Lục hại là gì & Những cách hóa giải Lục hại #CHUẨN nhất

Estimated read time 15 min read
Bên cạnh các mối quan hệ Lục hợp hay Lục xung, 12 con giáp trong hàng địa chi cũng có thể tương tác với nhau theo mối quan hệ Lục hại. Vậy Lục hại là gì? Mức độ ảnh hưởng của nó đến đời sống hôn nhân ra sao? Và đâu là cách hóa giải tuổi Lục hại? Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chuẩn xác nhất nhé.

XEM THÊM: 12 con giáp có số mệnh, tài vận, tình duyên #XẤU hay #TỐT năm Nhâm Dần 2022 ra sao, chi tiết có tại: Thái ất tử vi 2022 của 12 con giáp

Lục hại là gì?

Lục ở đây có nghĩa là 6 (số 6), Hại có nghĩa là tương hại, hình hại lẫn nhau. Như vậy, Lục hại chính là khái niệm dùng để chỉ 6 cặp đôi con giáp xung hại nhau. 

Khi phối hợp cùng nhau, hai con giáp trong Lục hại sẽ mang lại khó khăn vất vả, khó khăn vất vả cho nhau. Nếu vợ chồng phạm phải tuổi Lục hại thì dễ dẫn đến cảnh chia tay, mái ấm gia đình không niềm hạnh phúc, tiếp tục lục đục, cự cãi, con cháu hư hỏng .
Câu trả lời trên đã trả lời cho câu hỏi Lục hại là gì? Tiếp theo hãy cùng với Tử Vi Đông Tây tìm hiểu về cách tính tuổi Lục hại và cách hóa giải lục hại.

Lục hại là gì và cách tính lục hại & Ứng dụng của lục hại địa chi Lục hại là gì và cách tính lục hại & Ứng dụng của lục hại địa chi

Cách tính tuổi Lục hại là gì?

Nếu Lục xung gồm hai cung đối xung với nhau qua trục dọc thì trong Lục hại, hai cung lại đối xung với nhau qua một trục ngang. Hai cung này gồm một âm, một dương nhưng do thuộc tính ngũ hành tương khắc và chế ngự nhau nên dẫn đến xung hại .
Theo cách tính này sẽ có tổng số 6 cặp Lục hại trong 12 con giáp đó là :

 • Tý – Mùi hại nhau : Chi Tý xung chi Ngọ mà Ngọ nhị hợp với Mùi nên Tý tương hại với Mùi .
 • Ngọ – Sửu hại nhau : Chi Sửu xung với chi Mùi mà chi Mùi nhị hợp với chi Ngọ nên Sửu và Ngọ tương hại .
 • Dậu – Tuất hại nhau : Chi Tuất xung chi Thìn, chi Thìn nhị hợp chi Dậu nên Tuất và Dậu tương hại .
 • Thìn – Mão hại nhau : Chi Mão xung chi Dậu, chi Thìn nhị hợp với chi Dậu nên Mão và Thìn tương hại .
 • Thân – Hợi hại nhau : Chi Hợi xung chi Tỵ, chi Tỵ nhị hợp chi Thân nên Hợi và Thân tương hại .
 • Tỵ – Dần hại nhau : Chi Dần xung với chi Thân mà chi Thân nhị hợp với chi Tị nên tạo ra quan hệ Dần tương hại Tị .

Cách tính tuổi Lục hại, Lục hại gồm mấy cặp? Cách tính tuổi Lục hại, Lục hại gồm mấy cặp?

Ứng dụng của Lục hại địa chi

Lục hại địa chi được ứng dụng thoáng rộng trong rất nhiều nghành nghề dịch vụ. Tuy nhiên, có hai ứng dụng quan trọng trong nguyên tắc Lục hại được sử vận dụng liên tục và liên tục nhất đó chính là Dự kiến mức độ hòa hợp trong hôn nhân gia đình nhà đạo và chọn bạn hữu, đối tác chiến lược trong các hoạt động giải trí sự nghiệp, sự nghiệp, kinh doanh thương mại, thương mại, học tập điều tra và nghiên cứu .
Tử vi ý niệm mọi vật trong trời đất đều tăng trưởng và sinh sôi dựa trên sự hòa giải âm khí và dương khí. Vợ chồng hay đối tác chiến lược làm ăn phạm phải Lục hại tức là đã mất đi sự cân đối âm khí và dương khí. Do đó, bản thân cũng như những người tương quan trực tiếp sẽ gặp nhiều bất lợi cũng như khó khăn vất vả .
Nếu như Lục xung chỉ dừng lại ở mức độ gây ra sự xung đột, bất hòa thì Lục hại lại nằm ở mức độ nguy cơ tiềm ẩn hơn nhiều cho đời sống hôn nhân gia đình. Vợ chồng mà bị Lục hại thì như mang phiền muộn vào trong nhà, tình cảm khó bền vững, con cháu ốm đau, bệnh tật, hư hỏng, … Đường công danh sự nghiệp, sự nghiệp của cả hai từ đó cũng bị tác động ảnh hưởng không ít, tài vận suy giảm, làm ăn thất bát, kém như mong muốn .
Đối với chuyện làm ăn, kinh doanh thương mại, nếu hai người thuộc hai con giáp Lục hại tích hợp với nhau thì thường mọi chuyện sẽ không được suôn sẻ, làm ăn dễ bị đổ bể thậm chí còn là nợ nần, Thành công khó tới mà sóng gió, trắc trở trùng trùng .

Cách hóa giải địa chi Lục hại

Cũng giống như Tứ tuyệt, ở mức độ nặng nhất Lục hại hoàn toàn có thể gây nguy hại đến tính mạng con người của nhau, và đương nhiên mệnh nào bị khắc nhiều hơn thì mệnh đó sẽ yếu thế hơn. Do vậy, nếu hoàn toàn có thể thì các cặp đôi bạn trẻ Lục hại nên tránh kết hôn cùng nhau để tránh hại mình, hại người .
Trong trường hợp hai người đã kết hôn hoặc tình cảm quá sâu đậm và muốn tiến hôn nhân gia đình thì nên hóa giải Lục hại để tránh những rủi ro đáng tiếc và điều không suôn sẻ đồng thời giúp đời sống hôn nhân hòa hợp, ấm cúng, niềm hạnh phúc và vững chắc hơn .
Cách hóa giải Lục hại tốt nhất đó chính là chọn ngày lành tháng tốt ( ngày tháng hợp tuổi với cả hai vợ chồng) để tiến hành hôn lễ. Hoặc nếu không, cũng có thể đưa Lục hại về thế cân bằng bằng cách chọn năm sinh của con hợp tuổi với cha mẹ. Điều này sẽ giúp giảm bớt tính hại, tính xung khắc của hai vợ chồng.

Cụ thể về việc hóa giải cho 6 cặp Lục hại như sau :

 • Cặp Tý – Mùi tương hại

Nếu vợ chồng bạn thuộc cặp đôi Lục hại này thì cách hóa giải tốt nhất đó chính là chọn ngày Thân, Thìn, Hợi và Mão để tổ chức triển khai kết hôn. Tốt hơn nữa, người tuổi Tý hoàn toàn có thể chọn một phù rể hoặc phù dâu cầm tinh con khỉ hoặc rồng. Ngược lại, người tuổi Mùi nên chọn phù rể phù dâu là người cầm tinh con Lợn hoặc Mèo .
Năm sinh con hợp tuổi với cả hai vợ chồng bạn đó chính là năm Thân hoặc năm Mão. Cả hai năm này đều rất đẹp, hoàn toàn có thể sẽ giúp cha mẹ tiết chế lại sự khắc khẩu, xung đột cũng như hình hại .
Hướng nhà tốt nhất cho đôi bạn trẻ Lục hại Tý – Mùi chính là hướng Tây Nam hoặc Đông .

 • Cặp đôi Sửu – Ngọ tương hại

Đối với hai bạn trẻ Lục hại này thì ngày kết hôn tốt nhất nên chọn là các ngày Tỵ, Dậu, Dần và Tuất. Phù dâu hoặc phù rể hợp cho người tuổi Sửu là tuổi Tỵ. Và phù dâu phù rể hợp với người tuổi Ngọ là Dần hoặc Tuất .
Năm sinh con tốt nhất cho hai người thuộc tuổi này đó chính là năm con Chuột hoặc Hổ .
Hướng nhà hoàn toàn có thể hóa giải được sát khí cho cặp đôi bạn trẻ Lục hại này là hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam .
Ngoài ra, để tăng thêm như mong muốn, quý bạn cũng hoàn toàn có thể chọn các đồ trang trí nhà cửa có hình hợp tuổi như con rắn hoặc con hổ, …

 • Cặp đôi Dậu – Tuất tương hại

Vợ chồng thuộc tuổi Tuất và Dậu nên chọn ngày tổ chức triển khai hôn lễ là các ngày Tỵ, Dần, Ngọ để hóa giải Lục hại. Phù dâu phù rể mang lại như mong muốn cho người tuổi Dậu là những người cầm tinh cầm tinh con Chuột hoặc Trâu. Trong khi, phù dâu phù rể hợp tuổi với người tuổi Tuất là tuổi Dần hoặc Ngọ .
Cặp đôi này nên chọn sinh con vào năm Tỵ hoặc Ngọ để mang đến sự hòa hợp, ấm cúng cho mái ấm gia đình .
Hướng nhà nên chọn là hướng Đông Nam hoặc hướng Đông .

 • Cặp đôi Dần – Tỵ tương hại

Cặp Dần – Tỵ nên chọn kết hôn vào các ngày Dậu, Sửu, Ngọ và Tuất để đem lại như mong muốn. Phù dâu phù rể hợp với người tuổi Dần là các tuổi Tuất hoặc Ngọ, còn so với tuổi Tỵ phù dâu phù rể nên ưu tiên là các tuổi Dậu hoặc Sửu .
Hai vợ chồng tuổi này nếu sinh con vào các năm Tuất hoặc năm Ngọ sẽ giúp mái ấm gia đình ấm cúng, bớt lục đục .
Hướng nhà nên chọn để hóa giải Lục hại là hướng Tây hoặc Tây Bắc .

 • Cặp đôi Mão – Thìn tương hại

Đối với trường hợp vợ chồng có tuổi thuộc hai con giáp Mão và Thìn nên chọn ngày kết hôn là các ngày Tý, Thân, Hợi và Mùi để đem lại suôn sẻ. Phù dâu phù rể hợp với tuổi Mão là các tuổi con Lợn hoặc Dê. Còn so với người tuổi Thìn, phù dâu phù rể nên ưu tiên là các tuổi con Khỉ hoặc con Chuột .
Vợ chồng tuổi Mão – Thìn sinh con vào các năm Tý hoặc Hợi là đẹp nhất và cũng tốt cho cha mẹ .
Hướng nhà tốt cho cả vợ chồng và để hóa giải Lục hại là hướng Tây Bắc hoặc Chính Bắc .

 • Cặp đôi Thân – Hợi tương hại

Nếu chồng tuổi Thân, vợ tuổi Hợi hoặc ngược lại thì nên chọn ngày kết hôn là các ngày Tỵ, Thìn, Mão và Mùi để giảm bớt xung hại, đem lại suôn sẻ trong đời sống hôn nhân gia đình. Người tuổi Thân nên ưu tiên chọn người bê lễ thuộc tuổi Thìn hoặc tuổi Tị ; còn người tuổi Hợi nên chọn người tuổi Mão hoặc tuổi Mùi để hỗ trợ tốt đẹp cho cả hai .
Năm sinh con hợp tuổi là các năm Thìn hoặc Mùi sẽ giảm bớt được sự xung khắc, xung hại.

Hướng nhà tốt cho cặp vợ chồng này là hướng Chính Đông hoặc Tây Nam .
Như vậy là trên cơ sở nghiên cứu và phân tích và bàn luận, bài viết trên đã giúp quý bạn giải đáp được vướng mắc về mối quan hệ Lục hại là gì cũng như cách hóa giải tốt nhất nếu như phạm phải mối quan hệ kém suôn sẻ này .
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về Lục hại là gì sẽ giúp ích cho những cặp vợ chồng phạm Lục hại cũng như những bạn nam, bạn nữ đang tìm hiểu nhau để đưa ra những quyết định và lựa chọn đúng đắn nhất.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours