Cung Tuyệt Mệnh Là Gì? Cách Hóa Giải Cung Tuyệt Mệnh

Estimated read time 15 min read
tuyệt mệnh là cung xấu mà bất kì ai cũng không muốn phạm phải. Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hôn nhân, việc làm ăn kinh doanh hay công danh sự nghiệp. Vậy cung tuyệt mệnh là gì? Phải hóa giải thế nào để hạn chế những điều không mong muốn khi phạm phải cung tuyệt mệnh. Hãy cùng Xưa nay, theo phong thủy cunglà cung xấu mà bất kì ai cũng không muốn phạm phải. Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hôn nhân, việc làm ăn kinh doanh hay công danh sự nghiệp. Vậy cung tuyệt mệnh là gì? Phải hóa giải thế nào để hạn chế những điều không mong muốn khi phạm phải cung tuyệt mệnh. Hãy cùng Cẩm nang mua bán tìm hiểu qua bài viết sau.

Cung tuyệt mệnh là gì?

Cung tuyệt mệnh là gì ? Theo tử vi đẩu số, cung này là một hướng xấu thuộc trong nhóm 4 hướng xấu của Bát Trạch. Cung Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân. Đây là một hướng rất xấu dẫn tới bệnh tật chết người, mái ấm gia đình ly tán, mệnh yểu, tán gia bại sản. Theo Bát Trạch đây chính là hướng xấu nhất thuộc nhóm những hướng xấu .
Theo như quy ước được tính trong tử vi & phong thủy thì trần gian có 8 hướng. Bao gồm Đông, Tây, Nam, Bắc là 4 hướng chính và Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam là 4 hướng phụ. Còn so với Bát Trạch thì nhân gian có 8 hướng với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, trong đó Cung tuyệt mệnh là 1 trong 4 hướng xấu, và cũng là hướng xấu nhất .
Cung tuyệt mệnh là gì?
Cung tuyệt mệnh sẽ gây nên những điềm xấu nếu gia chủ không tạo được ra tính nhất quán và thiếu sự đồng bộ giữa những phương vị trong không gian và quái mệnh. Cung xấu này có thể gây ra đại họa trong việc kết hợp giữa quái mệnh nữ giới và nam giới khi kết hôn. Chính vì vậy mà khi tiến hành 2 việc đại sự là xây nhà và cưới hỏi cần tránh cung tuyệt mệnh.

Cung tuyệt mệnh có ảnh hưởng gì đến cuộc sống

Cung tuyệt mệnh là hướng xấu nhất, và theo tử vi & phong thủy thì có tác động ảnh hưởng xấu đi đến các mặt của đời sống. Cụ thể như sau :

Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng đến phong thủy

Theo nguyên tắc chế hóa lẫn nhau, vị trí tuyệt mệnh thường được ứng dụng để vận dụng vào những khoảng trống không quan trọng như phòng vệ sinh, nhà kho, chuồng gia súc, … Nếu như hướng tuyệt mệnh lại nằm tại những khoảng trống quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn hay thuộc vào cửa chính vào nhà, phòng thao tác thì gia chủ sẽ gặp phải những điều xấu thường bị cường hóa và chịu tác động ảnh hưởng nặng hơn ..
Khi xem hướng đất, mua nhà hay xây dựng nhà cửa hướng xấu này sẽ khiến gia chủ thường xuyên gặp những khó khăn về tài chính, khiến cho tài vận bị suy kiệt, các thành viên trong gia đình dễ bị thương tật bất ngờ, hay gặp phải những tai nạn từ trên trời rơi xuống, thậm chí là nguy cơ tuyệt tự.

>>> Tham khảo thêm: Đông tứ trạch là gì? Nên chọn hướng nhà nào phù hợp?
Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng đến phong thủy

Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình

Bên cạnh việc sử dụng Bát trạch để phong cách thiết kế nhà cửa thì chiêu thức này cũng được người ta vận dụng thông dụng vào việc chọn tuổi tích hợp. Khi quái mệnh của nam nhân và nữ nhân tích hợp mà tạo ra trạng thái tuyệt mệnh thì rất xấu. Những sự tích hợp này khiến nhà đạo bất hòa, vợ chồng phải ly biệt, việc làm làm ăn gặp phải nhiều khó khăn vất vả, con cháu vì thế cũng phải chịu nhiều tác động ảnh hưởng không tốt. Trong hôn nhân gia đình cung tuyệt mệnh chính là phái mạnh và phái đẹp kết hôn với nhau nhưng không hợp tuổi .

Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng đến sức khỏe

Cung tuyệt mệnh theo ngũ hành thuộc mệnh Kim. Vì vậy nếu gia chủ sinh sống trong căn nhà phạm phải cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình thường mắc phải các bệnh về hô hấp, thậm chí có khả năng bị mãn tính lâu dài, dai dẳng.

Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng đến kinh doanh

Tuyệt Mệnh còn được người ta gọi là sao Phá Quân. Theo truyền thuyết thần thoại thì ngôi sao 5 cánh này hình tượng cho hung thần quỷ ác dẫn đến sự phá hoại và suy tàn. Gia chủ ở nhà phạm vào hướng xấu này sẽ liên tục gặp phải thị phi, làm ăn bị tiểu nhân quấy phá, gia tài thế cho nên rất dễ thất thoát. Công danh không có sự văn minh, nâng tầm mà ngày càng suy vong tàn lụi. Đặc biệt, nếu gia chủ làm chỉ huy, chủ doanh nghiệp thì việc làm ăn năng lực cao là sẽ phá sản .

>>> Có thể bạn quan tâm: Phong thủy văn phòng và 7 nguyên tắc không phải ai cũng biết

Cách hóa giải vợ chồng phạm cung tuyệt mệnh

Vợ chồng lấy nhau phạm cung xấu cần tiến hành hóa giải càng sớm càng tốt để có thể đảm bảo ổn định cuộc sống. Hóa giải cung tuyệt mệnh giúp cuộc sống vợ chồng được thuận lợi, suôn sẻ và tránh đi những điều không may xảy ra. Một số cách hóa giải cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân dưới đây bạn có thể tham khảo:

Hóa giải hôn nhân phạm cung tuyệt mệnh bằng cách lựa chọn ngày tháng kết hôn

Lựa chọn ngày giờ, tháng tốt để thực thi việc cưới xin là một trong những cách hóa giải việc phạm cung tuyệt mệnh trong hôn nhân gia đình. Đặc biệt việc đón dâu nên chọn ngày giờ đẹp, ngày hoàng đạo để giúp đời sống hôn nhân gia đình của gia chủ được thuận buồm xuôi gió hơn. từ đó cũng tránh được những bất lợi, rủi ro xấu trong hôn nhân gia đình. Do đó việc xem xét kỹ lưỡng ngày giờ trước khi cử hành hôn lễ là rất quan trọng .
Bên cạnh đó, vợ chồng khi chuẩn bị sẵn sàng kết hôn cũng hoàn toàn có thể hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân gia đình bằng cách lựa chọn phù dâu, phù rể sao cho bảo vệ hợp tuổi của 2 vợ chồng. Như vậy đời sống hôn nhân gia đình của vợ chồng sẽ được yên ấm, niềm hạnh phúc và bớt đi những sóng gió .
Hóa giải hôn nhân phạm cung tuyệt mệnh bằng cách lựa chọn ngày tháng kết hôn

Hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân bằng việc sinh con hợp tuổi

Con cái chính là sợi dây để kết nối 2 cha mẹ với nhau thế cho nên hoàn toàn có thể lựa chọn năm sinh cho con để hóa giải cung xấu của cha mẹ. Nếu con cháu sinh vào năm đẹp, hợp tuổi cha mẹ sẽ giúp mang đến những điều suôn sẻ, tốt đẹp cho cả mái ấm gia đình. Đồng thời không chỉ cha mẹ mà cuộc sống của con cháu cũng được tăng trưởng hanh thông, mang lại nhiều thuận tiện cho con trong việc học tập, công danh sự nghiệp sau này .
Ngoài ra trong đời sống mái ấm gia đình chắc như đinh sẽ gặp phải xích míc, từ đó yên cầu vợ chồng phải biết đồng cảm, san sẻ, cũng như chăm sóc và nhường nhịn nhau. Khi xảy ra xích míc cần biết kiềm chế nóng giận để tránh cãi cự, xích míc dẫn đến những chuyện không hay. Điều này cũng phần nào giảm bớt đi được những rủi ro đáng tiếc, tai ương khi vợ chồng phạm vào cung tuyệt mệnh .

Xem hướng nhà hóa giải cung tuyệt mệnh

>>> Tham khảo thêm: Khi xem phong thủy nhà theo tuổi bạn nên lưu ý điều gì ?

>>> Tham khảo thêm: Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Hướng dẫn 5 cách hóa giải đơn giản

Vợ chồng lấy nhau nếu rơi vào cung xấu sẽ có rất nhiều sát khí không tốt cho sức khỏe, tinh thần và đặc biệt là mối quan hệ của hai người. Vì thế để có thể hóa giải sát khí thì gia chủ phải lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng nên lựa chọn hướng phòng ngủ, hướng phòng khách, hướng bếp, hướng bàn thờ,… hợp phong thủy để giúp hóa giải và xua tan sát khí được tốt nhất.
Nếu vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh mà lại chọn sai hướng nhà thì đời sống sau này sẽ rất dễ gặp phải những bất lợi, khiến cho sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe thể chất gia chủ cũng bị tác động ảnh hưởng. Đổi hướng cửa chính bằng cách thiết kế xây dựng thêm cửa phụ, sau đó các thành viên trong mái ấm gia đình liên tục sử dụng cửa phụ cũng là một cách hóa giải cung tuyệt mệnh rất hiệu suất cao .
Xem hướng nhà hóa giải cung tuyệt mệnh

Sử dụng vật phẩm phong thủy 

Lựa chọn và sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ giúp gia chủ trấn trạch, từ đó bảo vệ cả gia đình tránh khỏi những tác nhân xấu. Những vật phẩm phong thủy mà gia chủ có thể sử dụng để ngăn cản âm khí cũng như hóa giải sát khí như: tượng, Quan Công, kỳ lân, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái lồi (không được sử dụng gương bát quái lõm),…

>>> Xem thêm: Top 5 vật phẩm phong thủy nên có trong nhà để cả năm sung túc

Ngoài ra, gia chủ cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những vật phẩm tử vi & phong thủy mang yếu tố ngũ hành để trấn trạch. Cung xấu này thuộc mệnh Kim, vì thế gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn những vật phẩm tử vi & phong thủy có sắc tố thuộc mệnh hỏa như : cam, hồng, đỏ, tím, … để hoàn toàn có thể trấn áp. Tránh sử dụng những vật phẩm thuộc mệnh Kim ( bản mệnh ) hay mệnh Thổ ( tương sinh ) .

Trên đây là những điều cần biết về cung tuyệt mệnh cũng như ảnh hưởng của cung tuyệt mệnh đến cuộc sống. Với gợi ý về những cách hóa giải cung tuyệt mệnh nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để cân bằng tốt hơn các yếu tố trong cuộc sống. Đừng quên truy cập Muaban.net để thường xuyên cập nhật những thông tin về phong thủy hữu ích.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours