Lợi ích của nước điện giải và cách làm nước điện giải tại nhà

Estimated read time 8 min read

Chất điện giải là gì?

Các khoáng chất mang điện gồm có kali, canxi và magiê. Chúng được phân phối khắp khung hình và sử dụng nguồn năng lượng điện của chúng để tương hỗ các công dụng quan trọng của khung hình .
Một số công dụng quan trọng này gồm có :
– Cân bằng lượng nước trong khung hình
– Cân bằng độ pH của cơ thể

– Di chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào của bạn
– Di chuyển chất thải ra khỏi tế bào của bạn
– Điều hòa các dây thần kinh, cơ bắp, tính năng tim và não
– Giúp kiến thiết xây dựng lại các mô bị tổn thương
Khi bạn tập thể dục và đổ mồ hôi, bạn sẽ mất đi một lượng chất điện giải quý giá, cần được bổ trợ. Duy trì một lượng điện giải tốt trong khung hình không riêng gì quan trọng so với những người chơi thể thao mà so với toàn bộ mọi người. Chúng ta cần chất điện giải để đi bộ, thở, cười và thậm chí còn là tâm lý .

Nước điện giải là gì?

Nước điện giải, như tên cho thấy là nước được truyền các khoáng chất tích điện như natri, kali, magiê và canxi. Nước điện giải còn được gọi là nước khoáng và nước kiềm. Nước uống điện giải cải tổ quy trình hydrat hóa và các công dụng khác của khung hình .
Dưới đây là những quyền lợi khác của việc uống nước điện giải, theo Times of India .

Cải thiện hiệu suất tập thể dục

Lợi ích của nước điện giải và cách làm nước điện giải tại nhà - ảnh 1

Trong khi tập thể dục, bạn cần bổ trợ chất lỏng để sửa chữa thay thế lượng nước bị mất trong mồ hôi. Ngay cả khi khung hình mất 1-2 % nước cũng hoàn toàn có thể dẫn đến giảm sức mạnh, vận tốc và sự tập trung chuyên sâu. Mồ hôi cũng có chất điện giải gồm có natri, một lượng nhỏ kali, canxi và magiê .
Vì vậy, để sửa chữa thay thế các chất điện giải bị mất trong mồ hôi, bạn phải uống nước điện giải cùng với nước tiếp tục trong khi tập thể dục. Nó giúp cải tổ hoạt động giải trí của tim, não, cơ bắp và tính năng hệ thần kinh của bạn .

Ngăn ngừa đột quỵ nhiệt

Từ phát ban nhiệt nhẹ đến say nắng nghiêm trọng rình rập đe dọa tính mạng con người, thời tiết nắng nóng hoàn toàn có thể khiến sức khỏe thể chất của bạn gặp nguy khốn. Cơ thể của bạn quản trị bằng cách giải phóng nhiệt qua da và bằng cách đổ mồ hôi. Nhưng mạng lưới hệ thống làm mát tự nhiên này hoàn toàn có thể mở màn hỏng khi thời tiết quá nóng, khiến nhiệt độ khung hình tăng cao một cách nguy hại .
Cách tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh tương quan đến nhiệt là hạn chế thời hạn ở nhiệt độ cao và bổ trợ nhiều nước và chất điện giải .
Đồ uống có chứa caffein hoàn toàn có thể làm trầm trọng thêm thực trạng bệnh do gây mất nước, do đó không được uống khi thời tiết nóng .

Bù nước trong thời gian bị bệnh

Các yếu tố như tiêu chảy và nôn mửa, nếu lê dài hoàn toàn có thể dẫn đến mất nước trong trường hợp không được thay thế sửa chữa chất lỏng và chất điện giải. Trong thực trạng như vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên uống nước điện giải để ngăn ngừa thực trạng mất nước .
Trong một số ít trường hợp, đồ uống điện giải hoàn toàn có thể không đủ để điều trị thực trạng mất nước nghiêm trọng. Nếu bạn cảm thấy ốm hơn 24 giờ và không hề giữ được lượng chất lỏng, bạn phải hỏi quan điểm bác sĩ, theo Times of India .

Hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh

Ngay cả một sự sụt giảm nhỏ trong lượng nước trong khung hình cũng hoàn toàn có thể dẫn đến giảm năng lực nhận thức, giảm năng lực tập trung chuyên sâu, tỉnh táo và nhiều lúc phản ứng chậm hơn. Với 3 % khung hình bị mất nước, thời hạn phản ứng của bạn sẽ tương tự với một người có nồng độ cồn trong máu là 0,08 % .
Hệ thống thần kinh của tất cả chúng ta là một tập hợp các dây thần kinh và các tế bào chuyên biệt truyền tín hiệu từ não của bạn đến các bộ phận khác của khung hình .
Natri – Khởi động các xung điện mà tế bào thần kinh của bạn cần để tiếp xúc thích hợp
Kali – Trung hòa tế bào thần kinh để nó hoàn toàn có thể kích hoạt lại các xung điện tiếp theo
Magiê – Cho phép truyền các xung điện hiệu quả

Cách pha nước điện giải tại nhà

Để pha một ly ( 250 ml ) nước điện giải, bạn cần 1/4 thìa cafe muối, 1/4 ly nước chanh, 1,5 ly nước dừa không đường, 2 ly nước lạnh .
Cho tổng thể các nguyên vật liệu vào ly lớn, trộn đều và để lạnh. Bạn cũng hoàn toàn có thể trộn một thìa cafe mật ong để tăng mùi vị, theo Times of India .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours