CÁCH HÓA GIẢI TUỔI XUNG

Estimated read time 14 min read
Dưới đây, là một số ít cặp con giáp ” xung khắc ” và cách hóa giải tuổi xung gây ra giữa các cặp con giáp nàyTheo tứ tự sắp xếp trong 12 con giáp, cứ cách nhau 6 tuổi thì sẽ là một cặp tương xung. Như vậy Tý xung với Ngọ, Sửu xung với Mùi, Dần xung với Thân, Mão xung với Dậu, Thìn xung với Tuất, Tỵ xung với Hợi. Những con giáp nam nữ tương xung yêu nhau hoặc lấy nhau tuy tình cảm sâu đậm, tính cách hòa hợp nhưng dễ bị hai bên mái ấm gia đình phản đối hoặc đưa ra những nhu yếu khắc nghiệt, khắc nghiệt. Vợ chồng tương xung hôn nhân gia đình không niềm hạnh phúc, cha mẹ con cháu tương xung hòa khí phá vỡ, dạy dỗ con cháu không thuận … Nếu trong đời sống các bạn gặp phải sự tương xung này thì hoàn toàn có thể tham khảm cách hóa giải sau :

 

Bạn đang đọc: CÁCH HÓA GIẢI TUỔI XUNG

1. Tý xung với Ngọ:

Hành tố của người tuổi Tý là Thủy, của người tuổi Ngọ là Hỏa. Theo vòng tương tác ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Vì thế Tý có xu thế thống trị Ngọ. Nhưng vì Ngọ có ý thức tự do và tính độc lập rất cao nên bất kể sự trấn áp nào của Tý cũng đều gặp phải sự kháng cự và tranh cãi kinh hoàng ở Ngọ. Hai người sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả, trở ngại để đến với nhau. Vì thế các bạn cần phải nỗ lực vượt qua những trở ngại này để hoàn toàn có thể đến bên nhau .

>>>>XEM THÊM: kiến thức tử vi cơ bản, dễ hiểu cho người mới bắt đầu
Chuông gió
Chuông gió

Để hóa giải sự xung khắc tính khí này, hãy tìm những khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường những khu vực đó bằng hành tố tương sinh. Khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt Chuông gió Kim loại ở 15 độ cung Tý của hướng Bắc, và một Chậu cây cảnh thuộc hành Mộc ở 15 độ cung Ngọ của hướng Nam. Việc tăng cường vận may của cả hai cần đi kèm với quá trình làm dịu tính xung khắc. Vợ chồng hoặc con cái không nên ngủ ở căn phòng phía Nam hoặc phía Bắc. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên đặt những vật phẩm có hình Con hổ hoặc Con khỉ để nhằm hóa giải tương xung. Một giải pháp khác là người tuổi Tý và người tuổi Ngọ nên đeo trang sức mang biểu tượng phong thủy, tốt nhất là nhẫn có hình Song Hỷ.

Tý xung với Ngọ
Tý xung với Ngọ

2. Sửu xung với Mùi:

Tuổi Sửu thuộc âm Thổ, và tuổi Mùi cũng thuộc âm Thổ. Người tuổi Sửu và tuổi Mùi hay hờn giận và dễ tức bực là điều dễ thấy từ mối quan hệ giữa hai người. Tính khí của hai người trọn vẹn không giống nhau. Nếu hai vợ chồng là hai con giáp tương xung thì hai người thường hay phải đi xa, đi công tác làm việc và liên tục bận rộn việc làm, sự nghiệp hay làm ăn .

Trong hôn nhân, hai tuổi này thật khó kết hợp với nhau. Tuy nhiên, nếu họ quyết tâm đi đến hôn nhân, hoặc đã lấy nhau, phong thủy vẫn có những giải pháp giúp cả hai giảm bớt xung đột trong cuộc sống. Vợ chồng hoặc con cái nên ngủ ở căn phòng phía Nam hoặc phía Bắc. Khi ngủ nên quay đầu về hướng Nam hoặc hướng Bắc. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên đặt những vật phẩm có hình Con ngựa hoặc Con gà để nhằm hóa giải tương xung.

Sửu xung với Mùi
Sửu xung với Mùi

 

3. Dần xung với Thân:

Tuổi Dần và Thân đều thuộc dương, khi kết đôi, đời sống của họ sẽ trải qua nhiều phiêu lưu, cùng với nguồn năng lượng dồi dào và cảm hứng mãnh liệt. Tình yêu giữa họ đầy đam mê và trắc trở với nhiều lần chia tay rồi lại tái hợp. Có thể nói, đây là mối quan hệ yêu thương và bất hòa, trong đó bất hòa sẽ chiếm lợi thế chừng nào họ còn sống chung. Họ liên tục phối hợp mưu mẹo và thử thách – không ai nhượng bộ ai. Cả hai đều nghĩ cho riêng mình, cương quyết và sự không tương đồng .

Chồng tuổi Thân, vợ tuổi Dần sẽ là tương xung. Nhưng nếu biết dung hòa, giành thời gian và sự quan tâm cho nhau, các bạn vẫn có thể sống vui vẻ, hạnh phúc. Đối với những cặp Dần – Thân mang các hành tố khác, có thể giảm bớt tính xung khắc bằng cách để đèn chiếu sáng ở hướng của Dần (Đông Bắc) và hướng của Thân (Tây Nam). Điều này sẽ cải thiện được phần nào mối quan hệ của họ. Vợ chồng hoặc con cái nên ngủ ở căn phòng phía Nam. Khi ngủ nên quay đầu về hướng Nam. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên đặt những vật phẩm có hình Con ngựa hoặc Con chuột để nhằm hóa giải tương xung.

 

Dần xung với Thân
Dần xung với Thân

4. Mão xung với Dậu:

Nếu hai người này không sống với nhau, hoặc không can thiệp vào việc làm nội bộ của nhau thì họ hoàn toàn có thể là bạn tốt. Nhưng khi đã kết hôn, họ rất dễ bất hòa và coi thường nhau. Tệ hại hơn, đời sống hôn nhân gia đình giữa tuổi Mão và tuổi Dậu hoàn toàn có thể chỉ còn là quan hệ tầm thường. Tuổi Dậu thuộc hành Kim, tuổi Mão thuộc hành Mộc. Kim và Mộc tương khắc và chế ngự. Trong mối quan hệ này, tuổi Dậu đóng vai trò trấn áp và điều khiển và tinh chỉnh tuổi Mão, hay ít ra cũng nỗ lực để được như vậy. Vấn đề là tuổi Mão có gật đầu vị trí chỉ huy của tuổi Dậu hay không. Căn cứ vào vòng Tử vi thì điều này khó hoàn toàn có thể xảy ra. Là con giáp âm, tuổi Dậu không chứng minh và khẳng định được vai trò và uy tín của mình trong việc thống trị tuổi Mão cũng thuộc âm .

Để cải thiện mối quan hệ này, cả hai cần phải được tăng cường năng lượng một cách đúng đắn dựa vào đặc điểm của ngũ hành. Cụ thể là, người tuổi Dậu nên đeo đồ trang sức bằng vàng, người tuổi Mão nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây. Ngoài ra, cả nam và nữ đều sẽ gặp may mắn khi đeo trang sức bằng ngọc. Vợ chồng hoặc con cái nên ngủ ở căn phòng phía Bắc hoặc phía Tây Nam. Khi ngủ đầu nên quay về hướng Bắc hoặc hướng Tây Nam. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên đặt những vật phẩm có hình Con chuột để nhằm hóa giải tương xung.

Mão xung với Dậu
Mão xung với Dậu

5. Thìn xung với Tuất:

Tuổi Thìn và tuổi Tuất đều thuộc dương, sự tiêu biểu vượt trội về nguồn năng lượng dương làm điển hình nổi bật sự bất hòa giữa họ. Đồng thời, thực chất hung hăng của hai người ngày càng lộ rõ. Nếu giờ sinh không làm dịu bớt tâm tính của họ, rất hoàn toàn có thể họ sẽ phải chia tay. Nếu vợ chồng tương xung, hoàn toàn có thể tính cách không có gì trái ngược, nhưng giữa hai vợ chồng thường phát sinh xích míc từ những việc rất li ti trong đời sống. Tuy vẫn hoàn toàn có thể hòa giải được nhưng nhiều khi làm không khí mái ấm gia đình stress. Nếu có xích míc cần phải xử lý ngay không được để lâu sẽ càng khó dung hòa, thậm chí còn hoàn toàn có thể đứng trước rủi ro tiềm ẩn tan vỡ .

Đối với trường hợp đã lấy nhau, giải pháp để giảm bớt xung đột là đặt Một bình nước ở hướng la bàn tương ứng với 15 độ cung Thìn của hướng Đông Nam. Ngoài ra, cũng có thể đặt biểu tượng thuộc hành Thủy ở gần cổng, với ý nghĩa nước sẽ chứa hết sự giận dữ và bất hạnh của hai người. Vợ chồng hoặc con cái nên ngủ ở căn phòng phía Bắc. Khi ngủ đầu nên quay về hướng Bắc. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên đặt những vật phẩm có hình Con khỉ hoặc Con hổ để nhằm hóa giải tương xung.

Thìn xung với Tuất
Thìn xung với Tuất

6. Tỵ xung với Hợi:

Nếu chỉ xét riêng ngũ hành của địa chi, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa. Trong mối quan hệ này, sự mềm dẻo, nhân nhượng chỉ là vẻ vẻ bên ngoài che giấu những sự không tương đồng, tức giận bên trong. Giữa hai tuổi này không có sự cảm thông, san sẻ. Thường thì tuổi Hợi rất ân cần, tử tế, nhưng tổng thể những điều tốt đẹp này đều trở nên tầm thường và không có ý nghĩa so với tuổi Tỵ vốn kiêu căng, ngạo mạn .

Nếu đã kết hôn, cách tốt nhất giúp cặp đôi tuổi Tỵ tuổi Hợi giảm bớt xung đột là tăng cường hành tố tương ứng với mỗi tuổi. Hãy trồng cây ở hướng Nam hoặc hướng Đông Nam để tăng cường năng lượng cho người tuổi Tỵ. Trong khi đó, người tuổi Hợi sẽ được hưởng nhiều lợi ích bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở hướng Tây Bắc. Giường không được kê ở hướng Tây Bắc, Đông Nam. Phòng vợ chồng hoặc con cái nên ở căn phòng hướng Đông. Khi ngủ, đầu nên quay về hướng Đông. Trong phòng của vợ chồng có thể đặt những vật phẩm có hình Con hổ hoặc Con mèo để nhằm hóa giải tương xung.

 

Tỵ xung với Hợi
Tỵ xung với Hợi

 >>> Tìm hiểu thêm: Xem tuổi 12 con giáp để lựa chọn đối tác làm ăn
Tổng đài tư vấn, giải đáp vướng mắc Phong Thủy : 1900.2292

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours