Hướng dẫn cách hóa giải mệnh xung khắc, giảm bớt phần hung hiểm

Estimated read time 8 min read

( Lichngaytot. com )Ngũ hành là 5 yếu tố tạo nên vạn vật, tồn tại hai mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Khi xem tuổi của hai người để tính chuyện kết hôn, làm ăn, hợp tác… mà tương sinh thì tốt nhưng tương khắc thì lại xấu. Cũng đừng quá lo, vẫn có những cách hóa giải mệnh xung khắc, giảm bớt phần hung hiểm.

1. Thế nào là mệnh xung khắc?

Mệnh xung khắc được hiểu là có sự xung đột về âm dương ngũ hành. Hai người có mệnh thuộc ngũ hành có quan hệ khắc nhau được coi là có mệnh xung khắc.

Huong dan cach hoa giai menh xung khac, giam bot phan hung hiem hinh anh
 

Mệnh xung khắc được hiểu là có sự xung đột về âm dương ngũ hành. Hai người có mệnh thuộc ngũ hành có quan hệ khắc nhau được coi là có mệnh xung khắc.

Các quan hệ tương sinh gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
Các quan hệ tương khắc bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong ngũ hành có quan hệ tương sinh và tương khắc.: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Hai người có mệnh thuộc hai ngũ hành có quan hệ khắc nhau, tức là mệnh xung khắc.
 

2. Không phải cứ mệnh xung khắc là xấu

Bàn về khắc mệnh, xung khắc cũng có hai cách phân biệt, khắc xấu và khắc không xấu, điển hình là trong việc xem mệnh kết hôn. Nguyên tắc là mệnh chồng khắc mệnh vợ thì không sao nhưng mệnh vợ khắc mệnh chồng xấu. 

 

Quan trọng là tìm được yếu tố trung gian

Tìm ngũ hành trung gian và bổ sung ngũ hành đó bằng các biện pháp phong thủy để hai người có tiếng nói chung, giảm bớt những xung đột, rủi ro, thua thiệt khi chung sống hoặc làm việc với nhau. 
 

Ví dụ cụ thể:

Chồng

Chồng mệnh Hỏa lấy vợ mệnh Thủy thì không đẹp nhưng chồng mệnh Thủy lấy vợ mệnh Hỏa thì hoàn toàn không đáng lo. Nguyên tắc này cũng có thể áp dụng trong việc xem mệnh chọn đối tác, người nhiều vốn hơn thì nên là mệnh chủ, khắc được người ít vốn hơn.

Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên tắc âm khí và dương khí ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân đối về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì yếu tố hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa .

Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc có ngũ hành Thổ có thể cân bằng hai mệnh này. Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ nên nếu con sinh ra

Mệnh khắc mệnh, hãy tìm một ngũ hành trung gian. Ví dụ, vợ mệnh Hỏa, chồng mệnh Kim thì tức là vợ khắc chồng Hỏa khắc Kim, rất xấu.Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc có ngũ hành Thổ có thể cân bằng hai mệnh này. Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ nên nếu con sinh ra mệnh Thổ sẽ tốt cho cả bố và mẹ, hóa giải được điềm xung khắc giữa hai người.

Huong dan cach hoa giai menh xung khac, giam bot phan hung hiem hinh anh
 

3. Biện pháp hóa giải mệnh xung khắc bằng phong thủy

Áp dụng những giải pháp tử vi & phong thủy tốt, tử vi & phong thủy cát tường thì đời sống, hôn nhân gia đình cũng như sự nghiệp sự nghiệp sẽ hanh thông hơn. Thêm vào đó, sử dụng tử vi & phong thủy để bổ trợ ngũ hành cần bằng giữa hai mệnh là chiêu thức tương đối dễ sử dụng lại hiệu suất cao .

Ví dụ, vợ mệnh Mộc, chồng mệnh Thổ, Mộc khắc Thổ nên là xấu. Hai người này cần yếu tố ngũ hành Hỏa để điều hòa vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nếu có con mệnh Mộc thì quá tốt, đứa con sẽ điều hòa cho cha mẹ. Nhưng nếu vợ chồng mới cưới chưa có con hoặc con không thuộc mệnh Mộc thì sao?

Trường hợp này hãy tận dụng triệt để tử vi & phong thủy chính ngôi nhà mà vợ chồng đang ở để tăng cường ngũ hành Hỏa. Hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt quan trọng là cửa phòng ngủ của vợ chồng nên đặt ở hướng Nam – hướng ứng với ngũ hành Hỏa. Bố trí nhà với các gam màu thuộc ngũ hành Hỏa như tím, hồng, đỏ. Vợ chồng tiếp tục mang phục trang, phụ kiện màu đỏ, nhà bày thêm tranh hoàng hôn hoặc bình minh, đều hoàn toàn có thể hóa giải mệnh xung khắc rất hữu hiệu .

 

Cách hóa giải mệnh xung khắc này trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng khi chọn đối tác chiến lược, người mua, tập sự .Sự tương xung, khắc chế về mệnh chỉ là một trong nhiều yếu tố quyết định hành động tới việc hai người có hợp nhau hay không. Vì vậy, không nên quá lo ngại nếu mệnh kìm hãm, nó hoàn toàn có thể hóa giải được. Hơn nữa nếu mệnh khắc nhưng tuổi hợp, tính hợp, bát tự hợp thì cũng không coi là xấu, nên xem xét một cách tổng lực .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours