Cách làm nước điện giải ngay tại nhà, tiết lộ 5 cách siêu dễ

Estimated read time 12 min read
Cách làm nước điện giải như thế nào? Có thể tự làm không hay phải nhờ tới các thiết bị hiện đại? Trong bối cảnh nước điện giải được ưa chuộng như hiện nay, những thắc mắc trên là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hãy cùng Mitsubishi Cleansui đi tìm câu trả lời nhé!

I. Nước điện giải là gì?

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về nước điện giải. Bạn hoàn toàn có thể đi từ định nghĩa về chất điện giải và nước điện giảiChất điện giải còn được biết tới với vai trò các khoáng chất mang điện tích có trong máu. Cụ thể là Natri, Kali, Magie, Canxi, Bicarbonat và Phốt phát. Như vậy, nước điện giải là nước chứa các khoáng chất trên .

Hiện tại, nước điện giải được định nghĩa như nước ion kiềm. Cụ thể là nước được tạo ra từ công nghệ điện phân (điện giải). Quá trình dùng dòng điện để phân tách nước đã tạo ra nước axit và nước kiềm (nước điện giải).

Nước điện giải là gì?Nước điện giải là gì?Đặc trưng của quy trình điện phân tạo ra nước kiềm giàu khoáng chất hơn nước nguồn vào. Trong nước vẫn chứa hàm lượng cao các khoáng chất có lợi cho sức khỏe thể chất như Natri, Kali, Magie và Canxi .

II. Cách làm nước điện giải

Có nhiều cách làm nước điện giải khác nhau dựa trên các đặc tính chất lý hóa của nước. Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với những phụ gia đơn thuần hoặc trang bị thêm các máy móc chuyên sử dụng .

1. Làm nước điện giải tại nhà với Baking Soda

Nghe lạ phải không ? Làm nước điện giải với Baking Soda – – nguyên vật liệu được dùng để chế biến thực phẩm, tẩy rửa chế bào chết. Baking Soda có tính kiềm, nên người ta hoàn toàn có thể dùng nó để kiềm hóa nước .Thực chất, làm nước điện giải với Baking Soda rất đơn thuần. Điều quan trọng là phải pha chế đúng tỷ suất. Tỷ lệ chuẩn xác được khuyên dùng là 240 ml nước với ⅛ thìa Baking Soda. Thêm Baking đủ lượng vào nước và chú ý quan tâm khuấy hoặc lắc kỹ để tan trọn vẹn trong nước .Tuy nhiên cách làm nước điện giải này hoàn toàn có thể sẽ gây một số ít tính năng phụ nếu tiêu thụ với số lượng lớn. Vấn đề sẽ trở nên rõ ràng hơn với những trường hợp đang ăn kiêng giảm muối. Một số chuyên viên cũng khuyên rằng không nên lạm dụng Baking soda trong thời hạn dài .

2. Cách làm nước điện giải bằng chanh

Chanh vẫn được mọi người biết tới như một loại quả có tính axit. Do vậy, làm nước điện giải bằng chanh không được nhiều người biết tới và còn nhiều thiếu tín nhiệm .Làm nước điện giải bằng chanh như thế nào?Làm nước điện giải bằng chanh như thế nào?Thực tế, chanh có tính axit cao nhưng quy trình chuyển hóa hoàn toàn có thể tạo ra các mẫu sản phẩm phụ cơ bản có tính kiềm. Tương tự như Baking Soda, làm nước điện giải bằng chanh cũng cần pha chế đúng tỷ suất theo các bước sau :

 • Chuẩn bị: nước cốt chanh ⅛ thìa và 240ml nước sạch (đun sôi hoặc lọc).
 • Đổ nước cốt chanh vào nước sạch.
 • Để từ 8-12 tiếng đồng hồ trong tủ lạnh .
 • Khi đủ thời gian thì bỏ ra và sử dụng như bình thường. 

3. Cách làm nước điện giải bằng bình lọc

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều bình lọc có năng lực tạo nước điện giải. Trong các bình lọc này có các lớp vật tư đặc trưng. Khi cho nước đi qua sẽ có tính hơi kiềm. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, không phải mọi bộ lọc của bình lọc nước đều hoàn toàn có thể tạo ra nước điện giải .Cách làm nước điện giải được ưu thích bởi vận tốc nhanh và sự tiện lợi. Thế nhưng nguồn gốc nguồn gốc của các bình nước loại này lại chưa rõ ràng. Hoặc nếu mái ấm gia đình có nhiều người, đây cũng không phải là giải pháp tương thích .

4. Hệ thống lọc nước gia đình

Hệ thống lọc nước hay máy lọc nước mái ấm gia đình không chỉ vô hiệu các chất ô nhiễm mà còn hoàn toàn có thể giúp nước có tính kiềm hơn .Điều này là do các lõi bù khoáng. Một lượng Canxi và Magie sẽ được thêm vào nước, khiến độ pH tăng nhẹ. Nước vô tình được kiềm hóa và có tính kiềm hơn. Nhiều mái ấm gia đình sử dụng mạng lưới hệ thống lọc nước mà không biết đây cũng là cách làm nước điện giải không chủ đích .

5. Sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm

Máy lọc nước điện giải ion kiềm là thiết bị chuyên sử dụng, hoàn toàn có thể tạo ra nước điện giải với số lượng lớn. Đây là sự góp vốn đầu tư hài hòa và hợp lý cho sức khỏe thể chất trong thời hạn dài về mặt ngân sách và bảo vệ môi trường tự nhiên .

Máy lọc nước điện giải ion kiềm thường được cấu tạo với bộ lọc, bình điện giải và hệ thống vòi, dây dẫn. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân, dùng điện để phân tách dòng nước.

nước ion kiềmSử dụng máy lọc nước ion kiềm để tạo ra nước điện giải Nước điện giải ion kiềm sẽ được sinh ra ở cực âm. Còn nước axit được sinh ra tại cực dương. Các chính sách nước điện giải ion kiềm sẽ có độ pH khác nhau tùy theo điều kiện kèm theo điện phân. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chính sách này với các mục tiêu khác nhau : uống trực tiếp, pha trà, pha cafe, rửa rau củ quả, làm mềm thịt …

Cách làm nước điện giải bằng máy lọc nước ion kiềm là phương pháp khoa học. Chất lượng nước tạo ra cũng sẽ ổn định và an toàn hơn. Quan trọng hơn, bạn cần lựa chọn những hãng sản xuất uy tín để đảm bảo chất lượng máy.

III. Cách làm nước điện giải Oresol

Nước điện giải Oresol thường được dùng cho những trường hợp người bị mất nước như tiêu chảy, nôn mửa. Ngày nay, Oresol thuận tiện mua được tại các hiệu thuốc. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm nước điện giải Oresol .Đầu tiên, hãy sẵn sàng chuẩn bị muối tinh ( muối biển, muối iot ), nước sạch, đường cát. Sau đó pha chế theo tỷ suất : 1 thìa muối + 2 thìa đường + 1 lít nước. Cuối cùng chỉ cần khuấy đều và uống là được .

Lưu ý: Việc sử dụng nước điện giải Oresol nên được các bác sĩ tư vấn và cho ý kiến. Tùy tiện và lạm dụng có thể gây ra những ảnh hưởng khó lường, thậm chí là nghiêm trọng. 

IV. Lời kết

Cách làm nước điện giải như thế nào ? Làm nước điện giải tại nhà được thực thi ra làm sao ? Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi đã giải đáp vướng mắc này của bạn đọc. Hãy liên tục ghé thăm Mitsubishi Cleansui để update thêm các thông tin hữu dụng nhé !

Nước điện giải ion kiềm luôn sẵn sàng cho gia đình bạn với thiết bị lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301. Đăng ký dùng thử ngay hôm nay. Chỉ có 120 suất thôi, đừng chần chừ để rồi hối tiếc nhé!

  ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

  Họ và tên*

  Số điện thoại*

  Email

  Địa chỉ*

  Loại sản phẩm muốn dùng thử*

  Tôi đồng ý chấp thuận nhận email, tin nhắn, cuộc gọi chăm nom từ Mitsubishi Cleansui

  You May Also Like

  More From Author

  + There are no comments

  Add yours