Cách chỉnh độ phân giải màn hình máy tính win 7 win 10

Estimated read time 5 min read
Trên Windows có rất nhiều tính năng mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất. Sau đây, Techcare – hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ số 1 tại Đà Nẵng, sẽ giới thiệu đến các bạn cách chỉnh độ phân giải màn hình máy tính win 7 win 10 đơn giản nhất. Tính năng này, sẽ giúp bạn có thể thiết lập độ phân giải màn hình máy tính sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như khắc phục được các tình huống mà bạn có thể gặp phải với độ phân giải màn hình. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Cách chỉnh độ phân giải màn hình máy tính win 7

Cách 1

Bước 1: Ngoài màn hình Desktop, bạn nhấn chuột phải chọn vào mục Screen resolution.

Bước 2: Trong cửa sổ vừa được hiển thị, ở mục Resolution bạn nhấp vào mũi tên trỏ xuống. Sau đó dùng chuột kéo thanh trượt xuống để chọn độ phân giải màn hình phù hợp. Cuối cùng, bạn nhấn nút OK để lưu lại.

Cách 2

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào nút Start rồi chọn Control Panel.

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, bạn nhấp chuột vào mục Appearance and Personalization.

Bước 3: Khi cửa sổ tiếp theo xuất hiện, bạn click vào Display.

Bước 4: Tiếp tục nhấp vào mục Change display settings để có thể thay đổi độ phân giải màn hình máy tính win 7.

Bước 5: Lúc này trong cửa sổ hiện ra, ở mục Resolution bạn hãy nhấp vào mũi tên trỏ xuống, rồi dùng chuột kéo thanh trượt để chọn độ phân giải màn hình máy tính phù hợp. Cuối cùng, nhấn nút OK để lưu lại quá trình thay đổi nhé!

Xem thêm: Cách phóng to màn hình laptop win 10

Cách chỉnh độ phân giải màn hình máy tính win 10

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấp vào nút Start và chọn Settings.

Bước 2: Sau đó, chọn System.

Bước 3: Tiếp theo, tại danh mục Display sẽ chọn độ phân giải màn hình máy tính mà bạn muốn sử dụng ở bên dưới dòng Resolution phía bên phải.


Chọn tùy chọn mà bạn muốn. Nhưng Techcare thực sự khuyên các bạn nên sử dụng độ phân giải đã được đề xuất kiến nghị ( Recommended ) .
Khi các bạn thay đổi độ phân giải. Lúc này, hệ điều hành Windows sẽ nhắc bạn có chắc chắn muốn thay đổi hay không và sẽ hiện thị độ phân giải trước trong một vài giây. Để có thể thay đổi, các bạn chọn Revert, ngược lại bạn hãy chọn vào Keep changes.

Như vậy là các bạn đã chỉnh độ phân giải màn hình máy tính thành công xuất sắc !
Trên đây, mạng lưới hệ thống sửa chữa thay thế máy tính TP. Đà Nẵng uy tín giá rẻ nhất tại Techcare đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ phân giải màn hình máy tính win 7 win 10 tương thích với nhu yếu sử dụng của mình. Chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc nhé !
Bạn có thể tham khảo thêm: chuyển màn hình laptop sang màn hình ngoài

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours