Hướng dẫn cách làm lễ cúng sao giải hạn chính xác nhất

Estimated read time 11 min read
Chắc hẳn bạn cũng biết, cúng sao giải hạn là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu đã từng tìm hiểu, bạn sẽ biết lễ cúng này nhằm hóa giải vận xui, những gì đen đủi có thể xảy ra trong tương lai. Thông thường, lễ cúng sao giải hạn sẽ diễn ra vào đầu năm. Vậy bạn đã biết cách làm lễ cúng sao giải hạn chưa?

Có thể bạn quan tâm: Những quy tắc cúng nhà mới thuê tốt lành hợp phong thủy

Ý nghĩa của lễ cúng sao giải hạn

Trên thực tiễn, rất nhiều người vẫn chưa biết tại sao lại phải làm lễ cúng dâng sao giải hạn. Để biết tại sao nên làm lễ cúng này vào đầu năm, bạn cần nắm được ý nghĩa của nó .
Ảnh 1: Lễ cúng sao giải hạn có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi chúng ta (Nguồn: Internet)

Ảnh 1: Lễ cúng sao giải hạn có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi chúng ta (Nguồn: Internet)

Nếu tìm hiểu và khám phá, bạn sẽ biết mỗi năm, mỗi người sẽ có một ngôi sao 5 cánh chiếu mệnh. Trong đó, có trường hợp sao tốt, có trường hợp sao xấu. Nếu gặp phải sao xấu thì điều tất cả chúng ta cần làm là làm lễ dâng sao giải hạn. Thực chất, có tổng thể là 9 ngôi sao 5 cánh và mỗi năm sẽ là một ngôi sao 5 cánh khác nhau .
Do đó, cứ 9 năm thì các ngôi sao 5 cánh sẽ lại luân phiên trở lại. Thế nhưng, trong cùng một năm, giới nam và giới nữ có cùng tuổi lại có sao chiếu khác nhau. Một năm nào đó, tất cả chúng ta gặp sao xấu thì năm đó sẽ rất rủi ro xấu. Có thể là :

 • Gặp nhiều chuyện không suôn sẻ
 • Ốm đau, bệnh tật nhiều
 • Gặp phải tai nạn đáng tiếc
 • Công việc, sự nghiệp không thuận buồm xuôi gió, …

Và khi đó, người ta gọi là vận hạn. Và để giảm vận hạn, người xưa thường triển khai các lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai dâng sao giải hạn hàng tháng tại chùa. Và bạn cũng hoàn toàn có thể làm lẽ ngoài trời ngay tại nhà mình. Việc này nhằm mục đích mục tiêu xin Thần linh phù hộ cho mái ấm gia đình, cho con cháu hay cho chính mình, … mạnh khỏe, bình an, thành đạt .

Có những sao chiếu mệnh nào ?

Như người xứ đã nói thì có 9 ngôi sao 5 cánh chiếu mệnh. Và mỗi ngôi sao 5 cánh chỉ Open vào ngày nào đó nhất định của tháng. Do đó, tùy vào từng sao mà tất cả chúng ta có ngày dâng sao giải hạn như sau :

 • Sao Thái Dương : Xuất hiện vào ngày 27 hàng tháng
 • Sao Thái Âm : Xuất hiện vào ngày 26 hàng tháng
 • Sao Mộc Đức : Xuất hiện vào ngày 25 hàng tháng
 • Sao Vân Hán : Xuất hiện vào ngày 29 hàng tháng
 • Sao Thổ Tú : Xuất hiện vào ngày 19 hàng tháng
 • Sao Thái Bạch : Xuất hiện vào ngày 15 hàng tháng
 • Sao Thủy Diệu : Xuất hiện vào ngày 21 hàng tháng
 • Sao La Hầu : Xuất hiện vào ngày 8 hàng tháng
 • Sao Kế Đô : Xuất hiện vào ngày 18 hàng tháng

Ảnh 2: Bạn đã biết cách làm lễ cúng sao giải hạn chưa? (Nguồn: Internet)

Ảnh 2: Bạn đã biết cách làm lễ cúng sao giải hạn chưa? (Nguồn: Internet)

Và mỗi sao khác nhau sẽ có văn khấn cúng dâng sao giải hạn khác nhau. Chẳng hạn như : Bài cúng giải hạn sao Thổ Tú, văn cúng giải hạn sao Kế Đô, văn khấn cúng giải hạn sao Thái Dương, … Vậy bạn đang gặp sao chiếu mệnh nào ? Sao chiếu mệnh đó tốt hay xấu. Nếu xấu, hãy liên tục theo dõi bài viết để biết cách làm lễ cúng sao giải hạn nhé !

Bật mí cách làm lễ cúng sao giải hạn

Chắc hẳn bạn cũng biết, khi làm bất kể một nghi lễ thờ cúng gì, tất cả chúng ta đều phải bảo vệ độ đúng chuẩn cao. Đặc biệt là khâu chuẩn bị sẵn sàng và các bài văn khấn. Tất nhiên, cách làm lễ cúng sao giải hạn cũng không ngoại lệ. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách làm lễ dâng sao giải hạn dưới đây :

Chuẩn bị lễ vật cúng sao giải hạn

Dĩ nhiên, khi làm lễ cúng một dịp nào đó, tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ bước chuẩn bị sẵn sàng lễ vật. Vậy theo bạn, lễ cúng dâng sao giải hạn cần có những gì ?
Cụ thể, lễ cúng sao giải hạn cần có những lễ vật sau :

 • Hương, hoa và 5 loại quả
 • Trầu sau
 • Tiền vàng
 • Rượu, gạo và muối
 • Nước

Văn khấn cúng dâng sao giải hạn

Khi tìm kiếm văn khấn trên Internet, bạn hoàn toàn có thể thấy nhiều phiên bản khác nhau. Do đó, tất cả chúng ta rất dễ lựa chọn dính những bài khấn nội dung sai. Nếu bạn chưa biết văn khấn dâng sao giải hạn đúng chuẩn nhất, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài mẫu dưới đây :
Tùy theo tên sao hạn chiếu mệnh của mình mà đổi khác lá sớ nội dung khác nhau. Sau đó, bạn đốt 3 nén hương rồi quỳ lạy 3 lạy và đọc theo bài khấn mẫu sau :
Ảnh 3: Mẫu văn khấn cúng sao giải hạn cho các loại sao (Nguồn: Internet)
Ảnh 3 : Mẫu văn khấn cúng sao giải hạn cho các loại sao ( Nguồn : Internet )
Sau khi làm lễ xong, bạn cần phải chờ cho hương tàn. Tiếp theo, tất cả chúng ta sẽ mang tiền vàng, văn khấn và bài vị đi hóa .

Cách làm lễ cúng giải hạn sao Thổ Tú

Trước khi tìm hiểu và khám phá về văn khấn giải hạn sao Thổ Tú, bạn nên biết 1 số ít thông tin về sao này. Như thông tin trên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy sao Thổ Tú Open vào 19 âm lịch hàng tháng. Và khi gặp sao này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng Kim tiết. Ví dụ như :

 • Đeo trang sức đẹp đá quý
 • Sử dụng 1 số ít loại ngọc Phong thủy như : Kim cương, thạch anh trắng, ..

Như vậy, vào tối 19 hàng tháng, bạn nên triển khai làm lễ sao giải hạn. Cụ thể, tất cả chúng ta cần đặt bàn thờ cúng theo hướng chính Tây. Sau đó, trên bàn thờ cúng sẽ được đặt 5 cây nến hoặc 5 cây đèn và sắp xếp theo vị trí hướng sao hiện .

Thông thường, việc cúng dâng sao giải hạn Thổ Tú sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 1 âm lịch. Vì theo người xưa thì đây là thời điểm mà sao Thổ Tú giáng hạ. Và bạn có thể tiến hành lễ cúng vào khoảng 20 – 22h. Đây là thời gian tốt nhất, còn nếu không thể, chúng ta cũng có thể cúng sớm hơn. Sau khi đã chuẩn bị lễ vật cúng và bày trí bàn thờ xong, bạn chờ cho đến giờ tốt nhất. Tiếp đó, bạn có thể thực hiện với bài văn khấn giải hạn sao Thổ Tú dưới đây:

Ảnh 4: Mẫu văn khấn giải hạn sao THổ Tú (Nguồn: Internet)
Ảnh 4 : Mẫu văn khấn giải hạn sao THổ Tú ( Nguồn : Internet )
Có thể bạn quan tâm: Lễ Động Thổ Và Những Quy Tắc Cúng Bái Ai Cũng Cần Biết

Trên đây chính là cách làm lễ cúng sao giải hạn chính xác nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Vậy bạn đang cần giải hạn sao nào? Hãy lựa chọn mẫu văn khấn dâng sao giải hạn chuẩn nhất nhé!

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours