PHẠM TAM TAI CÓ LÀM NHÀ ĐƯỢC KHÔNG? HÓA GIẢI THẾ NÀO?

Estimated read time 10 min read
Làm nhà là việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người nên cần xem xét thật kỹ lưỡng. Trong đó có cả vấn đề phạm tam tai có làm nhà được không? Bởi khi xây nhà cần đảm bảo 3 yếu tố: tuổi của gia chủ và hướng nhà để việc xây dựng thuận phong thủy. Xét tuổi của gia chủ cần phân tích các yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Nếu phạm một trong ba yếu tố trên thì chủ nhà cần xem xét xem năm đó có nên xây cất nhà không. 

chuyen-gia-phong-thuy-pham-cuongChuyên gia phong thủy Phạm Cương

Mời bạn tìm hiểu thêm những nghiên cứu và phân tích của Phong thủy NHÀ XUÂN – Thầy Phạm Cương về yếu tố này .

Xây nhà phạm tam tai thì sao?

Tam tai là một trong ba yếu tố cần phân tích khi gia chủ muốn xem tuổi xây nhà. Trước khi đi sâu tìm hiểu phạm tam tai có làm nhà được không, nếu làm thì xảy ra chuyện gì, thì trước hết ta cần hiểu rõ phạm tam tai là gì

Phạm tam tai là gì?

Trước hết, tất cả chúng ta cùng khám phá qua khái niệm phạm tam tai. Phạm tam tai tức là hạn của ba năm liên tục đến với mỗi tuổi. Trong tiếng Hán, tam tức là 3, tai tức tai ương. Trong một đời người, cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tục gặp hạn tam tai .Có triết lý lý giải rằng : Tam tai là ba tai ương gồm : Thủy tai, Phong tai, Hỏa tai .– Thủy tai là tai ương do lửa gây ra như lũ lụt, sóng thần …– Phong tai là tai ương do gió gây ra như bão, lốc …– Hỏa tai là tai ương do lửa gây ra như cháy nhà, cháy rừng …

cach-tinh-han-tam-taiCách tính tuổi hạn tam tai chính xác cho gia chủ

Đối với Tam hợp Địa chi gồm Thân, Tý, Thìn : hạn tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn .Đối với Tam hợp Địa chi gồm Tỵ, Mậu, Sửu : hạn tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu .Đối với Tam hợp Địa chi gồm Dần, Ngọ, Tuất : hạn tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất .Đôi với Tam hợp Địa chi gồm Hợi, Mão, Mùi : hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi .

bang-tinh-tuoi-han-tam-tai-nam-2020Bảng tính tuổi hạn tam tai năm 2020

Căn cứ vào cách tính trên, bạn chỉ cần nhìn xem năm sinh của bản thân thuộc Tam hợp Địa chi nào rồi so sánh với những năm xung với nó. Ví dụ một người sinh vào năm Canh Tý ( 1960 ) thuộc Tam hợp Thân – Tý – Thìn, như vậy sẽ có hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn .

Phạm tam tai có nên làm nhà không?

Xây nhà phạm tam tai có sao không ? Quan điểm chung cho rằng, phạm tam tai không khi nào cũng là tai ương nhưng theo lệ vào những năm này, tất cả chúng ta thường sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả, khó khăn vất vả và một số ít vận hạn nhỏ. Những việc đã làm từ trước đó nếu liên tục làm trong năm tam tai thì sẽ không bị tác động ảnh hưởng nặng nề. Nói chung những việc lớn không nên khởi sự trong những năm này. Những việc lớn như kiến thiết nhà, mua nhà hay tu sửa, mua xe, cưới xin trong những năm này thường phải rất thận trọng .

pham-tam-tai-co-lam-nha-duoc-khong

Xây nhà phạm tam tai thường xảy ra 1 số ít việc xấu như :– Tính tình dễ nóng nảy một cách không bình thường, khó trấn áp .– Dễ xảy ra tai nạn thương tâm nhỏ khi kiến thiết xây dựng nhà ở .– Bị thương tích, bệnh tật giật mình .– Bị phá hoại sự nghiệp hoặc bại hoại gia phong .– Bị kiện cáo hay xảy ra việc dính dáng đến pháp lý không đáng có .– Thất thoát tài lộc, dễ xảy ra mất cắp mặc dầu không quá lớn .– Việc thiết kế xây dựng thường gặp những cản trở không đáng có .– Dễ bị mang tăm tiếng thị phi .Từ những việc xấu hoàn toàn có thể đến trên khi gia chủ làm nhà khi phạm tam tai thì tự mỗi người hoàn toàn có thể biết được yếu tố phạm tam tai làm nhà có sao không. Nhưng nếu gia chủ vẫn muốn liên tục thực thi xây nhà hoàn toàn có thể đọc tiếp bài viết, cùng xem cách hóa hóa giải tam tai khi xây nhà. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm xem năm 2020, tuổi nào làm nhà được ở bài viết : Năm 2020 tuổi nào làm nhà được ?

Cách hóa giải phạm tam tai khi làm nhà

Phạm tam tai muốn làm nhà thì hóa giải thế nào ? Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương thì muốn hóa hóa giải tam tai không phải quá khó. Để hóa giải phạm tam tai người ta thường hay cúng hóa giải. Tùy thuộc vào năm sinh mà sẽ xem ông thần, ngày cúng và hướng đặt lễ sao cho tương thích .

Cách cúng hóa giải tam tai

Gia chủ muốn xây nhà đến ngày cúng cần tắm rửa thật sạch, quần áo chỉnh tề. Sau đó, cắt lấy một chút ít tóc, một chút ít móng tay móng chân, một miếng vạt áo cũ của người đó rồi bỏ chung vào một túi vải nhỏ .– Địa điểm : ngã ba đường ( lớn càng tốt ) .– Thời gian cúng : 18 – 24 giờ .Chuẩn bị mâm cúng nhỏ gồm có những vật lễ sau :– 3 ly rượu nhỏ– 3 ngọn đèn cầy– 3 bộ tam sinh– 3 điếu thuốc thơm– 3 đồng bạc nén– 2 bộ đồ thế ( hoàn toàn có thể nam hoặc nữ )– 1 bài vị có tên của vị thần viết bằng giấy đỏ, chữ bằng mực đen– Gói tóc và móng tay vừa chuẩn bị sẵn sàngThực hiện cúng vị thần cho đến khi nhang và đèn cầy tắt. Khi vái cần phải nói rõ tên họ của người gia chủ mắc tam tai. Sau đó, người cúng tuyệt không được trò chuyện với ai, đem gói túi vải kia mà trút hết tóc và móng tay xuống đường. Sau đó tuyệt không được ngoái lại .Trên đây là hàng loạt những thông tin về phạm tam tai khi xây nhà mà chúng tôi phân phối đến bạn đọc. Phạm tam tai có nên làm nhà không điều này tùy thuộc vào sự lựa chọn của gia chủ. Nếu bắt buộc phải triển khai xây nhà, thao tác lớn, gia chủ cần làm lễ để hóa giải nạn tam tai để hoàn toàn có thể giảm thiểu tối đa vận hạn cho bản thân và mái ấm gia đình, giúp việc lớn thuận tiện suôn sẻ. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Có thể bạn quan tâm: Làm nhà cần xem những ngày nào?

Rate this post

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours