3 cách làm nước uống giải nhiệt mùa hè cực dễ ngay tại nhà | Công Nghệ Nhật | https://vietsofa.vn

Estimated read time 6 min read
Trong những ngày hè nắng nóng, nước uống giải nhiệt là một cách vừa đơn giản, lại vừa dễ thực hiện để bạn hạ ngay cơn khát. Trong bài viết dưới đây, Công nghệ Nhật sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm nước uống giải nhiệt mùa hè cực dễ, chỉ bằng những thiết bị đơn giản trong nhà bếp.

Dùng máy ép chậm ép nước hoa quả

3 cách làm nước uống giải nhiệt mùa hè cực dễ ngay tại nhà
Máy ép chậm Panasonic ép nhanh, kiệt nước
Nước ép hoa quả chính là loại nước giải nhiệt đầu tiên mà chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Khi giãn cách xã hội do dịch kéo dài, chúng ta khó có thể tới các quán xá yêu thích để uống những ly nước ép hoa quả. Nhưng đừng lo lắng, ở nhà với một chiếc máy ép chậm, bạn sẽ làm được nước ép hoa quả nguyên chất.

3 cách làm nước uống giải nhiệt mùa hè cực dễ ngay tại nhà
Dễ dàng làm nhiều loại nước ép quả
Dù bạn muốn uống nước cam cà rốt, nước ép táo ổi hay bất kể một loại nước ép nào có nguyên vật liệu từ rau củ quả đều hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai. Chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu, rửa sạch và cắt nhỏ, cho vào miệng máy ép. Sau đó hãy lấy nước ép hoa quả ra, thêm đá và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Món nước ép trái cây nguyên chất này rất tốt vì nó tươi mới và giàu vitamin. Hơn nữa là do bạn tự làm, nên yếu tố vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ được trọn vẹn bảo vệ .

Hầm đỗ đen, đỗ xanh lấy nước uống

Nếu bạn không có máy ép chậm mà vẫn muốn có một món nước giải khát thì sao ? Nồi cơm điện cũng là một trợ thủ cho bạn ly nước giải nhiệt ngon và lành. Cách triển khai rất đơn thuần :
Bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị đỗ đen, đỗ xanh ngâm trong khoảng chừng 20-30 phút. Sau đó, chỉ cần rửa sạch đỗ và cho tổng thể các nguyên vật liệu này vào nồi cơm điện, thêm thật nhiều nước và bật chính sách hầm .

3 cách làm nước uống giải nhiệt mùa hè cực dễ ngay tại nhà

Nước đỗ đen được hầm bằng nồi cơm điện
Lưu ý : tất cả chúng ta đang hầm đỗ đen, đỗ xanh để lấy nước uống. Bởi vậy nà tỷ suất nước / đỗ phải lớn. Nếu có hạt sen tươi hay các nguyên vật liệu khác, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai cách này để cho ra những cốc nước giải nhiệt .
Đỗ đen, đỗ xanh có tính hàn, rất mát cho khung hình. Bổ sung mỗi ngày 1 cốc nước này bạn sẽ thấy trong người được giải nhiệt nhanh gọn. Ngoài ra, cách làm này tiện nghi vì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng ngay nồi cơm điện trong nhà bếp để sử dụng. Nếu bạn có nồi cơm điện cao tần thì việc hầm đỗ đen, đỗ xanh này sẽ còn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn nữa đấy

Nấu nước uống giải nhiệt bằng các bếp nấu thông dụng

Cuối cùng, một loại nước giải nhiệt chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu và đặt trên các nhà bếp nấu ( như nhà bếp gas, nhà bếp từ ) mà chắc như đinh mái ấm gia đình nào cũng có. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm nước uống bí đao lá nếp .

3 cách làm nước uống giải nhiệt mùa hè cực dễ ngay tại nhà

Dùng xoong và bếp để nấu nước bí đao lá nếp

Do đang là mùa hè nên bí đao có rất sẵn và giá cũng rất rẻ. Chuẩn bị bí đao, gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Chuẩn bị thêm vài cọng lá nếp. Sau đó bạn cho tổng thể nguyên vật liệu này vào nồi và thêm nước. Chỉ cần đun sôi là bạn đã có một thức uống giải nhiệt bổ dưỡng cho cả nhà .
Nếu muốn uống nước bí đao làm mát có vị ngọt tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể cho thêm vào một khúc mía hoặc sử dụng đường cát, đường thốt nốt, đường phèn, …
Cách làm nước uống giải nhiệt tại nhà trọn vẹn không khó đúng không nào ?

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours