Sao Thổ Tú là gì? Cách giải hạn sao Thổ Tú bạn nên biết

Estimated read time 11 min read
Không nhiều người biết sao Thổ Tú là gì mà chỉ tạm hiểu rằng đó là Hung tinh. Đồng thời, cũng có rất nhiều người không hiểu chúng tác động xấu tới khía cạnh cuộc sống cụ thể như nào? Điều gì có thể xảy ra khi sao này chiếu mệnh mình. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về sao Thổ Tú. Cùng theo dõi nhé!

1. Sao Thổ Tú là gì ?

1.1. Khái niệm

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Khi tìm hiểu và khám phá sao hạn là gì bạn đã biết có toàn bộ 9 ngôi sao 5 cánh được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Thổ Tú là một Hung tinh trong Cửu Diệu tinh mặc dầu mức độ tác động ảnh hưởng của sao này là không lớn nhưng nó cũng hoàn toàn có thể gây ra những hạn sâu mà mệnh chủ nên lưu tâm :

  • Gặp tiểu nhân hãm hại: Thổ Tú chiếu mệnh thì làm ăn khó thuận lợi, xung quanh luôn có những tiểu nhân gièm pha, phá hoại, mọi sự khó thành. Chính vì vậy cần chú ý, phân định rõ kẻ tiểu nhân đừng để bị lợi dụng mà hại thiệt thân.
  • Vấn đề sức khỏe: Với người có Thổ Tú chiếu mệnh năm nay sức khỏe không được tốt, hay bị đau ốm, nhưng bệnh không quá nặng.
  • Xuất hành: Người có Thổ Tú chiếu mệnh thì xuất hành, đi xa không thuận lợi, nên hạn chế đi xa tránh gặp nạn.
  • Chuyện tình cảm: Do Thổ Tú chiếu mạng chuyện tình cảm không được suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở, xảy ra nhiều cãi vã, tranh chấp không đáng có.

Ngoài ra, khi sao chiếu mệnh bạn thường trong lòng hay mang nỗi buồn man mác, tâm lý không vững vàng, hay hoài nghi, không hăng hái trong công việc làm ăn, song cũng không gặp tai họa gì. Vì thế, nên tìm cách điều chỉnh cảm xúc của mình bằng những điều tích cực. Nếu bản mệnh là người cao tuổi thì dễ bị bệnh tật hoành hành, ốm lâu khó khỏi. Gia trạch bất an, hay chiêm bao mộng mị, không nên nuôi con vật gì.

1.2. Sao Thổ Tú thuộc hành gì, hợp gì, kỵ gì ?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự, sao Thổ Tú thuộc hành Thổ, do đó mà nó hợp – kỵ với các màu sau :

  • Hợp với màu: vàng đất, nâu, đỏ, hồng, tím.
  • Kỵ các màu: trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh lá cây.

2. Hạn của người có sao Thổ Tú chiếu mệnh

– Gặp tiểu nhân hãm hại : Đây được coi là một năm không thuận tiện, xung quanh luôn có những tiểu nhân gièm pha, phá hoại, mọi sự khó thành. Chính vì thế cần quan tâm, phân định rõ kẻ tiểu nhân đừng để bị tận dụng mà hại thiệt thân .– Vấn đề sức khỏe thể chất : Với người có sao Thổ Tú chiếu mệnh năm nay sức khỏe thể chất không được tốt, hay bị đau ốm, nhưng bệnh không quá nặng .– Xuất hành : Người có sao Thổ Tú chiếu mệnh năm nay xuất hành, đi xa không thuận tiện, nên hạn chế đi xa tránh gặp nạn .– Chuyện tình cảm : Do sao Thổ Tú chiếu mạng chuyện tình cảm không được suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở, xảy ra nhiều cãi cự, tranh chấp không đáng có .Ngoài ra so với những tuổi có sao Thổ Tú chiếu mệnh, chú ý quan tâm đề phòng trộm cướp cắp, cướp giật. Mặc dù là một sao không quá xấu nhưng cần phải thận trọng chú ý quan tâm và nên làm lễ hóa giải để có một năm như mong muốn. Như người xưa thường có câu răng :“ Thổ Tú sao ấy phải loTuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toànTháng một tháng tám chẳng anKị trong hai tháng thiếp chàng bi aiLàm ăn thì cũng có tàiKhiến cho đau ốm phải rày tốn haoMang lời chịu tiếng biết baoBán buôn phải giữ kẻo hao mất đồTham tài dục lợi của vôĐem ra thì bị côn đồ đoạt điTin người ngon ngọt phải nguyThi ân bố đức việc gì cũng qua ”

3. Sao Thổ Tú chiếu mạng vào những tuổi nào ?

Để biết được Thổ Tú chiếu mạng so với nam và nữ thì người ta xác lập dựa vào tuổi âm lịch và giới tính mà dân gian vẫn gọi là “ tuổi mụ ”. Để hoàn toàn có thể tự tính được cuộc sống của mình sẽ trải qua hạn Thổ Tú vào những năm nào, năm bao nhiêu tuổi quý bạn hoàn toàn có thể dựa vào quy luật tuần hoàn trở lại của Thổ Tú cứ 9 năm sẽ quay lại 1 lần .Theo đó, Thổ Tú sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau. Ở nam Thổ Tú mở màn hạn từ năm 11 tuổi, nữ Thổ Tú khởi đầu từ năm 5 tuổi :– Nam mạng : 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 .– Nữ mạng : 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 .

4. Cách hóa giải sao Thổ Tú

Khi sao Thổ Tú chiếu mệnh, nó dễ mang lại điềm xấu cho gia chủ. Vì thế mà người xưa đến nay thường tìm các giải pháp để hóa giải sao. Từ đó, mong cầu sự an yên và như mong muốn, tránh những điều rủi ro xấu. Hiện nay có nhiều người vận dụng việc hóa giải bằng giải pháp tử vi & phong thủy dựa vào năm, tháng, ngày giờ, khu vực sinh. Để từ đó thấy rõ chu kỳ luân hồi 9 sao và có hướng hóa giải theo ngũ hành. Lưu ý để việc làm lễ cúng hóa giải được thực thi suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều vật phẩm cát tường như ý, cầu may. Có thể dùng trang sức đẹp đá quý, ngọc tử vi & phong thủy màu trắng như kim cương, thạch anh trắng, sim tử vi & phong thủy số đẹp …Việc hóa giải sao Thổ Tú thường xuất phát từ tâm ý lo ngại nhưng nếu bạn giải tỏa được điều này không có gì phải lo nghĩ nhiều. Việc hóa giải đa phần dựa vào tâm nên chỉ cần làm những việc tốt để bạn cảm thấy vui tươi, tự do .

Bạn có thể tham khảo cách hóa giải sao Thổ Tú mà ông bà ta vẫn hay sử dụng đó là dâng sao giải hạn. Thổ Tú là sao xấu, chủ về tai nạn, kiện tụng. Xấu đối với cả nam nữ và gia trạch. Lễ cúng dâng sao giải hạn gồm những công việc sau:

Sắm lễ: Lễ cúng dâng sao Thổ Tú vào ngày 19 hàng tháng, thắp 5 ngọn nến.

Lễ vật gồm có: Hương, Hoa, Trái Cây, Phẩm oản, Tiền vàng, Bài vị màu vàng, Mũ vàng, 36 đồng tiền, Hướng về chính Tây làm lễ giải sao.

  • Văn khấn giả hạn sao Thổ Tú

“ Nam mô a di đà Phật !Nam mô a di đà Phật !Nam mô a di đà Phật !– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương .– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê .– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế .– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân .– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân .– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân. . .– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân. ”Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng trên mà Thăng Long Đạo Quán đã phân phối, bạn hoàn toàn có thể hiểu hơn về sao Thổ Tú. Từ đó hoàn toàn có thể vận dụng vào trong đời sống, tránh mắc phải những lỗi lầm khó chữa. Chúc bách gia cùng toàn gia trung vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cậu lộc đắc lộc .

Đánh giá post

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours