Hóa Giải Nghiệp Tiền Kiếp ( Cách Hóa Giải Nghiệp Tiền Kiếp, Hóa Giải Nghiệp Tiền Kiếp

Estimated read time 24 min read
Bạn có phải là một người có tâm hướng Phật và luôn tin vào nghiệp báo? Vậy bạn đã biết nghiệp là gì và có mấy loại nghiệp trong đạo Phật? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết dưới đây của tamkyrt.vn để hiểu cách lý giải về nghiệp cũng như lời Phật dạy về cách tiêu giải nghiệp chướng và thoát khỏi ai oán nhé!

Nghiệp là gì?

Lâu nay các bạn vẫn thường hay nghe nói đến từ “nghiệp” hay “nghiệp chướng” nhưng chắc hẳn cũng còn có khá nhiều người chưa hiểu lắm về từ này đúng không nào. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cho các bạn có thể hiểu sâu thêm.

Bạn đang xem: Cách hóa giải nghiệp tiền kiếp

*

Nghiệp là gì trong đạo Phật? Nghiệp chướng có nghĩa ra sao?

Nghiệp: Để ám chỉ những hành động tạo tác của chúng sinh thông qua ba điểm là cái thân, cái miệng và suy nghĩ. Các hành động này được lặp đi lặp lại nhiều lần và dần trở thành thói quen.Chướng: Từ này thì có khá nhiều nghĩa nhưng xét trong đạo Phật thì nó có nghĩa là cản trở, ngăn cách hay che lấp.Để ám chỉ những hành vi tạo tác của chúng sinh trải qua ba điểm là cái thân, cái miệng và tâm lý. Các hành vi này được lặp đi lặp lại nhiều lần và dần trở thành thói quen. Từ này thì có khá nhiều nghĩa nhưng xét trong đạo Phật thì nó có nghĩa là cản trở, ngăn cách hay che lấp .Có thể nói từ nghiệp hay nghiệp chướng là từ tiếp tục Open trong đạo Phật, đặc biệt quan trọng là trong các bài giảng kinh của Phật giáo. Cụ thể trong đó thì nghiệp chướng là từ được ghép bởi “ nghiệp ” và “ chướng ” .Ở đây nghiệp còn mang ý nghĩa là khởi đầu mới, sự tạo nghiệp hoặc cũng hoàn toàn có thể là hiệu quả của sự tạo nghiệp mà ra. Nói chung là còn phải tùy vào hành vi và từng trường hợp thì mới hoàn toàn có thể phân định rõ ràng. Tâm niệm của tất cả chúng ta là thứ khởi tạo ra những tư tưởng và tâm lý được gọi là ý nghiệp, miệng tất cả chúng ta tạo ra âm thanh ngôn từ thì được gọi là khẩu nghiệp còn thân thể tất cả chúng ta hành vi tạo và ra 1 loạt các vấn đề thì hành vi đó được gọi là thân nghiệp. Vì vậy nhìn chung thì nghiệp được tạo nên từ chính những tâm lý, tư tưởng, lời nói và hành vi của chính tất cả chúng ta hàng ngày. Nói dễ hiểu hơn thì đó chính là tạo nghiệp. Sau khi tạo nghiệp thành tác dụng thì hậu quả đó cũng sẽ được gọi là nghiệp. Nghiệp đã phát sinh và có hiệu quả thì sẽ sinh ra chướng ngại về sau này .Chướng là từ có bắt nguồn từ cụm từ chướng ngại. Chướng ngại ở đây là để chỉ những vật cản hay ngoại cảnh tác động ảnh hưởng khiến tất cả chúng ta phải tạo tác, tạo nghiệp. Từ chướng mặc dầu đứng sau từ nghiệp nhưng theo nghĩa thì chướng phải là thứ có trước, có chướng, có sự ảnh hưởng tác động từ phía bên ngoài thì con người ta mới hoàn toàn có thể tạo ra nghiệp .Nói chung, nghiệp chướng ở đây không phải là từ để nói về sự thất bại hay việc xấu mà chỉ là sự ảnh hưởng tác động từ bên ngoài rồi tạo ra sự Open và hình thành của những hành vi sẽ có hiệu quả làm ảnh hưởng tác động về sau. Chính vì thế mà nghiệp chướng cũng vừa hoàn toàn có thể là điều thiện cũng vừa hoàn toàn có thể là điều xấu. Điều thiện thì sẽ được gọi là thiện nghiệp và thiện nghiệp có 3 đường là : Trời, Người, Atula và điều xấu sẽ có 3 đường là : Địa ngục, Ác quỷ, Súc sinh. Vì thế hoàn toàn có thể Kết luận rằng, dù là điều thiện hay ác thì đều tạo ra nghiệp chướng .
*Nghiệp dòng họ tuy nặng nhưng vẫn hoàn toàn có thể được hóa giải nếu đủ lòng thành
Ví dụ gia tiên của dòng họ nhà bạn chuyên làm nghề đồ tể giết mổ động vật hoang dã thì nghiệp gánh vác là vô cùng nặng, nếu không tìm cách hóa giải sớm thì chắc như đinh các bạn là con cháu cũng sẽ bị tác động ảnh hưởng không ít do nghiệp báo .Thế nhưng cũng có những dòng họ mà từng người đã khuất cũng tạo ra nghiệp nhưng tạo không nhiều thì khi tích dần lại phần nghiệp ấy sẽ lại thành nhiều. Vì quá nhiều đời nhiều kiếp có con cháu nhưng nếu chẳng mấy ai chăm sóc tới việc giải oan giải nghiệp cho các cụ thì sau cuối cũng tích thành nhiều nghiệp mà thôi .Chỉ có rất ít dòng họ mang theo ít nghiệp vì không tạo nghiệp trong cõi người này là 1 việc làm cực kỳ khó. Để không tạo nên nghiệp chướng thì ai cũng phải tu hành mà làm gì có dòng họ nào hoàn toàn có thể đi tu hết cả mái ấm gia đình ? Vì vậy các thầy bói giờ đây cũng hay vin vào nguyên do này để kiếm lời từ người dân. Cứ hễ đi xem bói thì 10 người cũng đến 8, 9 người phán dòng họ nhà này mang nhiều nghiệp nặng. Tuy nhiên, nghiệp dòng họ trọn vẹn hoàn toàn có thể hóa giải được nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé .

Nghiệp do chính bản thân tạo ra

Khi con người được sinh ra và chết đi thì chỉ hoàn toàn có thể mang theo duy nhất 2 thứ đó chính là nghiệp và đức. Không phải vật chất hay tiền tài cũng chẳng phải tình duyên thân quyến như nhiều người luôn suốt ngày vướng mắc cũng như vướng bận. Lúc sinh các bạn đến không có gì mà chết đi các bạn cũng ra đi tay không .Con người lúc được sinh ra sẽ mang trong mình 2 trường nguồn năng lượng, đơn cử thì trường nguồn năng lượng trắng chính là đức còn trường nguồn năng lượng màu đen là nghiệp. Tùy thuộc vào mức độ đức và nghiệp thì trường nguồn năng lượng đó sẽ hoàn toàn có thể lớn hơn. Xác thịt con người sẽ sống sót hữu hạn nhưng linh hồn của con người lại sống sót bất diệt, từ đó mà phát sinh ra rất nhiều yếu tố khác nhau .
*Nghiệp của bản thân được coi là cái nghiệp nặng nhất
Có trường hợp tuổi dương của 1 người kém anh chị, kém cả cha mẹ mình và rất nhiều người khác nhưng linh hồn của người đó lại có tuổi lớn hơn những người đó rất nhiều lần. Vậy là từ thuở các bạn được sinh ra lần tiên phong thì các bạn đã mang nghiệp trong mình rồi chứ đừng nói là chỉ nội trong kiếp này mà thôi. Nghiệp cũng được tích tụ qua rất nhiều kiếp của mỗi con người nên kiếp này tất cả chúng ta phải trả thì cũng không có gì là lạ cả .

Vì sao chúng ta cần giải trừ nghiệp chướng?

– Theo giáo lý của nhà Phật thì việc tiêu giải trừ nghiệp sẽ khiến cho tâm tính của con người được trong sáng hơn, trừ cho hết mọi bụi bờ, tẩy cho hết những tội lỗi ở trong cuộc sống hiện tại và đồng thời cũng là tiêu trừ những tội ác đã từng xảy ra trong những kiếp ở quá khứ .– Tiêu giải nghiệp chướng cũng là cách để bạn tìm cách tăng trưởng những đức hạnh cao quý và noi theo những gương mẫu sáng suốt của nhiều bậc Thánh hiền .– Khi đã giải xong các nghiệp chướng thì lòng bạn sẽ cảm thấy thanh thản, dứt được tội lỗi, phước cũng tự nhiên sinh ra, tâm hồn được an yên mà vui sống .

Cách hoá giải nghiệp chướng như thế nào?

Giải oan kết bạn với người oán hận

Phàm là người sống ở trên đời thì sẽ kết không ít oan nghiệt nên oan gia chủ nợ chắc chắn là điều không thể thiếu. Vậy phải làm sao để tiêu tai giải nạn và cởi bỏ những nút thắt này? Phật dạy rằng, bí quyết để trừ nghiệp chính là phải giải oán và mở kết. Siêu sinh cởi bỏ rồi buông lòng mình xuống chính phương pháp tốt nhất để có thể xóa bỏ thành công nghiệp chướng.

Xem thêm: Mp3 Thích Trí Thoát Tụng Niệm, Download Kinh Cầu An Nghe Ngày Lagu Mp3 Dan Mp4

Tuy nhiên, Phật chỉ hoàn toàn có thể giải được duyên trời định mà không mở được duyên người kết. Bái Phật, kính Phật và hướng Phật cũng là một cách để lòng mình luôn được thanh thản, hướng tới điều lành, biết rũ bỏ thói tham, sân si và tìm đến chốn thanh tịnh. Cách này thực ra chỉ giúp được những người có vướng mắc trong lòng, chỉ ra được đường ngay lối đúng để họ đối nhân xử thế, tự mình buông bỏ được cho người khác thì ắt người khác cũng sẽ buông bỏ cho mình .Còn oán duyên người kết thì phải tự mình dùng thiện duyên để giải nghiệp. Tìm đến chốn cửa Phật chỉ là tìm đến chỗ dựa đạo lý và chỉ đường mà thôi, Phật không hề giải được oán thù, chỉ bày ra cách tốt nhất để tan oán tình thù mà thôi, nghiệp được giải hay không còn phụ thuộc vào vào con người .

Sám hối và niệm Phật thường xuyên

Người mà có tâm tà tư niệm, muốn tiêu tai hóa giải kiếp nạn nhưng vẫn làm ra những việc sai lầm thì dù có đọc bao nhiêu kinh, bái bao nhiêu Phật thì cũng không hề thoát được nghiệp chướng .
*Sám hối niệm Phật sẽ giúp con người ta trở nên an nhiên hơn
Nhiều người tin rằng nếu muốn hóa giải được nghiệp chướng thì chỉ còn cách là ăn chay và niệm Phật một cách thành tâm. Nhưng 1 số ít người lại vô cùng mê muội mà cho rằng cứ sám hối thật nhiều lần thì nghiệp chướng sẽ được tiêu tan nên chẳng màng thân xác hao mòn mỗi ngày mà tụng niệm nhưng nghiệp chướng thì vẫn còn nguyên .Sở dĩ có những người dù thực thi sám hối nhiều bao nhiêu nhưng nghiệp vẫn còn đó mà chẳng hề tiêu tan là do tại nghiệp chướng của người này đã tích tụ quá nhiều. Do vậy việc công đức niệm Phật dù phần nào cũng là giúp họ tiêu trừ đi rất nhiều nhưng mà vẫn chưa thể dứt sạch. Cho nên cần phải niệm Phật mỗi ngày, vậy mới mong giảm bớt được thêm nghiệp chướng .Trong tâm lý thì luôn phải khởi tâm động niệm, chỉ nghĩ đến A Di Đà Phật, miệng chỉ niệm A Di Đà Phật, thân cũng chỉ lạy A Di Đà Phật, tam nghiệp của bản thân đều đặt ở A Di Đà Phật thì nghiệp chướng tự nhiên sẽ không Open mà tội chướng cũng được tiêu trừ phần nào .

Làm việc thiện tích đức

Nhưng nếu chỉ thực thi sám hối hay niệm Phật bằng miệng nhưng tay chân lại vẫn làm ra những hành vi sai lầm, tâm vẫn phát sinh những tâm lý hại người thì rất khó để hoàn toàn có thể tiêu trừ được nghiệp chướng như bản thân mong ước .Sự sám hối của bạn sẽ trở nên trong thực tiễn hơn rất nhiều và nghiệp chướng của bạn sẽ tan biến nhanh hơn nếu được đền chuộc bằng những việc làm thiện tâm. Càng làm nhiều việc tốt thì bạn sẽ càng thấy hiệu suất cao rõ ràng, bởi tích đức hành thiện chính là yếu tố quan trọng, là tử vi & phong thủy mạnh nhất để hoàn toàn có thể đổi khác vận mệnh của 1 người .
*Hiến máu nhân đạo là 1 nghĩa cử cao đẹp cũng là hành thiện cứu người
Có rất nhiều việc thiện mà bạn hoàn toàn có thể chọn để giúp tiêu trừ bớt nghiệp cho bản thân, nổi bật trong đó có việc tương hỗ người gặp nạn. Cứu người thoát nạn luôn được cho là công đức số 1, được người người khen ngợi, được các bậc Thánh thần tán thánh bất kể là ở nền Văn hóa hay Tôn giáo nào .Và không có cách cứu người nào lại thuận tiện hơn việc hiến máu nhân đạo. Có câu : “ Một giọt máu cho đi là một cuộc sống ở lại ”, thông điệp ý nghĩa này đã được tuyên truyền thoáng đãng ở bất kỳ đâu. Chỉ cần bạn có đủ tiêu chuẩn để hiến máu là bạn đã hoàn toàn có thể mở màn hiến máu tương hỗ những con người đang vật lộn với lưỡi hái tử thần hàng giờ và giành lại sự sống .

Phóng sinh cho động vật vô tội

Dù không hề so sánh với việc cứu người nhưng cứu sống những sinh vật tội nghiệp khỏi lưỡi dao đồ tể, khỏi những cái chết đau đớn cũng sẽ mang lại cho bạn phước báo lớn lao. Phóng sinh một lần nhưng phúc báo đời đời, nghiệp lành cũng được khai nở .Nếu bạn có một khoản tiền nhỏ mà không dùng đến thì hãy mạnh dạn mở lòng từ bi tích đức mà trích ra một chút ít để chuộc những con vật sắp bị giết làm thịt rồi thả chúng về một chốn bảo đảm an toàn. Chắc chắn rằng đời sống của bạn sẽ có nhiều biến hóa vì điều đó .Một điều cần rất là chú ý quan tâm là bạn nên ưu tiên những loài động vật hoang dã theo thứ tự như sau để phóng sinh nếu bạn không có đủ sức để phóng sinh toàn bộ :Những loài như chó, trâu bò, ngựa: Đều là những con vật đậm tình nghĩa với con người chúng ta. Dù là động vật nhưng chúng lại có tâm tư tình cảm gần giống với người nhất. Phóng sinh chúng sẽ là một việc làm thực sự ý nghĩa.Động vật như rùa, ba ba, lươn: Dù là động vật có máu lạnh nhưng tâm linh của chúng lại rất cao. Những người từng phóng sinh chúng thường sẽ gặp những điều may mắn kỳ lạ.Những loài động vật có sức sống rất mạnh mẽ như cá lóc, cá trê, ếch nhái…Những con vật sắp sinh đẻ cũng nên được phóng sinh vì chỉ cần bạn cứu một con là đã cứu được cả đàn mẹ lẫn con của nó rồi.
*Những loài như chó, trâu bò, ngựa : Đều là những con vật đậm tình nghĩa với con người tất cả chúng ta. Dù là động vật hoang dã nhưng chúng lại có tâm tư nguyện vọng gần giống với người nhất. Phóng sinh chúng sẽ là một việc làm thực sự ý nghĩa. Động vật như rùa, ba ba, lươn : Dù là động vật hoang dã có máu lạnh nhưng tâm linh của chúng lại rất cao. Những người từng phóng sinh chúng thường sẽ gặp những điều suôn sẻ kỳ lạ. Những loài động vật hoang dã có sức sống rất can đảm và mạnh mẽ như cá lóc, cá trê, ếch nhái … Những con vật sắp sinh đẻ cũng nên được phóng sinh vì chỉ cần bạn cứu một con là đã cứu được cả đàn mẹ lẫn con của nó rồi .Phóng sinh những loài động vật hoang dã vô tội sẽ giúp bạn thanh tịnh

Sống bao dung, tình cảm với mọi người xung quanh

Nghiệp chướng về cơ bản chính là phiền não mà nguyên nhân không gì ngoài việc tư lợi, ham danh ham lợi nên nảy sinh lòng tham, sân, si, từ đó vướng phải dục trần, tự gây rắc rối cho bản thân và người khác chính là tạo ác nghiệp.

Vượt qua buồn phiền của bản thân chính là cách tốt nhất để giải thoát được ác nghiệp. Tâm càng thanh tịnh an nhiên thì nghiệp ác càng tiêu tan, tâm càng muộn phiền thì nghiệp ác sẽ càng tích tụ.

Xem thêm: Phật Tử Tại Gia Có Nên Trì Tụng Kinh Kim Cang Thọ Mạng, Kinh Kim Cang Tho Mang

Vì vậy, bao dung với người khác cũng là bạn đang bao dung với chính bản thân mình, tha thứ cho người khác cũng chính là đang tha thứ cho bản thân. Có thể nói đây là giải pháp tạo nghiệp lành hiệu suất cao nhất, đơn thuần nhất. Khi nghiệp lành được sinh ra, nghiệp chướng hay ác nghiệp cũng sẽ tự tiêu tan. Bạn cũng nên nhớ rằng : “ Khoan dung độ lượng sẽ mang lại phúc báo suốt cả đời. ”Trên đây là những thông tin có ích về nghiệp chướng là gì cũng như là cách hóa giải nghiệp chướng tốt nhất. Hy vọng rằng chúng đã giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức cũng như hướng cho mình 1 lối sống tốt hơn trong tương lai .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours