn sẽ có rất nhiều sát khí không tốt cho sức khỏe thể chất, niềm tin cũng như mối quan hệ của hai người. Vì thế để hóa giải sát khí thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hướng nhà sao cho hợp tử vi & phong thủy. ( Để hóa giải cung Lục Sát nên chọn hướng nhà là hướng Diên Niên ) .

Ngoài ra, cũng nên chọn hướng phòng ngủ, hướng ban thờ hay hướng phòng khách, hướng bếp… hợp phong thủy sẽ hóa giải và xua tan sát khí được tốt nhất.

Do đó khi có dự tính mua nhà hoặc xây nhà vợ chồng cần xác lập hướng nhà, cửa chính, phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ngủ … hợp tử vi & phong thủy với mình. Như vậy sẽ giúp đời sống mái ấm gia đình được yên ấm, hòa thuận và niềm hạnh phúc hơn .Nếu vợ chồng rơi vào cung Lục Sát mà lại chọn sai hướng nhà thì càng gây ra những bất lợi, khiến cho sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe thể chất gặp khó khăn vất vả. Thậm chí là ốm đau liên miên, bệnh tật, chết chóc .Theo tuvingaynay.com !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours