Những cách hóa giải xung khắc vợ chồng không hợp tuổi trong hôn nhân

Estimated read time 25 min read

Tuổi vợ chồng xung khắc không hợp nhau vẫn có thể tiến tới hôn nhân hạnh phúc nếu như biết cách hóa giải. Hãy cùng tìm hiểu cách hóa giải xung khắc vợ chồng trong bài viết này.

I. Như thế nào là vợ chồng xung khắc?

“ Vợ chồng xung khắc ” ở đây không đề cập tới yếu tố tình cảm, sự hòa hợp giữa tính cách 2 người, mà là xung khắc tuổi tương quan tới tử vi & phong thủy tử vi, những yếu tố về âm khí và dương khí ngũ hành .“ Khắc ” hoàn toàn có thể là khắc tuổi, mệnh, hoặc khi tích hợp với nhau tuổi 2 người phạm phải cung Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh … Đó là những điều tối kỵ trong hôn nhân gia đình, vì những tuổi này khi cưới nhau về thường hay phát sinh cãi cự, đời sống gặp trục trặc, hoàn toàn có thể là về kinh tế tài chính, hoặc tình cảm .Để “ kê đệm ” cho đời sống hôn nhân gia đình của mình, các cặp vợ chồng thường vận dụng một số ít phương pháp hóa giải tuổi xung khắc. Nếu hoàn toàn có thể xua đuổi được những vận hạn đó thì mối quan hệ vợ chồng sẽ được củng cố hơn rất nhiều .Tuy rằng các phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng chưa được khoa học chứng minh, thế nhưng mọi người vẫn áp dụng vì đó là một trong những nét tín ngưỡng dân gian được lưu truyền tới ngày nay.

Các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách hóa giải này, tuy nhiên không nên quá mê tín dị đoan, dị đoan .

II. Hướng dẫn cách hóa giải xung khắc vợ chồng không hợp tuổi trong hôn nhân
1. Hóa giải xung khắc vợ chồng bằng cách sinh con hợp tuổi bố mẹ

Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên tắc âm khí và dương khí ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân đối về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì yếu tố hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa .Mệnh khắc mệnh, hãy tìm một ngũ hành trung gian. Ví dụ, vợ mệnh Hỏa, chồng mệnh Kim thì tức là vợ khắc chồng Hỏa khắc Kim, rất xấu. Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh kìm hãm có ngũ hành Thổ hoàn toàn có thể cân đối hai mệnh này. Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ nên nếu con sinh ra mệnh Thổ sẽ tốt cho cả bố và mẹ, hóa giải được điềm xung khắc giữa hai người .Cặp vợ chồng mệnh Kim – Hỏa : Nên sinh con mệnh ThổCặp vợ chồng mệnh Mộc – Kim : Nên sinh con mệnh ThủyCặp vợ chồng mệnh Thủy – Hỏa : Nên sinh con mệnh MộcCặp vợ chồng mệnh Mộc – Thổ : Nên sinh con mệnh HỏaCặp vợ chồng mệnh Thổ – Thủy : Nên sinh con mệnh Kim

2. Cách hóa giải xung khắc vợ chồng theo mệnh

Ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các quan hệ tương sinh gồm : Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Các quan hệ kìm hãm gồm có : Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim .Hai người có mệnh thuộc hai ngũ hành có quan hệ khắc nhau, tức là mệnh xung khắc. Nhưng khắc cũng có hai cách phân biệt, khắc xấu và khắc không xấu, nổi bật là trong việc xem mệnh kết hôn. Nguyên tắc là mệnh chồng khắc mệnh vợ thì không sao nhưng mệnh vợ khắc mệnh chồng xấu .Chồng mệnh Hỏa lấy vợ mệnh Thủy thì không đẹp nhưng chồng mệnh Thủy lấy vợ mệnh Hỏa thì trọn vẹn không đáng lo .Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên tắc âm khí và dương khí ngũ hành. Theo tuvingaynay.com bất kể sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân đối về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì yếu tố hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa .Mệnh khắc mệnh, hãy tìm một ngũ hành trung gian. Ví dụ, vợ mệnh Hỏa, chồng mệnh Kim thì tức là vợ khắc chồng Hỏa khắc Kim, rất xấu. Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh khắc chế có ngũ hành Thổ hoàn toàn có thể cân đối hai mệnh này. Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ nên nếu con sinh ra mệnh Thổ sẽ tốt cho cả bố và mẹ, hóa giải được điềm xung khắc giữa hai người .Ngoài ra, hoàn toàn có thể sử dụng các giải pháp tử vi & phong thủy như là cách hóa giải mệnh xung khắc hiệu suất cao. Phong thủy nhà ở, tử vi & phong thủy hướng cửa, tử vi & phong thủy phòng khách, tử vi & phong thủy phòng ngủ, phòng thủy Tolet, tử vi & phong thủy phòng thao tác, … đều có ảnh hưởng tác động trực tiếp lên gia chủ nên hoàn toàn có thể tận dụng chúng để cải thiện sự hòa hợp .Áp dụng những giải pháp tử vi & phong thủy tốt, tử vi & phong thủy cát tường thì đời sống, hôn nhân gia đình cũng như công danh sự nghiệp sự nghiệp sẽ hanh thông hơn. Thêm vào đó, sử dụng tử vi & phong thủy để bổ trợ ngũ hành cần bằng giữa hai mệnh là giải pháp tương đối dễ sử dụng lại hiệu suất cao .Ví dụ, vợ mệnh Mộc, chồng mệnh Thổ, Mộc khắc Thổ nên là xấu. Hai người này cần yếu tố ngũ hành Hỏa để điều hòa vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nếu có con mệnh Mộc thì quá tốt, đứa con sẽ điều hòa cho cha mẹ. Nhưng nếu vợ chồng mới cưới chưa có con hoặc con không thuộc mệnh Mộc thì sao ?Trường hợp này hãy tận dụng triệt để tử vi & phong thủy chính ngôi nhà mà vợ chồng đang ở để tăng cường ngũ hành Hỏa. Hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt quan trọng là cửa phòng ngủ của vợ chồng nên đặt ở hướng Nam – hướng ứng với ngũ hành Hỏa. Bố trí nhà với các gam màu thuộc ngũ hành Hỏa như tím, hồng, đỏ. Vợ chồng tiếp tục mang phục trang, phụ kiện màu đỏ, nhà bày thêm tranh hoàng hôn hoặc bình minh, đều hoàn toàn có thể hóa giải mệnh xung khắc rất hữu hiệu .Tương tự như trên, ta có những cách hóa giải vợ chồng xung khắc mệnh như sau :

Vợ chồng mệnh Kim và Hỏa: Chọn các yếu tố mệnh Thổ để cân bằng hơn. Có thể sử dụng cây cảnh mệnh Thổ như cây Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà vàng, cây Sen đá nâu,… được trồng trong chậu làm từ đất nung, sành, gạch, xi măng.

Vợ chồng mệnh Mộc và mệnh Kim: Chọn những yếu tố hành Thủy để hóa giải xung khắc. Chẳng hạn như hướng giường ngủ của vợ chồng, trong nhà nên có thác nước, đá trang trí.

Vợ chồng mệnh Thủy và Hỏa: Sử dụng vật phẩm phong thủy, màu sắc có yếu tố hành Mộc để cân bằng cảm xúc giữa 2 bên. Nên bày trí thêm màu xanh lá cây trong nhà, hoặc trang trí cây cảnh ở góc nhà, hiên nhà, ban công.

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ: Chọn yếu tố mệnh Hỏa để duy trì sự hòa thuận, tình cảm mặn nồng của cặp đôi. Ở vị trí thường xuyên tiếp xúc nên đặt cây cảnh như cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc,..

Vợ chồng mệnh Thổ và Thủy: Sử dụng các yếu tố hành Kim để giảm bớt năng lượng xấu của 2 bên, kích hoạt tài lộc, vậy may. Chẳng hạn như dùng các màu sắc ánh kim, bạc, hoặc trang trí cây Kim Tiền, cây Lan Ý, cây Kim Ngân,… trong nhà.

3. Hóa giải xung khắc vợ chồng theo hướng phong thủy

Phương pháp này được cho là hiệu suất cao nhất trong việc hóa giải Ngũ Quỷ, Lục Sát hoặc Tuyệt Mệnh trong hôn nhân gia đình vợ chồng. Theo đó, gia chủ phải chỉnh lại các hướng trong căn nhà của mình để thuận với tuổi vợ chồng nhất. Cụ thể :

Hướng nhà: Chọn hướng hợp với tuổi của chồng.
Hướng bàn thờ: Chọn hướng hợp với tuổi của chồng.
Hướng bếp: Chọn hướng hợp với tuổi của vợ.
Hướng giường ngủ: Chọn hướng hợp với tuổi của vợ.

Trong tử vi & phong thủy, hướng cũng được chia thành các hướng tốt và xấu. Có 4 hướng tốt là Sinh Khí, Diên Niên ( hay Phúc Đức ), Thiên Y và Phục Vị ; 4 hướng xấu là Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Tuyệt Mệnh .Mỗi tuổi khác nhau sẽ hợp với hướng khác nhau. Trong quy trình chọn cần quan tâm tránh những hướng xấu, lựa chọn hướng tốt theo tuổi .Nếu vận dụng chiêu thức trên hoàn toàn có thể thấy rằng, những việc trọng đại trong mái ấm gia đình thì phái mạnh sẽ là người gánh vác. Còn việc làm chăm sóc, giữ gìn tổ ấm, phụ nữ sẽ là người vun đắp kiến thiết xây dựng. Khi chồng, vợ hiểu và làm đúng bổn phận, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình thì mái ấm gia đình sẽ trở nên ấm cúng, xung khắc cũng được hóa giải .

Những cách hóa giải xung khắc vợ chồng không hợp tuổi trong hôn nhân

4. Hóa giải xung khắc vợ chồng khi gặp tuổi tương xung

Cặp Tý Ngọ tương xung

Bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh. Theo đó, theo tuvingaynay.com khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt chuông gió ( hành Kim ) ở khu vực của Tý và chậu hoa lá cây cảnh ( hành Mộc ) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp .

Cặp Sửu Mùi tương xung

Trường hợp này bạn hoàn toàn có thể nuôi chim chóc trong nhà, rất tốt trong việc hóa giải tương xung .Ngoài ra, để luôn hòa hợp, bạn hãy treo một chiếc chuông gió bằng sắt kẽm kim loại ở trong nhà để làm giảm bớt đi nguồn năng lượng quá mạnh, đặc biệt quan trọng là chỗ mà cả hai thường tiếp xúc. Khi rung chuông gió sẽ tạo ra âm thanh, khuếch tán nguồn năng lượng Thổ quá mạnh trong nhà .

Cặp Dần Thân tương xung

Vợ chồng hai tuổi này để nâng cao vận trình, giảm bớt hung hiểm, bảo vệ tình cảm thì nên trang trí nhà tông màu xanh da trời, xanh dương, đen. Có thể bày bể cá, bình thủy sinh hoặc làm hồ nước nhỏ trong nhà, bày gương hài hòa và hợp lý cũng có công dụng rất mạnh .Thêm nữa, trong nhà người tuổi Dần hợp với hướng Đông hoặc Đông Nam. Tuổi Thân hợp hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bạn hoàn toàn có thể làm giảm xung khắc giữa hai con giáp này bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở hai hướng trên .

Cặp Mão Dậu tương xung

Để hóa giải tương xung vợ chồng, người tuổi Mão hợp với hướng Đông hoặc Đông Nam. Tại vị trí này, bạn hoàn toàn có thể đặt thác nước hay những vật thuộc hành Thủy. Còn Dậu hợp hướng Tây hoặc Tây Bắc, bạn đặt 6 – 7 viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả hai .

Cặp Thìn Tuất tương xung

Vợ chồng thuộc hai tuổi này thì nên sinh con tuổi Thân hoặc tuổi Dậu, đứa trẻ sẽ giúp cha mẹ bớt cãi cự, hòa thuận yêu thương nhau nhiều hơn. Ngoài ra trong nhà bày vật phẩm tử vi & phong thủy bằng sắt kẽm kim loại, mà tốt nhất là bằng đồng, chẳng những hóa giải tương xung mà còn vượng gia trạch .Hóa giải quan hệ tương xung vợ chồng theo tử vi & phong thủy nhà ở, bạn đặt một bình nước hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể đặt hình tượng thuộc Thủy ( thác nước, con cá … ) ở gần cổng. Thủy sẽ cuốn trôi nỗi tức giận của Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai dễ hòa hợp .

Cặp Tỵ Hợi tương xung

Trong nhà có hai người này nhất thiết phải sắp xếp cây xanh để tạo trung khí, vô hiệu quan hệ tương xung, hạn chế bất hòa .Hóa giải quan hệ tương xung vợ chồng theo tử vi & phong thủy nhà ở, so với người tuổi Tỵ ( thuộc hành Hỏa ), hãy trồng cây ở hướng Nam để tăng cường nguồn năng lượng và xúc cảm. Còn so với Hợi ( thuộc hành Thủy ), bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm mục đích giúp mang lại cảm xúc luôn tự do .

5. Hóa giải xung khắc tuổi vợ chồng theo Thiên mệnh năm sinh

Theo tương sinh, kìm hãm về Mệnh trong ngũ hành để biết tuổi hợp với mình, Thiên mệnh năm sinh là yếu tố phân phối một phần thông tin về lá số tử vi để xem tuổi vợ chồng .

a. Hóa giải Hỏa (cung Ly) khắc Kim (cung Càn, Đoài)

Trường hợp này tất cả chúng ta nên dùng sắc tố ngũ hành đặc trưng của mệnh Thổ để hóa giải. Mệnh Thổ ( cung Khôn, Cấn ) là hành trung gian hoàn toàn có thể điều hòa khắc chế mệnh Hỏa và Kim vì theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim .Cho nên, bạn hãy sử dụng màu đặc trưng của mệnh Thổ là màu nâu, vàng … để trang trí cho khoảng trống sống của hai vợ chồng sẽ giúp hóa giải xung khắc Hỏa Kim .

b. Hóa giải Kim (cung Càn, Đoài) khắc Mộc (cung Chấn, Tốn)

Trường hợp này tất cả chúng ta nên dùng sắc tố ngũ hành đặc trưng của mệnh Thủy để hóa giải. Mệnh Thủy ( cung Khảm ) là hành trung gian hoàn toàn có thể điều hòa khắc chế mệnh Kim và Mộc vì theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc .Cho nên, bạn hãy sử dụng màu đặc trưng của mệnh Thủy là màu xanh nước biển, màu đen … để trang trí cho khoảng trống sống của hai vợ chồng sẽ giúp hóa giải xung khắc Kim Mộc .

c. Hóa giải Mộc (cung Chấn, Tốn) khắc Thổ (cung Cấn, Khôn)

Trường hợp này tất cả chúng ta nên dùng sắc tố ngũ hành đặc trưng của mệnh Hỏa để hóa giải. Mệnh Hỏa ( cung Ly ) là hành trung gian hoàn toàn có thể điều hòa khắc chế mệnh Mộc và Thổ vì theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ .Cho nên, bạn hãy sử dụng màu đặc trưng của mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam … để trang trí cho khoảng trống sống của hai vợ chồng sẽ giúp hóa giải xung khắc Mộc Thổ .

d. Hóa giải Thổ (cung Cấn, Khôn) khắc Thủy (cung Khảm)

Trường hợp này tất cả chúng ta nên dùng sắc tố ngũ hành đặc trưng của mệnh Kim để hóa giải. Mệnh Kim ( cung Càn, Đoài ) là hành trung gian hoàn toàn có thể điều hòa khắc chế mệnh Thổ và Thủy vì theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy .Cho nên, bạn hãy sử dụng màu đặc trưng của mệnh Kim là màu trắng, bạc, xám, ghi … để trang trí cho khoảng trống sống của hai vợ chồng sẽ giúp hóa giải xung khắc Thổ Thủy .

e. Hóa giải Thủy (cung Khảm) khắc Hỏa (cung Ly)

Trường hợp này tất cả chúng ta nên dùng sắc tố ngũ hành đặc trưng của mệnh Mộc để hóa giải. Mệnh Mộc ( cung Chấn, Cấn ) là hành trung gian hoàn toàn có thể điều hòa khắc chế mệnh Thủy và Hỏa vì theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa .Cho nên, bạn hãy sử dụng màu đặc trưng của mệnh Mộc là màu xánh lá cây … để trang trí cho khoảng trống sống của hai vợ chồng sẽ giúp hóa giải xung khắc Thủy Hỏa .

6. Một số phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng khác

Ngoài các cách hóa giải ở trên, các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể vận dụng thêm một số ít mẹo sau đây để hóa giải xung khắc hôn nhân gia đình :

Hướng nằm ngủ

Chồng nằm bên trong, vợ nằm bên ngoài. Ý chỉ nếu chồng nằm ngoài thì sẽ dễ trăng hoa, dễ bị dụ dỗ bởi những tật hư thói xấu của xã hội. Người vợ nằm ngoài để gìn giữ, ngăn ngừa điều này .

Sau bếp nấu có chỗ dựa

Sau nhà bếp nấu nên có bức tường hoặc tấm gỗ dựa, điều đó tượng trưng cho sự an toàn và đáng tin cậy, tấm lòng chung thủy của vợ chồng. Tuy nhiên, sau nhà bếp không nên có hành lang cửa số, vì sẽ dễ gây rạn nứt tình cảm .

Đồ đạc sắp xếp hướng bên phải

Tượng trưng cho chuẩn mực, nguyên tắc của mái ấm gia đình luôn được vận dụng. Mọi chuyện cũng thuận theo lẽ phải, lẽ tự nhiên, vợ chồng con cháu biết cách cư xử đúng đúng. Nếu vật phẩm để nhiều bên trái thì chồng dễ trở nên tự phụ, sai lầm với vợ .

Không làm nhà vệ sinh 2 cửa

Trong phong thủy nhà ở thì phòng vệ sinh 2 cửa là không tốt. Điều này sẽ khiến người vợ mất đi uy quyền và khó quản lý được công chuyện trong gia đình.

Những phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng không hợp tuổi trong hôn nhân gia đình ở trên được lưu truyền từ rất lâu rồi cho tới thời nay. Tuy nhiên, toàn bộ chỉ dừng lại ở tín ngưỡng tâm linh của mỗi người, chưa có khoa học nào lý giải. Mọi thông tin chỉ mang tính tìm hiểu thêm, không bắt buộc vận dụng !Theo tuvingaynay.com !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours