BÍ QUYẾT học tập tốt môn Giải phẫu sinh lý cho sinh viên ngành Y Dược

Estimated read time 10 min read
5.0

Giải phẫu sinh lý là một trong những môn học rất quan trọng và vô cùng “khó nhằn” của sinh viên ngành Y Dược, vậy làm thế nào để học tập môn học này hiệu quả?

BÍ QUYẾT học tập tốt môn Giải phẫu sinh lý cho sinh viên ngành Y Dược
BÍ QUYẾT học tập tốt môn Giải phẫu sinh lý cho sinh viên ngành Y Dược

Phương pháp học là điều quan trọng đối với sinh viên theo học môn giải phẫu

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur san sẻ, khi bắt tay vào học môn giải phẫu sinh lý nếu như mà học thuộc lòng giống như cách học của hồi cấp 3 thì chắc như đinh rằng sinh viên sẽ không hề trụ được lâu, chính thế cho nên mà việc tìm cho mình một phương pháp học mới sao cho khoa học và tương thích với bản thân nhất là điều vô cùng thiết yếu .
Dưới đây là một số ít kinh nghiệm tay nghề mà các giảng viên Cao đẳng Dược TP.HN – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để giúp các bạn sinh viên ngành Y Dược học tập tốt nhất môn Giải phẫu sinh lý .

  • Sử dụng hình “ VẼ” giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn

Môn giải phẫu sinh lý là môn học về hình thái,cho nên việc học không thể tách rời với hình vẽ với cuốn Atlas của Netter, trong quá trình học lý thuyết sinh viên sẽ luôn phải đối chiếu với hình vẽ trong cuốn Atlas để có thể nắm bắt được kiến thức dễ hơn cũng như hạn chế việc tưởng tượng mơ hồ, không rõ ràng. Hãy dựa vào những gì bạn đã học được trong sách, Aslat và bài giảng của giáo viên đã dạy bạn trên lớp, sau đó tập hợp lại và tự vẽ ra giấy cỡ 3 – 4 lần rồi tự chú thích chi tiết lên hình vẽ, làm như vậy sẽ giúp bạn hiểu bài hơn và dễ nhớ hơn rất nhiều – Bác sĩ Chu Anh Tuấn hiện đang theo học lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ.

Hãy nhớ rằng : “ Đừng ngại vì mình vẽ xấu mà hãy ngại rằng vì mình kém bạn, không hiểu bài được như bạn ” Hãy tìm ra một phương pháp học tốt nhất cho mình để hoàn toàn có thể học tốt nhất ”. Một hình vẽ tuy là đơn thuần nhưng nó giúp bạn tóm tắt được một lượng kiến thức và kỹ năng khổng lồ một cách nhanh gọn, bạn sẽ không cần phải nhức đầu để ghi nhớ. Phương pháp hình vẽ này sẽ giúp bạn giảm tại được một khối lượng thời hạn khổng lồ và giúp bạn ghi nhớ một cách tốt hơn, hiệu suất cao hơn, nhanh hơn. Có thể khi vẽ một hình, lần đầu các bạn sẽ thấy khó, còn dựa vào hình trong sách, atlas, nhưng vẽ nó lần thứ 2 sẽ thấy dễ hơn, lần thứ 3, thứ 4 thì các bạn hoàn toàn có thể vẽ nó mà không cần nhìn sách, hoặc atlas, lúc đó thì các bạn đã thuộc bài rồi .
Còn những cái gì không hề vẽ ra được, ví dụ điển hình các ghi chú thêm, tính năng, mối đối sánh tương quan … hay là thông tin gì quan trọng thì các bạn nên ghi ra giấy riêng, rồi học thuộc, nhưng nó sẽ khá thuận tiện, vì nó ngắn nên học nhanh thuộc .
Sinh viên nên học Giải phẫu sinh lý qua hình vẽ
Sinh viên nên học Giải phẫu sinh lý qua hình vẽ

  • Tự tay điền vào chú thích các hình vẽ

Đối với những hình vẽ bạn tự vẽ ra hoặc sử dụng những hình vẽ trên mạng thì việc tự điền các chú thích vào trong hình sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách dễ hơn, mỗi một lần điền là một lần nhớ chứ các bạn không nên học thuộc lòng như những năm học lớp 12 .
Ngoài việc dùng hình vẽ để ghi nhớ thì mỗi ngày các bạn nên dành lấy 30 phút để đọc lại các thông tin có trong sách cũng như các thông tin mà các bạn ghi được khi thầy cô giảng, việc này giúp các bạn củng cố được lượng kỹ năng và kiến thức mình chắc hơn, học đến đâu chắc đến đấy và nhất là chú ý quan tâm vào những phần thầy cô nhấn mạnh vấn đề khi giảng do tại đây là những yếu tố mấu chốt sẽ tương quan trong bài thi sẽ diễn ra vào cuối kỳ khi kết thúc môn học .
Khi học triết lý các bạn cũng nên đọc trước bài ở nhà chính bới đây cũng là thời cơ để các bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng cũng như có sự chuẩn bị sẵn sàng trước. Một lần nữa xin nhấn mạnh vấn đề với các bạn rằng là môn Giải Phẫu không phải là văn xuôi cho nên vì thế không hề học dồn mà phải chia ra mỗi ngày mỗi học .

  • Tìm hiểu thêm các kiến thức ở các tài liệu khác

Giảng viên Lâm Thị Nhung hiện đang công tác làm việc tại Cao đẳng Điều dưỡng TP. Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur san sẻ, để hoàn toàn có thể học tốt hơn môn giải phẫu sinh lý thì ngoài việc tìm cho mình một chiêu thức giảng dạy tốt thì các bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá thêm các kỹ năng và kiến thức thì các sách khác để hoàn toàn có thể bổ trợ lượng kỹ năng và kiến thức cho bản thân như “ Bài giảng bộ môn giải phẫu học tập 1,2 và 3 ” ở những cuốn này có ghi chép rất khá đầy đủ các kỹ năng và kiến thức bộ môn giải phẫu giúp các bạn nắm được kiến chuyên ngành tốt rất tốt cho môn học .
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) – VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295

  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

 

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours