Âm khí là gì? Làm sao biết nhà bạn đang có âm khí?

Estimated read time 25 min read

Người ta hay nói nơi nào nhiều âm khí thì sẽ có cảm giác lạnh lẽo, người đến nơi âm khí nặng sẽ cảm thấy bức bối nặng nề, giống như sinh lực trong cơ thể bị hút đi mất. Vậy âm khí là gì? Âm khí có hại gì cho con người? Làm sao biết nhà đang có âm khí? Nếu nhà âm khí nặng thì hóa giải ra sao?

  • Âm khí là gì?
  • Sai lầm khiến nhà phạm âm khí
  • Nhà có âm khí nặng ảnh hưởng đến con người như thế nào?
  • Dấu hiệu nhà bạn đang có âm khí
  • Cách hóa giải, trừ âm khí trong nhà
  • Cách tăng dương khí trong nhà

1. Âm khí là gì?

Người phương Đông vốn coi trọng âm dương ngũ hành, có dương thì phải có âm. Với một vật đơn cử, nếu phần âm quá mạnh mà dương khí lại yếu, không đủ để cân đối thì vật đó sẽ bị âm khí ép chế, từ từ suy thoái và khủng hoảng mà yếu đi. Người mà âm khí nặng, nhân khí không tụ chính là tín hiệu của chết chóc. Những đồ cũ kĩ bị bỏ đi thuộc tính âm thì dễ mang âm khí. Những nơi như mộ phần, nhà bỏ phí, tầng hầm dưới đất, các tòa nhà văn phòng hay trường học về đêm, lò giết mổ, bệnh viện … đều là những nơi âm khí nặng. Âm khí là thứ thực sự sống sót, nó là một dạng trường nguồn năng lượng mang tính âm. Dù là các khu công trình kiến thiết xây dựng, khung hình con người, động vật hoang dã hay máy móc … vì một nguyên do nào đấy cũng đều có mang âm khí trong mình.

2. Những sai lầm khiến nhà bạn có âm khí

Trong ngôi nhà – nơi chúng ta đang ở càng cần chú ý đặc biệt đến âm khí, có những đồ dùng, vật dụng đang được đặt ở những vị trí không nên đặt mà chúng ta không hề hay biết. Điều đó dẫn đến âm khí trong nhà ở càng ngày càng nặng và ảnh hưởng ít nhiều đến sự hưng thịnh của chính bản thân gia chủ.

2.1. Trong số những Thất tinh ( 5 ngôi sao 5 cánh ) thì phòng ngủ của bạn lại được đặt đúng vị trí Ngũ Quỷ. Vị trí này cần quan tâm vì là nơi tử vi & phong thủy rối loạn, mang đến sinh khí không tốt. Rất hoàn toàn có thể bạn sẽ gặp phải những chuyện hoang đường, hay thậm chí còn là gặp những cơn ác mộng triền miên.

Để biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, tránh phạm những điều đại kỵ để mang may mắn, tài lộc cho gia đình, mời bạn tham khảo bài viết sau: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, tốt cho vận mệnh.

2.2. Nơi bạn đang sinh sống là nơi khí ẩm, u ám và sầm uất, là nơi khiến bạn tiếp tục bị cảm lạnh, ho dai dẳng. Nếu đang ở một nơi như vậy thì bạn cần chú ý quan tâm hơn, sát khí nơi này quá lớn. Sống ở nơi ẩm ướt âm u khiến nhà bạn có nhiều âm khí 2.3. Ở hướng Tây Nam nhà bạn có những ngôi nhà cao tầng liền kề hoặc những khu công trình kiến trúc có hình tròn trụ, hình góc nhọn. Tà khí trong nhà sẽ rất nặng. 2.4. Nhà rộng người ít, nhân khí không thắng âm khí. Thông thường diện tích quy hoạnh trung bình trên đầu người phổ cập là 25 mét vuông / người. Diện tích này không nên quá lớn. 2.5. Cửa nhà, hành lang cửa số đối lập cây đại thụ, phần mộ, bị gương bát quái chiếu chính diện hoặc nhà gần sát bệnh viện, bãi rác hay tường nhà bị quấn đầy những cây leo chằng chịt … Những khoảng trống này là những nơi âm khí nặng. 2.6. Trong nhà treo di ảnh của người đã mất quá lâu ( từ nhiều đời quay trở lại trước ) cũng sẽ gây nên âm khí nặng cho ngôi nhà. 2.7. Trong phòng ngủ đặt bể cá cảnh, nuôi cá, không riêng gì không khí khí ẩm, âm khí nặng mà còn tác động ảnh hưởng đến đường con cháu.

3. Nhà có âm khí nặng ảnh hưởng đến con người như thế nào?

Theo tử vi & phong thủy nhà ở, nhà có âm khí nặng sẽ tạo cảm xúc trọn vẹn độc lạ, bạn sẽ thấy nơi đó lạnh lẽo hơn những chỗ xung quanh. Cho dù là ở giữa mùa hè thì vào nhà không phải cảm xúc thoáng mát thông thường của những căn nhà thoáng khí, tử vi & phong thủy tốt mà sẽ thấy lạnh kiểu sởn gai ốc, như có thứ gì đang đè nặng lên mình. Nếu nhà có âm khí nặng mà nuôi chó thì sẽ thấy bộc lộ rõ ràng như con chó đứng ngồi không yên, hay sủa đổng, kém linh động … Các vật nuôi khác trong nhà cũng có biểu lộ tựa như. Nhà có âm khí nặng hay Open nhiều côn trùng nhỏ, chuột bọ. Nhà có âm khí nặng sẽ khiến cho con người cảm thấy nặng nề, áp lực đè nén hay mất đi cảm xúc, u mê u ám và sầm uất như bị ai che mắt. Không xem tử vi & phong thủy mà sống ở nơi như vậy trong thời hạn dài sẽ thấy niềm tin dần bị sa sút, tính tình đổi khác thất thường, không có tâm trạng làm bất kể việc gì, hay tâm lý xấu đi, bi quan … Nhà có âm khí nặng ảnh hưởng đến con người như thế nào? Ngoài ra, âm khí ở những nơi này còn khiến cho khung hình tất cả chúng ta chịu áp lực đè nén, có bệnh thì khó khỏi, các vết thương cũng lâu lành, dễ mắc các bệnh về xương khớp, bệnh nam khoa, phụ khoa … Ảnh hưởng lớn nhất của nhà có âm khí nặng so với con người chính là vận thế đi xuống rõ ràng. Sống ở căn nhà có âm khí nặng, mái ấm gia đình khó bề hòa hợp, dễ xảy ra xích míc, sự không tương đồng, tranh cãi liên miên, thậm chí còn hoàn toàn có thể dẫn đến bạo hành mái ấm gia đình … Đồng thời, tác động ảnh hưởng của trường khí này còn khiến cho việc làm của gia chủ bất thuận, phá tài hao tài, nhà đạo suy thoái và khủng hoảng, lôi cuốn tiểu nhân, tai ương liên tục giáng xuống. Người sống ở nơi âm khí nặng tính năng sinh sản bị suy yếu, dễ vướng họa huyết quang, thậm chí còn là chết bất đắc kì tử. Nhà nhiều âm khí, rủi ro xấu ập đến dồn dập. Người sống trong căn nhà có âm khí nặng thường sẽ thấy phái đẹp vượng, phái mạnh suy. Nữ giới tính cách can đảm và mạnh mẽ, nóng nảy, hay đổi khác thất thường, khó chớp lấy. Nam giới không thích về nhà, lại hay bệnh tật đau yếu, vận trình cũng ngày càng sa sút.

4. Dấu hiệu nhà bạn đang có âm khí

Con người trọn vẹn hoàn toàn có thể cảm nhận được các trường nguồn năng lượng. Ví dụ khi tất cả chúng ta tiếp xúc với một người, một vật hay ở một nơi nào đó có âm khí nặng thì tự nhiên sẽ cảm thấy cả người ớn lạnh, không tự do, bức bối bí quẩn trong người … Nếu tiếp xúc với những vật này liên tục trong thời hạn dài thì dương khí từ từ sẽ bị âm khí ép chế, dương khí tiêu tốn khiến cho sức khỏe thể chất cũng như vận trình của người đó dần sa sút, nhiều yếu tố rắc rối không ngừng phát sinh.

4.1 Nhà thiếu ánh sáng

Không ít các ngôi nhà ở những khu đô thị không có cánh cửa nào khác ngoài cửa chính, hoặc trường hợp căn nhà quay hướng Bắc nhận được rất ít ánh sáng. Khi ngôi nhà ít hoặc nghiêm trọng hơn là không nhận được ánh sáng mặt trời thì khí dương sẽ rất yếu, khí âm sẽ rất mạnh khiến cho khoảng trống sống luôn cảm thấy lạnh lẽo.

4.2 Có quá nhiều cây cối vây quanh

Cây rất quan trọng trong đời sống con người và việc mang vạn vật thiên nhiên vào khoảng trống sống cũng là điều rất thiết yếu. Nhưng số lượng cây xanh trên một mảnh đất, trong một căn phòng cần vừa đủ, nếu quá nhiều cây vây quanh sẽ khiến ngôi nhà bị âm khí nặng do cây che khuất nhà, ánh sáng không vào được nhà. Hơn nữa, đặt nhiều cây xanh trong phòng cũng không hề tốt cho sức khỏe thể chất. Nhà có quá nhiều cây cối vây quanh cũng là dấu hiệu nhà có âm khí

4.3 Khu vực xung quanh nhà có quá nhiều âm khí

Nếu nhà ở sâu trong ngõ ngách, bị các ngôi nhà hay khu công trình khác to lớn hơn che khuất cũng sẽ khiến ánh sáng mặt trời không vào nhà được, dẫn đến hết dương khí. Những ngôi nhà nằm gần với bệnh viện, nghĩa trang, nhà xác … thường có âm khí nhiều hơn.

5. Cách hóa giải, trừ âm khí trong nhà

Trước tiên cần phải xem tử vi & phong thủy căn nhà, tìm cách để tăng ánh sáng tự nhiên cũng như giúp cho căn nhà thông gió thoáng khí hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách mở thêm nhiều hành lang cửa số cho căn nhà, trồng thêm nhiều cây xanh, nuôi rùa, tránh nuôi cá. Mở thêm cửa sổ trong nhà cũng là cách để hóa giải âm khí trong nhà

Nếu nguồn ánh sáng tự nhiên xung quanh nhà yếu, nhà bị che lấp thì có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo, tăng thêm bóng đèn chiếu sáng trong nhà. Càng là những nơi u ám, tối tăm, mang uế khí trong nhà thì càng phải tăng cường đèn điện, thường xuyên để đèn sáng, tốt nhất nên chọn đèn có ánh sáng màu vàng ấm áp để tạo cảm giác dương khí nhiều hơn.

Bếp là nơi ngũ hành thuộc Hỏa, Hỏa hoàn toàn có thể hóa Âm. Trong nhà nên liên tục nổi lửa nấu cơm nấu nước, làm vậy sẽ hoàn toàn có thể tiêu tốn phần nào âm khí trong nhà. Nơi có nhân khí tích tụ đương nhiên dương khí sẽ vượng. Nếu trong nhà ít người lớn hoặc nữ nhiều hơn nam thì hoàn toàn có thể năng mời bạn hữu về nhà chơi, hạn chế tắt đèn trong nhà. Cũng hoàn toàn có thể chọn cách treo tranh hoặc đặt tượng những bậc vĩ nhân là phái mạnh trong nhà, mượn dương khí của họ để trấn áp âm khí.

  • 9 Sai lầm khi bố trí phòng bếp theo phong thủy và cách hóa giải

Khi xem tử vi & phong thủy căn nhà, nếu đã xác lập được căn phòng âm khí nặng nhất thì nên tìm hiểu thêm quan điểm của thầy tử vi & phong thủy để cung dưỡng Thần Phật. Nếu thành tâm cúng bái, tụng kinh niệm Phật thì âm khí sẽ dần tiêu biến, gia chủ vận trình tăng tiến, đại cát đại cát đại lợi, phúc khí tràn trề. Tuy nhiên, khi thỉnh tượng Thần Phật về nhà cần biết rõ nguồn gốc lai lịch, đồng thời phải làm lễ khai quang cho tượng thì mới linh nghiệm. Nếu thiếu hiểu biết mà cung dưỡng lung tung thì ngược lại còn hoàn toàn có thể chiêu gọi âm khí, phòng đã nặng âm lại thêm phần âm khí mới, khiến cho gia chủ ngày càng suy bại. Đặt tượng phật trong nhà là cách để hóa giải âm khí Một cách để trấn áp âm khí nữa là liên tục mở nhạc, chọn những bài hát vui vẻ sôi động để xua tan âm khí. Cũng hoàn toàn có thể mở nhạc Phật, dán bùa chú để hóa giải âm khí trong nhà, tăng cường nguồn nguồn năng lượng chính phái. Nếu âm khí trong nhà vượng là do có nguồn gốc từ bên ngoài, từ các khu công trình kiến trúc xung quanh như bệnh viện, nghĩa trang, lò giết mổ hay bãi rác … thì hoàn toàn có thể dùng gương bát quái lồi treo hướng thẳng về những nơi đó để sát khí, âm khí bị đẩy lùi, không theo vào nhà nữa. Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt một con kỳ lân tử vi & phong thủy ở phòng khách hoặc đặt một cái la bàn tử vi & phong thủy ở nơi cao trong nhà nhằm mục đích cân đối hai luồng âm khí – dương khí, hóa giải những trường khí không tốt. Xem tử vi & phong thủy trong nhà nếu nơi nào âm khí nặng, khiến con người không tự do, trừ Tolet, thì hoàn toàn có thể treo một chùm hồ lô tử vi & phong thủy, trong hồ lô có càn khôn để hút âm khí, bệnh khí, cân đối âm khí và dương khí. Treo 1 chùm hồ lô trong nhà cũng là cách để hóa giải âm khí Phòng ngủ mà có âm khí nặng thì treo một chuỗi tiền Ngũ đế sau cánh cửa để bổ trợ dương khí, khiến cho âm khí dần tiêu tan. Với phòng khách, gia chủ hoàn toàn có thể chọn nhiều đồ trang trí nội thất bên trong màu đỏ như đèn lồng đỏ, tranh thêu có màu đỏ … Màu đỏ thuộc hành Hỏa, Hỏa hoàn toàn có thể hóa giải âm khí, khiến cho nó tiêu biến. Nhà có âm khí nặng nên treo tranh rùa vàng 3 chân ở nơi cao trong phòng khách, sẽ hoàn toàn có thể dẫn dắt Lửa từ Mặt trời, hóa giải nó trong nhà. Nếu gia chủ thấy trong người vì âm khí nặng mà tâm tình không tốt, sức khỏe thể chất sa sút, vận trình đi xuống thì nên năng tụng niệm Chú Đại Bi, đọc kinh cát tường như ý như Bát Đại Thần Chú, Thanh Tịnh kinh, Kim Cang kinh … để xua dần âm khí, tăng cường sức khỏe thể chất, cải tổ sinh khí cho mình.

6. Cách tăng dương khí trong nhà

6.1. Sử dụng ánh sáng tăng dương khí

Ánh sáng tượng trưng cho nguồn năng lượng dương, gia chủ nên quan tâm luôn ghiữ cho ngôi nhà được sáng sủa, đặc biệt quan trọng vào đêm hôm, nhằm mục đích tạo sự cân đối tốt trong nhà. Dùng đèn tròn chiếu sáng là tốt nhất bởi hình tròn trụ tượng trưng cho chu kỳ luân hồi vô tận của vận may. Nếu sử dụng đèn bàn có chụp bằng giấy thì không có vẻ như thân thiện.

  • Cách bố trí đèn trong phòng ngủ hợp lý và tốt cho sức khỏe

Nhiều căn nhà không hề hấp thụ vừa đủ ánh sáng mặt trời vào trong phòng. Từ đó sinh thêm âm, suy nhược dương khí. Cách tốt nhất là mở hành lang cửa số, trổ thêm hành lang cửa số. Nó sẽ khiến dương khí vào nhà nhiều hơn. Nếu không có cách tốt hơn hãy bật điện hoặc mở hết cửa cho thông gió. Thiết kế ánh sáng hợp lý trong nhà để tăng cường dương khí Với nhà ống, để tạo luồng sinh khí cho ngôi nhà, gia chủ nên tận dụng tối đa việc lấy sáng, phong cách thiết kế sao cho các phòng đều có ánh sáng. Ở những khoảng trống bí ánh sáng và không khí hoàn toàn có thể lắp quạt thông gió sao cho không khí hoàn toàn có thể lưu thông và luân chuyển trong nhà. Không nên chia nhỏ khoảng trống nhiều bằng tường hoặc các vách ngăn kín.

6.2. Điều chỉnh màu sắc trong nhà ở

Khi khung hình hay stress, niềm tin u ám và sầm uất là di khung hình ta chứa âm khí quá nặng. Và nó đến từ các loại sắc tố lạnh lẽo trong nhà bạn. Ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh sắc tố, chuyển sang tông màu ấm để căn phòng thêm sức sóng. Nhưng tránh dùng màu đỏ đậm, nó sẽ khiến niềm tin stress. Các màu tốt nhất là màu vàng nhạt, màu xanh nước biển nhạt, màu xám hơi xanh. Những sắc tố này không gây cảm xúc stress, nó còn khiến ý thức tự do hưng phấn.

6.3. Thêm nhân khí tăng cường dương khí trong nhà

Đôi khi những căn nhà ít người ở, phòng ốc lạnh lẽ đơn độc cũng khiến sinh khí đi xuống. Con người ở đó cảm xúc stress, sầu bi. Căn nhà thế này sẽ sớm bị chiếm hữu. Có thể bắt đầu ta thấy tự do, một người ở hai người ở thật yên tĩnh. Nhưng lâu dần sẽ mất đi cảm xúc dễ chịu và thoải mái, đầu óc tâm lý lung tung, cảm xúc xui rủi. Con người trở nên sợ mọi thứ, ấy là lúc âm khí đang hoàng hành. Tốt nhất nên liên tục tổ chức triển khai các buổi nhà hàng, gặp gỡ bạn hữu, người thân trong gia đình. Không khí náo nhiệt sẽ giúp cải tổ sinh khí căn nhà.

6.4. Dịch chuyển năng lượng:

Ở những vùng khoảng trống thiếu sinh khí, bạn nên mở các cửa lớn và hành lang cửa số, giũ sạch thảm và màn cửa, đồng thời di dời toàn bộ các đồ vật ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng chừng 45 cm. Điều này sẽ buộc nguồn năng lượng khí nới gia chủ sống phải di dời.

6.5. Cung cấp nguồn năng lượng mới

Với những ngôi nhà thiếu sinh khí, bạn nên quét dọn lại nhà cửa, biến hóa công suất sử dụng, vứt bỏ đồ cũ ít sử dụng tạo thêm các khe thoáng lấy gió và lấy phát minh sáng tạo luồng khí đối lưu luân chuyển các luồng khí độc ra khỏi ngôi nhà, sử dụng vật tư thân thiện với môi trường tự nhiên như cây xanh, bể cá, ánh sáng trang trí, sắc tố, âm thanh và hoàn toàn có thể là vật nuôi nhằm mục đích tạo một thiên nhiên và môi trường phong phú thân mật với vạn vật thiên nhiên.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để tăng dương khí trong nhà

Thêm vào đó, tổng thể các đường ống dẫn nước và dây điện hư hỏng hay những chỗ ùn tắc, rò rỉ cần được sửa chữa thay thế ngay lập tức để tránh âm khí tích tụ, gây không dễ chịu trong mái ấm gia đình. Trên đây là toàn bộ những chú ý quan tâm với nhà phạm các tín hiệu và cách hóa giải, tăng dương khí cho ngôi nhà của bạn. Hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức và kỹ năng có ích về tử vi & phong thủy để sắp xếp nhà tại hài hòa và hợp lý mang lại nhiều điều như mong muốn và tốt đẹp cho mái ấm gia đình.

Các bạn muốn tham khảo thêm về nội thất văn phòng cũng như nội thất trong căn nhà để đánh bay âm khí…. hãy ghé qua noithatphatphat.com để lựa chọn các mẫu bàn ghế, nội thất trong gia đình hữu ích.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours