TP HCM: Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố sẽ giới hạn tỉ lệ giải

Estimated read time 6 min read
Sở Giáo dục và Đào tạo ( GD-ĐT ) TP Hồ Chí Minh vừa ra thông tin về tổ chức triển khai thi học sinh giỏi lớp 9 và 12 cấp thành phố, năm học 2021 – 2022 .Theo Sở GD-ĐT TP, so với lớp 9, nội dung thi học sinh giỏi nằm trong chương trình trung học cơ sở hiện hành, theo xu thế khảo sát năng lượng tư duy và vận dụng thực tiễn của học sinh ( HS ). Trong khi đó, ở lớp 12 nội dung thi nằm trong chương trình trung học phổ thông hiện hành, và cũng theo xu thế khảo sát năng lượng tư duy và vận dụng thực tiễn của HS .Các môn thi ở lớp 9, gồm : ngữ văn, lịch sử vẻ vang, địa lý, toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung, KHTN và công nghệ tiên tiến, các môn ngoại ngữ có phần thi nghe. Ở lớp 12, sẽ thi các môn : ngữ văn, lịch sử dân tộc, địa lý, toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung ; riêng các môn ngoại ngữ không có phần thi nghe .Đối tượng dự thi của kỳ thi HSG lớp 9: HS đang học lớp 9 tại các trường THCS năm học 2021-2022 có kết quả học lực và hạnh kiểm học kỳ I từ khá trở lên, là thành viên của đội tuyển HS giỏi các quận, huyện và các đơn vị cử trực tiếp.

Số lượng thí sinh tối đa của mỗi đội tuyển Q., huyện và Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa là 20 HS / môn thi. Đội tuyển của TP Quận Thủ Đức là 40 HS / môn thi. Trường Trung học Thực hành SG, trung học phổ thông Nam TP HCM, trung học phổ thông Lương Thế Vinh cử riêng đội tuyển dự thi tối đa 10 HS / môn thi, môn công nghệ tiên tiến tối đa 5 HS. Các đơn vị chức năng ĐK list HS dự thi từ nay đến ngày 26-2. Thời gian thi vào ngày 30-3 tại các khu vực thi .Ở lớp 12, HS đủ điều kiện kèm theo dự thi là những HS đang học lớp 12 năm học 2021 – 2022, có xếp loại học lực và hạnh kiểm học kỳ I từ khá trở lên. Mỗi đơn vị chức năng cử tối đa 10 HS / môn thi .Riêng các trường chuyên và trường có lớp chuyên được cử thêm tối đa 10 HS / môn chuyên, trong đó không có HS trong đội dự tuyển HS giỏi của TP dự thi cấp vương quốc. Thời gian thi vào ngày 7-4 tại các khu vực thi. Thời gian ĐK list từ 21-2 đến ngày 5-3 .TP HCM: Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố sẽ giới hạn tỉ lệ giải - Ảnh 1.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, 12 năm nay tại TP HCM sẽ giới hạn số thí sinh đăng ký, và tỉ lệ giải

Đặc biệt, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố lớp 9 và 12 năm nay, Sở GD-ĐT TP HCM đã quy định cụ thể giới hạn tỉ lệ giải với mỗi môn thi, tổng số giải/tổng số thí sinh dự thi.

Cụ thể, xếp thứ tự số phách theo điểm thi từ cao xuống thấp để xếp giải. Chỉ xếp giải cá thể ( nhất, nhì, ba ) cho từng môn thi. Tỷ lệ giải so với mỗi môn thi được pháp luật : Tổng số giải không vượt quá 60 % số thí sinh dự thi. Trong đó, số giải nhất không vượt quá 5 % tổng số giải, số giải nhì không vượt quá 35 % tổng số giải .

Tất cả HS đạt giải được cấp giấy chứng nhận HS giỏi cấp TP. Những thí sinh đạt giải nhất được xem xét khen thưởng theo Nghị quyết 02/2021/NQ- HĐND về quy định một số chính sách khuyến khích GV, HS, học viên đoạt giải trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia, khu vực, quốc tế và GV có thành tích đào tạo bồi dưỡng các HS, học viên đoạt giải trên địa bàn TP HCM.

Được biết, trước đó, ở năm học 2020-2021, số lượng học sinh giỏi cấp thành phố lên đến hơn 6.000 HS, đây là số lượng tăng đột biến so với các năm học trước. Năm học 2020-2021 cũng là năm có số lượng học sinh giỏi lớn nhất của TP HCM trong 7 năm trở lại đây.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours